SỰ THỔI PHỒNG CỦA CÁC TRANG MẠNG LỀ TRÁI ĐỐI VỚI TUYÊN BỐ “BỎ ĐẢNG” CỦA “ĐẢNG VIÊN” VÕ VĂN THÔN

11:45
Huyền Pha


Ảnh: Võ An Thôn và Lê Hiếu Đằng về cái tổ chức"Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng" (Nguồn: Internet)
     Khi các trang mạng lề trái như : “Danluan”, “anhbasam” “danlam bao” với những lời lẽ coi Võ An Thôn như một “người hùng”. Rõ ràng đây là cái cách mà ông Thôn mong muốn, trở thành những nội dung cho những bài viết xuyên tạc đối với Đảng.
     Xin nhắc lại một lần nữa ông Võ Văn Thôn: Mỗi một con người dù là thành viên của tổ chức đảng hay tổ chức đoàn thể nào đi chăng nữa thì một trong những nguyên tắc có tính cốt lõi khi họ tham gia tổ chức là phải phục tùng, tuân phục sự lãnh đạo, điều hành của chính tổ chức đó.
     Võ An Thôn một con người xứng đáng bị khai trừ khỏi Đảng. Với việc đưa ra lí do "đã nghỉ hưu lâu và không được tổ chức đảng thông báo cái nguyên tắc đảng viên ra ứng cử lại phải được đảng phân công hay đồng ý...." để bao biện cho việc thực hiện sai nguyên tắc ông Thôn đã nói lên sau khi về hưu ông Thôn đã không tham gia sinh hoạt đảng của chính mình, một điều cấm mà Đảng viên không được làm. Với một ai đó thực sự tâm huyết, cống hiến cho đất nước cho xã hội thì Đảng ủy Quận 3, TP Hồ Chí Minh còn níu kéo nhưng với ông Thôn, việc ông Thôn ra khỏi Đảng đó là điều góp phần làm trong sạch nội bộ, trong sạch tổ chức. Một người đã vi phạm nghiêm trọng Điều lệ Đảng thì việc khai trừ khỏi Đảng là chuyện một sớm một còn.
     Và dường như với việc ông Võ An Thôn việc không được thỏa mãn những lợi ích cá nhân đã dẫn đến xuất hiện tư tưởng bất mãn và đây chính là con đường dẫn ông đến với những tổ chức, cá nhân có sự tài trợ của các tổ chức cá nhân phản động từ bên ngoài để được đáp ứng những nhu cầu này.
     Với cái tư duy từ bỏ Đảng để tham gia cái gọi là “Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng” với những thành phần như Kha Lương Ngãi, Phạm Đình Trọng, Lê Hiếu Đằng ….để hàng tháng nhận tiền tài trợ từ bên ngoài thì có đáng không, việc ông Thôn giỗi hờn kiểu trẻ con và tiến tới tuyên bố xin ra khỏi Đảng cho thấy ông Thôn dù đã có hơn 50 năm tuổi Đảng nhưng vẫn không khác gì trẻ con, ở ông vẫn còn quá nhiều sự mặc cảm, tự ti và tổ chức đảng với ông chỉ là nơi thích, cần thì vào mà không thích thì tuyên bố ra mà mảy may không cần nghĩ tới điều gì khác; bao nhiêu phẩm chất tốt đẹp của một Đảng viên hơn 50 năm tuổi Đảng dường như đã không còn trong con người ông Thôn. Đó là chưa nói đến cái cách ông Thôn xử lý, phân giải vấn đề trước lúc bỏ cuộc họp ra về và sau đó là tuyên bố ra khỏi Đảng cũng cho thấy ý thức vô nguyên tắc cũng như coi thường tổ chức của con người này. Cũng như mọi tổ chức khác, sự kết dính, thống nhất trong đảng Cộng sản Việt Nam được hình thành từ những thành tố nhỏ nhất là đó chính là sinh hoạt Đảng nơi chi bộ cơ sở. Một đảng viên không sinh hoạt đảng không khác gì chính người đó đã đào thải chính mình, vô tình tự khai trừ bản thân ra khỏi tổ chức mà có thể lúc còn trẻ, đương chức đó là một trong những mục tiêu phấn đấu có tính thường trực.
     Nói như thế để thấy rằng, với việc đã bỏ sinh hoạt đảng từ lâu thì việc ông Thôn tuyên bố ra khỏi đảng hay ở lại đảng không còn quá quan trọng nữa. Đó là sự sa ngã của một vị cán bộ cựu trào, một người mà tuổi thanh xuân đã hiến dâng vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Thời gian có thể chứng minh được bản chất của con người, cái kim lâu ngày thì cũng bị lòi ra. Bản chất của Võ An Thôn xứng đáng bị khai trừ khỏi Đảng, chính những người như Võ An Thôn, Lê Hiếu Đằng đã làm xấu bộ mặt của Đảng và cho thấy rõ về cái sự “tự diễn biến” trong Đảng.

     Lời tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam của ông Võ Văn Thôn xứng đáng nhận được sự khinh bỉ và sỉ nhục của xã hội. Bản thân các ông nên suy nghĩ về câu nói: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”; những người con, những người cháu của các ông sẽ thấy sao khi những người cha, người ông của mình như thế! Liệu họ có tự hào được về các ông nữa không./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
Tân Thanh
08:56, 04/09/2016 delete

Ông Võ Văn Thôn cựu giám đốc Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh vừa quyết định xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngay lập tức, những đối tượng cơ hội chính trị bẩn thỉu trong và ngoài nước đã nhảy vào ca tụng, khen ngợi hành động này của ông Thôn. Việc một số Đảng viên thoái hóa biến chất, không duy trì được phẩm chất đạo đức tốt đẹp và cái kết là phải xin ra khỏi Đảng cũng tự nhận thấy bản thân mình không còn đủ tư cách, không đủ phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên tự bản thân ông Thôn đã viết đơn rút lui khỏi Đảng. Hy vọng, tổ chức Đảng nơi ông Thôn sinh hoạt sớm phê duyệt đơn để loại trừ “con sâu” làm trong sạch, vững mạnh tổ chức Đảng Cộng sản.đã xuất hiện cách đây không lâu. Những con người này đã chuyển từ việc phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước sang con đường phục vụ cho các thế lực thù địch phá hoại đất nước.

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
22:16, 04/09/2016 delete

Lời tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam của ông Võ Văn Thôn xứng đáng nhận được sự khinh bỉ và sỉ nhục của xã hội. Bản thân các ông nên suy nghĩ về câu nói: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”; những người con, những người cháu của các ông sẽ thấy sao khi những người cha, người ông của mình như thế! Liệu họ có tự hào được về các ông nữa không.

Reply
avatar
23:08, 04/09/2016 delete

Chuyện buồn cười quá, cái ông Thôn này sắp bị khai trừ ra khỏi Đảng rồi lại bày trò xin "bỏ Đảng" để làm cái gì cơ chứ. Có gì mà chúc mừng, kiểu hành xử này đúng là "không ăn được thì đạp đổ" đây mà.

Reply
avatar
09:02, 05/09/2016 delete

Ra thì cứ ra đi ai thèm giữ lại còn bày đặt này nọ để làm cái gì chứ, bao biện làm gì cơ chứ, được gì không, hay chỉ để được cái tiếng cuối đời bỏ Đảng theo lũ phản phúc để rồi con cháu sau này tha hồ mà hưởng mùi "thơm".

Reply
avatar
13:34, 05/09/2016 delete

Việc ông Võ An Thôn việc không được thỏa mãn những lợi ích cá nhân đã dẫn đến xuất hiện tư tưởng bất mãn và đây chính là con đường dẫn ông đến với những tổ chức, cá nhân có sự tài trợ của các tổ chức cá nhân phản động từ bên ngoài để được đáp ứng những nhu cầu này. Lời tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam của ông Võ Văn Thôn xứng đáng nhận được sự khinh bỉ và sỉ nhục của xã hội.

Reply
avatar
17:31, 05/09/2016 delete

Với việc đã bỏ sinh hoạt đảng từ lâu thì việc ông Thôn tuyên bố ra khỏi đảng hay ở lại đảng không còn quá quan trọng nữa. Đó là sự sa ngã của một vị cán bộ cựu trào, một người mà tuổi thanh xuân đã hiến dâng vì sự nghiệp thống nhất đất nước. Thời gian có thể chứng minh được bản chất của con người, cái kim lâu ngày thì cũng bị lòi ra. Bản chất của Võ An Thôn xứng đáng bị khai trừ khỏi Đảng, chính những người như Võ An Thôn, Lê Hiếu Đằng đã làm xấu bộ mặt của Đảng và cho thấy rõ về cái sự “tự diễn biến” trong Đảng.

Reply
avatar
18:46, 05/09/2016 delete

Lời tuyên bố ra khỏi đảng Cộng sản Việt Nam của ông Võ Văn Thôn xứng đáng nhận được sự khinh bỉ và sỉ nhục của xã hội. Bản thân các ông nên suy nghĩ về câu nói: “Trẻ xông pha, già mẫu mực”; những người con, những người cháu của các ông sẽ thấy sao khi những người cha, người ông của mình như thế!Khi các trang mạng lề trái như : “Danluan”, “anhbasam” “danlam bao” với những lời lẽ coi Võ An Thôn như một “người hùng”. Rõ ràng đây là cái cách mà ông Thôn mong muốn, trở thành những nội dung cho những bài viết xuyên tạc đối với Đảng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon