LỜI NHẮN CHO GIÁM MỤC HỢP: THÔI ĐỪNG BÀY TRÒ, THẬT HỔ THẸN KHI LẤY TÔN GIÁO ĐỂ PHÁ HOẠI MÔI TRƯỜNG

22:58
Huyền Pha
Ảnh: Lợi dụng Lễ Quan thầy tại giáo phận Vinh để kích động giáo dân biểu tình
Sáng nay, ngày 15 - 8 - 2016 tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài, Tòa Giám mục giáo phận Vinh long trọng tổ chức mừng lễ Quan thầy Đức mẹ Maria hồn và xác lên trời.
Lễ Quan thầy Giáo phận là một lễ lớn trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Và những tưởng rằng, là một dịp lễ lớn và cũng là ngày kiêng việc xác của người Công giáo địa phận Vinh nên họ sẽ không tái diễn lại những gì đã diễn ra trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua để ngày vui của họ thực sự được trọn vẹn. Cũng như việc nhà đang có đám cưới thì chẳng ai thèm gây gổ với người khác làm gì dù là bản chất của chính họ đi nữa! Đáng buồn thay, những chức sắc, giáo dân của địa phận Vinh không nghĩ và làm như thế!
Theo đó, trước khi chính thức diễn ra lễ, rất đông giáo dân đã tổ chức tuần hành từ giáo xứ Trung Hậu, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An qua Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An trên cung đường khoảng 3 km với những băng rôn, khẩu hiệu mang màu sắc chính trị, với lời lẽ của những tên khủng bố: "Ủng hộ Đức Cha Phaolo Nguyễn Thái Hợp", "Phản đối Formosa hủy hoại môi trường", "Vào thời điểm đất nước lâm nguy, biển Đông bị ô nhiễm ông, bà, cha, mẹ đã làm gì để cứu biển, cứu chúng con", "500 triệu đô không đủ mua quan tài cho người dân Việt Nam"... Điều đáng nói là trong đám đông người tham gia tuần hành này có những vị chủ chăn của các xứ đạo của Giáo phận Vinh.
Trong buổi lễ quan thầy, trái ngược bản Thư chung ngày 13/5/2016 của giám mục Nguyễn Thái Hợp vừa qua thì bài giảng hôm nay của Giám mục Hợp tại lễ Quan thầy Giáo phận Vinh nhìn bên ngoài thì không có gì đáng bị lên án hay "kích động, thổi phồng sự thật". Tuy nhiên, để ý thì ta có thể thấy được rằng, bài giảng của Giám mục Hợp và hoạt động tuần hành của đông đảo chức sắc, giáo dân giáo phận xảy ra trước lễ diễn ra trong bối cảnh đó là do Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã ngấm ngầm chỉ đạo các chức sắc, giáo dân xuống đường tuần hành hòng gây sức ép với chính quyền như trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua, dù cho đã soạn Văn thư kêu gọi của Ban Công lý & Hòa bình Giáo phận không kêu gọi xuống đường tuần hành nhằm lừa bịp người dân.
Tóm lại, với Giám mục Hợp người đứng sau những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Và tất nhiên, hình ảnh Giáo phận Vinh nói chung, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói riêng ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt xã hội, những người không có đạo./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
08:52, 16/08/2016 delete

Dùng tiền để làm về môi trường đi, như thu gom rác, dọn vệ sinh, tuyên truyền về giữ vệ sinh bảo vệ moi trường, phát đông phong trào phản loai rác đến từng người dân.......Hãy chung tay làm sạch môi trường sống của mỗi người, sau đó có ý thức rồi người dân sẽ biết cách bảo vệ môi trường....Phải có một tầm nhìn dài hạn, không chỉ để số tiền đó khắc phục truớc mắt mà còn phải tạo một tương lai tươi sáng, bền vững hơn!

Reply
avatar
13:56, 16/08/2016 delete

Lễ Quan thầy Giáo phận là một lễ lớn trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Và những tưởng rằng, là một dịp lễ lớn và cũng là ngày kiêng việc xác của người Công giáo địa phận Vinh nên họ sẽ không tái diễn lại những gì đã diễn ra trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua để ngày vui của họ thực sự được trọn vẹn. Tuy nhiên Nguyễn Thái Hợp với tư cách là giám mục giáo phận Vinh đã âm mưu đứng sau để giật dây bà con giáo dân lương thiện biểu tình vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
14:08, 16/08/2016 delete

Bài giảng hôm nay của Giám mục Hợp tại lễ Quan thầy Giáo phận Vinh nhìn bên ngoài thì không có gì đáng bị lên án hay "kích động, thổi phồng sự thật". Tuy nhiên, để ý thì ta có thể thấy được rằng, bài giảng của Giám mục Hợp và hoạt động tuần hành của đông đảo chức sắc, giáo dân giáo phận xảy ra trước lễ diễn ra trong bối cảnh đó là do Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã ngấm ngầm chỉ đạo các chức sắc, giáo dân xuống đường tuần hành hòng gây sức ép với chính quyền như trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua. Giám mục Hợp đã nhận tiền từ nước ngoài để có những hoạt động chống phá như thế.

Reply
avatar
linh tinh
17:48, 16/08/2016 delete

Giám mục Hợp người đứng sau những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Và tất nhiên, hình ảnh Giáo phận Vinh nói chung, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói riêng ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt xã hội, những người không có đạo.

Reply
avatar
21:49, 16/08/2016 delete

Với những hành vi cùng những biểu ngữ mang tính vu khống các cơ quan chức năng và kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tính trái pháp luật thì cơ quan chức năng hoàn toàn có đủ bằng chứng để xử lý những cá nhân đứng sau hành vi lợi dụng tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự của Giáo phận vinh... Giám mục Hợp là người đứng sau những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Và tất nhiên, hình ảnh Giáo phận Vinh nói chung, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói riêng ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt xã hội, những người không có đạo.

Reply
avatar
15:32, 17/08/2016 delete

Một ngày lễ của toàn giáo phận mà linh mục Hợp lại lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá lại đất nước như vậy. Thế mới lộ rõ bộ mặt phản động, chống phá của tên giám mục này. Đúng là con sâu làm giầu nồi canh! Một giám mục mà làm xấu đi hình ảnh của cả một tôn giáo. Mong rằng các con chiên của tôn giáo này có những hành động lột bỏ bộ mặt giả đạo của tên giám mục hợp, để làm trong sạch tôn giáo của họ

Reply
avatar
15:33, 17/08/2016 delete

Giám mục Hợp người đứng sau những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Và tất nhiên, hình ảnh Giáo phận Vinh nói chung, Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói riêng ngày càng trở nên xấu hơn trong mắt xã hội, những người không có đạo

Reply
avatar
15:43, 17/08/2016 delete

lễ Quan thầy Đức mẹ Maria hồn và xác lên trời là một ngày lễ lớn của toàn giáo phận mà bị tên giám mục Hợp lợi dụng để tuyên truyền, xuyên tạc thế này. Đúng là làm mất hết đi sự uy nghiêm của ngày lễ, phá hỏng cả ngày lễ. Không hiểu giáo hội phật giáo Vinh thế nào mà lại cứ để một con người như tên giám mục Hợp tồn tại ở đấy mãi thế nhỉ? Làm xấu đi hình ảnh của cả một tôn giáo!

Reply
avatar
15:50, 17/08/2016 delete

Lễ Quan thầy Giáo phận là một lễ lớn trong năm của toàn Giáo phận nên thông thường quy tụ đông đảo giáo dân tham gia dự lễ. Và những tưởng rằng, là một dịp lễ lớn và cũng là ngày kiêng việc xác của người Công giáo địa phận Vinh nên họ sẽ không tái diễn lại những gì đã diễn ra trong ngày 7 - 8 - 2016 vừa qua để ngày vui của họ thực sự được trọn vẹn.
Thế mà giám mục Hợp lại đi phá hỏng cả một ngày lễ lớn

Reply
avatar
16:45, 17/08/2016 delete

Một số chức sắc cực đoạn trong đạo Công giáo ở Nghệ An như Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh, Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, Nguyễn Đình Thục, quản xứ Song Ngọc đều là những người mang nặng tư tưởng cực đoan tôn giáo sâu sắc. Những người này luôn thể hiện và coi vị trí mình là độc tôn, và muốn chứng minh vị trí số 1 của mình trong giáo hội. Họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị. Linh mục là người Cha tinh thần của các tín đồ thay chúa đi loan báo đức tin nhưng Đặng Hữu Nam mồm miệng lại sử dụng những ngôn từ điêu ngoa, thiếu văn hoá, còn thô lổ hơn mấy tay giang hồ ngoài xã hội như: “đi theo Đảng là đang theo đĩ”, “đi theo đĩ là tốt hay là xấu”

Reply
avatar
17:11, 17/08/2016 delete

lấy máu heo bôi lên, xong đăng tin kích động.biểu tình gây ùn tắc giao thông, một số thành phần đã được cho tiền, gây chuyện với công an, công an xử lý ngược lại thì bảo đàn áp .mỗi giờ ra ngoài biểu tình chắc được cho ít tiền .các cmt phản pháo thì đa phần không có một tí thông tin cá nhân nào
toàn bọn NÉM ĐÁ GIẤU TAY

Reply
avatar
17:15, 17/08/2016 delete

Những hàng động đó mục địch chỉ để nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, gây hiềm khích giữa những người bên lương và bên giáo dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn không đáng có.Chúng ta phản đối kịch liệt lên án, phản đối tư tưởng, luận điệu xuyên tạc nhằm mị dân, lừa bịp quần chúng tín đồ của những con người này để giáo dân có một cái nhìn khách quan về thực tiễn của những người chủ chăn này

Reply
avatar
21:36, 17/08/2016 delete

Lễ quan thầy không phải là trò để mấy anh đứng ra biểu tình chống đối. Bởi vì chúa luon răn dạy con người sống hướng thiện không có nghĩa là đội lốt những viêc ấy để mưu đồ chính trị, làm việc vì túi tiền của mình. Thử không có tiền xem chúng có làm gì hay không.

Reply
avatar
21:43, 17/08/2016 delete

Yêu nước thì xung phong cầm súng ra biển mà đánh nhau, núp ở gầm giường gào to lên là "bọn giặc kia cút khỏi nhà tao" thì giặc sẽ cút hả? Mị dân quá đi, làm trò để bêu xấu chính quyền, nhân cơ hội tạo phản, chứ yêu nước gì các người. Các người xung phong ra Trường Sa canh gác thay cho các chiến sĩ ngoài đó về đoàn tụ với gia đình đi, sao rúc cứ ở nhà đóng kịch vẽ tuồng vậy?

Reply
avatar
21:52, 17/08/2016 delete

Đức chúa Giê Su có dạy con chiên của mình phải là sống kính Chúa, yêu người, tôn trọng lẽ thật, nhưng với những hành động của Nguyễn Thái Hợp và con chiên của mình có theo ý chúa hay không? Khi ông đã kích động giáo dân của mình chống lại chính quyền một cách trái pháp luật, đòi hỏi yêu sách trái pháp luật.

Reply
avatar
22:02, 17/08/2016 delete

Nếu Linh mục với cái tâm trong sáng, động cơ mục đích vì xã tắc dân tộc, đoàn kết đồng hành cùng mọi người thì làm sao lên án được. Khi đó càng phải biểu dương họ mới đúng. Còn mấy ông cha đạo này chắc có vấn đề dư luận mới nổi lên như sóng. Những bí mật trong nhà thờ ít người biết được vì những người theo đạo thường hay cô lập.Gương tốt của những người tiền nhiệm đức cao vọng trọng trước đây, chẳng lẽ ông không học được điều gì! Người xưa có câu “thượng bất chính, hạ tắc loạn”, hãy nhìn lại mình nếu không muốn lưu danh hậu thế là “quỷ dữ đội lốt thầy tu”!

Reply
avatar
22:55, 17/08/2016 delete

thế đéo nào làm lễ quan thầy mà chả thấy gì liên quan đến lễ mà toàn thấy kêu gọi giáo dân tập hợp căng toàn băng rôn đả kích chính quyền vs biểu tình chống formosa chứ lễ cái cờ lê gì, ông nguyễn thái hợp đương nhiệm thì giá phận vinh cứ tha hồ mà rủ nhau đi biểu tình, vì cái máu chống đối ăn vào máu ông ta từ bé rồi nên bây giờ ông ta có quyền nên tha hồ mà chăn dắt giáo dân

Reply
avatar
20:55, 18/08/2016 delete

Xin mượn lời một nhà thơ nào đó vốn bức xúc về những việc Hợp làm.
Nhìn Giáo phận Vinh thật là hay
Dân khóc, chiên than suốt cả ngày
Khách đến thì mời ăn gạch đá
Tù về thường được mời vinh danh
Linh mục, giáo dân tha hồ quậy
Giám mục thờ ơ mặc xác dân

Reply
avatar
20:59, 18/08/2016 delete

Đằng sau cái ý nghĩa nhân văn, cao cả ấy, "bảo vệ môi trường" hay chăng thực chất chỉ là cách "trương mồi" để "câu" những "con cá trong nước gày còm" và những "con cá ngoài nước" béo mầm của kẻ rắp tâm khuấy đục thêm dòng nước biển hòa lẫn nước mắt của những người con miền Trung vốn đang rất vất vả vì miếng cơm manh áo.

Reply
avatar
22:31, 18/08/2016 delete

Sự nhẹ dạ cả tin của tầng lớp nhân dân ở giáo phận vinh và kể cả những người không theo tôn giáo đã bị những kẻ phản động kích động. Việc làm của Giám mục hợp cho thấy sự thua hèn của mình không chỉ cho bản thân ông mà cho cả hình ảnh giáo phận vinh trở nên xấu xí đi trong mắt xã hội và những người không theo đạo. Cần lên án và theo dõi xử lý mạnh tay đối với những việc làm như thế này để răn đe.

Reply
avatar
15:22, 19/08/2016 delete

những hành động của ông hợp ngày càng làm người ta đặt ra dấu hỏi rằng, ông là một người hoạt động vì niềm tin tôn giáo của mình, hay là vì tinh thần chống đối chính quyền vậy. với học thức của mình thì đương nhiên ông hiểu rõ mọi hành động của mình làm chứ không thể nói rằng làm không có chủ ý gì được.

Reply
avatar
15:51, 19/08/2016 delete

Đứng sau những hoạt động tuần hành của một số chức sắc, giáo dân địa phận Vinh trong sáng ngày 15 - 8 - 2016, họ đã vô tình tước bỏ đi các giá trị vốn có của dịp lễ này trong thời gian trước đó. Đúng là được cái nọ sẽ mất cái kia thôi, làm điều sai trái để nhận tiền thì uy tín và danh dự chắc chắn là không còn rồi.

Reply
avatar
16:26, 19/08/2016 delete

Những kẻ nhận tiền người khác mà làm tay sai thì quả thật còn gì đáng để chúng ta nói đâu, đối với những kẻ như thế này chỉ làm ô uế thêm xã hội mà thôi, lại còn ở địa vị kia nữa thì quả thật không thể chấp nhận được chút nào, cần lên án và đào thải não này thôi các bạn.

Reply
avatar
17:02, 19/08/2016 delete

Nếu linh mục với cái tâm trong sáng, động cơ mục đích vì dân tộc, đoàn kết đồng hành cùng mọi người thì làm sao lên án được, thậm chí còn phải biểu dương họ mới đúng. Còn mấy linh mục này chắc có vấn đề dư luận mới nổi lên như sóng thế này đây, đúng là những kẻ thiếu suy nghĩ làm những chuyện chẳng đáng mặt linh mục.

Reply
avatar
17:54, 19/08/2016 delete

Đúng là tự đánh mất đi hình ảnh của mình trong mắt người khác mà thôi, thử hỏi sau khi đọc bài viết này liệu rằng còn có ai dám đặt niềm tin vào những người như thế này đây, chúng ta cần cho mọi người thấy rõ bài viết này cũng như bộ mặt giả tạo của những con người này.

Reply
avatar
07:15, 22/08/2016 delete

không được lợi dụng tôn giáo vào chính trị, và cũng không được dùng tôn giáo để làm bình phong, là cái cớ để tụ tập, đả phá đất nước. bảo vệ môi trường thì hãy làm những việc thiết thực, cụ thể nhất, chứ đừng để việc tụ tập, biểu tình làm ảnh hưởng đến môi trường, như vậy là phá hoại môi trường chứ chẳng có gì là bảo vệ môi trường. Giám mục Nguyễn Thái Hợp hãy thôi làm trò

Reply
avatar
16:36, 30/08/2016 delete

Các tôn giáo sau khi vào Việt Nam có vẻ như cải tiến thêm rất nhiều nhỉ, tham gia cả môi trường, cả luật, cả chính trị,..blabla :D nếu tinh tế một chút có thể nhận ra họ đang lợi dụng cái vỏ bọc tôn giáo này để thực hiện nhiều thứ hay ho mà chúng ta chưa bao giờ thấy, thậm chí chưa bao giờ thấy ở bất kỳ một quốc gia nào. Phải chăng đây đang là một trong những chiêu trò mới?

Reply
avatar
NGỌC LỄ
20:56, 03/09/2016 delete

Một Linh mục không tuân theo tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo”, không tuân thủ pháp luật của đất nước, lợi dụng giáo dân để vụ lợi cá nhân như Nguyễn Thái Hợp có đủ tư cách là một chức sắc trong tôn giáo nữa hay không? Chắc chắn thời gian tới, Nguyễn Thái Hợp sẽ tiếp tục lợi dụng tôn giáo, tiếp tay cho số phần tử “cực đoan” chống phá đất nước. Bởi vậy, cần luôn cảnh giác với những âm mưu và luận điệu xuyên tạc của Linh mục này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon