GÓC NHÌN: TỪ VỤ FORMUSA - CÁC NHÀ "DÂN CHỦ" ĐANG BẾ TẮC

[Dân Việt] Vụ Formusa xảy ra cách đây mấy tháng rồi, Chính phủ ta đã có cách giải quyết vừa hợp lòng dân, vừa đảm bảo kinh tế của đất nước. Người dân nơi đây cũng đã được đền bù một cách hợp lý và yên tâm làm ăn sinh sống. Vụ việc này trong tiềm thức của người dân nó trở thành quá khứ và dường như đã lắng xuống. Vậy mà một lũ tự xưng là “yêu nước, vì môi trường” vẫn muốn “xào xáo” lên như mới xảy ra ngày hôm qua. Phải chăng chúng đã “hết bài” và đi vào bế tắc.

Như các bạn cũng thấy, mấy tháng qua, sau khi xảy ra vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung và kể cả gần đây, hầu như ngày nào các “nhà dân chủ, nhân quyền” đều “bàn luận” về cách giải quyết của Nhà nước đối với Formusa, chán Formusa lại quay sang vấn đề biển Đông, chán vấn đề biển Đông lại chuyển sang Formusa. Dường như chúng đang bế tắc trong việc tìm ra những “vấn đề” để “phá hoại” đất nước.

Cứ mỗi khi có một ai đó vạch trần bộ mặt thật của chúng là chúng lại “nhảy cẫng lên”, tìm mọi lý lẽ, rồi thì phỏng vấn làm “cờ líp” để phản đối. Điển hình là sau khi Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trước báo chí rằng“"Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định cho người dân”, được phần lớn người dân đồng tình, hưởng ứng. Thế mà lũ rận bắt đầu “công kích”, làm những cuộc phỏng vấn với người dân, dùng những đồng tiền “bẩn thỉu” để dụ dỗ họ nói những điều trái với lương tâm. Như bài phỏng vấn mà các “nhà dân chủ” đã thực hiện và mua chuộc với ông Trần Việt Hoa - một ngư dân miền Trung với tựa đề giật tít “Ngư dân miền Trung cảnh cáo chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân”. Không biết đây là ý chí của ngư dân hay là của bọn rận?

Vào các Chủ nhật hàng tuần, khi mà mọi người đang nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt nhọc, giữa trời nắng chang chang thế này, các nhà “dân chủ, nhân quyền” lại kích động, thậm trí là bắt một bộ phận quần chúng đi biểu tình. Như sáng ngày 07/8, một bộ phận quần chúng tại giáo phận Vinh đã bị bắt ép đi biểu tình. Một lời mà họ vinh danh là “Đức Cha” như Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói ra thì thử hỏi họ có dám không nghe theo không. Và cuộc biểu tình này cũng như bao cuộc biểu tình thất bại trước, vẫn băng rôn ấy, vẫn khẩu hiệu ấy - nó trở nên rất đỗi nhàm chán với những người yêu nước chân chính, thậm trí có những người trong giáo hội, họ cứ nghĩ đến ngày Chủ nhật là thấy sợ bởi vì họ bị bắt ép phải đi làm những việc mà lương tâm họ không cho phép.Vụ biểu tình ở giáo phận Vinh sáng ngày 07/8 


Formusa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, vừa mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa không ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của ta. Vì vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền”, những “nhà yêu nước” hãy ngẫm lại bản thân mình, xem mình đã làm được gì cho đất nước, trước khi có những lời lẽ “thô tục” và có những hành động “ngang trái” như vậy.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
linh tinh
AUTHOR
16:52, 07/08/2016 XÓA

Formusa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, vừa mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa không ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của ta. Vì vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền”, những “nhà yêu nước” hãy ngẫm lại bản thân mình, xem mình đã làm được gì cho đất nước, trước khi có những lời lẽ “thô tục” và có những hành động “ngang trái”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:52, 07/08/2016 XÓA

Sự kiện cá chết ở Hà Tĩnh và một số tỉnh miền trung do tập đoàn Formosa gây ra thực sự là một tiếng vang lớn trong vấn đề phát triển kinh tế đi đôi với việc bảo vệ môi trường. Việc xả thải ra biển, chôn chất thải ở một số tỉnh đã gây ra hậu quả vô cùng nguy hiểm cho môi trường. Đánh đổi với cái giá phải trả đó là việc tập đoàn Formosa phải bồi thường 500 tỉ USD và xin lỗi toàn thể nhân dân Việt Nam. Đó cũng là hình phạt thích đáng cho việc làm sai trái của mình. Đảng, nhà nước và chính phủ đã và đang cố gắng giải quyết xử lý và có biện pháp phù hợp nhất để giải quyết những hậu quả đó nhằm đảm bảo tình hữu nghị giữa hai nước đồng thời đảm bảo cuộc sống yên bình cho nhân dân, giúp nhân dân phát triển kinh tế. Việc làm của bọn tự xưng "dân chủ, dân quyền" là việc làm mang tính bộc phát của những kẻ ăn không vô dụng, bởi vậy nhân dân ta phải có cái nhìn sâu sắc và tuyệt đối không nghe theo những lời xúi dục của những đối tượng này. Phải tuyệt đối tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
19:17, 07/08/2016 XÓA

Đúng vậy, đám rận đang lâm vào hoàn cảnh bế tắc thực sự, từ Formosa rồi đến vấn đề chủ quyền Biển Đông, chúng loay hoay một loạt cách hình thức như mua chuộc, làm clip, kích động, bắt ép biểu tình, nhưng đều hoàn toàn là thất bại vì đường lối chủ trương giải quyết mọi vấn đề của Đảng và nhà nước đều hợp lý trong mọi hoàn cảnh, tránh chiến tranh, tránh môi trường bất ổn định trong nước và vẫn luôn khẳng định được chủ quyền biển Đảo thiêng liêng của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:42, 07/08/2016 XÓA

Tỉnh táo mà suy nghĩ một chút, bất kỳ ai cũng sẽ nhận thấy được rằng nhà nước, chính quyền của ta đã gặp phải bao khó khăn, rắc rối thế nào để có thể xử lý ổn thỏa, hợp tình, hợp lý nhất đối với những sự kiện vừa xảy ra gần đây. Hãy thử đặt mình trong vị trí đó, vừa phải cương quyết giữ vững biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, vừa phải khéo léo trong đối ngoại, đối nội để tránh những tranh chấp vũ trang hoặc chia rẽ nội bộ không đáng có trong quần chúng nhân dân. Vậy mà trước những khó khăn đó, Đảng và nhà nước ta đã giải quyết tốt, hài hòa, các vấn đề, đảm bảo được những yêu cầu cần thiết đặt ra, còn gì để đáng phải chê trách nữa đây chứ?

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 07/08/2016 XÓA

Formusa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, vừa mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa không ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của ta. Vì vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền”, những “nhà yêu nước” hãy ngẫm lại bản thân mình, xem mình đã làm được gì cho đất nước, trước khi có những lời lẽ “thô tục” và có những hành động “ngang trái” như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 07/08/2016 XÓA

Chả cần phải tinh ý lắm cũng thừa nhận thấy được rằng tất cả những kẻ thời gian vừa qua lợi dụng chuyện này để kích động, dụ dỗ, lôi kéo người dân đi biểu tình, chống đối chẳng có kẻ nào là thật tâm vì dân tộc, vì môi trường cộng đồng cả. Chả người yêu nước nào lại cứ cố bằng mọi cách gây rối, phá hoại đi sự yên ổn, hòa bình của đất nước, kích động chiến tranh, chia rẽ dân tộc như vậy cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 07/08/2016 XÓA

Như các bạn cũng thấy, mấy tháng qua, sau khi xảy ra vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung và kể cả gần đây, hầu như ngày nào các “nhà dân chủ, nhân quyền” đều “bàn luận” về cách giải quyết của Nhà nước đối với Formosa, chán Formusa lại quay sang vấn đề biển Đông, hết vấn đề biển Đông lại chuyển sang Formusa. Dường như chúng đang bế tắc trong việc tìm ra những “vấn đề” để “phá hoại” đất nước. Khi mà tiền nước ngoài dành cho những kẻ chống đối trong nước đang cạn dần.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
23:23, 07/08/2016 XÓA

Hãy nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan và thật công bằng đi. Những gì Đảng và chính quyền Việt Nam đã làm trong thời gian qua để xử lý, giải quyết những vụ việc có yếu tố nước ngoài, ảnh hưởng lớn tới tình hình chính trị của nước ta là chẳng có gì phải chế trách nữa cả. Đó đều là những cách giải quyết hợp tình, hợp lý, thỏa đáng, hài hòa được lợi ích cho người dân, cũng khéo léo trong vấn đề đối ngoại. Chỉ có những kẻ rận chủ là lắm lời, chúng chỉ giỏi phá hoại, soi mói và kích động chứ đâu có thể làm gì giúp ích được cho đất nước, cho dân tộc đâu?

TRẢ LỜI
avatar
14:57, 09/08/2016 XÓA

vụ việc FORMOSA đã xảy ra qua 1 thời gian dài rồi, những vẫn tên rận chủ vẫn chỉ biết bám vào đó để kiếm ăn, chúng chưa tìm được ra vụ việc nào khác để có thể ăn bám ở đó nữa cả, điều đó chứng tỏ cả 1 lũ rận chủ đang bế tắc thật sự, bế tắc trong cách vận hành và tìm ra cách chống đối chính quyền. chính phủ nước ta đang giải quyết tốt các vấn đề xã hội, và cả vấn đề liên quan đến FORMOSA nữa, mong rằng điều đó sẽ như là hình thức bức tử đám rận chủ này, chúng sẽ không kiếm ăn được gì và chết dần chết mòn đi

TRẢ LỜI
avatar
19:55, 09/08/2016 XÓA

Và cuộc biểu tình này cũng như bao cuộc biểu tình thất bại trước, vẫn băng rôn ấy, vẫn khẩu hiệu ấy nhưng vẫn chỉ là show diễn của những nhà dân chủ giả danh tự sướng. Hành động của chúng suy cho cu cũng chỉ là những hành động vì muốn gây tạo ra bất ổn cũng như tìm cách kiếm ăn thông qua những vụ việc như thế này và với lợi ích quốc gia hay vì người dân không bao giờ có trong bản thân của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:12, 09/08/2016 XÓA

Vẫn băng rôn, vẫn những khẩu hiệu mang danh nhân nghĩa nhưng họ lại biểu hiện bằng hành động để chứng minh cho điều ngược lại. HỌ kêu gọi mọi người kích động để tạo bất ổn, đòi xóa sổ FMS trong khi đây chính là kẻ cần phải khắc phục cho biển miền trung và cuộc sống của người dân tại đây. Chúng không muốn đất nước yên bình và vượt qua khó khăn mà chúng chỉ muốn đào sâu và khoét thêm những nỗi đau cũng như khó khăn mà đất nước gánh chịu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:31, 10/08/2016 XÓA

Mấy tháng đã qua, sau khi xảy ra vụ cá chết ở 4 tỉnh miền Trung và kể cả gần đây, hầu như ngày nào các “nhà dân chủ, nhân quyền” đều “bàn luận” về cách giải quyết của Nhà nước đối với Formusa mà thôi, hết kích động lại dụ dỗ lôi kéo mọi người xuống đường, quả thật như tôi đã chán lắm những bài viết về cái này lắm rồi, những hành động đó cũng chẳng có gì là mới mẻ cả.

TRẢ LỜI
avatar
21:10, 10/08/2016 XÓA

Formosa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, vừa mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa không ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của ta. Vì vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền” hãy nhìn lại mình đi xem làm như vậy đã đúng với lương tâm của mình chưa, có xứng đáng với anh em bè bạn và gia đình mình chưa?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 10/08/2016 XÓA

Khi mà mọi người đang nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt nhọc, giữa trời nắng chang chang thế này, các nhà “dân chủ, nhân quyền” lại kích động, thậm trí là bắt một bộ phận quần chúng đi biểu tình vì cái gì không vì lại vì những cái dựng lên thế có ai có thể chấp nhận được nữa đây?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:18, 13/08/2016 XÓA

Đúng như những lời mà Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trước báo chí rằng“"Việt Nam nhất quán một quan điểm về chủ quyền, chưa bao giờ thay đổi, đó là vấn đề thiêng liêng với mỗi một người dân Việt Nam. Người Việt Nam hơn bất cứ đâu đều yêu chuộng hòa bình. Việt Nam có nhiều biện pháp đấu tranh để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ nhưng cũng đảm bảo môi trường hoà bình, ổn định cho người dân” và Việt Nam luôn chủ trương giải quyết mọi vấn đề trên nguyên tắc hòa bình, mang tính cầu thị dù là vấn đề của Formusa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, vừa mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, vừa không ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao của ta. Vì vậy, những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền”, những “nhà yêu nước” hãy ngẫm lại bản thân mình, xem mình đã làm được gì cho đất nước, trước khi có những lời lẽ “thô tục” và có những hành động “ngang trái” như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:11, 14/08/2016 XÓA

Khi mà Formusa hay vấn đề biển Đông, Đảng và Nhà nước ta đã và đang rất cố gắng giải quyết một cách phù hợp nhất, thì làm gì có cho người khác những kẻ đang lợi dụng để phá hoại để trục lợi có cơ hội thực hiện những hành vi xấu xa hay kêu gọi người khác biểu tình nữa đây???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:03, 14/08/2016 XÓA

Những kẻ tự xưng là “dân chủ, nhân quyền”, những “nhà yêu nước” hãy ngẫm lại bản thân mình, xem mình đã làm được gì cho đất nước hay chỉ là những hành động phá hoại, xuyên tạc kích động người dân gây mất trật tự an toàn xã hội mà thôi, nếu như muốn đất nước tổ đẹp hơn thì tốt nhất những người này không nên nói gì không nên làm gì cả, đó cũng là một việc tốt rồi.

TRẢ LỜI
avatar
16:54, 14/08/2016 XÓA

Ai cũng vậy thôi khi mà mọi điều sáng rõ, mọi việc được giải quyết đúng đắn hợp tình, hợp lý thì chẳng có một lý do gì mà khiến những người khác có thể lợi dụng được nữa cả, chính vì vậy khi các chiêu trò không còn áp dụng được nữa thì những việc như lôi kéo chẳng có gì là lạ cả, và tôi nghĩ rằng chẳng mấy ai còn rơi vào bẫy nữa đâu.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 16/08/2016 XÓA

Một lời mà họ vinh danh là “Đức Cha” như Giám mục Nguyễn Thái Hợp nói ra thì thử hỏi họ có dám không nghe theo không, nhưng thử hỏi nếu tin vào một kẻ không đáng tin như Thái Hợp thì hậu quả gì sẽ xảy ra, một người mà trục lợi cá nhân thì còn gì khác ngoài lợi dụng người khác đâu cơ chứ, hãy tỉnh ngộ thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon