VỀ CÁI GỌI LÀ “THƯ NGỎ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC”

Trà Đá
Hồi cuối tháng 5 vừa qua, trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Trần Huỳnh Duy Thức tự dưng dở chứng khi tuyên bố xanh rờn một câu rằng: “sẽ tuyệt thực đến chết và từ chối đi Mỹ”. Và trò hề này ngay lập tức bị dư luận bóc mẽ là chiêu trò tung tin giả của Thức và gia đình để được định cư tại Mỹ. Vụ việc bị “chìm xuồng” khi Thức tuyên bố “dừng tuyệt thực” vào ngày 7/6/2016 sau 15 ngày không ăn cơm mà chỉ ăn cháo với lý do được “bạn bè khuyên bảo”, tuy nhiên, với cái gọi là “Thư ngỏ kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức” dường như đám “dân chủ” trong nước lại đang muốn mang một phạm nhân đang phải thi hành bản án 16 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” ra để “kiếm ăn” thêm một lần nữa. 
Trong những ngày gần đây trên một số trang mạng có thâm niên chống phá chính quyền như: anhbasam, boxitvn, Tễu blog… đang lan truyền bức “Thư ngỏ kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức”. Tuy nhiên, xem lại nội dung “thư ngỏ” và những tổ chức, cá nhân được liệt vào danh sách để ký tên vẫn không có gì mới, ngay cả văn phong cũng chỉ là lối cũ được xới lại.
VỀ CÁI GỌI LÀ “THƯ NGỎ KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO TRẦN HUỲNH DUY THỨC”
Nội dung “thư ngỏ” được đăng tải trên trang Tễu Blog
Theo đó, nội dung bức “thư ngỏ” tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những người soạn thảo “thư ngỏ” cho rằng việc Cơ quan tư pháp Việt Nam xử lý những người vi phạm pháp luật như Trần Huỳnh Duy Thức là việc làm “vi phạm nhân quyền”, “đàn áp những người bất đồng chính kiến, dám nói thẳng ý kiến về các vấn đề chính trị, tôn giáo và nhân quyền”. Họ đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Thức là “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”; thậm chí còn thổi phồng một cách quá đà rằng: “Trần Huỳnh Duy Thức là một trí thức tài năng và giàu lòng yêu nước, luôn trăn trở, mong muốn tháo gỡ những hạn chế, bất cập về hiện trạng kinh tế - xã hội đất nước”. Bằng những lập luận, quy kết vô căn cứ những người soạn thảo ra bức “thư ngỏ” lại tự cho mình cái quyền để “yêu cầu” Nhà nước Việt Nam phải khẩn trương trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức và các “tù nhân lương tâm” khác.
Còn về danh sách các tổ chức, cá nhân cùng tham gia ký tên vào bức “thư ngỏ kêu gọi trả tự do cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức” theo kiểu “đánh trống ghi tên”, thậm chí là lợi dụng để tự PR, “đánh bóng tên tuổi” vẫn không có gì mới so với các “thư ngỏ” hay “kiến nghị” trước khi vẫn là cái gọi “Diễn đàn Xã hội dân sự” do ứng cử viên “hụt” ĐBQH khóa XIV là Nguyễn Quang A làm đại diện; “Hội Cựu tù nhân lương tâm” do “bác xí” Nguyễn Đan Quế và LM Phan Văn Lợi làm “chủ xị”…. và các cá nhân là các nhà “dân chủ” cộm cán có nhiều “thành tích” trong việc chống phá chính quyền, tiêu biểu như: Nguyễn Xuân Diện, Lê Công Định, Lê Thăng Long, Nguyễn Hữu Vinh, Võ Thị Thanh Hải, Nguyễn Viết Dũng, Nguyễn Tường Thụy,…
Mặc dù, những kẻ soạn thảo ra bức “thư ngỏ” ra sức lấp liếm, ngụy biện cho Trần Huỳnh Duy Thức nhưng vẫn không thể phủ nhận và lừa bịp dư luận được rằng Thức chính là 1 tay lưu manh giả danh “dân chủ” có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Theo đó, Trần Huỳnh Duy Thức kẻ cầm đầu lập ra 3 blog “Trần Đông Chân”, “Psonkhanh” và “Change we need” để đăng tải, phát tán nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa lãnh đạo Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Với mức độ vi phạm, Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long đã mãn hạn tù, chỉ riêng Trần Huỳnh Duy Thức là đang trong thời gian thi hành án (16 năm tù giam) bị Toà án nhân dân TP. HCM đưa ra xét xử vào ngày 20/1/2010 trong vụ án “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS. Cần khẳng định, hành vi phạm tội của Trần Huỳnh Duy Thức là đặc biệt nghiêm trọng xâm phạm an ninh quốc gia, vậy nên, bản án 16 năm tù dành cho Thức là rất cần thiết, đúng theo các quy định của pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

2 nhận xét

Viết nhận xét
19:50, 05/07/2016 XÓA

Khi Obama đến thăm Thức đã nói rằng tuyệt thực cho đến chết. Ôi chao ôi! Một phát biểu càn, quá càn. Không ăn, không uống mà Thức có thể sống tận đến 15 ngày, đúng đây là việc quá sức của con người và có lẽ nhiều nhà khoa học phải đến tận nơi để nghiên cứu về Thức mất thôi. Giờ đây các đối tượng dận chủ lại xôn sao việc “Thư ngỏ kêu gọi trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức”. Tất nhiên trong bản thư ngỏ đó không thể thiết sự xuất hiện của nhiều nhà dận chủ cốt cán như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đan Quế, Lê Công Định, Lê Thăng Long… Bản thư ngỏ ư? Bản thư ngỏ thực chất là bài viết xuyên tạc hoàn toàn thực tế về con người cũng như hoạt động của Trần Huỳnh Duy Thức. Thực chất Thức là người như thế nào? Thực chất là một lưu manh giả danh “dân chủ” với nhiều hoạt động chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của đất nước. Đây chính là kẻ cầm đầu ba blog để thường xuyên đăng tải các thông tin xuyên tạc, chống đối sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Chính phủ; gây chia rẽ nội bộ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân… Với những hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của Thức TAND Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án 16 năm tù đối với y. Đây là bản án hoàn toàn hợp lý đối với những hành vi vi phạm của Thức và có lẽ chẳng có một thư ngỏ nào có thể giúp y được trả tự do sớm ngoài việc cải tạo tốt trong Trại giam mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng tiều phu
AUTHOR
22:05, 26/07/2016 XÓA

Những kẻ soạn thảo ra bức “thư ngỏ” ra sức lấp liếm, ngụy biện cho Trần Huỳnh Duy Thức nhưng vẫn không thể phủ nhận và lừa bịp dư luận được rằng Thức chính là 1 tay lưu manh giả danh “dân chủ” có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của đất nước

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon