LIÊN ĐOÀN QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN ĐÃ THỰC SỰ CÔNG TÂM?

23:49
Hương Sen
          Liên đoàn Nhân quyền Quốc tế vừa tiến hành kỳ họp lần thứ 39 diễn ra ở Johannesburg, Nam Phi từ ngày 23-27/ 8 vừa qua. Tại cuộc họp này họ đã thông báo rằng, họ quan ngại sâu sắc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam nhất là sau khi Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Nhưng thực sự họ có đang hiểu đúng bản chất của vấn đề này tại Việt Nam hay không? Hay họ chỉ dựa trên các báo cáo của các tổ chức phản động hải ngoại mà người đứng đằng sau chúng lại chính là những quốc gia tài trợ tiền chính cho tổ chức của họ?
          Không thể đưa ra một nghị quyết mà lại thiếu nghiêm trọng tính xác thực của nó. Đường đường là một tổ chức có uy tín trên thế giới với 164 thành viên tại hơn 100 quốc gia mà lại làm ăn theo kiểu ai chi nhiều tiền là nghe người đó. Vì hiện nay, ngoài vấn đề nhân quyền ra thì các tổ chức phản động không biết vin vào cái cớ gì để chống phá cả, nên chúng tập trung khoét sâu vào cái lý do này. Nhưng hãy thử nhìn lại những quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Đức,... xem họ đối xử ra sao với công dân của mình mà đã đi phán xét người khác không tôn trọng nhân quyền. Tràn lan là những cảnh đàn áp người biểu tình tại nước họ, thậm chí trấn áp một cách thô bạo. Vậy sao họ lại có quyền đi nói người khác. Trong bất kỳ một xã hội nào những ai không tuân theo pháp luật mà xã hội đó đặt ra thì sẽ phải chịu sự trừng phạt vì những hành vi của mình. Hãy tôn trọng công việc nội bộ của từng quốc gia, tôn trọng pháp luật của nước khác chứ đừng mang nhãn quan của mình áp đặt cho người khác.
(Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long và Lê Công Định trong một phiên tòa)
         Những người mà họ cho là đã bị đàn áp về nhân quyền mà họ đang nhắc tới là những con người như Cấn Thị Thêu, Tiến sĩ dỏm Quang A, Trịnh Bá Phương,...những con người mà cả xã hội Việt Nam ai cũng biết họ là những con người như thế nào, vô công dồi nghề không chịu tu chí làm việc đóng góp sức mình cho xã hội mà cứ đi làm loạn, rồi chửi bới giữa đường chợ, gây rối trật tự công cộng, nhận những đồng tiền bẩn thỉu để làm cái nghề chí phèo của xã hội vậy mà khi bị lực lượng chức năng xử lý thì lại gào thét cho rằng mình vô tội. Thật là nhảm nhí, khi coi những con người đó là một công dân Việt Nam tốt, và việc bị bắt giữ chúng lại bị coi là vi phạm nhân quyền thì đúng là nực cười. Hay chính những con người đó đang phục vụ cho lợi ích của các quốc gia bơm tiền cho chúng hoạt động nên đang tìm mọi cách gây áp lực nhằm cứu chúng thoát khỏi cảnh tù tội?

          Dù có đưa ra ý kiến gì đi nữa thì hãy mong tổ chức này hãy tôn trọng quyền tự quyết của Việt Nam, sẽ không có chuyện vì những ý kiến của các vị mà những kẻ có tội với xã hội này sẽ được trả tự do. Vì Việt Nam là một quốc gia độc lập, có quyền tự quyết trong mọi công việc của đất nước mình, không có chuyện lệ thuộc vào ý kiến của bất kỳ ai.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
16:37, 30/08/2016 delete

Dù có đưa ra ý kiến gì đi nữa thì hãy mong tổ chức này hãy tôn trọng quyền tự quyết của Việt Nam, sẽ không có chuyện vì những ý kiến của các vị mà những kẻ có tội với xã hội này sẽ được trả tự do. Vì Việt Nam là một quốc gia độc lập, có quyền tự quyết trong mọi công việc của đất nước mình, không có chuyện lệ thuộc vào ý kiến của bất kỳ ai.

Reply
avatar
22:16, 30/08/2016 delete

Những người mà họ cho là đã bị đàn áp về nhân quyền mà họ đang nhắc tới là những con người như Cấn Thị Thêu, Tiến sĩ dỏm Quang A, Trịnh Bá Phương,...những con người mà cả xã hội Việt Nam ai cũng biết họ là những con người như thế nào, vô công dồi nghề không chịu tu chí làm việc đóng góp sức mình cho xã hội mà cứ đi làm loạn, rồi chửi bới giữa đường chợ, gây rối trật tự công cộng, nhận những đồng tiền bẩn thỉu để làm cái nghề chí phèo của xã hội vậy mà khi bị lực lượng chức năng xử lý thì lại gào thét cho rằng mình vô tội. Bọn chúng đã vì những đồng đô la bẩn mà quay trở lại chống phá sự hòa bình của đất nước

Reply
avatar
22:52, 30/08/2016 delete

Trong bất kỳ một xã hội nào những ai không tuân theo pháp luật mà xã hội đó đặt ra thì sẽ phải chịu sự trừng phạt vì những hành vi của mình. Hãy tôn trọng công việc nội bộ của từng quốc gia, tôn trọng pháp luật của nước khác chứ đừng mang nhãn quan của mình áp đặt cho người khác.

Reply
avatar
16:22, 31/08/2016 delete

nhân quyền luôn là vấn đề mà các nước phương tây , đặc biệt là Mỹ áp đặt lên chúng ta trong nhiều năm qua và trong nhiều thập kỉ qua. điều đó là không đúng và không phù hợp khi họ ccos tình áp đặt vào Vn những giá trị không xuất phát từ Vn và không phù hợp với thực tiễn vn chúng ta hiện nay

Reply
avatar
20:54, 31/08/2016 delete

Cũng giống như các tổ chức khác, chẳng hơn mấy tổ chức tự danh xưng nhân quyền là được bao nhiêu. Liên đoàn nhân quyền quốc tế có thực sự công tâm khi đưa ra bản báo cáo về tình hình nhân quyền của Việt Nam. Hay những báo cáo đấy chỉ dựa trên những cắt gọt từ những báo cáo của các tổ chức phản động ở hải ngoại. Đúng là một tổ chức nhân quyền nhưng lại hoạt động dựa trên tiền bạc, không hề có sự tham khảo thực tế tình hình của Việt Nam. Thấy thất vọng về cái tổ chức này, những thông tin đưa ra lại quá sai lệch so với thực tế tình hình đất nước được nêu trong báo cáo. Một tổ chức cũng chỉ phục vụ cho đất nước, tổ chức chính trị nào mà họ cho cái tổ chức này nhiều tiền.

Reply
avatar
21:01, 31/08/2016 delete

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên Liên đoàn nhân quyền quốc tế có những phát ngôn này. Những bảo báo cáo được trích chép, cắt gọt từ nhiều nguồn khác nhau nhưng tất nhiên những nguồn ấy không hề là một nguồn chính thống. Đó chính là nguồn từ các bản báo cáo của các tổ chức phản động lưu vong được gửi đến cho Liên đoàn nhân quyền quốc tế này. Tất nhiên được ăn sẵn nên Liên đoàn nhân quyền quốc tế chẳng hề có một suy nghĩ là đi tìm hiểu thực tế tình hình của nước Việt Nam trong báo cáo ra sao. Một tổ chức lại quan ngại cho các cá nhân có các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức… thì liệu tổ chức này có hiểu được những con người này là ai, những người này có hoạt động gì hay không mà lại đi bênh vực họ. Cứ theo cái đà này thì Liên đoàn nhân quyền quốc tế chẳng có cái uy tín gì để bảo vệ nhân quyền cho các nước khác đâu.

Reply
avatar
21:51, 31/08/2016 delete

công tâm hay không công tâm cũng cần dựa vào pháp luật Việt Nam. Đang ở Việt Nam cần phải có những thái độ tôn trọng quốc gia, đó là điều mà cần thiết nhất đối với các mối quan hệ

Reply
avatar
09:44, 03/09/2016 delete

Dù có đưa ra ý kiến gì đi nữa thì hãy mong tổ chức này hãy tôn trọng quyền tự quyết của Việt Nam, sẽ không có chuyện vì những ý kiến của các vị mà những kẻ có tội với xã hội này sẽ được trả tự do. Vì Việt Nam là một quốc gia độc lập, có quyền tự quyết trong mọi công việc của đất nước mình, không có chuyện lệ thuộc vào ý kiến của bất kỳ ai. Việt Nam là một đất nước độc lập và các người đừng có mà tìm cách tác động vào công việc nội bộ của đất nước.

Reply
avatar
17:46, 03/09/2016 delete

nước ta là một quốc gia có độc lập, chủ quyền, có quyền tự quyết nên không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp vào chuyện ở trong nước ta được. pháp luật của nước ta đặt ra là để duy trì xã hội, duy trì sự ổn định, hòa bình của nước ta, vì vậy mà những cá nhân đi ngược lại với mục đích đó thì đều sẽ bị xử lí và trừng trị, mong rằng tổ chức nhân quyền quốc tế biết tôn trọng hơn đến nước khác

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon