PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN HỮU QUỐC DUY LẠI BỊ VU KHỐNG, XUYÊN TẠC

14:13
Vô Danh
Ngày 23/8/2016, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An cùng trú tại Cam Phú, TP. Cam Ranh về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 BLHS. Và như thường lệ, đám “dân chủ” trong nước lại tru tréo ầm ĩ trên các trang mạng Internet.
Bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An tại phiên tòa (Ảnh Internet)
Bằng các luận điệu “cũ rích”, như: bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy bị tù vì một điều luật mơ hồ; những người tham dự phiên tòa bị sách nhiễu, bắt giữ vô cớ; việc bị cáo Duy từ chối luật sư Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành “bào chữa miễn phí” để lựa chọn luật sư Phan Bạch Mai là do Công an Khánh Hòa “bài binh bố trận”… đám “dân chủ” đã có thể khẳng định đây lại là một phiên tòa “rừng rú” tại Khánh Hòa. Qua đó, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo một cách trắng trợn về thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Tuy nhiên, đây chỉ là những luận điệu vu cáo không khách quan và vô căn cứ, bởi lẽ:
1. Cần khẳng định, việc các cơ quan chức năng bắt giữ, điều tra, xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy về về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam theo Điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.
Theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An là anh em con chú, bác ruột, thường xuyên truy cập các trang mạng Internet có nội dung chống Nhà nước để theo dõi, chia sẻ tin, bài viết. Từ tháng 6 đến tháng 11/2015, Duy đã soạn thảo, đăng, chia sẻ 58 bài viết trên facebook cá nhân thể hiện quan điểm về nhiều vấn đề có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Duy kết bạn, nhắn tin trao đổi trên facebook để nói xấu, đưa ra những thông tin sai lệch về đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, từ đó kêu gọi mọi người xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCS Việt Nam và sự quản lý xã hội của Nhà nước.
Bên cạnh đó, Duy còn đồng tình, ủng hộ Nguyễn Hữu Thiên An tham gia cuộc thi “40 năm là quá đủ” do tổ chức khủng bố Việt Tân phát động bằng việc vẽ, viết khẩu hiệu “ĐMCS” có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước.
Với những hành vi trái pháp luật này, tháng 11/2015, Nguyễn Hữu Quốc Duy đã bị Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ, khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” quy định tại Điều 88 BLHS.
Vậy có thể thấy, bằng nhiều hành vi khác nhau Nguyễn Hữu Quốc Duy đã đã truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ; có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền; phát tán những thông tin bịa đặt tác động đến tư tưởng, tâm lý gây ra sự lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân; lưu hành những văn hóa phẩm có nội dung kích động chống đối chính quyền, xuyên tạc chế độ XHCN… Hành vi của Nguyễn Hữu Quốc Duy đã xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó đe dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ XHCN. Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, việc Cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Hữu Quốc Duy về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.
2. Việc những người tham dự phiên tòa được cho là bị sách nhiễu, bắt giữ là luận điệu vu cáo vô căn cứ.
Theo đó, một phiên tòa xét xử phải được tổ chức đúng theo các quy định của pháp luật, cụ thể Thông tư 01/2014/TT-CA của Chánh Án Tòa Án Nhân Dân Tối Cao quy định về “Ban hành nội quy phiên tòa”.
Điều 3 Thông tư 01/2014/TT-CA quy định khi vào phòng xử án, mọi người đều phải chấp hành nội quy phòng xử án và tuân theo sự điều khiển của Chủ tọa phiên tòa, trong đó có quy định: người tham gia phiên tòa theo yêu cầu của Tòa án phải xuất trình giấy triệu tập, giấy mời, các giấy tờ có liên quan; không sử dụng điện thoại di động trong phòng xử án; Bị cáo đang bị tạm giam chỉ được tiếp xúc với người bào chữa; việc tiếp xúc với những người khác phải được phép của Chủ tọa phiên tòa…
Thực tế thì, bà Nguyễn Thị Nay (mẹ bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy) cùng một nhóm đấu tranh “dân chủ” từ TP.HCM đã bất chấp các quy định của pháp luật để âm mưu tiến hành các hoạt động tụ tập đông người, hò hét, quay phim, chụp hình, đưa yêu sách nhằm phá hoại phiên tòa. Rõ ràng, việc lực lượng Công an giữ vai trò bảo vệ tại phiên tòa tiến hành ngăn chặn, xác minh làm rõ những hành vi tập trung đông người, gây rối là hoàn toàn cần thiết và đúng theo các quy định của pháp luật.
Một bài viết có nội dung xuyên tạc phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy
được đăng tải trên trang Dân Làm Báo VN (Ảnh chụp màn hình)
3. Về việc luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy.
Theo quy định tại Điều 05 Thông tư “Quy định chi tiết thi hành các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự liên quan đến việc bảo đảm quyền bào chữa trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự” của Bộ Công an ban hành năm 2011 thì “Trường hợp cần giữ bí mật điều tra đối với các vụ án hình sự về tội xâm phạm ANQG thì Cơ quan điều tra đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát cùng cấp quyết định để người bào chữa tham gia tố tụng từ khi kết thúc điều tra; từ chối tiếp nhận các giấy tờ có liên quan đến việc bào chữa và giải thích cho luật sư đề nghị cấp giấy chứng nhận người bào chữa quy định của khoản 1 Điều 58 Bộ luật TTHS”. Vậy có thể thấy, luận điệu cho rằng Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa không cho luật sư tiếp xúc Nguyễn Hữu Quốc Duy trong giai đoạn vụ án đang được điều tra là một hành vi trái pháp luật là hoàn toàn không có cơ sở.
Còn việc bị cáo Duy từ chối luật sư Võ An Đôn và luật sư Nguyễn Khả Thành “bào chữa miễn phí” để lựa chọn luật sư Phan Bạch Mai hoàn toàn là quyền tự lựa chọn của Duy vì bị cáo này đã trên 18 tuổi, không chịu sự giám hộ của mẹ ruột. Cần khẳng định, việc luật sư Võ An Đôn cho rằng đây là một cách “bài binh bố trận” của Công an Khánh Hòa hoàn toàn là một sự suy diễn vô căn cứ, không có cơ sở khách quan.
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng. Hơn ai hết, Nguyễn Hữu Quốc Duy hiểu rằng bản thân mình cần có một khoảng thời gian nhất định để nhìn nhận những sai lầm để từ đó làm lại cuộc đời./. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
14:22, 24/08/2016 delete

Không chỉ riêng phiên tòa xử Nguyễn Hữu Quốc Duy và Nguyễn Hữu Thiên An, mà hầu hết tất cả các phiên tòa xử các đối tượng về tội về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam quy định tại Điều 88 BLHS, thì các con rận đều la ó, xuyên tạc, bóp méo mà. Nhưng gì thì gì, đi đến bất cứ một quốc gia nào cũng vậy thôi, đã vi phạm pháp luật của nước đó thì đều phải chịu các hình phạt thích đáng của Pháp luật.

Reply
avatar
14:25, 24/08/2016 delete

Cái bọn phản quốc này là phải tống vào tù hết, cho nó ra ngoài đảo xa ấy, cho chúng ngấm và trân trọng sự bình yên như thế nào. Đảng và Nhà nước đã tạo nhiều cơ hội cho nhân dân phát triển, sống yên bình, có nền an ninh trật tự tốt. Vậy mà chúng không muốn, lại muốn làm cho an ninh rối ren. Bọn này nếu đưa ra trưng cầu ý dân, thì 1000 người chăc cả 1000 người cho chúng ra vùng biên giới, hải đảo để chúng giữ đất, giữ chủ quyền cho đất nước thôi

Reply
avatar
14:28, 24/08/2016 delete

Đã vi phạm pháp luật thì phải chịu các hình phạt mà pháp luật đặt ra, điều này không chỉ ở Việt nam, mà tất cả các nước trên thế giới đều vậy. Còn việc bọn nhà rận kia xuyên tạc, đặt điều, bôi xấu thế nào thì mặc chúng. Vì đời chúng có làm được việc gì có ích cho xã hội đâu, chỉ ăn rồi đi làm mấy cái việc thất đức, sau thì mặt dày ngửa tay xin tiền của các tổ chức khác thôi mà

Reply
avatar
14:30, 24/08/2016 delete

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng. Hơn ai hết, Nguyễn Hữu Quốc Duy hiểu rằng bản thân mình cần có một khoảng thời gian nhất định để nhìn nhận những sai lầm để từ đó làm lại cuộc đời
Đấy, bản thân chúng đã nhìn nhận ra cái sai, thế mà không hiểu tại sao cái bọn mất dậy kia còn xuyên tạc cái gì được nhỉ? Đầu chúng nó không biết có não không nữa

Reply
avatar
16:26, 25/08/2016 delete

Hai đối tượng này chỉ là tay sai, là chân rết của tổ chức phản động Việt Tân xây dựng ở nước ta để chống phá Đảng và Nhà nước. Trong những năm qua, đã có rất nhiều thành viên của tổ chức Việt Tân bị bắt giam và xét xử về những hành vi chống phá tương tự như vậy. Do sự hám lợi nên vẫn có một số cá nhân xa ngã vào sự cám dỗ của Việt Tân, bất chấp những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật dành cho hành vi đó.

Reply
avatar
20:24, 25/08/2016 delete

Lại một phiên tòa nữa bị xuyên tạc. Các đối tượng dận chủ xuyên tạc quá nhiều thứ. Chúng xuyên tạc từ Điều 88- Bộ luật hình sự là một điều luật không rõ ràng, xuyên tạc đến việc Công an Khánh Hòa không để Nguyễn Hữu Quốc Duy được lựa chọn luật sư bào chữa của riêng mình. Có thể thấy đây vốn là các luận điệu xuyên tạc quen thuộc thường xuất hiện trước các phiên tòa xét xử các bị cáo phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Vì sao để nói rằng đây là các luận điệu xuyên tạc có thể thấy tác giả đã phân tích một cách rất kỹ lưỡng từng chi tiết một để cho thấy những lời nói của các đối tượng là vu khống, xuyên tạc. Người nhà bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy dưới sự dậy dây hoàn hảo của các đối tượng dận chủ đã diễn một vở kịch hay đến trông thấy. Các đối tượng dận chủ lặn lội từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Khánh Hòa để gây rối, sách nhiễu phiên tòa và bị lực lượng Công an giữ vai trò bảo vệ tại phiên tòa tiến hành ngăn chặn, xác minh làm rõ những hành vi tập trung đông người, gây rối là hoàn toàn cần thiết và đúng theo quy định của pháp luật. Mục đích của các đối tượng thì đã rõ, chúng cố tình thực hiện các hành vi này hòng phá hoại phiên tòa, vu khống Công an Khánh Hòa vi phạm pháp luật nhưng tất cả đều thất bại vì trước Hội đồng xét xử Nguyễn Hữu Quốc Duy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng.

Reply
avatar
Ann
20:26, 25/08/2016 delete

Các phần tử xấu luôn luôn tìm mọi cách để xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo một cách trắng trợn về thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng. Hơn ai hết, Nguyễn Hữu Quốc Duy hiểu rằng bản thân mình cần có một khoảng thời gian nhất định để nhìn nhận những sai lầm để từ đó làm lại cuộc đời

Reply
avatar
20:48, 25/08/2016 delete

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Hữu Quốc Duy đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng nội dung bản cáo trạng truy tố là đúng. Hơn ai hết, Nguyễn Hữu Quốc Duy hiểu rằng bản thân mình cần có một khoảng thời gian nhất định để nhìn nhận những sai lầm để từ đó làm lại cuộc đời

Reply
avatar
23:00, 25/08/2016 delete

hai đối tượng này bị khởi tố là đúng rồi.Chống đối nhà nước mà lại còn vi phạm pháp luật nữa. cứ chiếu theo điều luật mà xét thôi, nên dù rận có kêu hay vu khống thì quyết định vẫn được ban hành

Reply
avatar
10:54, 28/08/2016 delete

Hành vi của Nguyễn Hữu Quốc Duy đã xâm phạm đến sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong xã hội qua đó đe dọa sự vững mạnh của chính quyền nhân dân và chế độ XHCN. Đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, việc Cơ quan điều tra khởi tố Nguyễn Hữu Quốc Duy về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Reply
avatar
13:40, 28/08/2016 delete

Đối với những kẻ có tư tưởng chống đối thì tất nhiên là bọn họ có thể nghĩ ra hàng trăm hàng nghìn đường khác nhau để chống đối rồi, điều này chẳng có gì là lạ với những người thường xuyên theo dõi nữa cả, bản chất vẫn vật chỉ có con người là khác thôi.

Reply
avatar
16:49, 30/08/2016 delete

Ngày càng nhiều những kẻ như vậy xuất hiện, có phải chăng thế lực chống lưng cho chúng ngày càng thủ đoạn hơn? Chứ một mình mà làm được những điều này là không thể, chế tài cũng cần thật nặng để những kẻ có cùng tư tưởng như Nguyễn Hữu Quốc không tự động hoàn lương mới có tác dụng. Tên này đã nhận hoàn toàn hành vi phạm tội của mình, mong rằng đây là một lời cảnh tỉnh với những kẻ khác có cùng tư tưởng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon