CÓ PHẢI CÔNG AN KHOÁI ĐÁNH NGƯỜI?

15:15
Vô Danh
Trong những ngày qua, đám “dân chủ” tự xưng thay phiên nhau gào lên rằng “Công an đánh nhà báo, đánh dân là một vấn đề nhức nhối” chẳng khác gì một cuộc lên đồng tập thể sau khi xảy ra vụ việc Cộng tác viên báo Tuổi trẻ Trần Quang Thế được cho là bị “cảnh sát hình sự huyện Đông Anh, Hà Nội hành hung”.
Theo đó, hàng loạt các trang báo “lá ngón”, “lá cải” như Dân Luận, BBC, RFA, Dân Làm Báo VN… đã “mượn gió bẻ măng” dù không biết vụ việc thực hư thế nào đều ra sức chửi rủa, vu cáo lực lượng Công an. Hàng loạt các bài viết, phóng sự phỏng vấn đua nhau “bình loạn” nhằm đánh giá, tìm ra nguyên nhân và đề xuất những giải pháp khắc phục về việc mà họ cho là đã trở thành “vấn nạn” của xã hội. Tiêu biểu như:
Tay tiến sĩ “lưu manh” Nguyễn Xuân Diện (admin trang blog với danh Tễu) nhận định: “trong 2 năm gần đây, tình trạng lực lượng công an trên cả nước lợi dụng chức quyền, hay việc thi hành công vụ đánh người dân thô bạo ngày càng nhiều, công khai và bất chấp dư luận. Những hành động như vậy của họ được ví như kiêu binh ngày xưa và dường như họ đã được hệ thống quản lý bảo kê, chính vì vậy hiện tượng này ngày càng phổ biến hơn, nhiều hơn và sự đánh đập càng dã man hơn”.
Còn Nhất “lác” (tức Trương Duy Nhất) lại thấy rằng: “những hành vi và cách ứng xử của các nhân viên công an đã khiến người ta nhớ đến nạn kiêu binh cuối đời Hậu Lê làm xã hội đương thời loạn lạc. Điều đó đã gây nên sự ác cảm của dân chúng. Chưa bao giờ hình ảnh lực lượng công an lại tồi tệ như vậy”…
Vụ "phóng viên" gài bẫy cảnh sát hình sự đã có kết luận công khai minh bạch
(Ảnh Internet)
Bằng những nhận định một chiều, lấy hiện tượng quy thành bản chất, rồi thổi phồng thành những “sai lầm cố hữu” các nhà “dân chủ” đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của “vấn nạn” trên. Nếu như Nguyễn Xuân Diện cho rằng “hệ thống pháp luật có vấn đề khi đã bảo kê, dung túng cho lực lượng Công an” thì vị “dáo xư” Mạc Văn Trang (một “nhân sĩ trí thức” cấp tiến thường xuyên giao du với đám “dân chủ lưu manh) thì lại nhận định “sở dĩ Công an khoái đánh người là vì được kích thích bởi các thành tích mà qua đó nhanh lên chức, lên lương”…
Cuối cùng, các nhà “dân chủ” đã mạnh dạnh đưa ra các giải pháp để hạn chế và tiến tới chấm dứt “vấn nạn” trên. Theo đó, cần phải “xác lập hệ thống Tam quyền phân lập”, “thay đổi hệ thống pháp luật hiện hành”; chấm dứt cái gọi là “chế độ công an trị”…
Một bài viết xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an đăng trên trang Dân Luận
 (Ảnh chụp màn hình)
Rõ ràng, đây là những thông tin sai lệch, không đúng bản chất sự vật, hiện tượng, làm cho dự luận có cái nhìn thiên lệch về những gì đang diễn ra trong đời sống xã hội, dẫn đến hoài nghi, mơ hồ, thiếu niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc sự thật, bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân.
Cho đến nay, vụ việc Cộng tác viên báo Tuổi trẻ Trần Quang Thế bị “cảnh sát hình sự huyện Đông Anh hành hung” đã có kết luận công khai, minh bạch. Qua điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng thì viên cảnh sát Ngô Quang Hưng đã có hành vi dùng chân đá (nhưng không trúng vào người) và vung tay vào mặt Trần Quang Thế. Hành vi này của cảnh sát Hưng đã vi phạm vi phạm “Quy tắc ứng xử của CBCS CAND khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hiện trường” nên bị mức xử lý kỷ luật khiển trách. Đối với Trần Quang Thế, căn cứ theo Nghị định 67 xử lý vi phạm hành chính trên 10 triệu đồng đối với hành vi đi vào khu vực hiện trường không được phép, tác nghiệp chụp ảnh tại hiện trường vụ án không được phép; có lời nói lăng mạ người thi hành công vụ. Tuy nhiên, dư luận cho rằng với hành vi dàn dựng để bẫy cảnh sát nhằm quay clip bôi nhọ ngành công an của Trần Quang Thế thì cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự, để đảm bảo tính răn đe, trừng trị thích đáng đối với những kẻ coi thường pháp luật.
CAND là lực lượng nòng cốt trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm
(Ảnh Internet)
Phải thấy rằng, không bởi một vài trường hợp khiếm khuyết, vi phạm mà quy kết, đánh giá toàn lực lượng Công an. Đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Cái sai trái ở đây là tất cả: mọi loại vi phạm và tội phạm, sự thiếu ý thức, sự coi thường luật pháp, cán bộ biến chất... Chứ không phải là “vơ đũa cả nắm”, chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sai.
Công an là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, được coi là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận "nhân dân" đang quay mặt. Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai, qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua "sợ và ghét" cả lực lượng, mà vụ lên đồng tập thể với hàng loạt bài kiểu đuổi cùng giết tận anh cảnh sát hình sự, công an Đông Anh trong những ngày vừa qua là một ví dụ điển hình.
Trong thời đại truyền thông xã hội ngày nay, mỗi công dân, từng cá nhân cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật, đó là một trong những cách xây dựng nên một nền “báo chí sạch, báo chí vì con người”./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
15:45, 30/09/2016 delete

Tuy nhiên, trong tất cả các bài viết này một điều mà người ta không thấy được đề cập đó là vì sao người phóng viên này lại bị đánh. Bên cạnh đó, những hình ảnh, đoạn ghi âm, video clip trước và sau hình ảnh được đăng tải trên các mặt báo lại không được các báo này đề cập. Chính vì không đưa ra được câu trả lời đó cho nên cũng không ít ý kiến được dư luận đặt ra, đó là anh công an này có bị khùng hay không mà tự nhiên lại đi đánh người? Phải có lý do gì thì người cảnh sát này mới tạt tai, đá đít anh phóng viên kia?

Reply
avatar
15:53, 30/09/2016 delete

Đối với nhà báo Trần Quang Thế thì cũng cần xem xét lại thái độ, cách hành xử khi tác nghiệp, quyền lực của báo chí là rất lớn nhưng cũng không được bừa bãi, cậy mình là nhà báo thì thích làm gì cũng được, tất cả đều phải dựa trên chuẩn mực mà pháp luật đã quy định.

Reply
avatar
20:35, 30/09/2016 delete

Các bạn phóng viên khác đồng loạt ăn vạ, ủng hộ đồng nghiệp ra mặt, như thế tôi không ưng, việc gì cũng phải nhìn nhận công chính. Tôi khẳng định màn chào hỏi của các anh hình sự là hợp lý và trong chừng mực nào đó có thể thông cảm được, thậm chí đáng khen

Reply
avatar
20:36, 30/09/2016 delete

Anh phóng viên với chiếc Nikon bóng nháy gật gù chiến lợi phẩm từ mùa Euro, cùng bầu nhiệt huyết căng tràn xông vào hiện trường như một thằng ngu học nên đã bị khống chế. Chỉ chậm 1 giây thôi, anh phóng viên đã giúp giảm xác suất phá án thành công xuống chỉ còn phân nửa, gì chứ riêng phá hoại thì có ai qua mặt được các phóng viên nhiệt tình xông xáo???

Reply
avatar
20:38, 30/09/2016 delete

Hành động khống chế anh phóng viên phá hoại là hợp tình và hợp lý để phục vụ công tác điều tra, Nguyên tắc đầu tiên trong phá án, đó là phải bảo vệ hiện trường bằng mọi giá, cảnh sát hình sự được đào tạo cực kỳ kỹ càng và bài bản, ngay cả việc chụp ảnh nạn nhân cũng cần vài chục giờ học cả lí thuyết với thực hành mới có thể làm mà không xáo trộn hiện trường. Khi cảnh sát đến nơi, việc đầu tiên là phong toả không cho người dân tiếp cận, thậm chí, họ có quyền chặn cả cây cầu để phục vụ điều tra.

Reply
avatar
20:49, 30/09/2016 delete

Bằng những nhận định một chiều, lấy hiện tượng quy thành bản chất, rồi thổi phồng thành những “sai lầm cố hữu” các nhà “dân chủ” đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của “vấn nạn” trên một bộ phận của cái đám nhà báo xa đọa, mất hết bản chất,

Reply
avatar
20:51, 30/09/2016 delete

Dân Làm Báo VN… đã “mượn gió bẻ măng” dù không biết vụ việc thực hư thế nào đều ra sức chửi rủa, vu cáo lực lượng Công an. Hàng loạt các bài viết, phóng sự phỏng vấn đua nhau “bình loạn” nhằm đánh giá, tìm ra nguyên nhân và đề xuất những giải pháp khắc phục về việc mà họ cho là đã trở thành “vấn nạn” của xã hội.

Reply
avatar
20:58, 30/09/2016 delete

Công an là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, được coi là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận "nhân dân" đang quay mặt tôi luôn tin vào những hành động của lực lượng công an

Reply
avatar
20:59, 30/09/2016 delete

Mấy Thằng phóng viên này lại cố tính bôi nhọ lực lượng an ninh mà. Họ đang thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ hiện trường thì ông nhà báo cứ đòi nhảy vào, nếu hiện trường bị sai lệch ông nhà báo có chịu trách nhiệm được không, nên đừng tỏ ra đáng thương nữa.

Reply
avatar
21:17, 30/09/2016 delete

Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai, qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua "sợ và ghét" cả lực lượng, mà vụ lên đồng tập thể với hàng loạt bài kiểu đuổi cùng giết tận anh cảnh sát hình sự, công an Đông Anh trong những ngày vừa qua là một ví dụ điển hình.

Reply
avatar
21:35, 30/09/2016 delete

Xin không bàn chuyện Công an đánh hay không đánh người mà chúng ta cần nhìn thẳng vấn đề rằng chính dư luận cùng những thằng lều báo đang muốn cố bóp chết hay bóp nghẹt lực lượng thực thi công vụ của Việt Nam. Tôi hoan nghênh anh cảnh sát cho những cú đấm và đá vào những thằng không có chuyên môn như trong vụ ở Hà Nội bởi nghề nạo nghiệp đó và cấm những thằng ngu vởn vơ trong các vụ án mang tính chuyên môn và nghiệp vụ cao như thế.

Reply
avatar
21:49, 30/09/2016 delete

Bằng những nhận định một chiều, lấy hiện tượng quy thành bản chất. Nhưng xin khẳng định cái bản chất đánh người của Công an là không có và thật sự không bao giờ tồn tại. Chính những nhà có thẩm quyền đã và đang giải quyết vấn đề theo định hưỡng của dư luận. Chính điều đó đã và đang gây nguy hại cho những người thực thi cống vụ mà chúng ta cần bảo vệ và ủng hộ họ.

Reply
avatar
Nặc danh
21:59, 30/09/2016 delete

ko phủ nhận công lao của mấy anh công an,hơi ghét csgt tí nhưng mấy anh lính hình sự là mình rất nể.nể vì phá án giỏi.trong vụ này thì chả ngu gì mà ông công tự nhiên đánh người cả.có lửa mới có khói.thằng nhà báo này lưu manh nên mới bị ăn đấm thôi.chứ bảo vệ hiện trường hay ho,lợi lộc éo gì mà phải đuổi người ta ra chỗ khác.tất cả vì yêu cầu phá án cả.thằng ml nhà báo đã ko biết điều rồi còn về sủa càn,máy đứa tay nhanh hơn não cứ share lấy share để đi

Reply
avatar
17:39, 01/10/2016 delete

Đặt vao cương vị ng nhà bị hại. Có ng thân trong gia đình bị chết. Có mấy thằng phóng viên éo biết ở đâu chui ra quay phim chụp ảnh. Ng nha yêu cầu đi ra nà vẫn cố xông phi vào thì chắc cả nhà nó xông chém què chân.Chắc là thằng pv có lời nói mất dạy nên ông cảnh sát mới nện cho. Vì tại sai không đánh ai lại đánh mỗi thằng này, tại hiện trường còn có các pv khác nữa chứ đâu phải một mình ông này.

Reply
avatar
17:46, 01/10/2016 delete

Tôi phải đau xót mà nói rằng chưa bao giờ uy tín của báo chí bị giảm sút như hiện nay. Những năm vừa qua báo chí sai phạm quá nhiều, mà sai phạm chủ yếu là thông tin sai sự thật, thậm chí là suy diễn, bịa đặt thông tin làm tổn hại danh dự cá nhân, tổ chức và gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội

Reply
avatar
17:48, 01/10/2016 delete

Báo chí bây giờ toàn thêm mắm thêm muối để câu người đọc ! Lấy đâu ra báo trong sạch nhiều báo viết chỉ để cho có lệ để có bài mà trả cần đúng hay sai !!! Giờ éo biết tin ai ngoài tin mắt thấy trông coi cả !!! bọn chuyên dắt mũi, xuyên tạc, thậm chí là nói phét. mà lãnh đạo CA thị lực cũng yếu quá không nhìn rõ đâu là cái gạt tay hay cú đấm thì nói gì ?

Reply
avatar
17:50, 01/10/2016 delete

Báo chí nây giờ đã quá lạm dụng quyền làm báo. Cảm tưởng như họ tự cho mình cái quyền đứng trên đầu tất cả. Họ thích ai gét ai là tung bài viết làm xáo trộn thông tin nhiều khi làm hại đến cả đời sống làm ăn kinh doanh của dân. Có tin hot thì tranh nhau đào bới, suy diễn giật tít đủ kiểu, nhào nặn thông tin...kéo dư luận theo ý họ muốn...

Reply
avatar
18:31, 01/10/2016 delete

Như đã nói, chưa bao giờ cư dân mạng lại một phen thăng hoa đầy đủ mọi sắc vị hỉ, nổ, ái ố về một vụ việc cỏn con đến vậy. Và có lẽ chuyện đúng sai người ta đã bàn quá nhiều, bình luận đủ mọi góc cạnh, nếu có thì chỉ còn là sự chờ đợi từ kết luận cuối cùng của nhà chức trách.Giờ đây, khi diễn biến vụ việc ngày càng sáng tỏ, chỉ xin mãn bàn đôi điều dưới góc nhìn cá nhân.

Reply
avatar
18:32, 01/10/2016 delete

Chắc rằng, với cái tâm, cái tầm của mình những nhà báo chân chính không khỏi xót xa cho cái nghề cao quý khi chợt nhận ra đạo đức ngành báo đang tụt dốc, báo không hướng đến tính nhân văn trong đối xử giữa con người với con người. Bởi cùng lúc sự việc này xảy ra cũng là lúc lực lượng cảnh sát hình sử vốn đang bị báo chí bêu rếu vừa phá xong vụ trọng án đã cướp đi sinh mạng 4 bà cháu tại Quảng Ninh. Thử hỏi tính nhân văn và đạo đức ngành báo đặt đâu khi một cú đá giành cho một cộng tác viên (chưa có thẻ nhà bào) thì cả làng báo cùng nhau lên đồng khóc thương, một vụ trọng án cướp đi 4 mạng người thì cái làng báo chí "cách mạng" im phăng phắc bằng lặng như tờ trong cái chết của đồng loại?

Reply
avatar
18:34, 01/10/2016 delete

Cũng thật kỳ lạ, khi những bài viết mà các bạn đang xưng danh báo chí nói về vụ việc lại vội vàng kết luận, kể tội về một vấn đề mà tất cả đều không chứng kiến hay còn mù mờ về điều đó. Ai trong số những bạn đặt bút khóc thương cho người đồng nghiệp vừa bị dính cước vì ngạo mãn, xấc láo đó dám chắc rằng các bạn đã quá rõ sự việc, các bạn không ngồi điều hào chém gió? Cũng kẻ cầm bút, nói thật nhé, cái trò bút xáo, ném đá theo đàn đó đang đẩy uy tín ngành báo vào thời kỳ bê bối, lũn bãi đấy. Số đời thật cay nghiệt, thứ đáng sợ nhất không phải bạn không biết chữ, mà là tội ác trao cho kẻ có chữ.

Reply
avatar
23:20, 01/10/2016 delete

Bằng những nhận định một chiều, lấy hiện tượng quy thành bản chất, rồi thổi phồng thành những “sai lầm cố hữu” các nhà “dân chủ” đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của “vấn nạn” trên. Nếu như Nguyễn Xuân Diện cho rằng “hệ thống pháp luật có vấn đề khi đã bảo kê, dung túng cho lực lượng Công an” thì vị “dáo xư” Mạc Văn Trang (một “nhân sĩ trí thức” cấp tiến thường xuyên giao du với đám “dân chủ lưu manh) thì lại nhận định “sở dĩ Công an khoái đánh người là vì được kích thích bởi các thành tích mà qua đó nhanh lên chức, lên lương”…

Reply
avatar
21:27, 02/10/2016 delete

Cái loại ăn nói ngông cuồng, hành độg ngang ngược của Trần Quang Thế như cái loại đầu trộm đuôi cướp như vậy mà cũng được gọi là nhà báo thì thật quá lố. Cần có những quy định chặt chẽ cho việc hành nghề báo để những kẻ có mưu đồ xấu không có cơ hội lợi dụng được nữa

Reply
avatar
23:12, 02/10/2016 delete

Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai, qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua "sợ và ghét" cả lực lượng, mà vụ lên đồng tập thể với hàng loạt bài kiểu đuổi cùng giết tận anh cảnh sát hình sự, công an Đông Anh trong những ngày vừa qua là một ví dụ điển hình.

Reply
avatar
09:19, 05/10/2016 delete

cần lắm những cái nhìn chính xác, cụ thể của nhà báo trước khi viết bài để người đọc báo không có cái nhìn thiên lệch đi về bên nào cả, nhất lại là những lực lượng làm việc bảo vệ sự an toàn , ổn định của xã hội. công an thì không có quyền đánh người hay sao. công an hoàn toàn có quyền khống chế người vi phạm nếu người đó có các hành vi gây nguy hiểm , ảnh hưởng đến mực tiêu mà công an cần bảo vệ. chúng ta cần có cái nhìn thoáng hơn, cái nhìn bao quát hơn để tránh bị những kẻ phản động đưa vào bẫy thông tin mà chúng đang giăng ra

Reply
avatar
13:23, 23/10/2016 delete

Một hình ảnh và một câu chuyện được vẽ ra, nói xấu cả một lực lượng, ta biết Công an là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, được coi là “Thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận "nhân dân" đang quay mặt. Nhưng không, một con sâu làm rầu nồi canh mà chính vì những con sâu đó mà đê nguời đời quay sang ns xấu cả một lực lượng hết sức vì nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon