VẠCH TRẦN ÂM MƯU CỦA 03 TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN QUỐC TẾ TRONG VIỆC VIẾT THƯ GỬI TT PHÁP YÊU CẦU CAN THIỆP CHO NHÂN QUYỀN VÀ TÔN GIÁO TRONG CHUYẾN THĂM VIỆT NAM

22:23
Vô Danh
Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Pháp Francois Hollande từ ngày 5 đến ngày 7/9/2016 tới đây được đánh giá là “sẽ tạo cú hích cho quan hệ của hai nước” khi sẽ cụ thể hoá nội hàm Đối tác Chiến lược hai bên đã ký kết hồi 2013, làm rõ các hướng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức có những cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam lại đang lợi dụng chuyến viếng thăm này để đưa ra những thông tin sai sự thật; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam.
Tiêu biểu như, ngày 4/9/2016, 03 Tổ chức Nhân quyền “cuốc tế” là "Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền" (FIDH), “Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam” và “Hội Nhân quyền Pháp” đã ký thư chung gửi đến Tổng thống Pháp Francois Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây.
Nội dung bức thư chung mà 03 Tổ chức Nhân quyền gửi đến Tổng thống Pháp đề cập đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội tại Việt Nam, trong đó tập trung cáo buộc Việt Nam đã có những vi phạm nhân quyền về một số vấn đề như: Các nhà hoạt động đấu tranh và bảo vệ nhân quyền nhưng thực chất là số đối tượng chống đối Chính quyền có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Thích Quảng Độ… “thường xuyên chịu những cuộc bạo hành, theo dõi, ngăn cấm tự do đi lại và bị bắt giam tùy tiện”; Trong bốn tháng vừa qua, các cuộc biểu tình “vì môi trường” nhưng thực chất là chống chính quyền được cho là “đang bị nhà cầm quyền đàn áp dữ dội”; Những quy định của pháp luật tại Việt Nam hiện nay “đang phạm tội hóa mọi hành xử quyền tự do ngôn luận và tư tưởng, quyền tự do hội họp ôn hoà và quyền tự do tôn giáo hay tín ngưỡng”…
Bằng những cáo buộc vô căn cứ, 03 Tổ chức Nhân quyền “hy vọng” Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ có những can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo trong chuyến thăm Việt Nam tới đây, đại loại như: tạo áp lực lên giới lãnh đạo Việt Nam để họ ra lệnh trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị, và chấm dứt mọi hình thức sách nhiễu đối với các nhà hoạt động đấu tranh và các nhà bảo vệ nhân quyền; yêu cầu chính quyền Việt Nam tôn trọng và hoàn tất các nghĩa vụ quốc tế cũng như đáp ứng những khuyến cáo cất lên từ các cơ quan bảo vệ nhân quyền của LHQ; Nước Pháp sẽ hậu thuẫn cho các tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam…
Nội dung “Bức thư chung” được đăng tải trên trang Blog Dân Làm Báo VN
(Ảnh chụp màn hình)
Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Rõ ràng, việc gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Thích Quảng Độ… thành “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”, “Nhà bất đồng chính kiến” là một sự đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, mang tính quy chụp thiếu khách quan.
Quyền biểu tình và tự do ngôn luận tại Việt Nam là hai quyền cơ bản được Hiến pháp 2013 ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Các cuộc biểu tình trái pháp luật trong 4 tháng vừa qua mà nội dung “bức thư chung” cho rằng “Chính quyền Việt Nam đã đàn áp tàn bạo” là một sự vu cáo trắng trợn, hoàn toàn không có cơ sở xác thực. Những cuộc tuần hành, biểu tình “vì môi trường” nhưng thực chất đứng sau đó là cả một kịch bản đã được dàn dựng sẵn nhằm kích động người dân chống chính quyền. Không có người dân nào bị bắt khi họ thể hiện quyền tự do ngôn luận và biểu tình; số bị lực lượng chức năng xử lý là những đối tượng đã có những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam.
Trong khi đó, vấn đề xã hội dân sự tại Việt Nam cũng đang phát triển một cách mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tại Việt Nam, xã hội dân sự được Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ nhằm ngăn chặn, đấu tranh không để các cá nhân, tổ chức hoạt động lợi dụng xã hội dân sự xâm hại an ninh trật tự, lợi ích quốc gia, dân tộc và trục lợi cá nhân. Mọi diễn đàn, hội nhóm, tổ chức xã hội dân sự phải vì sự phát triển chung của đất nước. Và rõ ràng việc nhân danh xã hội dân sự để thành lập các hội nhóm, tổ chức chính trị, xã hội, các diễn đàn chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Quan điểm trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề quyền con người là dựa trên nguyên tắc: “nhân quyền không được cao hơn chủ quyền”; bảo đảm quyền con người phải căn cứ vào hoàn cảnh kinh tế - xã hội và truyền thống văn hoá, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Rõ ràng, việc 03 Tổ chức Nhân quyền “cuốc tế” là “Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), “Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam” và “Hội Nhân quyền Pháp” đã ký thư chung gửi đến Tổng thống Pháp Francois Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây là hoàn toàn phi lý và vô giá trị; cần phải bị lên án, tẩy chay./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
09:29, 06/09/2016 delete

Thông thường thì khi có các nguyên thủ ở các quốc gia phương tây đến thăm Việt nam thì một số cá nhân và tổ chức có những cái nhìn thiếu thiện chí với Việt Nam lại đang lợi dụng chuyến viếng thăm này để đưa ra những thông tin sai sự thật; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt Nam. Nên đợt này cũng không nằm ngoại lệ. Không biết các cơ quan của chúng ta có biện pháp gì với những kẻ này không?

Reply
avatar
09:30, 06/09/2016 delete

Quan điểm trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề quyền con người là dựa trên nguyên tắc: “nhân quyền không được cao hơn chủ quyền”; bảo đảm quyền con người phải căn cứ vào hoàn cảnh kinh tế - xã hội và truyền thống văn hoá, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền. Rõ ràng, việc 03 Tổ chức Nhân quyền “cuốc tế” là “Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), “Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam” và “Hội Nhân quyền Pháp” đã ký thư chung gửi đến Tổng thống Pháp Francois Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây là hoàn toàn phi lý và vô giá trị; cần phải bị lên án, tẩy chay

Reply
avatar
09:32, 06/09/2016 delete

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Rõ ràng, việc gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh, Thích Quảng Độ… thành “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”, “Nhà bất đồng chính kiến” là một sự đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, mang tính quy chụp thiếu khách quan.

Reply
avatar
09:33, 06/09/2016 delete

vấn đề xã hội dân sự tại Việt Nam cũng đang phát triển một cách mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Tại Việt Nam, xã hội dân sự được Nhà nước quản lý một cách chặt chẽ nhằm ngăn chặn, đấu tranh không để các cá nhân, tổ chức hoạt động lợi dụng xã hội dân sự xâm hại an ninh trật tự, lợi ích quốc gia, dân tộc và trục lợi cá nhân. Mọi diễn đàn, hội nhóm, tổ chức xã hội dân sự phải vì sự phát triển chung của đất nước. Và rõ ràng việc nhân danh xã hội dân sự để thành lập các hội nhóm, tổ chức chính trị, xã hội, các diễn đàn chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
09:45, 06/09/2016 delete

Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.Quan điểm trước sau như một của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết vấn đề quyền con người là dựa trên nguyên tắc: “nhân quyền không được cao hơn chủ quyền”; bảo đảm quyền con người phải căn cứ vào hoàn cảnh kinh tế - xã hội và truyền thống văn hoá, kiên quyết đấu tranh với những hành vi lợi dụng “dân chủ”, “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền.

Reply
avatar
14:36, 06/09/2016 delete

Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Rõ ràng, việc 03 Tổ chức Nhân quyền “cuốc tế” là “Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), “Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam” và “Hội Nhân quyền Pháp” đã ký thư chung gửi đến Tổng thống Pháp Francois Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam vào đầu tháng 9 tới đây là hoàn toàn phi lý và vô giá trị; cần phải bị lên án, tẩy chay.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
21:53, 06/09/2016 delete

Mọi diễn đàn, hội nhóm, tổ chức xã hội dân sự phải vì sự phát triển chung của đất nước. Và rõ ràng việc nhân danh xã hội dân sự để thành lập các hội nhóm, tổ chức chính trị, xã hội, các diễn đàn chính trị đối lập, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
17:37, 07/09/2016 delete

thông tin về tổ chức khủng bố "Việt tân" hoạt động bất hợp pháp, không tư cách pháp nhân trên đất tổ Litte Sài Gòn được đông đảo cộng đồng người việt trong và ngoài nước đón nhận, không ít tổ chức, cá nhân đăng đàn, chia sẽ thể hiện niềm vui về sự biến mật của một tổ chức khủng bố người Việt vốn có nhiều hoạt động chống Việt Nam.

Reply
avatar
17:40, 07/09/2016 delete

dư luận nhận được trả lời của tổ chức khủng bố "Việt tân" tại thông cáo báo chí ngày 27/8/2016 với nội dung xác nhân "Việt tân" là một thực thể không tư cách pháp nhân, đã hoạt động phi phá, lừa đảo, trốn thuế theo pháp lý Hoa Kỳ hơn 35 năm.Điều này, sớm đặt ra ngờ vực đối với dư luận về âm mưu mới của một tổ chức vốn có dày tồn tại ngoài vòng pháp luật.

Reply
avatar
17:43, 07/09/2016 delete

Phải chăng là bước đi "Gone with the wind" hòng "Công khai hóa tổ chức"? Đó sẽ câu hỏi mà chúng tôi sẽ không có thêm bất cứ giải thích cần thiết nào.
Với tư cách công dân chân chính đã, đang cùng các bạn tham gia cuộc chiến chống lại các âm mưu phá hoại Việt Nam, chúng tôi khuyến cáo các công dân điện tử yêu nước:
HÃY CẢNH GIÁC VỚI ÂM MƯU MỚI CỦA VIỆT TÂN VÀ CHIA SẼ KHI BẠN THẤY THỰC SỰ CẦN THIẾT

Reply
avatar
20:19, 27/09/2016 delete

Cần khẳng định rằng, đối với Việt Nam hoàn toàn không có “vấn đề về nhân quyền”. Từ khi thành lập đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon