TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI DÙNG ĐẾN CÁI GỌI LÀ “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” ĐỂ ĐƯA RA NHỮNG CÁO BUỘC SAI SỰ THẬT

22:02
Vô Danh
Ngày 15/9/2016, Đài RFA Tiếng Việt đưa tin: Tổ chức Ân xá Quốc tế mới đây đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 “tù nhân lương tâm” và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những bloggers và các nhà hoạt động xã hội ở Việt Nam. Vẫn theo RFA, bức thư do Tổng thư ký của Tổ chức Ân xá Quốc tế Salil Shetty ký đề ngày 9/9, được gửi đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.
Lời cáo buộc sai sự thật được đài RFA đăng tải (Ảnh chụp màn hình)
Rõ ràng, đây lại là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế khi những người đứng đầu “Ân xá quốc tế” tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Đúng như lời nhận xét của Giáo sư luật, của Đại học Illinois, Francis Boyle, người từng là thành viên của Hội đồng Quản trị của Tổ chức Ân xá quốc tế Hoa Kỳ vào đầu những năm 1990, rằng: “Tổ chức Ân xá quốc tế hoạt động chủ yếu là do động cơ chính trị,…; mặt khác, là vì tiền và để thu hút nhiều hơn các thành viên, đồng thời tạo các xung đột nội bộ. Và cuối cùng mới là nhân quyền”.
Cần khẳng định: “tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”. Rõ ràng, thuật ngữ “tù nhân lương tâm” chỉ là sản phẩm mà tổ chức Ân xá quốc tế sáng tạo ra, nó không phải ngôn từ thông dụng khi đề cập về lĩnh vực nhân quyền.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”;  cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. 82 “tù nhân lương tâm” được tổ chức Ân xá quốc tế đề cập đến, như: Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Công Chính… chỉ là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý. Tiêu biểu như: Trần Huỳnh Duy Thức người vẫn được đám đồng đảng trong nước và các tổ chức quốc tế thiếu thiện chí như “Ân xã quốc tế” thổi phồng là “nhà dân chủ” nhưng thực chất Thức đã có hành vi móc nối cấu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch để tập hợp lực lượng hình thành các tổ chức chính trị phản động, hướng tới lật đổ chính quyền nhân dân bằng phương thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu “diễn biến hòa bình” chống phá chính quyền nhân dân và đất nước Việt Nam; và bản 16 năm tù, quản chế 5 năm mà TAND TP.HCM đã tuyên với Trần Huỳnh Duy Thức là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.
Cho dù còn những định kiến, áp đặt sai lệch về tình hình thực tế của Việt Nam, song không ai có thể phủ nhận được những thành tựu của Việt Nam trong việc thực hiện và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm vừa qua, Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo tốt các quyền tự do cơ bản của công dân, biểu hiện sinh động nhất cho vấn đề này là cho đến nay Việt Nam đã tham gia hầu hết các công ước của Liên hợp quốc về quyền con người; Việt Nam là một trong 6 quốc gia thành viên Liên hợp quốc đã hoàn thành phần lớn các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ (MDGs) trước thời hạn năm 2015;… Trong dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua, cả nước có gần 25.000 phạm nhân cải tạo tốt đã được đề nghị giảm thời gian chấp hành hình phạt tù trước thời hạn. Đây là chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước; tôn trọng, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của phạm nhân chấp hành hình phạt tù.
Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
22:24, 19/09/2016 delete

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”; cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. 82 “tù nhân lương tâm” được tổ chức Ân xá quốc tế đề cập đến, như: Nguyễn Hữu Vinh, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Công Chính… chỉ là những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị xử lý.

Reply
avatar
22:39, 19/09/2016 delete

Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền

Reply
avatar
22:41, 19/09/2016 delete

Để thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích ban đầu đã đề ra, Tổ chức Ân xá quốc tế nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Bởi lẽ, “Dân chủ” không phải là can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền

Reply
avatar
16:37, 20/09/2016 delete

tổ chức ân xá này cũng là cái tổ chức do mỹ lập ra và điều khiển thôi.cũng chỉ là cái công cụ mỹ nó chi phối để dùng can thiệp công việc nội bộ của các nước mà chúng muốn phá hoại.như ở VN lần này, những đối tượng đang chịu án kia toàn là những kẻ nổi tiếng chống phá nhà nước VN, được mỹ đứng sau giật dây hết.giờ mà thả chúng ra chẳng khác gì đúng ý của mỹ trả tự do cho chúng để chúng tiếp tục hoạt động tiếp

Reply
avatar
20:33, 20/09/2016 delete

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng tổ chức Ân xá quốc tế gửi thư kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do cho 82 tù nhân lương tâm và đảm bảo tôn trọng quyền tự do của những Bloggers, các nhà hoạt động chính trị, xã hội và quyền của người lao động, những người hoạt động tôn giáo và nhân quyền là một hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Điều này là một hành động không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
22:30, 23/09/2016 delete

Chẳng có loại tù nhân nào mà được gọi là tù nhân lương tâm cả. Tổ chức ân xá quốc tế cũng là vì ý trí chủ quan của những người đứng đầu tổ chức thôi, không thể coi là đại diện tiếng nói được

Reply
avatar
16:50, 24/09/2016 delete

Tổ chức Ân xá quốc tế nhưng hoạt động không vì mục đích tốt đẹp. Động cơ chính trị được đặt lên hàng đầu trước khi đến với các động cơ khác. Tổ chức này yêu cầu Việt Nam thả 82 tù nhân lương tâm tại Việt Nam. Khổ nối Việt Nam làm gì có tù nhân nào như thế đâu mà để thả tự do được chứ. Nếu muốn nói đến việc ân xá, thả tự do cho những tù nhân hỏi tại sao trong dịp 2/9 vừa qua hơn 25.000 phạm nhân được đề nghị giảm thời hạn chấp hành án mà không có 82 người này thì người phải đặt câu hỏi đầu tiên là chính bản thân 82 con người này chứ không phải là Chính phủ Việt Nam. Do chưa cải tạo tốt nên nhường cơ hội giảm thời hạn chấp hành án cho những người khác. Khi không đủ tiêu chuẩn thì dẹp sang một bên và nhường cơ hội cho những người chấp hành án tốt. Tổ chức Ân Xá quốc tế nên biết điều này mà bớt rêu rao đi.

Reply
avatar
19:48, 24/09/2016 delete

Tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm mà chỉ có những kẻ chống đối không coi pháp luật đất nước ra gì. Chúng ngang nhiên coi thường và vi phạm pháp luật một cách trắng trợn và ngang nhiên cản trở lại sự phát triển của đất nước và sự cố gắng của nhân dân. tất nhiên những kẻ đó cần phải bị trừng trị thích đáng và không một chút thắc mắc hay ý kiến gì.

Reply
avatar
20:03, 24/09/2016 delete

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Nhưng với những kẻ hòa bình và yên ổn không muốn mà cứ muốn đâm đầu vào những sai trái và coi thường pháp luật cần phải bị xử lí. và thực tế những kẻ được gọi là những tù nhân lương tâm tại Vn lại là những kẻ chống đối, đi ngược lại với đất nước VN và chịu sự xử lí của VN là hoàn toàn xứng đáng mà không có gì phải bàn cãi.

Reply
avatar
22:05, 24/09/2016 delete

đây lại là một việc làm vô bổ đến mức “rảnh rỗi sinh nông nổi” của một tổ chức mang danh quốc tế khi những người đứng đầu “Ân xá quốc tế” tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
15:44, 25/09/2016 delete

" tù nhân lương tâm " thực chất cái trò của những người làm mấy trò vớ vẩn cứ tưởng rằng họ tốt đẹp, lợi dụng những vấn đề liên quan những tổ chức mà chúng tham gia và hợp tác với nhau để tạo sức ép dư luận đối với chính quyền, với người dân. Với những người là " tù nhân lương tâm " vì chúng phạm pháp nên bị xử phạt theo luật là hoàn toàn đúng , hoàn toàn phù hợp.

Reply
avatar
14:34, 30/09/2016 delete

cái gọi là tù nhân lương tâm toàn là thành phần cơ hội chính trị, được hưởng lợi ích từ các nước, các cơ quan đặc biệt của nước ngoài chuyên nói xấu, bội nhọ các chính sách đoàn kết dân tộc tôn giáo của nước ta. Cần có cái nhìn toàn diện cung cấp kiến thức cho người dân trên mặt trận tư tưởng này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon