VỤ NGUYÊN CHỦ TỊCH, PHÓ CHỦ TỊCH TP VŨNG TÀU - TÍN HIỆU TÍCH CỰC CHO HOẠT ĐỘNG CHỐNG THAM NHŨNG

[Vỉa hè] Ngày 3/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành khởi tố, khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với ông Phan Hòa Bình (Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, nguyên Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu); ông Trương Văn Trí, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, nguyên Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu và ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND phường 9, nguyên Trưởng phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu.

Trong sáng 3/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà ở của các ông Bình, Trí và Sơn. Đến 13 giờ cùng ngày (3/7), việc khám xét vẫn đang diễn ra tại nơi làm việc của các nghi phạm.
 

LLCA khám xét nhà nguyên chủ tịch, phó chủ tịch TP.Vũng Tàu 

Được biết, trong thời gian công tác tại TP.Vũng Tàu, ông Phan Hòa Bình, Trương Văn Trí và Nguyễn Thanh Sơn đã có một số sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai, chuyển mục đích sử dụng đất tại dự án Metropolitan:
      -      Tại dự án Metropotlitan, từ ngày 17.12.2010 đến ngày 18.1.2011, ông Phan Hòa Bình và Trương Văn Trí ký 40 hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích hơn 200 nghìn m2 cho mười cá nhân góp vốn vào Công ty cổ phần địa ốc An Khang để thực hiện dự án Metropolitan.
-      Tại dự án Tổ hợp dịch vụ và nhà ở cao cấp Khang Gia Hân (P.11, TP.Vũng Tàu), từ ngày 22.12.2010 đến 18.1.2011, hai người này cũng đã ký ban hành tám quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích hơn 16 nghìn m2 cho các cá nhân để góp vốn vào Công ty cổ phần đầu tư Khang Gia Hân.
-      Tại dự án Vườn Xuân (P.12, TP.Vũng Tàu), do Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư, từ ngày 20.12 đến ngày 30.12.2010, ông Trí đã ký 23 quyết định cho phép các cá nhân chuyển mục đích sử đụng đất với diện tích hơn 27 nghìn m2.
-      Đối với ông Nguyễn Thanh Sơn, khi tiếp nhận hồ sơ xin phê duyệt chi tiết 1/500 dự án Metropolitan đã không căn cứ vào quy hoạch chi tiết 1/2000 khu dân cư Bắc sân bay, quy hoạch chi tiết 1/500 trục đường 51B-51C, mà chỉ căn cứ vào quy hoạch 1/500 do Công ty Khang An cung cấp để đề xuất ông Phan Hòa Bình ký phê duyệt. Do đó, quy hoạch chi tiết 1/500 dự án metropolitan đã bao trùm lên cả phần đất công của nhà nước và phần đất ở ổn định của các hộ dân.

Có thể thấy, việc làm cứng rắn trên đây đã thể hiện lòng quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, góp phần làm cho người dân càng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; đồng thời, cũng là lời cảnh tình cho những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để “kiếm trác” trên “xương máu” của người dân. Bởi những người như thế này sẽ không còn xứng đáng để tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Anh Tran
AUTHOR
11:17, 04/07/2016 XÓA

Tham nhũng đang trở thành một vấn nạn của quốc gia khi những vụ việc tham nhũng bị phanh phui ngày càng nhiều và có quy mô ngày càng lớn hơn. Việc kiên quyết trong điều tra và xử lý, đấu tranh với tham nhũng đang được Đảng và Nhà nước ta thực hiện một cách kiên quyết, không bao che, giấu diếm. Đó là hành động cứng rắng, thể hiện sự quyết tâm làm trong sạch bộ máy, nội bộ của ta, củng cố thêm lòng tin của người dân vào chính quyền và đội ngũ lãnh đạo.

TRẢ LỜI
avatar
11:39, 04/07/2016 XÓA

Đối với nhưng con sâu làm dầu nồi canh này thì phải bắt và xử lý cho bằng sạch. Đảng và Nhà nước đang đi đúng hướng và làm đúng cách khi kiên quyết đấu tranh với vấn nạn này cũng như không nương tay với những kẻ vi phạm. Cần phải trả lại sự trong sạch trong bộ máy lãnh đạo chính quyền các cấp. Có như thế thì các chủ trương, chính sách, các dự án đầu tư, xây dựng, kinh tế...mới thật sự được triển khai, thực hiện theo đúng cách, có thế dân mới thật sự được hưởng lợi và có niềm tin vào chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
11:50, 04/07/2016 XÓA

Nếu muốn trở thành một quốc gia lớn mạnh, bên cạnh việc thể hiện qua các mặt ngoại giao, đối ngoại với bên ngoài, thì việc song song nhưng có yếu tố tiên quyết chính là việc làm tốt những công việc nội bộ, đối nội. Nội bộ không có lũ sâu mọt mới là nội bộ đoàn kết, mới có thể lớn mạnh. Việc trừ đi những phần tử tham nhũng, làm trong sạch bộ máy nội bộ chính là điều cần phải làm ngay, làm một cách quyết liệt, mạnh mẽ.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
12:00, 04/07/2016 XÓA

Có những kẻ như vậy bảo sao đất nước ta cứ mãi nghèo, dân ta cứ mãi đói khổ. Làm lãnh đạo, làm quan, là đầy tớ phục vụ cho nhân dân, ấy vậy mà lại không phục sự nhân dân, không chăm lo cho đời sống của nhân dân mà chỉ nhăm nhăm kiếm lợi cho riêng mình. Những kẻ như vậy cần phải tìm bằng hết, diệt bằng sạch, có như vậy thì đất nước ta mới mong phát triển lớn mạnh, cuộc sống của người dân mới đổi khác, ấm no hơn được.

TRẢ LỜI
avatar
12:16, 04/07/2016 XÓA

Trong khi tỷ lệ người nghèo ở nước ta vẫn còn cao, dân có nơi còn chẳng đủ cơm ăn, áo mặc, ấy vậy mà vẫn có nhiều kẻ là lãnh đạo, là đầy tớ, nô bộc của nhân dân làm vô trách nhiệm, sẵn sàng vì tư lợi để bòn rút tiền của cho riêng mình. Ấy chính là tham nhũng, và với những kẻ tham nhũng, ăn trên xương máu, mồ hôi của nhân dân thì cần phải xử lý và nghiêm trị chúng, phải cho chúng nhận những sự trừng phạt đích đáng. Đảng, Nhà nước cần phải tỏ rõ vai trò của mình, mạnh mẽ và dứt khoát trong xử lý những sai phạm này để làm yên lòng dân, trả lại sự công bằng cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Nhân danh công lý
AUTHOR
22:09, 26/07/2016 XÓA

Việc làm cứng rắn trên đây đã thể hiện lòng quyết tâm phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta, góp phần làm cho người dân càng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; đồng thời, cũng là lời cảnh tình cho những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để “kiếm trác” trên “xương máu” của người dân. Bởi những người như thế này sẽ không còn xứng đáng để tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon