TỪ VỤ KHỔNG BỐ Ở NICE - PHÁP, SUY NGẪM VỀ NƯỚC VIỆT NAM MÌNH

[Vỉa hè] Với tính chất cực kỳ dã man, đi ngược lại nhân văn và tiến bộ của con người nên khủng bố trở thành kẻ mà ai cũng sợ hãi, muốn lánh xa. Sự thù hằn và những ma mị của chủ nghĩa khủng bố đã biến những kẻ thủ ác thành những cổ máy giết người, làm cho xã hội trở nên bất an hơn bao giờ hết.

Trước thảm cảnh khủng bố kinh hoàng tại Nice đúng ngày Quốc khánh Pháp, cả thế giới đã đồng cảm, cầu nguyện cho những nạn nhân ở đây như là một trong những cách chia sẻ yêu thương chân thành và đó cũng là cách mà thế giới đang lên tiếng, xua bớt nỗi đau, sự sợ hãi, cùng với tuyên bố chống lại chủ nghĩa khủng bố mà IS là tổ chức đang nổi lên vì sự nguy hiểm, độc ác.Cảnh sát bắn nát đầu chiếc xe tải trong vụ khủng bố 


Cầu nguyện và hướng về Nine điều đó chứng tỏ người Việt Nam không vô cảm trước nỗi đau của đồng loại; không vô can trong những nỗi khổ của những người xung quanh - bởi vì, mỗi người ai cũng đều có trách nhiệm và đang từng ngày chung tay kiến tạo thế giới bằng chính cách sống của mình, hướng tới chân, thiện, mĩ; vì một xã hội loài người không bạo lực, không chiến tranh.

Từ vụ khủng bố này, chúng ta nghĩ đến đất nước của mình - nơi mà hàng ngày các thế lực thù địch, thành phần phá hoại đất nước luôn trực chờ, tìm mọi cơ hội để lật đổ; cơ quan chức năng và hàng ngàn cán bộ chiến sĩ hàng ngày túc trực 24/24 để bảo vệ an ninh cho đất nước, căng mình trong “tâm bão” để đem lại cho mọi người giấc ngủ ngon, cuộc sống yên bình.

Sẽ là một thảm cảnh không khác gì vụ khủng bố ở Nice nếu như trong tháng 5-2016 vừa rồi, lực lượng an ninh Việt Nam không kịp thời phát hiện, vô hiệu hóa âm mưu của tổ chức phản động Việt Tân kích động, trà trộn vào dòng người biểu tình bảo vệ môi trường (cá chết) và dùng bom xăng bạo loạn. Sẽ nguy hiểm vô cùng nếu lực lượng an ninh Việt Nam không kịp thời đánh tan âm mưu của các “Hội Anh em dân chủ”, VOICE, “Mạng lưới blogger Việt Nam”… lợi dụng việc làm từ thiện để công khai hóa hoạt động ở trong nước và lôi kéo người dân tham gia hoạt động chống chính quyền; phá hoại bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

Rõ ràng, chúng ta đang sống trong đất nước hòa bình, yên ổn nhưng “sóng ngầm” thì luôn trực chờ khắp muôn nơi - chỉ cần sơ hở phút chốc là sẽ bị tấn công; Máu và nước mắt của người dân có thể rơi bất cứ lúc nào nếu như để cho các thế lực thù địch có cơ hội từng bước lôi kéo người dân thực hiện cái gọi là đấu tranh, phi chính trị hóa quân sự.


Nhìn sang Nice trong giây phút đau thương này, chúng ta sẽ có dịp lắng lòng, suy ngẫm và hiểu được rằng, được sống trong một đất nước hòa bình như Việt Nam đã may mắn như thế nào và biết bao bạn bè quốc tế mong muốn, khao khát có được môi trường sống yên bình như Việt Nam mà không có được - đó là điều mà chúng ta cần tỉnh táo nhận ra trước sự cám dỗ của biết bao thế lực lôi kéo, hòng lợi dụng nhân dân để phục vụ cho tham vọng xấu xa, đê hèn.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
07:14, 18/07/2016 XÓA

Nhìn sang Nice trong giây phút đau thương này, chúng ta sẽ có dịp lắng lòng, suy ngẫm và hiểu được rằng, được sống trong một đất nước hòa bình như Việt Nam đã may mắn như thế nào và biết bao bạn bè quốc tế mong muốn, khao khát có được môi trường sống yên bình như Việt Nam mà không có được - đó là điều mà chúng ta cần tỉnh táo nhận ra trước sự cám dỗ của biết bao thế lực lôi kéo, hòng lợi dụng nhân dân để phục vụ cho tham vọng xấu xa, đê hèn.

TRẢ LỜI
avatar
07:16, 18/07/2016 XÓA

Thật may mắn khi chúng ta đang được sống ở một đất nước yên ổn không có súng đạn. Đó là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và đồng lòng của nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
07:16, 18/07/2016 XÓA

Cầu nguyện và hướng về Nine điều đó chứng tỏ người Việt Nam không vô cảm trước nỗi đau của đồng loại; không vô can trong những nỗi khổ của những người xung quanh - bởi vì, mỗi người ai cũng đều có trách nhiệm và đang từng ngày chung tay kiến tạo thế giới bằng chính cách sống của mình, hướng tới chân, thiện, mĩ; vì một xã hội loài người không bạo lực, không chiến tranh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:08, 19/07/2016 XÓA

Dân chủ dân bầu, hãy văn minh lên, đấu tranh bằng lá phiếu thay vì súng đạn, đất nước của dân phải do dân quyết định. Không đổ lỗi cho ai và không nên độc tài.đây cũng là một bài học cho Việt Nam . cái gì giải quyết được bằng hòa bình thì chúng ta nên giải quyết bằng hòa bình .không nên căng thăng dẫn đến chiến trang mà khổ cả nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
20:37, 19/07/2016 XÓA

cảm thấy thật là may mắn khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Việt Nam, vì ở nước ta không phải nơm nớp lo sợ bị khủng bố, đi ra đường cũng không lo lắng về mấy vụ an ninh đến từ những tên máu lạnh đánh bom liều chết hay xả súng đẫm máu, không có xung đột sắc tộc, không có xung đột tôn giáo, sự hòa bình, ổn định này là niềm mong ước của hàng trăm quốc gia trên thế giới, bởi vậy mà mới thấy ĐẢng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn chính xác thế nào về con đường phát triển đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
22:09, 19/07/2016 XÓA

Chúng ta đang sống trong đất nước hòa bình, yên ổn nhưng “sóng ngầm” thì luôn trực chờ khắp muôn nơi - chỉ cần sơ hở phút chốc là sẽ bị tấn công; Máu và nước mắt của người dân có thể rơi bất cứ lúc nào nếu như để cho các thế lực thù địch có cơ hội từng bước lôi kéo người dân thực hiện cái gọi là đấu tranh, phi chính trị hóa quân sự.

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 20/07/2016 XÓA

luôn hướng về hòa bình ổn định là con đường mà chúng ta đã lựa chọn từ rất lâu rồi, và từ khi chủ nghĩa khủng bố liên tục gây ra các vụ khủng bố đẫm máu thì ta càng mới thấy được sự lựa chọn đúng đắn của ta. cuộc sống có đi lên, đời sống của nhân dân có cao hay không trước hết phải xem người dân có được hòa bình, ổn định không đã. một cuộc sống hòa bình, an lành bên gia đình là điều mà ai cũng mong muốn và nước ta sẽ vẫn mãi theo đuổi sự hòa bình, ổn định trong nước và khu vực

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 20/07/2016 XÓA

Chúng ta muốn nói gì thì nói nhưng tôi phải khẳng định rằng thật may mắn khi chúng ta đang được sống ở một đất nước yên ổn không có súng đạn. Đó là nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và đồng lòng của nhân dân. Đó là điều mà chúng ta phải tự hào và xem như là phần thưởng xứng đáng khi lòng tin của chúng ta đặt đúng chỗ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:28, 20/07/2016 XÓA

Tôi nghĩ rằng chẳng ai trong số chúng ta là vô tâm đến mức nhìn những bức ảnh cũng như các thông tin liên quan đến các vụ khủng bố thời gian qua mà không xúc động được cả, một cuộc sống hòa bình, an lành bên gia đình là điều mà ai cũng mong muốn và nước ta sẽ vẫn mãi theo đuổi sự hòa bình, ổn định trong nước và khu vực. Đó là những điều mà người dân như chúng ta đây mong muốn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:14, 20/07/2016 XÓA

Chúng ta có quyền tự hào rằng chúng ta đang được sinh sống trong một môi trường ổn định, hòa bình, mọi người đoàn kết thân thiện. Đó cũng là mong muốn của không ít người dân trên toàn thế giới vậy mà vẫn có những kẻ muốn thay đổi, những kẻ muốn bạo loạn, những kẻ muốn gây rối, mất trật tự xã hội thì quả thật tôi không hiểu họ đang nghĩ cái gì trong đầu nữa?

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 24/07/2016 XÓA

liên tục là những vụ khủng bố ở những nước châu âu, và ở đó không biết người dân đang hoang mang cỡ nào nữa. tổ chức khủng bố đang lớn mạnh hơn bao giờ hết và nó đe dọa đến tính mạng của những dân thường, và cơ quan chức năng đang tỏ ra chậm hơn bọn khủng bố 1 bước.người dân Việt Nam thì không phải lo cuộc sống có nhiều mối đe dọa như vậy, họ đang sống thái bình từng ngày

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:38, 25/07/2016 XÓA

nhìn người dân ở mấy nước phương tây như vậy thật là đáng thương cho cuộc sống của họ . họ sống trong cảnh nơm nớp lo sợ khi không biết trong nước có biết bao nhiêu vụ khủng bố xảy ra. nhìn cảnh ấy ta mới thêm yêu cái nền dân chủ mà nước ta có được, sự hòa bình, ổn định của chúng ta được khẳng định từng ngày khi người dân yên tâm làm ăn, cuộc sống ngày càng sung túc. như vậy mới biết ĐẢng, Bác Hồ và nhân dân đã sáng suốt như thế nào khi lựa chọn con đường xã hội chủ nghĩa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:36, 02/08/2016 XÓA

Xin hỏi trong chín mươi triệu người có ai muốn đất nước ta có khủng bố không? Xin hỏi chúng ta nhìn thấy cảnh tượng chết chóc, tang thương từ các vụ khủng bố không riêng vụ khủng bố Nice, Pháp chúng ta có suy nghĩ về đất nước ta. Riêng bản thân tôi thấy mình hạnh phúc khi được sống trong một môi trường an toàn đó là môi trường Việt Nam. Ở đây tôi chỉ đề cập đến khía cạnh đó là vấn đề khủng bố. Nhưng nhìn người lại ngẫm đến ta. Đất nước chúng ta an toàn không có nghĩa là không hề có một tổ chức khủng bố nào nhằm đến Việt Nam mà là do công tác đấu tranh, phòng chống khủng bố của ta tốt, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động nhem nhóm của các tổ chức khủng bố. Chúng ta vẫn còn nhớ những cuộc đưa phương tiện vào Việt Nam của Việt Tân để tiến hành tấn công khủng bố nhưng đã bị Cơ quan An ninh phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Mới gần đây nhất chính là việc dụ dỗ kích động người khác tham gia vào các cuộc biểu tình để nhân cơ hội tiến hành các cuộc khủng bố bom xong nhưng Cơ quan An ninh đã kịp thời ngăn chặn. Việt Tân luôn ra rả nói về những hành động tốt đẹp nhưng thực chất thì chẳng hề có hành động tốt đẹp nào hết, cái chúng muốn cũng là khủng bố, cũng là chết chóc mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:40, 02/08/2016 XÓA

Nếu có khủng bố thì người chịu thiệt thòi nhất không ai khác chính là những người dân thường. Họ dù không phải mục đích của cuộc khủng bố nhưng họ chính là mục tiêu tấn công để các đối tượng khủng bố đạt được mục đích của mình. Những cái chết thương tâm, những tiếng khóc ai oán của nạn nhân, người nhà nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố không chỉ là cuộc khủng bố Nice, Pháp mà còn là tình trạng chung của nhiều cuộc tấn công khủng bố khác. Nhìn cảnh tượng khủng bố tại Nice, Pháp chúng ta lại suy ngẫm về chính đất nước Việt Nam. Có thể nói, từ khi giành được độc lập đến nay thì dưới sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, các lực lượng vũ trang cùng sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân đã chặn đứng nhiều cuộc khủng bố lẫn âm mưu khủng bố của các tổ chức phản động trong và ngoài nước. Nhưng âm mưu thực hiện các cuộc khủng bố tại Việt Nam của các đối tượng thù địch chưa bao giờ chúng từ bỏ. Điển hình là tổ chức khủng bố Việt Tân. Được liệt vào danh sách các tổ chức khủng bố của thế giới, Việt Tân cũng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu tiến hành các cuộc khủng bố tại Việt Nam nhất là trong các dịp có các sự kiện chính trị nhạy cảm hay trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Nói có sách, mách có chứng, các bạn chỉ cần đánh dòng chữ “Tổ chức khủng bố Việt Tân” là ra hàng loạt các kết quả có liên quan, các vụ việc nhem nhóm khủng bố đã được lực lượng Công an Việt Nam bóc gỡ. Vì vậy, điều cần làm quan trọng lúc này chính là việc đấu tranh với tổ chức khủng bố Việt Tân, không tham gia các cuộc biểu tình do chúng khởi xướng để chúng không thực hiện được âm mưu khủng bố tại Việt Nam. Đó cũng là cách để bảo vệ cuộc sống của chính các bạn.

TRẢ LỜI
avatar
10:05, 06/08/2016 XÓA

Nước Pháp đang là điểm được nhắm tới trong các kế hoạch khủng bố. Hàng chục vụ khủng bố đã diễn ra tại đây trong vỏn vẹn có hơn một năm. Đây là lời cảnh tỉnh cho thế giới cần phải ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố phát triển.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon