VỀ VỤ ÁN BÍ THƯ, CHỦ TỊCH HĐND TỈNH YÊN BÁI BỊ SÁT HẠI

Vô Danh
Vụ án nghiêm trọng xảy ra sáng ngày 18/8/2016 tại tỉnh Yên Bái hậu quả làm ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái bị bắn trọng thương và tử vong sau đó ít giờ tại Bệnh viện đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm sớm tìm ra nguyên nhân và kẻ thủ ác để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; trong đó, trưa ngày 18/8/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt ở Yên Bái để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc. Người đứng đầu Chính phủ nhận định: “Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”, qua đó yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, kết luận vụ án, nhanh chóng ổn định tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân.
Họp báo về vụ án Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái bị sát hại (Ảnh Internet)
Vậy mà, vẫn có những kẻ bàng quan, vô cảm trước nỗi đau mất mát của gia đình bị hại và chính quyền tỉnh Yên Bái; nhẫn tâm dẫn dắt công chúng mua vui bằng những tình tiết ly kỳ của tội ác để “câu view” để trục lợi. Theo đó, kể từ khi vụ án nghiêm trọng xảy ra, đám “dân chủ” trong nước đã triệt để lợi dụng mạng Internet để lan truyền những thông tin bịa đặt, nhằm hướng lái dư luận theo hướng “vụ án là hệ quả của sự tranh giành nội bộ, thanh trừng đẫm máu trong nội bộ Đảng tại tỉnh Yên Bái”.
Bên cạnh đó, đám “dân chủ” này còn dẫn câu nói của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả” để cố tình lái vào vụ án nghiêm trọng này. Thực tế thì, ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đưa ra phát biểu này tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7 là nhiều lãnh đạo bộ ngành nói nhiều, làm ít; nói không đi đôi với làm. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo bộ, ngành nói phải đi đôi với làm, giải quyết các vụ việc thuộc ngành mình quản lý đúng người, đúng việc và quy rõ trách nhiệm cụ thể. Không những vậy, đám này còn xuyên tạc việc Thủ tướng thăm các nạn nhân tại Bệnh viện là “màn kịch khóc người đã chết”…
Đây không phải là lần đầu đám “dân chủ” trong nước lợi dụng những vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận, nhất là những vụ việc mang tính chất “nhạy cảm” có liên quan đến các cán bộ cấp cao trong cơ quan Đảng, Chính quyền để lan truyền đi những thông tin sai lệch, những tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận xã hội. Đơn cử, những kẻ nhẫn tâm này đã từng xuyên tạc rằng: việc chữa bệnh tại Pháp của Đại tướng Phùng Quang Thanh khi đó là Bộ Trưởng Bộ Quốc phòng hay việc ông Nguyễn Bá Thanh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính qua đời sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy là bị “ám sát” và kết luận đây là một cuộc “thanh trừng nội bộ”. Tuy nhiên, những luận điệu xuyên tạc này đều đã bị bóc mẽ, vạch trần.
Một bài viết xuyên tạc được đăng tải trên trang Dân Làm Báo VN (Ảnh chụp màn hình)
Còn đối với vụ án nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Yên Bái hôm 18/8 vừa qua, các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp với hy vọng sớm tìm ra nguyên nhân của vụ án và đưa kẻ thủ ác ra xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Theo đó, tối ngày 18/8/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã chính thức khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái khiến Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh tử vong. Bên cạnh đó, Chính quyền và Công an tỉnh Yên Bái còn tiến hành tổ chức họp báo công khai, minh bạch, không hạn chế cung cấp thông tin, không né trách các vấn đề được cho là tế nhị hay nhạy cảm để trả lời những thắc mắc của dư luận về những tình tiết có liên quan trên cơ sở những tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong vụ án.
Hy vọng, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này sẽ sớm được điều tra làm rõ, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

10 nhận xét

Viết nhận xét
23:03, 19/08/2016 XÓA

vụ này lãnh đạo cấp cao bị bắn mà xem ra nhiều thằng hả hê quá.nhưng toàn bọn éo quen biết và cũng chẳng có thù oán gì với nhau mà chúng làm như tết đến nơi ý.bọn này đa số toàn là lũ cờ vàng con hoang cả nên cũng chả trách chúng làm gì.mỗi tội từ vụ này mà chúng ra đủ thứ thuyết âm mưu rẳng thanh trừng nội bộ này nọ rồi chửi lên cả tận oogn thủ tướng phúc thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:37, 20/08/2016 XÓA

Vụ án Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm sát hại Bí thư tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái là 1 vụ án vô cùng nghiêm trọng...1 số kẻ xấu lợi dụng sự mất mát của các gia đình nạn nhân để xuyên tạc, bôi nhọ danh dự của các nạn nhân cũng như chính quyền...Hy vọng, bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này sẽ sớm được điều tra làm rõ, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này.

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 20/08/2016 XÓA

Ngay sau khi xảy ra vụ việc thì những zận chủ có vẻ như chính là những người vui mừng nhất trước sự mất mát của gia đình, người thân các nạn nhân. Với dã tâm của mình, những zận chủ nhanh chóng đẩy vụ việc trở thành vấn đề nóng để bàn tán, bình luận về nguyên nhân, nội tình vụ việc. Đồng thời, thêu dệt nên những “kịch bản” vụ việc với những nội dung xuyên tạc nhằm mục đích câu view rẻ tiền, để chứng tỏ cái sự “chống đối” của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:47, 20/08/2016 XÓA

Bằng những nỗ lực đến từ các cơ quan chức năng nguyên nhân của vụ án đặc biệt nghiêm trọng này sẽ sớm được điều tra làm rõ, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân và ổn định tình hình ANTT tại địa phương cũng như xóa tan những tin đồn thất thiệt quanh vụ án này. Do vậy mà bọn dân chủ hãy trật tự và ngồi chờ lắng nghe kết quả nhé, đừng làm những việc vô công rồi nghề xuyên tạc linh tinh nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
10:01, 21/08/2016 XÓA

Việc điều tra nguyên nhân vụ án là do cơ quan điều tra giải quyết, chúng ta không tài giỏi mà làm thay việc của họ được. Vì vậy, ai có thông tin gì liên quan đến vụ án thì báo với cơ quan điều tra, còn thông tin không chính xác thì đừng tuyên truyền lung tung loạn hết cả lên như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 21/08/2016 XÓA

Cũng là con người với nhau, tại sao có những kẻ lại có thể chà đạp lên nỗi đau của người khác như vậy. Vụ việc này quá bất ngờ, khiến nhiều người thấy bàng hoàng khi nó lại xảy ra ngay trụ sở cơ quan làm việc của tỉnh ủy. Gia đình nạn nhân đang chịu nỗi đau quá lớn, những câu nói vô cảm của kẻ vô đạo đức sẽ như thêm một nhát dao cứa vào tim người thân của họ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:00, 21/08/2016 XÓA

Người gây án cũng đã chết rồi thì khởi tố là điều tra làm rõ nguyên nhân vì sao gây ra án mạng nghiêm trọng như trên. Đất nước có nhiều vụ thảm sát kinh hoàng, thật đau lòng quá. nếu khởi tố vụ án này với tội “Giết người” theo quy định tại Điều 93 Bộ Luật hình sự thì lại có sai phạm theo khoản 7 điều 107 theo bộ luật hình sự . "Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết, trừ trường hợp cần tái thẩm đối với người khác."

TRẢ LỜI
avatar
10:12, 22/08/2016 XÓA

bon danlambao đúng là bọn rẻ rách, trong lúc mọi người đang thương tiếc như vậy thì bọn chúng lại lấy cái sự việc này ra để xuyên tạc, bôi xấu, sao lại có chuyện chà đạp lên nỗi đau của người khác như vậy, bọn rận chủ thực sự không còn tính người nữa, những kẻ đạo đức giả đó luôn nói là làm nhiều điều cho nhân dân, nhưng thực chất chúng chỉ vì lợi ích riêng của chúng, chúng sẵn sàng để mất đi đạo đức con người, những con người này sẽ phải hứng chịu hậu quả bởi những hành động vô nhân đạo đó

TRẢ LỜI
avatar
21:27, 22/08/2016 XÓA

vụ việc này xảy ra như vậy càng cho thấy sự quan trọng của việc bảo vệ quan chức cấp cao trong Đảng và nhà nước, khi tình hình đất nước càng ngày càng phức tạp thì việc bảo vệ những con người quan trọng, có tầm ảnh hưởng như vậy càng phải được chú trọng hơn, chưa cần biết nguyên do sự việc do đâu mà thành ra như vậy , việc chúng ra cần làm là ổn định ngay tổ chức để những kẻ phản động , rận chủ không thể xuyên tạc linh tinh nữa

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 24/08/2016 XÓA

vụ việc nghiêm trọng này xảy ra đã bộc lộ cho ta thấy lỗ hổng trong quản lí vũ khí của nước ta, vì vậy chúng ta cần đưa ra các biện pháp khắc phục ngay để không xảy ra tình trạng như vậy nữa, việc quản lí, sử dụng vũ khí cần phải nghiêm ngặt hơn, và việc ra vào các cơ quan có nhân vật cấp cao cần được quản lí chặt chẽ, không được vì thấy quen mặt mà cho đi lại tự do được

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon