BÌNH LUẬN BÀI "SO SÁNH GIỮA VỤ KHỦNG BỐ 11-9 ..." TRÊN "DÂN LÀM BÁO"

12:45
Dân Việt     Vào ngày 11/9/2001, tòa tháp đôi ở Trung tâm Thương mại Thế giới đã sụp đổ trong vụ khủng bố đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Sự khiện diễn ra khiến không chỉ nhân dân nước Mỹ mà toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình bàng hoàng và lên án. 15 năm sau ngày này, nhân dân nước Mỹ tưởng niệm cho các nạn nhân xấu số cầu nguyện một thế giới hòa bình.
Nhân sự kiện này trên Danlambao có so sánh vụ khủng bố 11/9 ở Mỹ với chiến dịch Mậu Thân của ta với nhan đề: “So sánh giữa vụ khủng bố 9-11 của Al Qaeda tại Mỹ và vụ khủng bố của cộng sản Bắc Việt vào dịp Tết Mậu Thân”. Trong bài viết 1 kẻ với bút danh là Nguyễn Trọng Dân có cho rằng: “Vào ngay dịp Tết Mâu Thân năm 1968, sau khi đã cam kết hưu chiến trước đó cả tháng để cả nước ăn Tết ông bà tổ tiên mà không đổ máu, Cộng sản Bắc Việt (CSBV) ém người sẵn chờ đúng đêm Giao Thừa ngày 31 tháng Giêng, bất ngờ đồng loạt tổng tấn công ở mọi tỉnh thành, bắn giết tá lả trong lúc quân đội và các nhân viên chính phủ đã nghĩ Tết nên người dân không có ai bảo vệ cả. Chỉ trong khoảng vài tiếng đồng hồ, tất cả các làng mạc phố xá nhà cửa của người dân bị CSBV xâm nhập thảm sát một cách tàn nhẫn”.


Bài đăng trên "Dân làm báo"

Vậy những điều này liệu có đúng?
Có thể thấy rằng, tên có bút danh Nguyễn Trọng Dân là một kẻ cực kỳ dốt lịch sử Việt Nam. Xin thưa rằng: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong cuộc chiến với Mỹ. Vào thời điểm ấy, quân đội Mỹ đã hoàn toàn sa lầy trong cuộc chiến tranh với Việt Nam. Quân đội Mỹ không thể bình định được miền Nam Việt Nam, cũng không thể rút quân về nước. Trong tình hình đó, dư luận thế giới, dư luận của chính nội bộ nhân dân Mỹ phản đối chiến tranh tại Việt Nam ngày càng mạnh mẽ, quyết liệt. Nắm lấy thời cơ này, Bộ Chính trị đã quyết định đánh một trận gây tiếng vang lớn, “Một cú đập lớn để tung tóe ra các khả năng chính trị” (Lê Duẩn). Chiến dịch Mậu Thân năm 1968 đã bất thần được quyết định như thế để tạo bước ngoặt lớn trong chiến tranh, buộc Mỹ phải xuống thang, đi tới đàm phán (Hội nghị Paris năm 1973).

Lính Mỹ trong thành cổ Huế năm 1968
Vậy thì ai tin đây là khủng bố?
Và những kẻ dốt nát về lịch sự cho rằng: Cuộc tổng tiến công và nổi dậy dịp Tết Mậu Thân là “một vụ khủng bố” hay “một vụ thảm sát”. Liệu có ai tin?
Liên quan đến vấn đề này, một nhà báo Mỹ đã cho rằng là tất cả những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế chỉ là sự vu cáo của Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa đổ lên đầu Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. Để khỏa lấp cho sự thất bại nặng nề, phía Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã phát động những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, và nó đã kéo dài trong một thời gian. Nhưng sự thật là sự thật. Hay như trong phát biểu của Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ: “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.
Có thể thấy, phía Mỹ cũng đã công nhận: Chiến dịch Mậu Thân trải qua thời gian càng khẳng định là bản anh hùng ca vĩ đại của quân dân Việt Nam. Vậy sao lại nói: Cuộc tổng tiến công anh hùng của dân tộc với một vụ khủng bố?
Thật đúng là đã dốt còn hay “chơi chữ”.
Việt Nam luôn luôn yêu chuộng hòa bình, vì vậy, không có lý do gì nói rằng Cuộc tổng khởi nghĩa của ta là “khủng bố” hay “thảm sát” mà đây là cuộc tấn công đế quốc xâm lược mang lại độc lập, tự do cho nhân dân.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
14:59, 11/09/2016 delete

Kẻ nào bóp méo lịch sử thì chính kẻ ấy là kẻ có âm mưu thâm độc, chính người Mỹ cũng thừa nhận rằng Mậu Thân là bước ngoặt của cuộc chiến tranh Việt Nam đang trở nên bế tắc đối với quân đội Mỹ. Phải thừa nhận rằng chiến tranh Mậu Thân thiệt hại của cả hai bên đều rất lớn, nhưng chiến tranh thì đó là điều không thể tránh khỏi cuộc chiến, còn ngược lại vụ khủng bố 11/9 là tội ác điên cuồng của những kẻ khủng bố đó là thảm họa của nhân loại. một sự so sánh hàm hồ.

Reply
avatar
16:34, 11/09/2016 delete

Một người mẹ gục trên phiến đá khắc tên con trai ở Đài tưởng niệm quốc gia, nơi từng là tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới, biểu tượng của thành phố New York và nước Mỹ. Một cô gái trẻ thiệt mạng trong vụ khủng bố 11/9. Với những người còn sống, nỗi đau từ vụ 11/9 vẫn hiện hữu như mới xảy ra ngày hôm qua. Một vụ khủng bố do chính khách Mỹ đem lại có đáng để so sánh với một cuộc kháng chiến vì độc lập dân tộc.

Reply
avatar
16:40, 11/09/2016 delete

Đối với nhiều người, nỗi đau từ vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 sẽ mãi mãi không nguôi, dù thời gian vẫn không ngừng trôi. Đối với nhiều người, nỗi đau từ vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9 sẽ mãi mãi không nguôi, dù thời gian vẫn không ngừng trôi. Và bản thân nước Mỹ cũng sẽ mãi in hằn vết thương nhục nhã ấy.

Reply
avatar
18:55, 11/09/2016 delete

yêu chuộng hòa bình, ghét bỏ chiến tranh thì có thể nói chẳng nước nào được như nước ta cả, chúng ta luôn muốn cuộc sống yên ổn để moị người dân được ấm no hạnh phúc. những gì chúng ta giành được là hoàn toàn xứng đáng với những công sức bỏ ra để đấu tranh, vì vậy những thông tin xuyên tạc, làm sai sự thật của bọn danlambao là hết sức phi lí và đáng bị lên án

Reply
avatar
20:53, 11/09/2016 delete

Nhưng sự thật là sự thật. Hay như trong phát biểu của Ông Larry Berman- GS. Sử học Mỹ: “Tết Mậu Thân là một bước chuyển mang tính quyết định, chấm dứt leo thang chiến tranh Việt Nam. Người Mỹ sử dụng cụm từ “khủng hoảng lòng tin”. Cuộc tấn công bộc lộ cho người Mỹ thấy rằng, toàn bộ cuộc chiến này dựa trên cơ sở của một lời dối trá”.

Reply
avatar
22:00, 11/09/2016 delete

nói chung là sự kiện tết mậu thân bên phe cộng sản thực chất là thất bại.quân cộng sản bị thiệt hại nặng nề rồi.nhưng mỹ cũng thiệt hại ko kém.còn vụ thảm sát? đấy chỉ là cái câu chuyện bị bóp méo mà mỹ và chính quyền VNCH đổ lên đầu quân cộng sản để làm tâm lý chiến.thực chất thì chả có hình ảnh hay video nào cũng như bằng chứng hay chứng cứ nào chứng minh được quân cộng sản vào "thảm sát" người dân Huế.chỉ có những tài liệu bị xuyên tạc ngậm máy phun người thôi.trong giao tranh thì ko tránh khỏi mất mát rồi.còn sau khi mỹ phản công thì tàn sát những người nghi là việt cộng hết mà

Reply
avatar
22:04, 11/09/2016 delete

đọc cái nhan đề so sánh của các thánh mà đã thấy được sự điên rồ trong đó rồi
dân làm báo càng ngày càng xàm và càng ngày càng có những bài báo vô lí, khó hiểu. “So sánh giữa vụ khủng bố 9-11 của Al Qaeda tại Mỹ và vụ khủng bố của cộng sản Bắc Việt vào dịp Tết Mậu Thân”. trước hết, cái vụ việc vào tết Mậu thân mà gọi là khủng bố ư?? số người chết ở khủng bố 9/11 là bao nhiêu người??
chắc là rảnh rỗi sinh nông nổi

Reply
avatar
10:13, 13/09/2016 delete

cái trogf của rận chủ thôi mà, những người cầm đầu làm như thế để tạo cơ hội cho các vị rận con tiến hành các hoạt động chống phá, ohanr đối nhà nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam, blog daanlambao là một blog chuyên nói láo, ấy vậy mà lại nhận được giải thưởng, chúng ta cũng hiểu được bản chất của việc trao giải này rồi
tại sao tôi khẳng định nó nói láo, ai mà không tin thì hãy vào đọc và cho những lời nhận xét thiết thực nhất cho nó có tính trực quan về vấn đề

Reply
avatar
10:21, 13/09/2016 delete

Khi đất nước đang cố gắng hết mức có thể để tìm lại những người chiến sĩ đang mất tích thì trang Blog Dân làm báo đã máu lạnh để xúc phạm nghiêm trọng danh dự nhân phẩm của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, động chạm vào lòng tự tôn của dân tộc. Những kẻ chống lại nhân dân Việt Nam chúng xứng đáng nhận được sự cách ly với xã hội và được nhân dân gạch bỏ sự tồn tại của mình!

Reply
avatar
10:40, 13/09/2016 delete

Không hiểu mấy người trong tranh dân làm báo này có phải là người Việt Nam không nữa. TPP có ý nghĩa to lớn cho việc phát triển đất nước vậy mà toàn kêu gọi đưa ra những điều kiện phi lý khi yêu cầu chấp thuận thông qua. Một kẻ vi phạm pháp luật bị xử lý liên quan gì đến hiệp định thương mại quốc tế!

Reply
avatar
10:48, 13/09/2016 delete

những gì trang này làm khiên cho người ta biết tới công nghệ nói dối, công nghệ này đnag được những nhà báo trên trang này áp dụng, những gì nó thể hiện khiến cho người ta hãi hùng vfeef thông tin được truyền trên các trang mạng, nó không thể hoàn toàn được trong sạch nửa rồi

Reply
avatar
10:52, 13/09/2016 delete

Khi đất nước đang cố gắng hết mức có thể để tìm lại những người chiến sĩ đang mất tích thì trang Blog Dân làm báo đã máu lạnh để xúc phạm nghiêm trọng danh dự nhân phẩm của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, động chạm vào lòng tự tôn của dân tộc. Chúng xứng đáng nhận được sự cách ly với xã hội và được nhân dân gạch bỏ sự tồn tại của mình.

Reply
avatar
linh tinh
17:39, 13/09/2016 delete

Toàn là những lời lẽ bịa đặt sai sự thật. Việt Nam luôn luôn yêu chuộng hòa bình, vì vậy, không có lý do gì nói rằng Cuộc tổng khởi nghĩa của ta là “khủng bố” hay “thảm sát” mà đây là cuộc tấn công đế quốc xâm lược mang lại độc lập, tự do cho nhân dân.

Reply
avatar
18:00, 18/09/2016 delete

Một người quá ngu dốt về lịch sử dân tộc lại đòi lên tiếng. Một người quá ngu dốt phải nói là trên cả sự ngu dốt. So sánh giữa khủng bố 11-9 và cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Một sự so sánh quá khập khiễng. Mục đích của cuộc khủng bố và cuộc Tổng tiến công Tết Mậu Thân năm 1968 là hoàn toàn khác nhau, không thể có sự đồng nhất được. Cuộc tổng tiến công của quân và dân ta là cuộc tiến công chính nghĩa, đánh đuổi kẻ xâm lược để giành lấy hòa bình, còn cuộc khủng bố 11-9 là cuộc khủng bố phá hoại hòa bình, tàn sát người dân vô tội. Nói như dân ta thì đúng là không thèm chấp mấy cái thằng "ngu dốt' mà cứ đòi tỏ ra là người thông minh

Reply
avatar
17:47, 02/10/2016 delete

Một sự so sánh không đúng. Một sự so sánh quá trái ngược. Một bên là cuộc chiến đấu, bảo vệ quê hương; một bên là cuộc tấn công khủng bố vào người dân vô tội. Cuộc tiến công Mậu Thân năm 1968 chắc chắn không xảy ra nếu đất nước Việt Nam không có những tên xâm lực, cướp nước; còn cuộc tấn công khủng bố kia thì đã rõ nhằm vào những người dân vô tội để thị uy đối với Chính phủ Mỹ. Nguyễn Trọng Dân có thể coi là kẻ mù về lịch sử, thiếu hiểu biết thậm chí dẫn đến thiểu năng nên mới có sự so sánh khập khiễng này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon