TƯ DUY CỦA "DANLAMBAO" KHÔNG HƠN CÁI THÙNG RÁC QUANH BỜ HỒ HOÀN KIẾM

11:13
[Còi Lazy] - Mấy ngày gần đây, sự việc một số thùng rác quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội có in chữ Trung Quốc trên vỏ đã được báo chí đưa tin (độc giả theo dõi tại đây). Và nhanh chóng, đám rận chủ của “dân làm báo” đã chộp lấy để thêm thắt, bôi nhọ. Đại loại chúng cho rằng trình độ của Việt Nam ta còn kém nên không tự sản xuất được thùng rác mà phải đi nhập từ Trung Quốc. (xem tại đây).

Thùng rác (Ảnh chôm trên mạng)

Ơ Hay! Chả nhẽ bất cứ thứ gì cũng phải tự sản xuất, tự cung, tự cấp hay sao? Nói như đám “dân làm báo” chắc ta phải tự sản xuất từ cuộn giấy “vệ sinh” - những thứ cơ bản nhất cho tới linh kiện điện tử - những thứ đòi hỏi trình độ công nghệ cao. Nếu vậy thì có lẽ hoạt động giao thương giữa các quốc gia đã không tồn tại. Và dĩ nhiên xuất-nhập khẩu hàng hóa vì thế mà cũng chẳng hề xuất hiện. Có thể thấy, Mỹ, Châu Âu hay thậm chí là Nhật Bản - những quốc gia có trình độ phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới vẫn nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc (đây là ví dụ). Vậy há phải chăng Mỹ hay Châu Âu cũng “chậm phát triển” như Việt Nam ta? Vả lại, việc tự sản xuất đôi khi chi phí cao hơn rât nhiều so với nhập khẩu thì chả dại gì mà không nhập. Điều đơn giản đó mà cũng không hiểu thì chắc não ngắn cỡ nào?

Phía Urenco đã tiến hành xử lý lỗi in trên các thùng rác

Còn về việc những thùng rác này có dòng chữ Trung Quốc thì lý do quá ư là đơn giản thôi. Sản phẩm của nước nào sản xuất thì sẽ ưu tiên in ngôn ngữ của quốc gia đó lên hàng hóa mà họ tạo ra. Đơn giản vậy thôi mà lũ “rận chủ” cũng chả thèm động não. Ôi chao! Ngu hết phần người khác. Dĩ nhiên, việc không thay thế ngôn ngữ in trên thùng rác trước khi đặt quanh Hồ Gươm là lỗi của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) và phía công ty cũng đã tiến hành khắc phục sau khi phát hiện thiếu sót.

Ấy vậy mà lũ “rận chủ” cứ lu loa lên rằng phía Urenco cố tình làm điều đó. Và như mọi lần, sau cùng đám rận của “dân làm báo” lại quy kết, đổ lỗi và nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Thế cũng đủ thấy, dù ta làm đúng hay không, dù ta có đang ăn, đang làm việc hay thậm chí là đang đi vệ sinh đám rận chủ cũng có thể nói xấu được. Có khi ít nữa trên “dân làm báo” lại có title bài “LÃNH ĐẠO VIỆT NAM THAM NHŨNG VÌ ĐI VỆ SINH QUÁ 1 LẦN/ NGÀY Ở NHÀ VỆ SINH CƠ QUAN”. Nhìn từ câu chuyện về cái thùng rác cũng đủ thấy tư duy chính trị của lũ “dân làm báo” không qua nổi cái thùng rác!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
22:34, 06/09/2016 delete

dân làm báo là cái trang báo lá cải đặc trưng của rận chủ. cái tư duy chúng thể hiện ra cho người đọc thấy không khác gì tự nói mình não cá vàng, mặc dù có thể chúng là những người có trình độ, nhưng cái lợi từ việc vu khống, xuyên tạc đã làm mờ mắt chúng và chúng quên mất cái thứ gọi là nhân phẩm rồi.

Reply
avatar
23:17, 06/09/2016 delete

Sản phẩm của nước nào sản xuất thì sẽ ưu tiên in ngôn ngữ của quốc gia đó lên hàng hóa mà họ tạo ra. Đơn giản vậy thôi mà lũ “rận chủ” cũng chả thèm động não. Bọn chúng chỉ tranh thủ bất cứ mọi thứ để cắn càn.

Reply
avatar
20:18, 27/09/2016 delete

về việc những thùng rác này có dòng chữ Trung Quốc thì lý do quá ư là đơn giản thôi. Sản phẩm của nước nào sản xuất thì sẽ ưu tiên in ngôn ngữ của quốc gia đó lên hàng hóa mà họ tạo ra. Đơn giản vậy thôi mà lũ “rận chủ” cũng chả thèm động não. Ôi chao! Ngu hết phần người khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon