VỤ CSGT ĐẠP NGƯỜI VI PHẠM: AI ĐÚNG, AI SAI?

[Dân Việt] Liên quan đến việc Trung úy Nguyễn Hoàng Anh (cán bộ Đội CSGT số 3, Công an Hà Nội) giơ chân chặn nam thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều không đội mũ bảo hiểm, chở theo một phụ nữ khiến 2 người ngồi trên xe ngã ra giữa dải phân cách, nhiều người đặt ra câu hỏi: Ai đúng, ai sai?

Trung úy Nguyễn Hoàng Anh Thứ nhất, một thanh niên xăm trổ, nhuộm tóc xanh, tóc đỏ không đội mũ bảo hiểm, có hành vi chống đối lực lượng chức năng, lạng lách, đánh võng, thậm chí đi ngược chiều, rú ga bỏ chạy gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác thì có nên ra chặn xe hay không?

Thứ hai, xem clip thì có thể thấy rằng, trung úy Hoàng Anh đã bất chấp nguy hiểm để đi sang đường, ra tín hiệu yêu cầu các đối tượng vi phạm giao thông dừng lại. Tuy nhiên thanh niên điều khiển xe vẫn cố tình không tuân theo và tìm cách tẩu thoát, thậm chí có ý định đâm vào người CSGT. Việc giơ chân chỉ là phản xạ tự nhiên, mang tính phòng vệ, bảo vệ an toán tính mạng của CSGT là chính. Nếu trung úy Hoàng Anh không làm vậy thì rất có thể anh cũng sẽ bị thương như nhiều trường hợp CSGT khác bị kéo lê trên đường. Khi đó sẽ rất nguy hiểm. Vậy thì hành động ngăn chặn của trung úy Hoàng Anh có nên hay không?

Thứ ba, cú ra chân tự vệ của trung úy không làm thương người vi phạm bởi trung úy đã nhận thức rõ việc ngăn chặn này ở sát dệ cỏ nên hoàn toàn không làm nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người vi phạm. Tôi tin chắc rằng, nếu sự việc xảy ra ở giữa đường hoặc nơi có bề mặt gồ ghề thì trung úy này sẽ không làm vậy đâu.

Từ những lý do trên, mọi người cũng đã tự cho mình kết quả liệu: Ai đúng, ai sai rồi chứ? Bên cạnh đúng pháp luật, việc làm của trung úy Hoàng Anh vẫn có cái tình. Và những hành động như vậy cần phải được hoan nghênh bởi nó vừa ngăn chặn được việc thanh niên này có thể gây tai nạn liên hoàn, vừa đủ sức răn đe những người vi phạm khác.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

32 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
17:04, 21/07/2016 XÓA

Việc anh cảnh sát giao thông đạp xe tôi hoàn toàn đồng ý, với những kẻ xem thường pháp luật cũng như tính mạng người khác như 2 thằng trẻ trâu đi xe máy ngược chiều này thì hành động của anh thậm chí còn có thể ngăn chặn vụ tại nạn thảm khốc có thể xảy ra khi chạy tốc độ cao mà ngược chiều thế kia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:54, 21/07/2016 XÓA

Tôi ủng hộ thái độ kiên quyết của anh Cảnh sát, những thành phần này cần phải quyết liệt và mạnh tay hơn nữa!Cần bảo đảm an toàn cho người dân không vì mấy kẻ coi thường tính mạng của chính họ.Có tinh thần trấn áp tội phạm, ngăn cản kịp thời hành vi nguy hiểm cho xã hội. Khen thưởng tức thì, không phải bàn cãi!nhưng anh Cảnh sát cũng hơi liều nhỡ nó đâm vào 1 cái thì khổ anh và gia đình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:59, 21/07/2016 XÓA

Không những đúng mà còn dũng cảm và quyết đoán, lại còn đẹp trai giỏi võ. Phải có nhiều cảnh sát Giao thông như vậy thì tình trạng tai nạn mới giảm chứ cứ để tình trạng Giao thông như hiện nay nhiều gia đình thương tâm lắm.,không ngăn chặn nó để nó đi thêm đoạn nữa nhỡ đâu nó làm ông tài xế xe khách nào đó lạc tay lái rồi tai nạn liên hoàn thì sao ? những thành phần ko đội mũ mà còn đi ngược chiều như thế phaiir bắt hết

TRẢ LỜI
avatar
18:02, 21/07/2016 XÓA

Trong khi đó đồng chí công an này trong tình trạng khẩn cấp không có nhiều sự lựa chọn, đón đầu người vi phạm giao thông rõ ràng và cực kỳ nguy hiểm như thế này là việc làm có trách nhiệm với xã hội, nhiệm vụ và chức trách, có được bao nhiêu người vì xã hội mà lao vào nguy hiểm như thế này ? Nếu như không ngăn chặn mà xảy xa một vụ tai nạn liên lụy tới nhiều người vô tội thì cái giá nào đắt hơn, điều quan trọng hơn là nếu để 1 người vi phạm rõ ràng như thế này vượt qua thì uy nghiêm của luật pháp và chính quyền tồn tại để làm gì ?Trong khi đó đồng chí công an này trong tình trạng khẩn cấp không có nhiều sự lựa chọn, đón đầu người vi phạm giao thông rõ ràng và cực kỳ nguy hiểm như thế này là việc làm có trách nhiệm với xã hội, nhiệm vụ và chức trách, có được bao nhiêu người vì xã hội mà lao vào nguy hiểm như thế này ? Nếu như không ngăn chặn mà xảy xa một vụ tai nạn liên lụy tới nhiều người vô tội thì cái giá nào đắt hơn, điều quan trọng hơn là nếu để 1 người vi phạm rõ ràng như thế này vượt qua thì uy nghiêm của luật pháp và chính quyền tồn tại để làm gì ?

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
18:05, 21/07/2016 XÓA

Điều duy nhất tôi không đồng tình đó là... Đồng chí công an này không trung thực, dám làm mà không dám chịu trách nhiệm, với bọn tội phạm liều lĩnh tôi không cho rằng đây là hành động sai, nhưng cái cách mà động chí này biện hộ cho mình tôi cảm thấy rất nhục nhã, là một nhân viên cảnh an dấn thân vào nguy hiểm là điều không được hưởng ứng, nhưng với tinh thần yêu nước và trách nhiệm với nhiệm vụ và xã hội đó luôn là niềm tự hào. Nhưng dám nghĩ dám nói dám làm dám chịu trách nhiệm đó mới là điều đáng ngưỡng mộ và vinh danh

TRẢ LỜI
avatar
18:09, 21/07/2016 XÓA

tôi thấy đối với cố tình vi phạm, đi ngược chiều sẽ gây tai nạn . Cảnh sát giao thông đã có tín hiệu dừng, nhưng vẫn cố tình chạy, thì sử lý của cảnh sát giao thông làm như vậy là ngăn chặn tai nạn có thể xảy ra khi chạy ngược chiều và không để cho côn đồ coi thương phấp luật.Những kẻ coi thường pháp luật cần phải sử lý nghiêm, Chiến sỹ cảnh sát đã dũng cảm ngăn chặn kịp thời hành động nguy hiểm của hai thanh niên kia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:57, 21/07/2016 XÓA

Thật lạ là tại sao người ta lại vì một việc như thế này mà chia thành hai thái cực khác nhau như vậy, chẳng phải sự việc nó đơn giản như thế này thì việc làm của anh CSGT phải là đáng được tôn vinh và hành động bất chấp luật pháp của người điều khiển mới đáng lên án sao.

TRẢ LỜI
avatar
19:54, 21/07/2016 XÓA

một người dũng cảm như anh, ý thức trách nhiệm như anh lẽ ra là phải được khen mới đúng, vì hành động của anh rất chuẩn xác, có sự tính toán kĩ lưỡng từ nghiệp vụ và huấn luyện, không phải ai cũng dũng cảm như anh ra trước xe tên đầu xanh đầu đỏ đó để chặn nó lại. những người cảnh sát giao thông như anh làm cho những đoạn đường thêm an toàn, không bị những kẻ côn đồ đi lại ngang ngược phá hoại. tôi rất đồng tình với hành động dũng cảm của anh

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 21/07/2016 XÓA

Từ những lý do trên, mọi người cũng đã tự cho mình kết quả liệu: Ai đúng, ai sai rồi chứ? Bên cạnh đúng pháp luật, việc làm của trung úy Hoàng Anh vẫn có cái tình. Và những hành động như vậy cần phải được hoan nghênh bởi nó vừa ngăn chặn được việc thanh niên này có thể gây tai nạn liên hoàn, vừa đủ sức răn đe những người vi phạm khác.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 21/07/2016 XÓA

Từ những lý do trên, mọi người cũng đã tự cho mình kết quả liệu: Ai đúng, ai sai rồi chứ? Bên cạnh đúng pháp luật, việc làm của trung úy Hoàng Anh vẫn có cái tình. Và những hành động như vậy cần phải được hoan nghênh bởi nó vừa ngăn chặn được việc thanh niên này có thể gây tai nạn liên hoàn, vừa đủ sức răn đe những người vi phạm khác.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:43, 21/07/2016 XÓA

cái này tôi hoàn toàn ủng hộ anh cảnh sát giao thông nhé.bây giờ đình chỉ anh thì còn ai dám ngăn chặn các hành vi vi phạm giao thông đây.chả nhẽ bây giờ nó hổ báo đâm đầu như thế mà mình cũng phải làm theo điều lệnh chào hỏi nó mời nó xuống xe làm việc à.ai giỏi ra mà làm kìa.loại này ko đạp cho nó đổ thì để nó tông chết người à

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:26, 21/07/2016 XÓA

nếu không chặn chiếc xe này lại, thì ai biết được với cái tốc độ ấy thì nó có thể đâm vào đâu, và hậu quả xảy ra nghiêm trọng đến mức độ nào. trong những hoàn cảnh tương tự thì ở cái thiên đường dân chủ, cảnh sát mỹ có thể nổ súng chứ đừng nói là lấy chân đạp như anh csgt việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:12, 22/07/2016 XÓA

Cần có chế tài cho những trường hợp cố tình coi thường PL như thế này, CSGT cũng phải được có những quyền cưỡng chế đặc biệt, quyết liệt với những kẻ đó. Chúng ta xây dựng nhà nước pháp quyền thì phải cứng rắn ngay từ những vi phạm hành chính.

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 22/07/2016 XÓA

Thử nghĩ nếu người vi phạm tông vào người vô tội khác thì sao, đi ngược đường chạy nhanh coi thường pháp luật luật giao thông là luật thường ngày mỗi công dân phải tuân theo để an toàn cho mình vậy mà có những thành phần coi thường tính mạng mình và người đi đường, chạy theo thuyết phục nó sao? tôi tán thành dùng vũ lực đối với hành vi coi thường pháp luật . Nếu đó là 1 tên cướp làm sao để bắt nó dừng lại mà không dùng vũ lực các thánh kia phán hay quá đi bắt cướp đi rồi biết dùng miệng mà đi thuyết phục mấy tên coi thường pháp luật đó nó tông cho chết

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 22/07/2016 XÓA

Trước những đối tượng coi thường mạng sống của người khác thì hành động dứt khoát của anh CSGT là cần thiết, đúng đắn. Lương tâm nghề nghiệp không cho phép anh bỏ qua cho chúng, vì bỏ qua cho những kẻ thế này là gây nguy hiểm cho những người khác. Tôi rất ủng hộ hành động của anh, nhưng chỉ tiếc là dư luận chỉ luôn đặt anh trong cái nhìn tiêu cực, ít ai hiểu cho những chiến sĩ công an, hết mình vì cuộc sống bình yên của Nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:31, 23/07/2016 XÓA

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả. Trung úy Hoàng Anh đã bất chấp nguy hiểm để ngăn cản hành vi gâ nguy hiểm cho người khác. Giả xử lúc đó trung úy Hoàng Anh không ra tay ngăn cản hành động đó thì điều gì sẽ xảy ra. 15 phút sau hay 30 phút sau trên các mặt báo bắt đầu xuất hiện những cái típ theo kiểu "xe máy điên lao chết...", "xe máy nghênh ngang trên phố đâm ....'. Đối với cái phương tiện đó đã ra hiệu nhưng không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Cảnh sát giao thông thì việc ra tay ngăn cản hành vi nguy hiểm bảo vệ an toàn tính mạng cho những người khác của đồng chí Anh theo tôi là hoàn toàn hợp lý, không có gì mà phải lên án mà điều cần quan tâm là phải ủng hộ đồng chí.

TRẢ LỜI
avatar
18:33, 23/07/2016 XÓA

cú ra chân tự vệ của trung úy không làm thương người vi phạm bởi trung úy đã nhận thức rõ việc ngăn chặn này ở sát dệ cỏ nên hoàn toàn không làm nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người vi phạm. Tôi tin chắc rằng, nếu sự việc xảy ra ở giữa đường hoặc nơi có bề mặt gồ ghề thì trung úy này sẽ không làm vậy đâu

TRẢ LỜI
avatar
20:55, 24/07/2016 XÓA

chỉ có những người như anh mới dám ngăn chặn những tên như vậy thôi, chứ dân thường ai dám động vào những tên đầu xanh đầu đỏ đó, việc làm của anh cảnh sát là rất đúng, anh đã thể hiện được hết khả năng nghiệp vụ, bản lĩnh của một chiến sĩ công an, tất cả những điều anh có nhân dân đều cần để đảm bảo cho cuộc sống bình yên diễn ra hằng ngày. ai đúng. ai sai thì trong lòng người dân đều hiểu rõ hết rồi

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 24/07/2016 XÓA

ai đúng ai sai thì trong lòng nhân dân đều có sự lựa chọn rồi, với những người vi phạm giao thông gây nguy hiểm đến tính mạng người khác như vậy thì cần phải bị xử lí thích đang. hành động của anh cảnh sát rất chuẩn khi anh đang cố gìn giữ sự bình yên cho con đường anh được giao nhiệm vụ, và những tên sửu nhi, vi phạm giao thông thì không còn gì để bàn cãi nữa, chúng sẽ phải trả giá cho sự ngu ngốc của bọn chúng

TRẢ LỜI
avatar
10:34, 25/07/2016 XÓA

hành động của anh Cảnh sát giao thông là rất đúng, tôi ủng hộ, anh làm việc đúng anh cứ nhận, không phải vì chịu áp lực của dư luận mà anh nói không đúng sự thật. cuộc sống thì hay có nhiều ý kiến trái chiều lắm, mình làm đúng thì không phải sợ gì cả. những tên đầu trộm đuôi cướp thì phải trừng trị như vậy bọn chúng mới sợ mà không dám làm bậy bạ nữa. công an nên có những hành động mạnh tay hơn để trấn áp bọn tội phạm,có như vậy mới mong tội phạm xuyên giảm được

TRẢ LỜI
avatar
11:20, 25/07/2016 XÓA

mọi người nên nhìn nhận sự việc một cách đúng đắn, đừng phán xét con người ta một cách có thành kiến với lực lượng cảnh sát giao thông như vậy

TRẢ LỜI
avatar
15:54, 25/07/2016 XÓA

theo tôi thì đa phần người dân là có thành kiến với cảnh sát giao thông vì người dân ta ý thức chấp hành luật giao thông là rất thấp, ra đường hay vi phạm và bị mấy anh cảnh sát giao thông bắt, từ đó nảy sinh lên tâm lí thù hằn và có những suy nghĩ không tốt, chúng ta hãy nhìn bằng một con mắt công bằng với những người giữ gìn sự bình yên và an toàn trên những con đường, hãy là 1 người Việt Nam hiện đại, có ý thức hơn khi tham gia giao thông

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:33, 25/07/2016 XÓA

cố tình vi phạm giao thông thì người cảnh sát giao thông có quyền trấn áp như vậy trong trường hợp 2 người phạm này không nghe tín hiệu của anh cảnh sát đưa ra. vì vậy mà hành động của anh cảnh sát giao thông là rất đúng đắn và không có gì phải tranh luận ở đây cả. ai đúng ai sai thì chúng ta đều hiểu rõ rồi, chỉ mong sao người dân bớt đi cái nhìn tiêu cực về người chiến sĩ sông an làm nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 25/07/2016 XÓA

Nhìn qua video là biết ai sai rồi. Vì thnah niên tham gia giao thông vi phạm pháp luật, yêu cầu dừng xe chống đối, sai lại thêm sai. Chứ không phải lỗi sai do anh cảnh sát giao thông đó được. Chỉ có điều là anh ấy quá liều

TRẢ LỜI
avatar
22:30, 26/07/2016 XÓA

Trong các tình trạng khẩn cấp cũng như làm nhiệm vụ như vậy thì tôi tin rằng hành động của Trung úy Hoàng Anh là hoàn toàn đúng luật là cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bản thân cán bộ cũng như sự an toàn của những người đang tham gia giao thông ở khu vực đó. Đây là việc chúng ta nên nhận định khách quan và nhìn tổng thể hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:49, 27/07/2016 XÓA

Ủng hộ thái độ kiên quyết của anh Cảnh sát, những thành phần này cần phải quyết liệt và mạnh tay hơn nữa!Cần bảo đảm an toàn cho người dân không vì mấy kẻ coi thường tính mạng của chính họ.Có tinh thần trấn áp tội phạm, ngăn cản kịp thời hành vi nguy hiểm cho xã hội. Nếu trung úy Hoàng Anh không làm vậy thì rất có thể anh cũng sẽ bị thương như nhiều trường hợp CSGT khác bị kéo lê trên đường. Khi đó sẽ rất nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:42, 27/07/2016 XÓA

Cũng không phải tự nhiên mà lại có những hành động như vậy của CSGT mà cái gì cũng có nguyên do của nó, qua đây thì chúng ta cũng phần nào hiểu qua được sự việc và trách nhiệm thuộc về ai rồi đúng không, tôi nghĩ rằng với những hiểu biết vấn đề như thế này thì khó có thể có một ai còn có thể lợi dụng vấn đề này để kích động cũng như nói xấu lực lượng CSGT này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:08, 27/07/2016 XÓA

Đúng là cần có những người biết rõ vấn đề như thế này thì chúng ta mới có thể hiểu đúng được chứ cứ nghe mấy người không biết mô tê gì phán thì quả thật chẳng còn biết tin vào đâu nữa, tí nữa thì hiểu nhầm các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ này chứ, đúng là thông tin sai lệch thật tai hại.

TRẢ LỜI
avatar
17:05, 27/07/2016 XÓA

Ở góc độ pháp quyền và pháp luật thì không có người đúng ở đấy. thanh niên tham gia giao thông rõ ràng là sai rồi, sai quá sai. Nhưng anh giao thông cũng chẳng đúng. Nên cứ phân tích ai đúng ai sai thì cũng mệt lắm. người dân hãy ý thức về pháp luật hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:07, 28/07/2016 XÓA

bản thân tôi không đồng tình với hành động đó của anh csgt nhưng dẫu Vẫn biết là còn một số "con sâu đổ dầu nồi canh", tuy nhiên đôi khi người dân lại cứ đánh đồng những "con sâu" ấy với toàn bộ những chiến sĩ cảnh sát giao thông. Cả ngày họ đứng ngoài đường làm nhiệm vụ bất chấp nắng, mưa, gió rét, bão bùng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:50, 11/08/2016 XÓA

Mua nước hoa xách tay chính hãng tại TP HCM uy tín ở đâu? có lẽ khách hàng luôn quan tâm đến câu hỏi này, và đáp án chỉ có tại nước hoa chính hãng tại TP HCM. Bên cạnh đó, người dùng cũng hay thắc mắc Nước hoa 100ml dùng được bao lâu? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:50, 11/08/2016 XÓA

Mua nước hoa xách tay chính hãng tại TP HCM uy tín ở đâu? có lẽ khách hàng luôn quan tâm đến câu hỏi này, và đáp án chỉ có tại nước hoa chính hãng tại TP HCM. Bên cạnh đó, người dùng cũng hay thắc mắc Nước hoa 100ml dùng được bao lâu? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon