MỘT “HỘI THẢO” XUYÊN TẠC VỀ TỰ DO TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

16:48
Vô Danh
Theo thông tin từ Đài RFA thì vào ngày 12/9/2016, cái gọi là Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu” đã được tổ chức ở Viện Hudson-Hudson Institute, Washington DC. Hội thảo với mục đích được cho là sẽ “cất lên tiếng nói cho cộng đồng tôn giáo bị ngược đãi ở Việt Nam” do Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam và Viện Hudson-Hudson Institute đồng tổ chức.
Trong những năm trở lại đây, Mỹ và một số nước Châu Âu đã thông qua nhiều nghị quyết, dự luật về tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống Việt Nam. Vậy nên, không quá bất ngờ khi các “đại biểu” tham luận tại Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu” tiếp tục có những cái nhìn sai lệch, không thừa nhận những thành tựu về tôn giáo ở Việt Nam; thậm chí còn cố tình xuyên tạc, bôi đen tình hình tôn giáo ở nước ta bằng những luận điệu đã cũ mèm như: Tôn giáo ở Việt Nam bị chính quyền và công an kiểm soát hà khắc; Các tín đồ tôn giáo thường xuyên bị hăm dọa, ngược đãi và bắt bớ; Một số tôn giáo như “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” không được thừa nhận ở Việt Nam…
Một Hội thảo xuyên tạc về tự do tôn giáo ở Việt Nam (Ảnh Internet)
Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về tự do tôn giáo”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, coi đó là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân và được pháp luật ghi nhận. Điều 24, Hiến pháp 2013 nêu rõ: “1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. 3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”.
Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo năm 2004 (trong thời gian tới sẽ được thay thế bằng Luật Tín ngưỡng, tôn giáo) và nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác đã quán triệt và thể chế hóa đầy đủ những quan điểm, chủ trương, chính sách tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay. Các quy định pháp lý đó không những phù hợp với tinh thần và nội dung tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, mà còn đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, củng cố niềm tin, tạo động lực để đồng bào các tôn giáo “đồng hành cùng dân tộc”, “sống tốt đời, đẹp đạo”, góp phần quan trọng vào củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hiện nay, nước ta có 13 tôn giáo với 36 tổ chức tôn giáo và 01 pháp môn tu hành đã được công nhận và cấp đăng ký hoạt động, với gần 24 triệu tín đồ, 83.000 chức sắc, 46 cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo, 25.000 cơ sở thờ tự… Qua số liệu này cho thấy chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đảm bảo các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, phát triển của các tôn giáo, tồn tại cùng dân tộc lâu dài trong quá trình phát triển của đất nước. Đây là một sự thật không thể chối cãi.
Nhà nước ta bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian vừa qua, những đối tượng lợi dụng các vấn đề có liên quan đến tôn giáo để kích động chức sắc, tín đồ trong nước gây mất ANTT, chống đối chính quyền như Linh mục Nguyễn Văn Lý, Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt, Linh mục Phan Văn Lợi, Thượng tọa Thích Không Tánh…đều đã bị xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật.
Còn về luận điệu cho rằng một số tôn giáo như “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” không được thừa nhận ở Việt Nam là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở khách quan. Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo quy định về việc công nhận tổ chức tôn giáo phải đảm bảo các điều kiện sau: “1. Là tổ chức có cùng tín ngưỡng, có giáo lý, luật lệ, lễ nghi không trái với thuần phong, mỹ tục, lợi ích của dân tộc; 2. Có hiến chương, điều lệ thể hiện tôn chỉ, mục đích, đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc và không trái với quy định của pháp luật; 3. Có đăng ký hoạt động và hoạt động tôn giáo ổn định; 4. Có trụ sở, tổ chức và người đại diện hợp pháp; 5. Có tên gọi không trùng với tên gọi của tổ chức tôn giáo đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận”. Trong khi đó cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” lại hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Không những vậy, trong những năm vừa qua, một số đối tượng cầm đầu cốt cán trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” như Huyền Quang, Quảng Độ, Đức Nhuận, Tuệ Sỹ, Không Tánh... nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước. Rõ ràng, bằng những hoạt động trái pháp luật việc tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” không được cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.
Nói vậy để thấy, việc tổ chức Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu” là hành động không thể chấp nhận được khi đã can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

34 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng tiều phu
17:30, 16/09/2016 delete

Việc tổ chức Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu” là hành động không thể chấp nhận được khi đã can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án.

Reply
avatar
18:57, 16/09/2016 delete

Nói vậy để thấy, việc tổ chức Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu” là hành động không thể chấp nhận được khi đã can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án

Reply
avatar
20:40, 16/09/2016 delete

Thực chất thì bất cứ ai cũng biết về bản chất của cái gọi là Hội thảo “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam: Tầm quan trọng đối với an ninh khu vực và toàn cầu”, chúng chỉ ngụy tạo dưới cái vỏ bọc là một hội thảo nhưng qua đó chúng mặc sưc xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, chúng đưa ra những cáo buộc nhà nước chèn ép và áp buéc tôn giáo, nhưng nhìn nhận lại lịch sự phát triển của đất nước thì tôn giáo nào cũng đều được bình đẳng phát triển như nhau và không hề có bất cứ vụ việc nào để đất nước chúng ta mang tiếng vi phạm dân chủ nhân quyền cả.

Reply
avatar
22:15, 16/09/2016 delete

thực chất hội thảo là toàn con cái của mỹ nuôi ra đấy rồi ngồi thủ dâm để chửi VN từ một phái thôi.các bạn muốn tự do tôn giáo nhưng cái gì cũng có cái giới hạn của nó,vì ở VN là một đất nước tự do và bình đẳng về tôn giáo nhưng bên cạnh tôn giáo còn có lợi ích quốc gia dân tộc.ko phải muốn làm gì thì làm.sự hoạt động quá trớn của các anh ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và pháp luật nhà nước thì chính quyền đành phải kiềm chế lại.nếu muốn hội thảo nữa thì mong xin nói về đạo hồi ở phương tây đi ạ.đó mới là cái cần phải bàn

Reply
avatar
08:40, 17/09/2016 delete

khi các nhà rận chủ ngồi lại nói với nhau về vấn đề như tự do hay nhân quyền của việt nam, thì chúng ta không khác gì được nghe một hội thảo có tầm cỡ quốc gia, bàn luận vấn đề liên quan đến cả nhân loại, nhưng chốt lại thì đây vẫn chỉ là một đám rận ngồi nói chuyện mà thôi.

Reply
avatar
08:58, 17/09/2016 delete

Với những luận điệu như Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo mấy tên này đã không ngừng xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đâu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào giáo dân.

Reply
avatar
09:04, 17/09/2016 delete

Từ chỗ chỉ có ba tổ chức tôn giáo được công nhận trước đây là: Hội thánh Tin lành Việt Nam ( miền Bắc), Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những năm qua Nhà nước Việt Nam đã lần lượt xem xét và công nhận về mặt tổ chức cho nhiều tôn giáo như: Ban đại diện Cộng đồng Hồi giáo, 10 Hội thánh Cao đài, Giáo hội Phật giáo Hòa hảo, Hội thánh Tin lành Việt Nam ( miền Nam)... Tất cả những thành tự đó đáng để chúng ta tự hào và thế giới công nhận.

Reply
avatar
09:52, 17/09/2016 delete

Đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về tự do tôn giáo”. Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước ta luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, coi đó là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân và được pháp luật ghi nhận. Điều 24, Hiến pháp 2013 nêu rõ: “1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật. 2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. 3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Đáng buồn thay vẫn còn nhiều kẻ đang lợi dụng vấn đề tôn giáo để tác động vào công việc nội bộ ở Việt Nam.

Reply
avatar
22:28, 17/09/2016 delete

Thật là nực cười khi có những con người ngồi ở tận bên kia trái đất, mơ hồ, tiếp nhận thông tin lệch lạc còn hí hửng tung hứng với nhau về tự do tôn giáo ở Việt Nam. Muốn bàn về tự do tôn giáo thực sự thì hãy đến Việt Nam, để xem từ pháp luật cho tới thực tiễn tôn giáo đang tự do như thế nào ở Việt Nam. Việt Nam tôn trọng và thừa nhận tự do tôn giáo, công dân có quyền theo hoặc không theo tôn giáo, và mọi tôn giáo đều bình đảng với nhau. Nhà nước ta luôn ủng hộ mọi tôn giáo với mục đích giúp những người theo tôn giáo có được sự tốt đời, đẹp đạo. Chúng ta chỉ lên án, đấu tranh với những hành vi lợi dụng tôn giáo để trục lợi, để gây rối, chống phá... mà thôi. Rõ ràng cái hội thảo gì đó là một cuộc họp nhóm không có ý nghĩa với ai cả.

Reply
avatar
09:19, 18/09/2016 delete

Nhân dân Việt Nam và những người có lương tri trên thế giới đều thấy rõ và đánh giá cao những thành tựu về tôn giáo trên đất nước ta, nhất là trong những năm đổi mới vừa qua. Tư tưởng nhất quỏn của Đảng và Nhà nước ta là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; luôn thực hiện đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Hiến pháp năm 1992 nêu rõ: “Công dân Việt Nam có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật”. Tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân cũng được đề cập trong Bộ Luật Dân sự và được cụ thể hoá trong các văn bản quy phạm pháp luật khác, ngày càng hoàn thiện hơn.

Reply
avatar
09:25, 18/09/2016 delete

Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo của Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ 15-11-2004) xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các cá nhân, tổ chức tôn giáo, trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước trong việc đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động tôn giáo. Sự tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo không chỉ ở trong chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, mà còn ở nhận thức và hành động cụ thể của cả hệ thống chính trị, đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người có đạo được tự do sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo. Thủ đô Hà Nội là nơi đặt trụ sở của cơ quan Trung ương nhiều tôn giáo và cũng là địa bàn hoạt động sôi động của 6 tôn giáo lớn: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hồi giáo, đạo Baha’i. Các tôn giáo dù ít hay đông tín đồ, đều được bình đẳng trong tổ chức hoạt động và tiến hành các nghi lễ của mình. Những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền các cấp, số lượng tín đồ và đội ngũ chức sắc của các tôn giáo liên tục tăng lên; các cơ sở thờ tự, hành lễ được quan tâm chăm sóc tu sửa, xây mới

Reply
avatar
15:01, 18/09/2016 delete

Hiến pháp nước ta đó nêu rõ: “Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ, không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước”. Như vậy, bất kỳ tôn giáo nào, nếu đã đăng ký nơi thờ tự, nơi tiến hành nghi lễ tôn giáo và được pháp luật chấp thuận, thì sẽ được pháp luật bảo hộ cho những hoạt động tôn giáo đó. Ngược lại, nếu các tôn giáo cứ tùy tiện hành lễ ở những nơi không đăng kí và chưa được pháp luật cho phép, thì điều hiển nhiên sẽ bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật. Ngay ở Mỹ, quê hương của ông Ét Roi-xơ, những hoạt động biểu tình, cầu kinh... cũng không thể tuỳ tiện tổ chức ở những nơi không được phép.

Reply
avatar
15:05, 18/09/2016 delete

Trong khi Thành phố Hà Nội đang xem xét việc khiếu kiện về đất đai có nguồn gốc tôn giáo một cách khách quan, đúng pháp luật, thì một số cá nhân đó cố tình có những hành vi vi phạm pháp luật nhằm gây sức ép với chính quyền, như: kích động, lôi kéo người khác tụ tập thành đám đông rồi tiến hành các nghi lễ tôn giáo tại nơi không được phép; gây rối trật tự công cộng, cố ý phá hoại tài sản… Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố vụ án, điều tra rồi sau đó đưa ra xét xử công khai, nghiêm minh, công bằng và khoan hồng đối với 8 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật là hoàn toàn phù hợp và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bà con giáo dân chân chính cũng như nhân dân cả nước nói chung..

Reply
avatar
15:54, 18/09/2016 delete

Cần phải nói rằng vấn đề tôn giáo của Việt nam đang bị các thế lực thù địch, chống phá kích động xuyên tạc. Mục đích của chúng nhằm tạo nên những xung đột giữa các tôn giáo. Từ xưa đến nay, Nhà nước ta rất tôn trọng tín ngưỡng tôn giáo, nhưng việc tôn giáo bàn luận nói xấu gây bất đồng, xung đột trong xã hội thì phải lên án.

Reply
avatar
16:17, 18/09/2016 delete

Trong tôn giáo, nhà nước rất bình đẳng, mọi người có quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mình. Ấy vậy mà những tổ chức rận chủ lại ngồi lại bình luận phê phán về sự không bình đẳng tôn giáo. Đám rận chủ này và những tổ chức bảo kê cho chúng thật hết việc và hết chuyện. Chúng làm thế có đem lại được gì không khi Việt nam là một đất nước đoàn kết vĩ đại với lòng yêu nước.

Reply
avatar
19:28, 18/09/2016 delete

Lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là một trong những âm mưu xuyên suốt của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó họ không từ một thủ đoạn nào để chống phá đặc biệt là xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam

Reply
avatar
19:30, 18/09/2016 delete

Thông qua hội thảo vô giá trị này các thế lực thù địch đã vu cáo, xuyên tạc chính quyền chúng ta sử dụng hệ thống công an trị để hăm dọa, ngược đãi và bắt bớ các tín đồ tôn giáo…Tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đâu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Reply
avatar
19:32, 18/09/2016 delete

Lợi dụng tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là chiêu bài rất phổ biến của các thế lực thù địch đối với Việt Nam hiện nay, đặc biệt là bọn phản độngbọn phản động. Chúng lợi dụng thần quyền, giáo lý để lôi kéo, kích động hay ép buộc giáo dân phải ltin theo, làm theo. chính những hành động như thế này cảu đám dận chủ gây cho chúng ta cho Việt Nam nhiều khó khăn phức tạp trong công tác phòng ngưa,đấu tranh ngăn chặn.

Reply
avatar
19:40, 18/09/2016 delete

chúng ta không cần bàn cãi nhiều về việc này vì Trong bản Hiến pháp năm 1959, quyền tự do tín ngưỡng đã được mở rộng theo hướng công dân được “theo hoặc không theo một tôn giáo nào”. Điều này cho thấy tự do tín ngưỡng không chỉ là quyền theo tôn giáo mà còn có cả quyền không theo tôn giáo. Quy định như vậy thể hiện một cách nhìn toàn diện và đầy đủ hơn những quan hệ xã hội, một mặt là sự mở rộng hơn, làm sâu sắc thêm quyền đó; Mặt khác, là cơ sở pháp lý nhằm bảo vệ quyền của những người không có đạo, phòng ngừa trường hợp có người vì những lý do nào đó họ bị ép buộc theo một tôn giáo nào đó. Điều này cũng tạo ra sự bình đẳng, đoàn kết giữa người có đạo với người không có tín ngưỡng trong khối Đại đoàn kết dân tộc.

Reply
avatar
19:59, 18/09/2016 delete

Chính những hành động những luận điệu của đám dận chủ đã gây cho Việt Nam nhiều khó khăn phức tạp trong công tác phòng ngưa,đấu tranh ngăn chặn. tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đâu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Điều này được thể hiện ngay trong hệ thống đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn. Đặc biệt điều đó luôn được thực tiễn lịch sử chứng minh qua các thời kỳ lịch sử

Reply
avatar
20:00, 19/09/2016 delete

cái đám dận chủ phản động Lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là một trong những âm mưu xuyên suốt của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó họ không từ một thủ đoạn nào để chống phá đặc biệt là xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. “Hội thảo tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam…” . Chúng lợi dụng vấn đề tín ngưỡng tôn giáo nhằm có cớ để can thiệp sâu vào nội bộ chính trị Việt Nam.

Reply
avatar
20:02, 19/09/2016 delete

Tôi thấy các tôn giáo ở Việt Nam đang hoạt động rất tốt đấy chứ. Không phải đâu xa, làng bên nguyên là một làng theo Thiên Chúa, chính quyền xã, thôn rất tạo điều kiện cho họ sinh hoạt tôn giáo theo thủ tục lễ nghi, họ cũng tham gia các hoạt động đoàn thể địa phương một cách bình thường, có sao đâu nhỉ mà các bố cứ loạn lên rằng ko có tự do tôn giáo này kia. Phải chăng, "tự do" là phải theo ý các ông, muốn gì được nấy, thích đủ thứ, thích là phải có.và đừng bao giờ lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo mà thực hiện các hành động chống phá thực hiện các hình thức tuyên truyền chống phá

Reply
avatar
21:21, 19/09/2016 delete

cái đám dận chủ hết việc làm nhàn rỗi cứ nghĩ ra những luận cứ “vô lý” của hội thảo tự do tôn giáo sẽ chẳng có giá trị gì đối với chúng ta hiện nay, tuy nhiên dưới góc độ của một người dân yêu nước, tôi nhận thấy điều vô lý, lập luận thiếu sức thuyết phục của cái gọi là hội thảo và đơn vị tổ chức hội thảo này nên tôi lên tiếng bác bỏ, phản đối đối với việc làm này của cái tên Ủy ban bảo vệ quyền làm người Việt Nam – một tổ chức trá hình chính hiệu.

Reply
avatar
21:26, 19/09/2016 delete

Tại Điều 24, Chương II quy định:

1. Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật.

2. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

3. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật.
cái đám dận chủ đừng ảo tưởng và cố tình là việc gì nữa

Reply
avatar
21:32, 19/09/2016 delete

cái đám dận chủ chỉ lợi dụng hội thảo này để thực hiện các hành động chống phá mà thôi còn Vấn đề dân tộc tôn giáo luôn là một chủ đề được lấy ra làm công cụ, phương tiện và chủ đề tấn công của các thế lực thù địch từ trước tới nay, lợi dụng chức sắc tôn giáo, biến nhiều kẻ thành tay chân cho mình trong các hoạt động chống phá.

Reply
avatar
20:15, 20/09/2016 delete

mục đích của cuộc hội thảo này là gì vậy, chúng ta không cần bàn cãi thêm vấn đề này khi hiến pháp năm 1992 đã nói rất rõ ràng rồi, còn cái đám dận chủ đừng có giở trò Lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là một trong những âm mưu xuyên suốt của các thế lực thù địch đối với Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó họ không từ một thủ đoạn nào để chống phá đặc biệt là xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam.

Reply
avatar
20:22, 20/09/2016 delete

Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch đã và đang sử dụng mọi thủ đoạn thâm độc. Trong đó, lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để vu cáo, xuyên tạc Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, hòng tạo phản ứng tiêu cực trong một bộ phận chức sắc và tín đồ tôn giáo là một thủ đoạn mà chúng thường dùng

Reply
avatar
20:25, 20/09/2016 delete

không lên lấy tự do tin ngưỡng tôn giáo ra làm chủ đề bàn tán Quan điểm nhất quán của Đảng ta về tín ngưỡng, tôn giáo đã khẳng định: Đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính sách, pháp luật của Nhà nước ta về tín ngưỡng, tôn giáo đã xác định rõ quyền hạn hoạt động của các tổ chức, cá nhân các tôn giáo trong việc quản đạo, hành đạo, truyền đạo; nơi thờ tự của các tôn giáo được Nhà nước bảo hộ; việc thành lập tổ chức tôn giáo phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép; hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc

Reply
avatar
20:29, 20/09/2016 delete

Thực tiễn sinh động về tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam là bằng chứng để chúng ta kiên quyết đấu tranh, bác bỏ những luận điệu xuyên tạc, cáo buộc của các thế lực thù địch về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo và chính sách tự do tôn giáo của Việt Nam hiện nay. Đó cũng là cơ sở để chúng ta đấu tranh ngăn chặn và làm vô hiệu hóa các “đạo lạ”, “tạp giáo”, “tà giáo” gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phá hoại sự nghiệp đổi mới đất nước do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”

Reply
avatar
23:05, 23/09/2016 delete

Nội dung của Hội thảo chẳng có gì ngoài việc anh nào vu cáo được nhiều nhất thì anh đó được suy tôn. Tất nhiên rằng, người nào cũng tranh nhau thể hiện cái quan điểm của cá nhân bằng việc nói rằng Việt Nam không hề có tự do tôn giáo, sử dụng lực lượng Công an trị để đàn áp tôn giáo. Tôi cá là trong cuộc hội thảo nào, đối tượng nào nói được nhiều nhất vấn đề vu cáo Việt Nam thì khi ra về đối tượng đó được trả tiền nhiều nhất. Một cuộc Hội thảo được tổ chức bởi một tổ chức không chính thống và các đối tượng tham gia thì cũng chẳng có kẻ nào ra gì nên chất lượng Hội thảo thì khỏi phải bàn.

Reply
avatar
23:13, 23/09/2016 delete

Có một sự thật các đối tượng không bao giờ có thể phủ nhận được là dù có nói gì đi chăng nữa thì Việt Nam luôn là nước tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo của các tôn giáo từ thời xa xưa đến thời hiện tại; từ trong việc quy định tại các văn bản pháp luật đến thực tế thực hiện. lên sự việc này không cần phải bàn cãi hãy mang nó ra làm một chủ đề bàn tán đâu

Reply
avatar
23:15, 23/09/2016 delete

Một cuộc Hội thảo được tổ chức bởi một tổ chức không chính thống và các đối tượng tham gia thì cũng chẳng có kẻ nào ra gì nên chất lượng Hội thảo thì khỏi phải bàn. Có một sự thật các đối tượng không bao giờ có thể phủ nhận được là dù có nói gì đi chăng nữa thì Việt Nam luôn là nước tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng tôn giáo của các tôn giáo từ thời xa xưa đến thời hiện tại; từ trong việc quy định tại các văn bản pháp luật đến thực tế thực hiện.

Reply
avatar
22:05, 24/09/2016 delete

khi các nhà rận chủ ngồi lại nói với nhau về vấn đề như tự do hay nhân quyền của việt nam, thì chúng ta không khác gì được nghe một hội thảo có tầm cỡ quốc gia, bàn luận vấn đề liên quan đến cả nhân loại, nhưng chốt lại thì đây vẫn chỉ là một đám rận ngồi nói chuyện mà thôi.một hội thảo không có mụ đích chính đáng,

Reply
avatar
22:16, 24/09/2016 delete

Đám rận chủ này và những tổ chức bảo kê cho chúng thật hết việc và hết chuyện. Chúng làm thế có đem lại được gì không khi Việt nam là một đất nước đoàn kết vĩ đại với lòng yêu nước. không lên lấy tự do tin ngưỡng tôn giáo ra làm chủ đề bàn tán Quan điểm nhất quán của Đảng ta về tín ngưỡng, tôn giáo đã khẳng định

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon