LỜI NHẮC CHO MẤY TÊN PHẢN ĐỘNG: CÓ PHẢI CUỘC BIỂU TÌNH VÌ MÔI TRƯỜNG???

Huyền Pha
Như các trang mạng đã đưa tin, ngày 7/8 vừa rồi, giáo phận Vinh dưới sự cai quản của giám mục Nguyễn Thái Hợp đã kêu gọi và tổ chức “Ngày vì môi trường” trong toàn giáo phận Vinh. Tuy nhiên, nhìn vào cái cách thông báo xuống đường tuần hành, cũng như các cá nhân, tổ chức đứng ra kêu gọi và tổ chức cuộc tuần hành, cá nhân tôi có thể chỉ ra cho các bạn đọc 02 điểm cần lưu ý giúp hiểu rõ mục đích của cuộc biểu tình này:
Thứ nhất, người đứng đầu cuộc biểu tình là ai? 
Đó là Giám mục Phao Lô Nguyễn Thái Hợp sinh ngày 2/2/1945 tại vùng quê nghèo thuộc Giáo xứ Làng Anh, xã Nghi Phong (Nghi Lộc). Ngày 13/5/2010 linh mục Phao Lô Nguyễn Thái Hợp được Tòa Thánh Vatican bổ nhiệm và nhà nước Việt Nam chấp thuận làm Giám mục chính tòa Giáo phận Vinh đóng tại Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Thế nhưng nhìn vào thực tế, từ khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp về làm “chủ chăn” từ năm 2010 đến nay, Giáo phận Vinh đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc vi phạm pháp luật mang tính hệ thống. Điều đó đã ảnh hưởng đến cả giáo hội và chính quyền, gây mất ổn định chính trị, chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo. Đó là những vụ việc: Lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật ở Giáo xứ Ngọc Long, xã Công Thành - huyện Yên Thành; Giáo xứ Làng Rào, xã Nghi Hương – huyện Tân Kỳ; Giáo xứ Lập Thạch, xã Nghi Thạch – huyện Nghi Lộc, Giáo họ Yên Trạch, phường Thu Thủy (Thị xã Cửa Lò). Tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự vi phạm Pháp lệnh Tôn giáo của Nhà nước Việt Nam ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; xã Nghĩa Xuân – huyện Quỳ Hợp; xã Châu Bình – huyện Quỳ Châu. Gây rối trật tự công cộng, đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật ở xã Yên Khê – huyện Con Cuông; Giáo xứ Mỹ Yên xã Nghi Phương (Nghi Lộc). Một kẻ luôn luôn chống đối chính quyền như Nguyễn Thái Hợp thì có thể có những hành động vì môi trường hay không? Hay chỉ có những hành động gây mất an ninh trật tự.
Ảnh: Nguyễn Thái Hợp kích động bà con giáo dân biểu tình với mưu đồ chính trị
Thứ hai, về cách thức tổ chức. 
Mang tiếng ngày vì môi trường, dọn dẹp vệ sinh nhưng người ta lại thấy rất nhiều thành phần phụ nữ giáo dân ăn vận rất đẹp, mặc áo dài thướt tha, cứ như đi biểu diễn nghệ thuật chứ không phải là đi nhặt rác. Một số kẻ lại mang nhiều băng rôn, khẩu hiệu không phù hợp với nội dung vì môi trường như “Yêu cầu VTV xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp”, “chính quyền cần minh bạch”, “Chính phủ ơi người dân chết”… Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng “ Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị.
Chính vì 02 điểm quan trọng trên có thể nói rằng ngày 7/8 vừa qua đơn thuần chỉ là hành động vì môi trường của giáo phận Vinh, e rằng đó là điều khó thuyết phục./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
20:02, 09/08/2016 XÓA

Dù có nhìn nhận hay đánh giá ở góc độ nào đi chăng nữa thì chúng ta thấy được một điều rằng biểu tình mãi mãi và không bao giờ mang lại lợi ích thực tế đối với vấn nạn đã xảy ra cũng như khắc phục cho người dân. Hãy để FMS thực hiện những cam kết và phải khắc phục những hậu quả do mình tạo ra mà đừng có ngu si đuổi cổ nó đi để rồi cả đất nước và nhân dân cày cổ ra để khắc phục và tốn kém. Chỉ có con bò mới có suy nghĩ biểu tình và đuổi cổ chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:06, 09/08/2016 XÓA

Chúng, những kẻ kêu gọi biểu tình cũng chính là những tay sai ngu đần vì lợi ích mà bán rẻ yên bình của dân tộc kêu gọi biểu tình nhân danh môi trường nhưng phá hoại và gây bất ổn cho xã hội của đất nước hiện tại. Những kẻ chống đối bên ngoài luôn muốn đất nước bất ổn và những con người được gọi là con của chúa với yêu thương và hòa bình giả tạo này đang phá hoại chính sự yên bình và hòa bình đang hiện hữu tại đất nước này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:35, 10/08/2016 XÓA

Đề nghị các tầng lớp nhân dân và các cử tri tỉnh nhà nâng cao tinh thần cảnh giác, không nghe theo các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, kích động làm rối loạn tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. trong sự cố môi trường biển vừa qua, nhóm phản động Việt Tân đã lợi dụng để kích động, lôi kéo nhân dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh.Sống trong xã hội. Đang hưởng phúc lợi xh này phải biết từ đâu mà có chứ. Tỉnh táo ko nên trở thành gà cho VIệt Tân lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:43, 10/08/2016 XÓA

Ngày Chúa nhật bỗng biến thành "Ngày vì môi trường". Nhưng những đứa trẻ mất cơ hội được vui chơi. Những gia đình mất đi thời gian được ngồi bên nhau, bạn bè mất cơ hội trò chuyện. Bởi tất thảy đang bận "xuống đường". Đổi lại những mất mát đó họ được gì? Cuộc "xuống đường vì môi trường" này liệu có thực sự vì chính những người dân miền biển? Hay chỉ là "môi trường" trong ý đồ của Đức Cha?Giám mục kiểu này thì tư tưởng cũng Mục nát thôiToàn kêu gọi xuống đường tấu hài và phá hoại trên danh nghĩa cao đẹpBọn nó sẽ không đạt được ý nguyện đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:34, 10/08/2016 XÓA

mọi thứ sẽ không thể nào xảy ra một cách biến tướng và khó hiểu đến như thế nếu như không có những kẻ như thế này. Xin khẳng định luôn đấy là những người có đạo nhưng cũng xin thưa luôn tâm hồn họ vốn đã trao gửi cho quỹ dữ, cho những tên satan chuyên phá hoại giáo hội, làm cho giáo hội trở nên xấu đi, thê thảm đi trong mắt xã hội và những người không có đạo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:10, 10/08/2016 XÓA

Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị. Những kẻ chống đối bên ngoài luôn muốn đất nước bất ổn và những con người được gọi là con của chúa với yêu thương và hòa bình giả tạo này đang phá hoại chính sự yên bình và hòa bình đang hiện hữu tại đất nước này. Tất cả những hành động này để chúng kiếm những đồng đô la bẩn thỉu mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 10/08/2016 XÓA

Mang tiếng ngày vì môi trường, dọn dẹp vệ sinh nhưng người ta lại thấy rất nhiều thành phần phụ nữ giáo dân ăn vận rất đẹp, mặc áo dài thướt tha, cứ như đi biểu diễn nghệ thuật chứ không phải là đi nhặt rác. Một số kẻ lại mang nhiều băng rôn, khẩu hiệu không phù hợp với nội dung vì môi trường như “Yêu cầu VTV xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp”, “chính quyền cần minh bạch”, “Chính phủ ơi người dân chết”… Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng “ Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Biểu tình vì môi trường là cái các những linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam kiếm tiền mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:07, 14/08/2016 XÓA

Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường, không có bất kì hành động nào giúp ích cho môi trường. Đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị. Đây cũng chẳng khác gì các hành động trước đây mà chúng đã làm đối với các sự kiện lớn khác cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:54, 14/08/2016 XÓA

Những lý do ngụy biện hay đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị là những gì mà những kẻ này có thể đưa ra trong lúc này mà thôi, khi mà đến cả những người không trực tiếp có mặt ở đó như tôi còn có thể nhận ra thì thử hỏi còn ai ngu muội mà tin theo chúng được đây?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:35, 14/08/2016 XÓA

Bảo vệ môi trường cái kiểu của Giám mục Nguyễn Thái Hợp đúng là cái kiểu " bảo vệ môi trường" đúng là lạ đời nhất thế giới...Người ta bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực kiểu như trồng cây xanh, tổ chức vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác thải sinh hoạt ở nơi sinh sống nhằm cải thiện môi trường sống...Còn cái cách mà GM Nguyễn Thái Hợp " bảo vệ môi trường" là kích động người dân tụ tập đông người gây rối an ninh trật tự, căng băng rôn với nội dung chả liên quan gì tới" bảo vệ môi trường" như “Yêu cầu VTV xin lỗi giám mục Nguyễn Thái Hợp”, “chính quyền cần minh bạch”, “Chính phủ ơi người dân chết”...Chúng ta thật sự có quyền nghi ngờ mục đích thật sự của việc " bảo vệ môi trường" mà GM Nguyễn Thái Hợp có thực sự như những gì ông ta nói hay không hay vì 1 mục đích bẩn thỉu nào khác?

TRẢ LỜI
avatar
16:47, 14/08/2016 XÓA

Biểu tình vì môi trường là cái mà các những linh mục như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam kiếm tiền mà thôi. Chúng ta đã thấy rõ những mưu đồ bẩn thỉu tầm thường của những người không tầm thường này rồi, để xem giờ đây chúng còn có thể lôi kéo được ai nữa đây. Chắc chả ai dại gì mà để chúng lợi dụng nữa đâu. Tôi tin chắc nó là như vậy nếu chúng ta đọc bài này.

TRẢ LỜI
avatar
21:51, 14/08/2016 XÓA

bảo vệ môi trường mà lại dàn quân ra như kiểu đi đánh trận như vậy thì chỉ có làm tổn hại môi trường đi mà thôi, môi trường sống quan trọng thật, nhưng môi trường xã hội mà chúng ta đang sống cũng quan trọng không kém, vì vậy mà những tên phản động cần xem lại hành động giả tạo của mình, đừng để đến khi chính quyền ta tuýt còi rồi đến lúc đó mới gào thét kêu oan

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 14/08/2016 XÓA

nếu biểu tình vì môi trường mà giúp môi trường nước ta sạch hơn, môi trường sống văn hóa hơn thì nhà nước ta sẽ tạo điều kiện cho biểu tình thoải mái, nhưng mà cái kiểu biểu tình của bọn rận chủ, núp bóng bảo vệ môi trường thì cần phải bị xử lí nghiêm minh, không thể để những con sâu mọt như thế này làm hại đất nước Việt Nam ta được phải bắt chúng , giáo dục chúng , để chúng hiểu được thế nào là góp công sức vào xây dựng đất nước, xây dựng Tổ quốc ngày càng tươi đẹp, chỉ mong một ngày lũ rận chủ hiểu được cái lí tưởng cao đẹp đó

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 16/08/2016 XÓA

Biểu tình vì môi trường nhưng chẳng hề có hoạt động nào thiết thực trong vệ sinh môi trường. Đúng hơn đó chỉ là lý do để hô hào tập hợp và biểu dương lực lượng, tập dượt cho các ý đồ gây bất ổn về chính trị. Dù có nhìn nhận hay đánh giá ở góc độ nào đi chăng nữa thì chúng ta thấy được một điều rằng biểu tình mãi mãi và không bao giờ mang lại lợi ích thực tế cả, mà như thế này còn là vi phạm pháp luật ấy chứ, gây rối cần phải nghiêm trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:27, 17/08/2016 XÓA

Khi nói đến biểu tình thì người ta sẽ hỏi nhau rằng? Biểu tình cái gì đấy. Tức là người ta muốn nói đến là mục đích của cuộc biểu tình. Giáo phận Vinh với cái con chiên bị giám mục lợi dụng không thương tiếc thì việc biểu tình chẳng hề liên quan đến mục đích của cuộc biểu tình. Biểu tinh vì môi trường mà toàn thấy giăng các khẩu hiệu chẳng liên quan gì đến bảo vệ môi trường. Vì làm gì có hành động bảo vệ môi trường nào đâu, tất cả chỉ là trò dàn dựng của giám mục Hợp mà thôi. Một trò dàn dựng với những diễn viễn không biết mình là diễn viên của các con chiên giáo phận Vinh để cho giám mục Hợp kiếm được các khoản lợi nhuận từ Việt Tân. Hay nói một cách chính xác là giám mục Hợp đã bán các con chiên cho Việt Tân mà không hề xin phép họ.

TRẢ LỜI
avatar
20:25, 17/08/2016 XÓA

Biểu tình vì môi trường á? Vì tiền chứ! Mấy con dâm chủ vì tiền có chối việc gì đâu, cứ có tiền nhét vào bảo gì, sai gì cũng làm, không cần biết có phạm pháp hay không. Nhục lắm dâm chủ ạ.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon