MÔI TRƯỜNG BIỂN MIỀN TRUNG ĐÃ ĐẠT CHUẨN - SỰ NỖI LỰC KHÔNG NGỪNG NGHỈ CỦA ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA

[Vỉa hèSáng nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế.
Tại Hội nghị, nhóm chuyên gia công bố báo cáo kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế sau sự cố thủy sản chết hàng loạt hồi tháng 4 vừa qua.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì hội nghị sáng 22/8.
GS.TS Mai Trọng Nhuận, Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện nhóm chuyên gia nghiên cứu, trình bày kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển tại bốn tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên – Huế. Theo đó, kết quả cho thấy các thông số đặc trưng môi trường biển, trầm tích biển ở phần lớn các khu vực đã nằm trong giới hạn quy định của QCVN 10 - MT:2015/BTNMT, đạt quy chuẩn đối với vùng bãi tắm, thể thao dưới nước, nuôi trồng thủy sản và bảo tồn thủy sinh.
Theo số liệu giám sát của Bộ Y Tế, từ 28/4/2016 – 8/8/2016, kết quả của kiểm nghiệm đánh giá mức độ an toàn của các mẫu hải sản lấy tại 4 tỉnh miền Trung cho thấy: Hàm lượng một số chất ô nhiễm trong hải sản đã giảm dần theo thời gian.
Sau nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước và người dân nước ta, có thể nói rằng, đến thời điểm hiện tại, vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước biển mà Formusa gây ra cơ bản được giải quyết, người dân nơi đây cũng đã yên tâm làm ăn, sinh sống, tiếp tục bám biển vừa là mưu sinh vừa để bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Vậy mà, thời gian qua, không ít những kẻ “cơ hội” lợi dụng vấn đề này để kích động quần chúng nhân dân tham gia khiếu kiện biểu tình. Bên cạnh đó, chúng còn xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Thử hỏi xem những kẻ như vậy đã làm được gì cho đất nước? cho môi trường? và cho chủ quyền biển đảo? Hay chỉ giỏi “múa mép” hô hào, kích động quần chúng, gây rối trật tự công cộng?
Nói và viết thì đều dễ lắm, nhưng khoảng cách từ nói đến làm được thì còn xa lắm. Những kẻ tự xưng là “đấu tranh vì môi trường này” mồm thì bô bô “vì môi trường” nhưng thực chất là chuộc lợi, kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ bên ngoài. Thử hỏi xem, vì môi trường mà lại lôi kéo, tụ tập đông người, xả rác bừa bãi thì có phải vì môi trường không?
Để có kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các cơ quan, ban, ngành dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quả lý của Nhà nước. Đảng, Nhà nước ta. Nhiều chiến dịch làm sạch biển như chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, chiến dịch “Tuổi trẻ hành động vì môi trường”… đã được triển khai, cổ vũ. Những chiến dịch này đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên để chung tay, góp sức vì môi trường. Bên cạnh đó, Nhà nước ta đã cử các chuyên gia đến khảo sát, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường này. Đặc biệt, các cơ quan chức năng đã kịp thời động viên, kích lệ ngư dân tiếp tục bám biển, giúp cho cuộc sống của họ trở trở về quỹ đạo bình thường.

Chiến dịch "Hãy làm sạch biển"
Như vậy, với những việc làm đầy nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta thì ngày nay phần lớn môi trường biển miền Trung đã an toàn, ngư dân có thể yên tâm mưu sinh trên biển và khu vực ven biển. Những kẻ “cơ hội” thì thôi nhé! Từ nay đừng có mở mồm ra là kích động biểu tình vì môi trường nữa. Vì đó là những việc làm kìm hãm sự phát triển của đất nước mà thôi.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
19:47, 22/08/2016 XÓA

với những việc làm đầy nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta thì ngày nay phần lớn môi trường biển miền Trung đã an toàn, ngư dân có thể yên tâm mưu sinh trên biển và khu vực ven biển. Những kẻ “cơ hội” thì thôi nhé! Từ nay đừng có mở mồm ra là kích động biểu tình vì môi trường nữa. Vì đó là những việc làm kìm hãm sự phát triển của đất nước mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 22/08/2016 XÓA

với những việc làm đầy nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta thì ngày nay phần lớn môi trường biển miền Trung đã an toàn, ngư dân có thể yên tâm mưu sinh trên biển và khu vực ven biển. Những kẻ “cơ hội” thì thôi nhé! Từ nay đừng có mở mồm ra là kích động biểu tình vì môi trường nữa. Vì đó là những việc làm kìm hãm sự phát triển của đất nước mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 22/08/2016 XÓA

trong khi không biết bao nhiêu con người đang nỗ lực làm việc ngày đêm để khắc phục vấn đề fms thì cũng có không ít con kền kền cứ ngoác mỏ ra kêu rằng nhà nước, chính phủ không làm gì, rồi dàn ra đủ chuyện về cục tiền 500 tr $ kia.

TRẢ LỜI
avatar
07:46, 23/08/2016 XÓA

"MÔI TRƯỜNG BIỂN MIỀN TRUNG ĐÃ ĐẠT CHUẨN". Đây là một tin rất tốt! Để làm được điều này phải kể đến một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước ta. Điều này cũng giúp cho người dân nước ta, có thể nói rằng, đến thời điểm hiện tại, vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước biển mà Formusa gây ra cơ bản được giải quyết, người dân nơi đây cũng đã yên tâm làm ăn, sinh sống, tiếp tục bám biển vừa là mưu sinh vừa để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

TRẢ LỜI
avatar
07:50, 23/08/2016 XÓA

với những việc làm đầy nỗ lực của Đảng, Nhà nước ta thì ngày nay phần lớn môi trường biển miền Trung đã an toàn, ngư dân có thể yên tâm mưu sinh trên biển và khu vực ven biển. Điều này cũng khẳng định cho các thế lực khác biết được rằng: dù trong hoàn cảnh nào thì Đảng và Nhà nước luôn đồng hành cùng nhân dân, vượt qua khó khăn, giải quyết những vướng mắc. Cũng là minh chứng để bọn phản động sáng mắt ra, để chúng hết đường xuyên tạc Đảng và nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Minh
AUTHOR
07:53, 23/08/2016 XÓA

Không may đợt vừa rồi do tác động của môi trường nên biển miền Trung bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương đã nhanh chóng vào cuộc xác minh nguyên nhân và khắc phục hậu quả. Hôm nay, biển miền trung đã đạt chuẩn, đây là một dấu hiệu đáng mừng, và là công sức không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Anh
AUTHOR
07:58, 23/08/2016 XÓA

Khi vấn đề về môi trường biển xảy ra, trong khi bọn phản động thì luôn ra rả kêu biểu tình vì môi trường, biểu tình vì biển ... còn chẳng thấy được hành động gì để cải thiện môi trường biển, chẳng có hành động gì để giúp bà con vùng biển, thì Đảng và Nhà nước ta, cơ quan các ban ngành từ trung ương đến địa phương lại âm thầm tìm nguyên nhân và khắc phục hậu quả. Một thời gian ngắn mà đưa biển trở về chuẩn là một nỗ lực quá phi thường của Đảng, Nhà nước và các cơ quan ban ngành. Thật đáng để tuyên dương!

TRẢ LỜI
avatar
15:47, 23/08/2016 XÓA

Để có kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các cơ quan, ban, ngành dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quả lý của Nhà nước. Đảng, Nhà nước ta. Nhiều chiến dịch làm sạch biển như chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, chiến dịch “Tuổi trẻ hành động vì môi trường”… đã được triển khai, cổ vũ. Những chiến dịch này đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên để chung tay, góp sức vì môi trường. Bà con ngư dân các tỉnh miền trung có thể yên tâm mưu sinh trên biển và khu vực ven biển.

TRẢ LỜI
avatar
16:26, 23/08/2016 XÓA

Với nỗ lực của đảng và nhà nước, cũng như người dân miền trung, thảm họa môi trường đã được đẩy lùi. Bà con ngu dân có thể yên tâm nuôi trồng thủy sản cũng như có thể ra khơi đánh bắt hay bắt tay vào công việc kinh doanh du lịch đã bị đình trệ nhiều tháng qua.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:05, 23/08/2016 XÓA

Môi trường biển đã sạch trở lại đó là điều hết sức đáng mừng nhưng vẫn còn đó nhiều những vấn đề cần phải đặt ra để giải quyết, biển sạch nhưng nguồn thủy sản chưa thể khôi phục một sớm một chiều ngay được, cuộc sống người dân dựa chủ yếu vào biển cũng vẫn sẽ còn gặp nhiều khó khăn cần phải được giúp đỡ.

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 24/08/2016 XÓA

cuối cùng thì môi trường biển miền Trung đã trở lại bình thường, đây là một thông tin tốt với đông đảo ngư dân ở Miền Trung, vì giờ đây họ có thể tiếp tục đánh bắt cá trên biển. biển sạch trở lại nhanh như vậy một phần là do các cuộc phát động làm sạch biển của Đảng và nhà nước, như vậy là bà con ngư dân đã không phải lo lắng nhiều nữa rồi,biển sạch đã quay trở lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 24/08/2016 XÓA

Môi trường biển miền Trung đã đạt chuẩn. Vâng chúng ta thấy rõ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước ta trong việc thực hiện các giải pháp để đảm bảo môi trường biển được khôi phục sau sự cố Fomosa. Đây là việc chúng ta thấy nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước ta. Đây mới là hành động thiết thực chứ đâu phải như đám dận chủ, đám Việt Tân chỉ hô hào kêu gọi người dân biểu tình chứ chẳng hề có một hành đông nào để giúp môi trường biển được tốt hơn. Chúng ta phải có cái nhìn thực tế, đó là việc Đảng, Nhà nước ta mới có những hành động thiết thực để giúp môi trường biển được trong sạch chứ còn cái đám “lâu nhâu” kia chỉ ăn theo thôi chứ không hề có một hành động nào để giúp cải thiện môi trường biển. Đó là điều chúng ta cần ghi nhận và lên án những hành động lợi dụng sự việc sự cố môi trường biển để thực hiện các hoạt động phá hoại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 24/08/2016 XÓA

Các đoàn biểu tình kéo đi và nói rằng chúng ta đang bảo vệ môi trường. Nhưng ngoài việc diễu hành khắp nơi, xả rác bừa bãi, gây náo loạn, gây mất an ninh trật tự thì tôi chưa thấy có đoàn biểu tình nào lại có được một hành động là ra biển để nhặt rác ở ven biển. Điều đó cho thấy biểu tình bảo vệ môi trường nhưng không hề bảo vệ môi trường mà hủy hoại môi trường cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Những người đang nỗ lực hết sức, nỗ lực ngày đêm trong công cuộc khắc phục môi trường biển không ai khác chính là những nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các bộ ngành dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ. Chỉ khi nào môi trường biển an toàn nhưng cái an toàn đó chắc chắn được công bố bằng các văn bản chính quy thì điều đó mới thực sự giúp ích đối với ngư dân miền Trung. Trong suốt thời gian qua, nhiều nhà khoa học đã đi khắp dọc miền Trung, lấy mẫu thử của từng vùng biển để nghiên cứu, xem xét, đánh giá xem mức độ ảnh hưởng ra sao và tiến hành các giải pháp khắc phục, thiết nghĩ đó là điều chúng ta cần trân trọng. Đây cũng chính là những hành động yêu nước, một tình yêu nước không cần phải lúc nào cũng nói rằng chúng tôi yêu nước mà tình yêu nước đó được thể hiện qua từng hành động. Ngư dân miền Trung nên tỉnh táo và biết rằng chỉ có các Bộ ngành liên quan, chỉ có Nhà nước, Chính phủ là quan tâm đến công việc làm ăn của ngư dân thôi chứ đám dận chủ, Việt Tân kia cái mà chúng quan tâm là làm sao phá hoại được đất nước mà thôi chứ ngư dân có tiêu thụ được nguồn hải sản đánh bắt không thì chúng không hề quan tâm một tý nào.

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
22:44, 24/08/2016 XÓA

Thực ra vấn đề ô nhiễm môi trường ở miền trung không có khó giải quyết vì đây là khu vực biển sâu và nướ ra vào nhiều. Nên chỉ cần cải tổ một chút là lại đạt chuẩn thôi. Vấn đề giờ là cần đảm bảo luôn đạt chuẩn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:17, 24/08/2016 XÓA

Để có kết quả như ngày hôm nay là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các cơ quan, ban, ngành dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quả lý của Nhà nước. Đảng, Nhà nước ta. Nhiều chiến dịch làm sạch biển như chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, chiến dịch “Tuổi trẻ hành động vì môi trường”… đã được triển khai, cổ vũ. Những chiến dịch này đã thu hút hàng nghìn tình nguyện viên để chung tay, góp sức vì môi trường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:51, 25/08/2016 XÓA

Biển đã trở lại, sinh vật biển sẽ trở lại và ngư dân cũng hãy trở lại. Đó là điều tuyệt vời và sự nỗ lực không biết mệt mỏi ngừng nghỉ của Đảng, Nhà nước cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể đã giúp cho biển trở lại như xưa. Điều đó giúp cho người dân gần biển hơn, yêu biển hơn và có công ăn việc làm của người dân nơi đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 25/08/2016 XÓA

Khẳng định đã sử dụng nhiều phương pháp đánh giá khoa học với sự tham gia của chuyên gia trong và ngoài nước, Hội đồng khoa học khẳng định các thông số nước biển miền Trung nằm trong giới hạn cho phép để tắm, hoạt động thể thao và nuôi trồng thủy sản. Đâylà tin vui cho người dân cả nước. có được kết quả này cũng là nhờ sự cố gắng của Đảng và Nhà nước ta

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 26/08/2016 XÓA

sau những nỗ lực của Đảng và nhà nước ta trong việc làm sạch môi trường biển miền Trung thì đến bây giờ chúng ta đã nhận được những kết quả tích cực, biển miền trung đang sạch trở lại, và người dân đã bắt đầu thấy những tín hiệu tích cực trong công cuộc làm sạch biển, điều đó cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng, chỉ cần nhà nước và nhân dân cùng hợp sức với nhau thì mọi chuyện đều có thể giải quyết. sự quan tâm của Đảng và nhà nước đã và sẽ làm cho ngư dân thêm yêu biển và gắn với biển hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 26/08/2016 XÓA

cuối cùng thì nước biển cũng đã có những sự chuyển biến tích cực, biển đang ngày ngày sạch lên, nồng độ các chất có hại đang ngày một giảm đi, đây là điều vui mừng nhất với bà con ngư dân trong mấy tháng qua, những thiệt hại là khó có thể đong đếm được nhưng với tín hiệu tích cực này thì những người ngư dân lại tiếp tục gắn với Biển, tích cực khẳng định chủ quyền của Việt Nam nơi mà những ngư dân đi tới

TRẢ LỜI
avatar
08:43, 28/08/2016 XÓA

trước sự nỗ lực của Đảng, nhà nước, và nhân dân, nước biển miền Trung đang sạch trở lại, đây là niềm mong ước của bao ngư dân nơi đây cũng như toàn đất nước ta, những thiệt hại trong thảm họa vừa qua là khó có thể kể xiết, nhưng với sự chung tay của Đảng và nhân dân, chúng ta sẽ làm cho thảm họa đó qua đi thật nhanh, khắc phục hậu quả của thảm họa đó và giúp đỡ thật nhiều cho ngư dân

TRẢ LỜI
avatar
10:56, 28/08/2016 XÓA

thời gian qua, không ít những kẻ “cơ hội” lợi dụng vấn đề này để kích động quần chúng nhân dân tham gia khiếu kiện biểu tình. Bên cạnh đó, chúng còn xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
13:41, 28/08/2016 XÓA

ôi trường biển miền Trung đã đạt chuẩn. Vâng chúng ta thấy rõ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đảng và Nhà nước ta trong việc thực hiện các giải pháp để đảm bảo môi trường biển được khôi phục sau sự cố Fomosa. Đây là việc chúng ta thấy nỗ lực, cố gắng của Đảng, Nhà nước ta. Đây mới là hành động thiết thực chứ đâu phải như đám rận chủ, đám Việt Tân chỉ hô hào kêu gọi người dân biểu tình chứ chẳng hề có một hành động nào để giúp môi trường biển được tốt hơn. Chúng ta cần hoan nghênh những lễ lực đáng khen ngời này của Đảng và Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon