NGUYỄN THÁI HỢP ĐI ĐẾN ĐÂU LÀ GIÁO DÂN LOẠN ĐẾN ĐÓ???

23:16
Huyền Pha

Ảnh: Giám mục Nguyễn Thái Hợp tại giáo xứ Đông Yên
Liệu chăng Giám mục Nguyễn Thái Hợp xứng đáng với những chức vụ như Giám mục giáo phận Vinh, chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của giáo hội công giáo Việt Nam.
Trở lại với vấn đề tại giáo phận Vinh. Về quan điểm của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã từng có thông báo 30/4/2016 khuyến khích cộng đồng dân chúa tại Việt Nam: “Trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật”. Như đi ngược với Thông báo này, chính Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng đã từng có bức Thư chung với mục đích là làm phức tạp thêm tình hình tại giáo phận Vinh và đi ngược lại với chủ trương của giáo hội.
Trong thời gian qua, tại giáo phận Vinh chúng ta đã không lạ gì với hình ảnh những vị cha xứ nơi đây tham gia những “cuộc biểu tình vì môi trường” với sự móc nối với các tổ chức khủng bố và phản động bên ngoài với những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai trái liên quan đến vụ việc Formosa, kích động tư tưởng vu cáo chính quyền đối với giáo dân tham gia biểu tình. Hành động này đã diễn ra rất nhiều trong thời gian vừa qua, đi ngược với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trái ngược với tôn chỉ hành động của Đạo Thiên Chúa. Những hành vi trên đã làm vấy bẩn đạo Thiên Chúa, làm ô uế cây thánh giá trong tay những đối tượng này. Tại sao hoạt động giáo dân xuống đường của bà con giáo dân nơi đây lại diễn ra như vậy? Chắc hẳn đó chính là sự đứng sau của Giám mục Hợp. Tại vì khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp đi đến đâu thì giáo dân loạn đến đó.
Như để chuẩn bị cho cuộc biểu tình ngày 1/9 vừa qua, nhằm hướng lái dư luận trong khi cả nước đang tưng bừng kỉ niệm 71 năm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Vào sáng ngày 30/8/2016, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh đã giáo xứ Đông Yên, Kì Anh, Hà Tĩnh thuộc Giáo phận Vinh để dâng thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 237 em học sinh tại Đồng Yên. Với bề ngoài ngài Giám mục Giáo phận Vinh dường như đã khích lệ, động viên đến cộng đoàn tín hữu hãy vững mạnh trong đức tin để vượt qua hoàn cảnh khó khăn và dùng vật chất là 500 triệu để tặng quà cho các học sinh là con em của Giáo xứ trước thềm năm học mới. Nhiều người đã nhầm hiểu Giám mục Hợp là người cha tốt của giáo dân. Và sự thật thì liệu chăng Giám mục Hợp có tốt bụng đến như thế.
Trong buổi lễ tại Giáo xứ Đông Yên, theo cách riêng của mình với mục đích kích động những bà con giáo dân nơi đây tiếp tục các hoạt động “xuống đường biểu tình thay cho việc làm ăn chăm lo cuộc sống” giám mục Hợp đã gửi những lời khích lệ, động viên rất chân tình đến cộng đoàn tín hữu: “Hãy vững mạnh trong đức tin để vượt qua hoàn cảnh khó khăn này, kiên trì trong hành động để buộc những ai đã gây ra thảm họa môi trường biển phải chịu trách nhiệm và đền bù thỏa đáng cho người dân”. Giám mục Hợp biết chắc rằng những người giáo dân sẽ xuống đường biểu tình và sau đó những hành động này cũng sẽ bị chính quyền lên án nhưng bản thân ông vẫn khuyến khích đối với những hành động mang tính chống phá này theo đúng như ý đồ của cá nhân ông. Đây có thể xem là hoạt động tiếp tay đối với giáo dân không thể tốt hơn để họ tiếp tục thực hiện những gì đã thực hiện với tâm lý đã có Tòa Giám mục và Giám mục Giáo phận đứng sau thì không có lý do gì những người giáo dân phải sợ cả. Và trên thực tế, khi Giám mục Hợp vừa rời khỏi Giáo xứ Đông Yên thì đúng sáng hôm sau đã nổ ra một cuộc tuần hành tương tự những lần trước đó; có điều lần này thu hút nhiều hơn giáo dân tham gia. Và cũng ngay lập tức những trang mạng tay sai của của các Tổ chức khủng bố đã liên tục đưa tin những diễn biến của Giáo dân Đông Yên như lời khuếch trương thanh thế của giám mục Hợp đối với các tổ chức phản động, khủng bố này để với một mục đích cuối cùng là thu hút nguồn tài trợ cho bản thân cá nhân giám mục Hợp.

Thiết nghĩ, Cộng đồng giáo hội công giáo cần có những giải pháp để sớm trả lại cho Giáo phận Vinh một môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đúng pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
08:20, 03/09/2016 delete

Nguyễn Thái Hợp. ông luôn miệng chê người Việt thế này, thế kia, nhưng sao tham gia các vụ bạo động, bạo loạn, phản động chỉ toàn thấy những “con chiên ngoan đạo” vậy? Với tư cách Giám mục ông đã làm gì để cộng đoàn giáo dân “sống tốt đời, đẹp đạo”, hay chỉ có điều ngược lại?

Reply
avatar
09:07, 03/09/2016 delete

Hành động chống phá của một số giám mục tại giáo phận VInh đã diễn ra rất nhiều trong thời gian vừa qua, đi ngược với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trái ngược với tôn chỉ hành động của Đạo Thiên Chúa. Những hành vi trên đã làm vấy bẩn đạo Thiên Chúa, làm ô uế cây thánh giá trong tay những đối tượng này. Cộng đồng giáo hội công giáo cần có những giải pháp để sớm trả lại cho Giáo phận Vinh một môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đúng pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

Reply
avatar
09:37, 03/09/2016 delete

Với mưu đồ đứng đằng sau kích động các cuộc biểu tình diễn ra tại Giáo phận Vinh, khi Giám mục Hợp vừa rời khỏi Giáo xứ Đông Yên thì đúng sáng hôm sau đã nổ ra một cuộc tuần hành tương tự những lần trước đó; có điều lần này thu hút nhiều hơn giáo dân tham gia. Và cũng ngay lập tức những trang mạng tay sai của của các Tổ chức khủng bố đã liên tục đưa tin những diễn biến của Giáo dân Đông Yên như lời khuếch trương thanh thế của giám mục Hợp đối với các tổ chức phản động, khủng bố này để với một mục đích cuối cùng là thu hút nguồn tài trợ cho bản thân cá nhân giám mục Hợp.

Reply
avatar
09:51, 03/09/2016 delete

Cộng đồng giáo hội công giáo cần có những giải pháp để sớm trả lại cho Giáo phận Vinh một môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đúng pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

Reply
avatar
11:09, 03/09/2016 delete

ĂN CHÁO ĐÁ BÁT!Ngày Quốc khánh khi mà cả dân tộc hân hoan đón mừng tết độc lập của đất nước, chính khách các nước và nhân dân yêu chuộng hoà bình trên thế giới gửi thư chúc mừng Việt Nam thì có những kẻ được sinh ra ngay trên mảnh đất hình chữ S này lại buông lời thác loạn, xuyên tạc lịch sử, phủ nhận công lao của thế hệ cha ông đi trước

Reply
avatar
11:13, 03/09/2016 delete

Được sinh ra và lớn lên trong thời đại hoà bình, đáng lý phải biết trân trọng sự hi sinh, mất mát của bao anh hùng dân tộc đã ngã xuống để gắng công xây dựng quê hương lớn mạnh. Vậy nhưng, vẫn luận điệu cũ rích, quy chụp và xuyên tạc lịch sử, cho rằng ngày Quốc hận để rồi tự làm xấu đi hình ảnh của chính mình.Và những kẻ "ăn cháo đá bát" thì còn có tư cách để đòi cái gọi là "dân chủ, nhân quyền" ở Việt Nam nhưng theo tiêu chuẩn của Mỹ

Reply
avatar
11:17, 03/09/2016 delete

Mô Phật...mong mọj ngườj hảy dang rộng vòng tay đón nhận và haỷ từ bj hỉ xả thứ tha cho lổj lầm của quá khứ .đễ tất cả mọj ngườj con Vjệt nam ta được quay về sống sjnh trên đất mẹ .đừng để họ quá lạc lỏng gjửa đờj ...đến khi .dơi çhẳng phảj dơj ...chuột ko phàj chuột ...tộj họ . .cùng cháu Lạc con Rồng cả đấy.

Reply
avatar
11:21, 03/09/2016 delete

Sao các thành phần này k bị tố cáo, bắt giữ vì hành vi tuyên truyền chống đối nhà nước vậy ạ. E thấy ngôn từ thể hiện rất lố bịnh như vậy cơ mà. Bọn này cứ phải cho tù mọt gông, bản chất phản động, đi ngược lại với truyền thống dân tộc, xuyên tạc lịch sử cần fải bị xử lý nghiêm. Cộng đồng cần fải tẩy chay, lột trần bản chất ự của đám lâu la, ăn cháo đá bát này!

Reply
avatar
11:27, 03/09/2016 delete

GM cái gì suốt ngày chỉ lo kích động giáo dân đi biểu tình, không cho họ làm ăn à? Mồm ra rả rêu rao thương, lo, chăm sóc giáo dân. Chăm sóc mà thế à, bà con không đi làm thì nghèo đói chứ thằng Hợp nó có tiền của Việt Tân, của Vatican và của cả giáo dân cúng tiến thì nó có lo lắng gì. Thích biểu tình thì kệ một mình nó đi đi

Reply
avatar
11:51, 03/09/2016 delete

Có vẻ như càng ngày tình hình giáo dân càng hỗn loạn khi liên tục linh mục nguyễn thái hợp lợi dụng công giáo để chống phá lại đất nước ta
thực sực ó sự quan ngại sâu sắc về vấn đề này. hành động của nguyễn thái hợp càng ngày càng trở nên quá đáng và gây ảnh hưởng lớn cho tình hình an ninh trật tự của nước ta
đáng quan ngại

Reply
avatar
12:11, 03/09/2016 delete

giám mục này trước kia đất nước có chiến tranh chống giặc ngoại xâm thì bỏ quê hương đất nước đi cầu thực ở xứ người . nay đất nước ổn đinh yên bình thì mò về kích động 1 nhóm nhỏ người việt theo đạo bạo loạn hòng trục lợi chính trị. Tống cổ nó vô tù. ông GM Nguyễn Thái Hợp và cùng với một số thuộc hạ của mình như Đặng Hữu Nam quản xứ Phú Yên tuần nào cũng hăng hái tổ chức cho bà con giáo dân xuống đường là vậy. Đúng là tiền cho ta sức mạnh hơn Đức tin

Reply
avatar
12:15, 03/09/2016 delete

Quá buồn bởi lòng tin của người dân đặt nhầm chỗ. Lấy cái tài giỏi để trục lợi, để hại nước, hại dân. Chúa ở trên trời chắc cũng đau xót bởi những kẻ làm vấy bẩn chiếc áo thầy tu.Cha cũng có gia đình yen ấm, hạnh phúc, nhưng do biến cố lịch sử gia đình cha có những thiệt thòi, tuy rằng chính quyền thấy sự thiệt thòi đó đã bù đắp cho Người, tạo điều kiện cho người đi học tập rồi Người xin chính quyền về quê nhà phục vụ nhân dân, nhưng ngờ đâu Người đã phụ bạc CQ. Người lấy hận thù riêng để làm khổ dân mình ( dân của Người- nghi phong, nghi lộc) có những hành động đi ngược với lợi ích quốc gia dân tộc làm cho nhan dân chúng tôi hàng tuần T7, CN cũng phải vất vả, cứ đi lễ là cảm giác phải làm 1 việc gì khác ngoài đi lễ. Con nói như vậy có điều gì khong phải mong cha, cùng các thánh thần hoan hỷ bỏ qua

Reply
avatar
Phạm Duy
20:46, 03/09/2016 delete

Nếu như lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp được giáo dân hưởng ứng, kết quả là gì hẳn các bạn đã biết trước. Sẽ vẫn là những luận điệu nhằm hạ uy tín của đảng và nhà nước, chia rẽ khối đoàn kết lương giáo, tạo hố sâu ngăn cách mối liên hệ máu thịt giữa người dân với chính quyền; sẽ lại là những luận điệu vu khống, kiểu “công an đánh dân”, “chính quyền tham nhũng”, “lãnh đạo đảng và nhà nước bắt tay với giặc Tàu”, “chính quyền đàn áp tôn giáo”.v.v…Chắc chắn, những luận điệu này sẽ được tiếp tay bởi Việt Tân (qua các tổ chức ngoại vi của nó) và các cơ quan truyền thông chống Việt Nam.Nguyễn Thái Hợp đã không làm tròn bổn phận của mình đối với Thiên Chúa trong việc dẫn dắt giáo dân. Thay vì thực hiện chủ trương “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, Nguyễn Thái Hợp đã vứt bỏ các điều răn của chúa Jesus, đi ngược lại lợi ích dân tộc, làm tổn hại tới sự phát triển lành mạnh của xã hội và bôi bẩn hình ảnh Thiên chúa trong con mắt cộng đồng dân tộc Việt Nam

Reply
avatar
Nhân danh công lý
22:17, 04/09/2016 delete

Cộng đồng giáo hội công giáo cần có những giải pháp để sớm trả lại cho Giáo phận Vinh một môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đúng pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

Reply
avatar
22:39, 04/09/2016 delete

khuyên răn các con chiên của mình làm việc thoe lẽ phải thì không lại có những hành động đi ngược lại với những lý lẽ của đảng đã đề ra, một hành động không thể nào tha thứ được, lọi dụng chức vụ của mình mà biến ngày đai lễ thành một sân khấu chính trị , lợi dụng chức vụ của mình mà , đi ngược lại lợi ích dân tộc, làm tổn hại tới sự phát triển lành mạnh của xã hội và bôi bẩn hình ảnh Thiên chúa trong con mắt cộng đồng dân tộc Việt Nam

Reply
avatar
22:51, 04/09/2016 delete

biến buổi lễ thành một sân khấu chính trị với mục đích kích động những bà con giáo dân nơi đây tiếp tục các hoạt động “xuống đường biểu tình thay cho việc làm ăn chăm lo cuộc sống” một hành động không thể chấp nhận được từ một người cha sứ lại khuyên răn con chiên của mình là các hàn động như vậy.

Reply
avatar
22:25, 05/09/2016 delete

Trong buổi lễ tại Giáo xứ Đông Yên nguyễn thái hợp không thực hiện các hình thức nghi lễ đúng như đã ddingj mà lại biến nó thành một sân khấu chính trị với mực đich kích động nhân dân một hành động chống phá, một hành động mà chỉ có những tên dân chủ mới là, các cơ quan chức năng hãy vào cuộc để cho nhân dân không bị chúng lừa gạt mà có những hành độn kêu gọi kích động nhân dân chống phá chính quyền,

Reply
avatar
09:08, 06/09/2016 delete

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc đã từng có thông báo 30/4/2016 khuyến khích cộng đồng dân chúa tại Việt Nam: “Trong lúc này, xin quý cha và anh chị em giáo dân, khi diễn tả những lo lắng và bức xúc của mình, tránh những hành động quá khích, dẫn tới xung đột, ảnh hưởng tới sản xuất, giao thông, vi phạm pháp luật”. Như đi ngược với Thông báo này, chính Giám mục Nguyễn Thái Hợp cũng đã từng có bức Thư chung với mục đích là làm phức tạp thêm tình hình tại giáo phận Vinh và đi ngược lại với chủ trương của giáo hội.
Giám mục đi ngược lại với thông báo của chủ tịch hội đồng giám mục thì giám mục Hợp có xứng đáng ngồi ở vị trí này nữa không? Thiết nghĩ một giám mục luôn làm loạn như vậy thì nên cho thôi ngay vị trí giám mục đi, để cho bà con tôn giáo được yên ổn làm ăn sinh sống

Reply
avatar
09:12, 06/09/2016 delete

Giám mục giáo phận mà đi ngược với thông báo của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Phaolô thì tốt nhất không nên để ông giám mục này giữ vị trí giám mục nữa. Một giám mục mà đi đến đâu, giáo dân loạn đến đấy thì càng không nên để ông ấy ở vị trí giám mục. Chẳng lẽ hội đồng giám mục tôn giáo không có biện pháp gì đối với giám mục Hợp? Chẳng lẽ cứ để giáo dân của mình sống ở thời bình mà cũng như sống ở thời loạn như vậy sao?

Reply
avatar
09:18, 06/09/2016 delete

những vị cha xứ nơi đây tham gia những “cuộc biểu tình vì môi trường” với sự móc nối với các tổ chức khủng bố và phản động bên ngoài với những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai trái liên quan đến vụ việc Formosa, kích động tư tưởng vu cáo chính quyền đối với giáo dân tham gia biểu tình. Hành động này đã diễn ra rất nhiều trong thời gian vừa qua, đi ngược với đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, trái ngược với tôn chỉ hành động của Đạo Thiên Chúa. Những hành vi trên đã làm vấy bẩn đạo Thiên Chúa, làm ô uế cây thánh giá trong tay những đối tượng này. Tại sao hoạt động giáo dân xuống đường của bà con giáo dân nơi đây lại diễn ra như vậy? Chắc hẳn đó chính là sự đứng sau của Giám mục Hợp. Tại vì khi Giám mục Nguyễn Thái Hợp đi đến đâu thì giáo dân loạn đến đó.
Đến cả cha sứ mà còn tham gia biểu tình thì giáo dân làm sao không loạn? Đây gọi là nhà dột từ nóc rồi

Reply
avatar
09:23, 06/09/2016 delete

Một giám mục địa phận mà đi ngược với quan điểm của hội đồng giám mục thì Cộng đồng giáo hội công giáo cần có những giải pháp để sớm trả lại cho Giáo phận Vinh một môi trường tôn giáo trong sạch, lành mạnh, mọi giáo dân cũng như linh mục hoạt động theo đúng giáo lý, giáo luật, đúng pháp luật của Nhà nước theo đúng tôn chỉ “sống tốt đời đẹp đạo” để xây dựng đất nước.

Reply
avatar
18:49, 08/09/2016 delete

Nói chung giáo dân vẫn là những người tốt chỉ có bọn đội lốt tôn giáo lừa bịp giáo dân để thực hiện âm chính trị thâm độc của mình mới là kẻ xấu. Xin mọi người đừng đụng vào đức tin của giáo dân mà hãy vạch mặt bọn đội lốt phản động như Nguyễn Thái Hợp để giáo dân và nhân dân cảnh giác không mắc mưu chúng

Reply
avatar
Nặc danh
14:27, 16/01/2018 delete

Tôn giáo là một vấn đề phức tạp và tôi không tham gia tranh luận. Nhưng qua thực tế cơ quan tôi (Ngân hàng) khi đi đòi nợ. Thứ nhất, nếu là đồng bào công giáo thường được nương nhẹ hơn từ Tòa án, đến Công an. Thứ hai, một số đồng bào công giáo thường hay dọa nạt nhân viên Ngân hàng (như dọa đánh, chém, rung chuông dân đến đánh,...). Mặc dù được nương nhẹ và xử lý rất có tình. Vì thế khi mọi người nói chính quyền kỳ thị tôn giáo, đàn áp,.. thì tôi rất băn khoăn, hoài nghi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon