NGƯỜI BÁC SĨ CÔNG AN ĐẦU TIÊN HIẾN TẶNG GIÁC MẠC CHO Y HỌC.

18:31
BẢO AN
Đại tá, bác sĩ Nhãn khoa Vũ Thị Thoa không may mắc căn bệnh ung thư vú đã di căn vào xương. Chị để lại di nguyện hiến tặng giác mạc - bộ phận còn lại duy nhất trên cơ thể chị còn chưa bị tế bào ung thư xâm chiếm. Trưa ngày 30/8/2016, chị Vũ Thị Thoa trút hơi thở cuối cùng, trong niềm xúc động, thương tiếc, kính phục chị. Các y, bác sĩ, đồng đội, đồng nghiệp của chị trong giờ khắc thiêng liêng đã cùng nghiêng mình trước chị - Đại tá, bác sĩ, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện 19-8 Bộ Công an. Trước khi về với cõi vĩnh hằng, người bác sĩ Nhãn khoa ấy vẫn còn nghĩ tới những mảnh đời thiệt thòi, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc giải phóng mù lòa, trong điều kiện nền y học nước nhà còn nhiều khó khăn.
 (Bác sĩ, Đại tá Vũ Thị Thoa – Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an) 
Tốt nghiệp đại học, trở thành bác sĩ nội trú và được phân công công tác tại khoa Mắt, bệnh viện 19-8 - Bộ Công an, bác sĩ Vũ Thị Thoa phát hiện căn bệnh ung thư vú khi đang mang thai đứa con thứ hai. Sau khi sinh con, chị bắt đầu hành trình 20 năm chiến đấu với bệnh tật. Tinh thần kiên cường, nghị lực vượt qua bệnh tật, hết mình với công việc của người bác sĩ Công an luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp, khiến họ vô cùng ngưỡng mộ. Theo lời kể của đồng nghiệp, chị Thoa sống tích cực, lạc quan, giúp đỡ bác sĩ trẻ về khoa nhiệt tình, phục vụ người bệnh tận tâm tận lực, không ngại khó, ngại khổ khi tham gia khám chữa bệnh từ thiện cho bà con vùng sâu xa
Gia đình, khoa Mắt Bệnh viện 19-8 vô cùng tự hào về Đại tá, bác sĩ Vũ Thị Thoa, về nghĩa cử hiến giác mạc của chị, của chính người bác sĩ Công an với cương vị là Trưởng khoa Mắt bệnh viện 19-8 cả đời cống hiến cho ngành mắt. Hàng năm, có tới khoảng 30.000 bệnh nhân bị mù do bệnh lý giác mạc, nhu cầu được ghép giác mạc rất lớn trong khi số lượng người hiến giác mạc còn rất ít ỏi. Chính vì vậy, việc hiến tặng giác mạc của người bác sĩ công an Vũ Thị Thoa đã góp sức hồi sinh cho những cuộc đời mới, đem lại ánh sáng, sự sống cho cuộc đời./.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
19:40, 07/09/2016 delete

Những chiến sĩ năm ấy và bây giờ vẫn chảy chung một nhiệt huyết như thế trong huyết quản. Những gì bác sĩ làm sẽ mãi mãi được khắc ghi như một tấm lòng đẹp nhất về sự hi sinh, vì sự tận tụy, vì tâm y và vì danh dự của một lương y. Những gì đã trải qua, giờ bác đã yên nghì. MOng rằng bác có thể tự hào về những thành tựu y học sắp tới trong việc cấy ghép nội tạng.

Reply
avatar
19:49, 07/09/2016 delete

NHững người chiến sĩ và những người bác sĩ, những nghĩa xử cao đẹp ấy mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Với tấm lòng của một người chiến sĩ công an cách mạng, một bác sĩ hết lòng vì sự nghiệp cống hiến cho ngành y học, trước lúc mất bác đã làm một việc rất có ý nghĩa với những con người đang rất cần những bộ phận cơ thể con người để duy trì sự sống.

Reply
avatar
21:33, 07/09/2016 delete

Tấm lòng của Chị thật cao cả! Chị là tấm gương sáng giúp cho tất cả mọi người hiểu sâu hơn về ý nghĩa và giá trị của cuộc sống. Một người phụ nữ nghị lực, kiên cường, tinh thần tích cực để chống lại bệnh tật, đến cuối cùng gia đi về với đất mẹ chị vẫn làm được việc làm cao cả để giúp đỡ người khác. Cầu mong linh hồn của chị an lạc nơi đất mẹ!

Reply
avatar
18:54, 08/09/2016 delete

Tấm gương hiến tặng của B/s Thoa thật là cao đep, để cho mọi người học tập và suy nghĩ. Cầu cho linh hồn chị siêu thoát về với thế giới cực lạc. Nhưng tôi lạ là chúng ta có hàng chục vạn B/s đều hiểu rõ việc hiến tặng này, mà đến bây giờ B/s Loan mới là người đầu tiên. Các B/s phải là người có tấm lòng cao cả hơn người khác chứ.

Reply
avatar
19:18, 08/09/2016 delete

Trân quý những tấm lòng cao cả. Xã hội vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh cần mỗi người chung tay đóng góp, dựng xây. Mong rằng, người được ghép giác mạc của chị cũng sẽ có những nghĩa cử cao đẹp với người, với đời như chị. An nghỉ chị nhé!Cảm phục trước nghị lực và sự phấn đấu không mệt mỏi vì công việc của cô ấy. Tấm gương cho tất cả mọi người học hỏi và noi theo.

Reply
avatar
19:22, 08/09/2016 delete

Khi biết tin thì bạn đã đi xa quá rồi. Thật kính trọng và khâm phục bạn. Chúc bạn an giấc ngàn thu và sớm được siêu thoát. Xin chân thành chia buồn đến gia quýên Bs Vũ Thị Thoa.Một tấm gương để cho chúng ta noi theo. Cầu mong linh hồn chị được siêu thoát. Xin thành kính phân ưu cùng gia đình tang quyến!

Reply
avatar
19:25, 08/09/2016 delete

Thật vô cùng cảm kích. Nghĩa cử cao đẹp của BS. Thoa giúp cho những người còn sống chúng ta nghĩ về trách nhiệm của mình với những con người kém may mắn đang sống trong cảnh mù lòa, nghĩ về những việc cần phải làm. Với 30.000 người mù do bệnh lý giác mạc, nhu cầu được ghép giác mạc rất lớn. Nhưng mỗi năm chúng ta nhận được trên dưới 100 giác mạc từ 50 người hiến, và khoảng 100 giác mạc từ nước ngoài. Mong xã hội sẽ hiểu hơn về việc hiến tặng giác mạc để góp sức cùng BS nhãn khoa chúng tôi làm sáng lên những đôi mắt cho đời

Reply
avatar
19:31, 08/09/2016 delete

Chị, Thầy thuốc như mẹ hiền. Mới hôm nào chị còn khám cho anh trai tôi cũng chạc tuổi chị và hẹn khi nào anh khỏe quay lại chị mổ cho. Vẫn biết sinh có hạn tử vô kỳ, nhưng khi biết tin chị ra đi vì căn bệnh quái ác, vẫn thấy mất mát vô cùng lớn cho gia đình và cho ngành nhãn khoa Việt nam. Chúc chị yên giấc ngàn thu.

Reply
avatar
19:33, 08/09/2016 delete

E đã biết danh tiếng của Chị từ Lâu nhưng chưa mot lần được gặp mặt nay em đã biết Chị đã qua Đời em Chúc Chị về Suối Vàng Yên Giấc Ngàn Thu. Chị đã ra đi Nhưng Tâm Hồn Chị vẫn còn mãi mãi Trên Cõi Trần và Chị để lại Trên Trần bao Điều tốt cho những Người còn Sống Học và loi theo những điểm tốt ở nơi Chị. Một lần nữa cúi đầu xin VĨNH BIỆT CHỊ

Reply
avatar
19:37, 08/09/2016 delete

Cháu xin chia buồn cùng gia đình cô... Cháu đã xem ti vi và cũng đã nghe nhiều về cô. Cô là một tấm gương để cho thế hệ mai sau được học tập... Cháu cầu mong cô sang thế giới bên kia được siêu sinh tịnh độ mong sao có kiếp luân hồi để cô lại về với đời thường giúp đỡ những mảnh đời khốn khó... Adidaphat...Một sự cống hiến thầm lặng của những người bác sĩ quân y,dù đáng tuổi mẹ con nhưng con vẫn gọi bác một câu " mẹ " luôn là người biết hi sinh cho người khác,đáng cảm phục bác

Reply
avatar
21:05, 08/09/2016 delete

Hàng năm, có tới khoảng 30.000 bệnh nhân bị mù do bệnh lý giác mạc, nhu cầu được ghép giác mạc rất lớn trong khi số lượng người hiến giác mạc còn rất ít ỏi. Chính vì vậy, việc hiến tặng giác mạc của người bác sĩ công an Vũ Thị Thoa đã góp sức hồi sinh cho những cuộc đời mới, đem lại ánh sáng, sự sống cho cuộc đời./.

Reply
avatar
22:48, 08/09/2016 delete

Kính cẩn nghiêng mình trước người Chiến sĩ Công an, người thầy thuốc tận tâm, vì nhân dân mà phục vụ của Đại tá, Bác sĩ Vũ Thị Thoa.

Reply
avatar
08:03, 09/09/2016 delete

Một người chiến sỹ Công an nhân dân, cả cuộc đời cống hiến cho sự nghiệp, cả cuộc đời sống vì nhân dân.
Gia đình, khoa Mắt Bệnh viện 19-8 vô cùng tự hào về Đại tá, bác sĩ Vũ Thị Thoa, về nghĩa cử hiến giác mạc của chị, của chính người bác sĩ Công an với cương vị là Trưởng khoa Mắt bệnh viện 19-8 cả đời cống hiến cho ngành mắt. Hàng năm, có tới khoảng 30.000 bệnh nhân bị mù do bệnh lý giác mạc, nhu cầu được ghép giác mạc rất lớn trong khi số lượng người hiến giác mạc còn rất ít ỏi. Chính vì vậy, việc hiến tặng giác mạc của người bác sĩ công an Vũ Thị Thoa đã góp sức hồi sinh cho những cuộc đời mới, đem lại ánh sáng, sự sống cho cuộc đời

Reply
avatar
09:36, 13/09/2016 delete

Một nghĩa cử cao đẹp của người bác sĩ, người chiến sĩ CAND, thật vô cùng cảm kích trước tấm lòng của Chị! Chị luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo

Reply
avatar
Người tử tế
17:35, 14/09/2016 delete

Đây chính là tinh thần của người chiến sĩ công an nhân dân không bao giờ ngừng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa. Bác sĩ Vũ Thị Thoa dù ra đi nhưng hình ảnh của chị sẽ còn sống mãi trong lòng toàn thể đồng nghiệp và nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon