VẠCH TRẦN ÂM MƯU, THỦ ĐOẠN LỢI DỤNG VIỆC THU HỒI ĐẤT CHÙA LIÊN TRÌ ĐỂ TIẾN HÀNH CÁC HOẠT ĐỘNG CHỐNG PHÁ

15:16
Vô Danh
Thông tin Chùa Liên Trì tại phường An Khánh, Quận 2, TP.HCM bị cưỡng chế thu hồi đất để phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm ngày 8/9 vừa qua ngay lập tức bị các trang mạng có thâm niên chống phá đất nước như Đài BBC, Đài RFA, Xuân Diện Hán Nôm, Dân Làm Báo… ra sức lợi dụng nhằm vu cáo chính quyền.
Chùa Liên Trì (Ảnh Internet)
Bằng những thủ đoạn cắt xén thông tin, thêm thắt những thông tin bịa đặt các trang mạng này đều cho rằng việc chính quyền tiến hành cưỡng chế giải tỏa thu hồi đất đối với chùa Liên Trì để phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Ban quản lý chùa Liên Trì đã không chấp hành, có nhiều hành vi tán phát nhiều thông tin sai lệch; ngăn cản việc thu hồi; vu cáo chính quyền địa phương với những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch khu đô thị thương mại hiện đại nhất của TP.HCM là “hoạt động đàn áp tôn giáo”; từ đó gây tâm lý phẫn nộ trong tín đồ phật tử và người dân, tạo cớ công kích, chống phá chính quyền.
Thực hư vấn đề này thế nào?
Thực hiện Đề án quy hoạch tổng thể đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, từ năm 1996 UBND TP.HCM đã thực hiện các thủ tục quy hoạch, giải tỏa, bồi thường cho các cơ quan, tổ chức, hộ dân tại các phường: An Khánh, Bình An, Bình Khánh, An Lợi Đông và Thủ Thiêm thuộc Quận 2 để tiến hành xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm đưa Thủ Thiêm thành đô thị trung tâm hiện đại trong tương lai. Trong khi hàng nghìn hộ dân, cơ quan, đơn vị và các cơ sở tôn giáo khác nghiêm túc chấp hành việc thu hồi đất vì lợi ích chung thì Ban quản lý chùa Liên Trì mặc dù được hưởng rất nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ trong bồi thường, giải tỏa lại không chấp hành di dời, đồng thời còn vu cáo chính quyền địa phương bằng những thông tin xuyên tạc, bịa đặt gây ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Chùa Liên Trì được biết đến như là một “căn cứ” của cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”. Đây là một tổ chức không được Nhà nước cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân, hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong những năm vừa qua, một số đối tượng cầm đầu cốt cán trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” như Huyền Quang, Quảng Độ, Đức Nhuận, Tuệ Sỹ, Không Tánh... nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước.
Người được gọi là “Trụ trì” của Chùa Liên Trì hiện nay là Thích Không Tánh, 1 đệ tử đắc lực của Thích Quảng Độ. Thay vì “Sống tốt đời đẹp đạo”, “Phụng sự Tổ quốc và dân tộc”, Thích Không Tánh ra sức thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phục hoạt cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” và phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước ta. Đến nay, Thích Không Tánh đã có cho riêng mình một “bảng vàng thành tích” trong việc ra tù vào tội: Từ năm 1978 đến 1986, Thích Không Tánh bị tập trung cải tạo vì tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật; Năm 1992, Thích Không Tánh bị các lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước và bị án phạt 5 năm tù giam và quản chế 5 năm; Năm 1995, Thích Không Tánh bị TAND TP.HCM phạt 5 năm tù giam về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”.
“Ngựa quen đường cũ”, sau khi mãn hạn tù Thích Không Tánh lại tiếp tục tham gia vào các hoạt động chống đối chính quyền. Những năm qua, Thích Không Tánh và một số đối tượng chống đối khác đã có nhiều hành vi vu cáo, lôi kéo những người khác, các phật tử để kích động tham gia tạo dư luận phản đối, ngăn cản kế hoạch thu hồi đất chùa Liên Trì của chính quyền địa phương; tổ chức chụp ảnh, quay video và đưa thông tin sai lệch lên các trang mạng internet; tuyên bố tuyệt thực để lôi kéo các đối tượng khác phản đối, ngăn cản việc thu hồi đất, vu cáo chính quyền Quận 2 vi phạm về tự do tôn giáo…
Hiện nay, chùa Liên Trì còn là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước nhưng thực chất là những hội, nhóm trái pháp luật có khuynh hướng chống phá chính quyền và tập trung nhiều đối tượng mang danh “dân oan”, “dân chủ”. Những hoạt động này đã gây những bức xúc trong quần chúng tín đồ phật tử và người dân tại địa phương.
Vậy có thể thấy, việc các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế để thu hồi đất phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Và rõ ràng, những hành vi lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc cần phải bị kiên quyết vạch trần và xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
15:42, 09/09/2016 delete

Nói chung là đã biết rằng đấy là ổ nhóm bậy bạ, chuyên ném đá giấu tay, nói dối trắng trợn vu vạ cho chính quyền thì động vào làm gì. Giair tỏa đúng nó cũng bảo sai, hợp lý nó cũng bảo ngụy biện, vi phạm chính sách tôn giáo. Nói chung là lưỡi không xương thôi mà.

Reply
avatar
15:47, 09/09/2016 delete

Việc các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế để thu hồi đất phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Và rõ ràng, những hành vi lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc cần phải bị kiên quyết vạch trần và xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật.

Reply
avatar
15:53, 09/09/2016 delete

Hiện nay, chùa Liên Trì còn là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp của các tổ chức xã hội dân sự trong cả nước nhưng thực chất là những hội, nhóm trái pháp luật có khuynh hướng chống phá chính quyền và tập trung nhiều đối tượng mang danh “dân oan”, “dân chủ”. Những hoạt động này đã gây những bức xúc trong quần chúng tín đồ phật tử và người dân tại địa phương. Việc cưỡng chế không có gì sai theo chủ trương của thành phố là hoàn toàn hợp pháp.

Reply
avatar
15:55, 09/09/2016 delete

CHính sách dân tộc tôn giáo của chúng ta như thế nào xưa nay không phải không ai biết. Những thành tựu của Việt Nam đạt được trên lĩnh vực tôn giáo là một bằng chứng sinh động chứng minh cho chính sách tôn giáo đúng đắn, cởi mở, thực sự tôn trọng, bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân, của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
16:05, 09/09/2016 delete

Chùa Liên Trì được biết đến như là một “căn cứ” của cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”. Đây là một tổ chức không được Nhà nước cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân, hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong những năm vừa qua, một số đối tượng cầm đầu cốt cán trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” như Huyền Quang, Quảng Độ, Đức Nhuận, Tuệ Sỹ, Không Tánh... nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước. Những nơi thế này thì cần phải giải tán cưỡng chế sớm là đúng rồi, nhất lại có chủ trương phát triển từ trước của thành phố Hồ Chí Minh.

Reply
avatar
18:43, 09/09/2016 delete

Bằng những thủ đoạn cắt xén thông tin, thêm thắt những thông tin bịa đặt các trang mạng này đều cho rằng việc chính quyền tiến hành cưỡng chế giải tỏa thu hồi đất đối với chùa Liên Trì để phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Ban quản lý chùa Liên Trì đã không chấp hành, có nhiều hành vi tán phát nhiều thông tin sai lệch; ngăn cản việc thu hồi; vu cáo chính quyền địa phương với những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch khu đô thị thương mại hiện đại nhất của TP.HCM là “hoạt động đàn áp tôn giáo”; từ đó gây tâm lý phẫn nộ trong tín đồ phật tử và người dân, tạo cớ công kích, chống phá chính quyền.

Reply
avatar
23:35, 09/09/2016 delete

Dân tộc, tôn giáo một lần nữa lại bị biến thành cái cớ để đám giặc trong ngoài nước lợi dụng xuyên tạc, tạo cớ gây ra sự chia rẽ đất nước. Thu hồi đất chùa Liên Trì là phương án nhằm đảm bảo quy hoạch đô thị, phục vụ an sinh xã hội và đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, là việc làm cần thiết và đươc nhân dân ủng hộ, ấy vậy mà qua lời lẽ của đám rận chủ sự thật đã bị bóp méo, không còn giữ nguyên ý nghĩa ban đầu của nó nữa, và thật sự đã xẩy ra rắc rối xích mích không đáng có, điều đó làm đám rận đứng giữa hoan hô hưởng lợi mà thôi.

Reply
avatar
09:31, 10/09/2016 delete

sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.

Reply
avatar
Nặc danh
18:09, 10/09/2016 delete

đù ma.cứ tưởng mỗi mình bọn thiên chúa giáo bị lợi dụng chống phá.ko ngờ đến cả phật giáo cũng bị lợi dụng à.ngày xưa có đạo hoà hảo toàn chống cộng nay có thêm sư trụ trì ở chùa này nữa à.đây toàn những người có uy tín trong tôn giáo bị đưa ra lợi dụng tiếng nói trước quần chúng để kích động mà.lạ đéo gì nữa

Reply
avatar
18:51, 11/09/2016 delete

không thể để bọn rận chủ có nơi tập kết, họp hành để chống phá được, chúng ta phải dẹp bỏ những tụ điểm của chúng. bọn rận chủ thường lấp dưới bóng tôn giáo để thực hiện những hành vi chống phá, xuyên tạc đảng và nhà nước ta. chúng ta cần cẩn trọng với những thông tin liên quan đến tôn giáo thời buổi bây giờ, vì rất có thể những thông tin đó đã bị kẻ xấu biên tập lại để thay đổi nội dung

Reply
avatar
19:41, 11/09/2016 delete

Rõ ràng, những người có trách nhiệm trong chùa Liên Trì đã cố tình bất hợp tác với chính quyền, thể hiện thái độ bất chấp chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì lẽ đó, việc các cấp chính quyền quyết định giải tỏa, cưỡng chế âu cũng là điều dễ hiểu. Và cũng không thể căn cứ vào đó để xuyên tạc rằng chính quyền đàn áp tốn giáo được.

Reply
avatar
20:56, 11/09/2016 delete

Vậy có thể thấy, việc các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế để thu hồi đất phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Và rõ ràng, những hành vi lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc cần phải bị kiên quyết vạch trần và xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật

Reply
avatar
20:57, 11/09/2016 delete

Vậy có thể thấy, việc các cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế để thu hồi đất phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Và rõ ràng, những hành vi lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc cần phải bị kiên quyết vạch trần và xử lý nghiêm minh theo các quy định của pháp luật

Reply
avatar
09:18, 13/09/2016 delete

với Dòng chúa cứu thế Việt Nam (38, Kỳ Đồng, Tp Hồ Chí Minh) sau cuộc cải cách vừa qua dẫn tới sự ra đi của Linh mục Vinhsơn Phạm Trung Thành, nguyên Giám tỉnh và một số Linh mục hoạt động theo đường hướng của Linh mục này như Linh mục Đinh Hữu Thoại (nguyên Chánh văn phòng Công lý & Hòa bình Tỉnh Dòng), Linh mục Lê Ngọc Thanh (Nguyên Trưởng ban Truyền thông Tỉnh Dòng) và sự thay thế của Linh mục Giuse Nguyễn Ngọc Bích thì mọi thứ đã bắt đầu thay đổi.

Reply
avatar
09:20, 13/09/2016 delete

Cuộc viếng thăm vì thế mang ý nghĩa động viên lẫn nhau của những kẻ đồng hạng, cùng chung cảnh ngộ! Cái tinh thần “liên tôn, hiệp thông trước nỗi đau của Chùa Liên Trì” được nói đến chẳng qua là một cái cớ cho cuộc viếng thăm không thường xuyên và bất ngờ này

Reply
avatar
09:23, 13/09/2016 delete

phía thành phố đã có những chính sách phù hợp trong vấn đề di dời các cơ sở tôn giáo trên địa bàn trong đó có chùa Liên Trì chứ không phải là bắt chùa di dời mà không bố trí cơ sở mới như đám kền kền tung tin. Mà ở đây đó là việc xuất phát từ các phật tử ở đây mà người đứng đầu là hòa thượng Thích Không Tánh đã bảo thủ, cố chấp trong việc di dời cơ sở.

Reply
avatar
10:12, 13/09/2016 delete

hãy nhìn và suy nghĩ xem làm những việc như thế có chấp nhận được không hay thực chất mọi thứ quá rõ ràng rằng con người như Tánh không hiểu được bất cứ điều gì chỉ là loại bù nhìn không phân biệt đâu là đúng đâu là sai. Thật buồn cho những con người đó một con người mà đến đạo đức con người cũng không thể giữ trọn

Reply
avatar
10:23, 13/09/2016 delete

công nhận cụ thích dạo này có vẻ hot với những việc làm của mình mà gần như những việc làm đó là sai pháp luật và đi ngược lại với những gì mà phật pháp dạy dỗ, thật sự đắng lòng khi những người nhà phật lại thay đổi những suy nghi như thế, và không thể chấp nhận hơn là một nhà phật có tên tuổi chứ

Reply
avatar
10:36, 13/09/2016 delete

mình thích cái anh Tánh đi giảng đạo thiên chúa này, rất đẹp trai, nói giọng lơ lớ rất là hài, thích nhất ăn thịt chó và uống rượu thôi rồi, lúc nào tay cũng 2,3 cô vịn. Sành không ai bằng luôn, tiêu bằng toàn tiền USD mới máu chứ.

Reply
avatar
10:41, 13/09/2016 delete

Là một người đi theo phật pháp, đang lẽ cụ phải thể hiện được những phẩm chất của mình chứ không phải thích làm gì thì làm, không thích làm thì thôi, đó là điều không chấp nhận được, bản thân tôi thấy ông thích này nên ra khỏi chùa, và dừng ngay những việc làm đó lại thì hơn . chứ đừng để dư luận cuwoif vào mặt cho

Reply
avatar
10:47, 13/09/2016 delete

chùa liên tri tập hợp những con người chống phá như thích không tánh thì có thể làm được cái trò ngu ngốc nào hơn chứ. cái gì cũng cần có giới hạn của nó chứ không thể thích là được đâu nhe, có làm cái trò ngu ngốc nào thì cần có nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào là người đi ngược lại mục đích chung của cả dân tộc

Reply
avatar
Nhân danh công lý
17:39, 14/09/2016 delete

Bằng những thủ đoạn cắt xén thông tin, thêm thắt những thông tin bịa đặt các trang mạng này đều cho rằng việc chính quyền tiến hành cưỡng chế giải tỏa thu hồi đất đối với chùa Liên Trì để phục vụ Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi Ban quản lý chùa Liên Trì đã không chấp hành, có nhiều hành vi tán phát nhiều thông tin sai lệch; ngăn cản việc thu hồi; vu cáo chính quyền địa phương với những thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng đến tiến độ quy hoạch khu đô thị thương mại hiện đại nhất của TP.HCM là “hoạt động đàn áp tôn giáo”; từ đó gây tâm lý phẫn nộ trong tín đồ phật tử và người dân, tạo cớ công kích, chống phá chính quyền.

Reply
avatar
19:01, 14/09/2016 delete

Chùa Liên Trì do thầy Thích Không Tánh, thế danh Phan Ngọc Ấn cai quản, không có quyết định bổ nhiệm Trụ trì của Thành hội Phật giáo, không tham gia sinh hoạt Phật sự với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh không quản lý chùa Liên Trì, một hành động không được chấp thuận

Reply
avatar
19:22, 14/09/2016 delete

Sự việc chùa Liên Trì bị giải tỏa, di dời là hoàn toàn chính xác với chủ trương của Đảng, Nhà nước và nguyện vọng của nhân dân trong quá trình xây dựng thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, năng động trong tương lai gần. Do đó, chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”. Đi kèm với việc ra tù cần có biện pháp xử lý đối với vị chủ trì không đủ đức đủ phật pháp.

Reply
avatar
19:25, 14/09/2016 delete

đúng là dưới miệng lưỡi và ngòi bút của đám phản động ngoài nước, rân chủ trong nước thì sự việc hết sức bình thường cũng trở nên rất nghiêm trọng. đúng là chúng ta không một ngày yên bình với chúng Chùa Liên Trì phải bị cưỡng chế thu hồi đất là hoàn toàn chính xác phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, chủ trương của Đảng...không có gì là sai cả. Chúng ta hãy cẩn trọng với những thông tin sai lệch và tránh biến mình thành kẻ bù nhìn khi nghe theo những lời rên rao của đám “rận chủ”.

Reply
avatar
18:53, 18/09/2016 delete

Với những chính sách được đền bù, chùa Liên Trì hoàn toàn được xây dựng cơ sở mới khang trang, đẹp đẽ so với cơ sở hiện tại. Nhưng với tư tưởng chống đối, Thích Không Tánh cùng đồng bọn đã kiên quyết không chịu di dời chùa Liên Trì. Khi nhìn về bề dày thành tích của Thích Không Tánh đã cho chúng ta thấy Thích Không Tánh có lịch sử thực hiện các hoạt động chống đối. Lần này không phải là lần thứ nhất, Thích Không Tánh thực hiện các hoạt động chống đối. Thêm nữa, được sự hà hơi, tiếp sức của các đối tượng chống đối nên Thích Không Tánh càng ngoan cố trong việc di dời chùa Liên Trì. Thờ Phật mà hành động không tôn trọng những lời dạy của Phật. Hành động của Thích Không Tánh cùng đồng bọn là hoàn toàn sai trái, mong sớm sẽ bị vạch trần.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon