VỀ CHUYỆN TẠ PHONG TẦN ĐƯỢC TRAO GIẢI “ANH HÙNG NHÂN QUYỀN 2016”

15:53
Vô Danh
Trong giới “dân chủ Việt”, Tạ Phong Tần được biết đến là người rất “bén duyên” với các giải thưởng “nhân quyền” do các tổ chức mang danh “cuốc tế” ban phát. Vượt xa các tên tuổi “gạo cội” khác như: “Vũ béo” (Cù Huy Hà Vũ), “Quân trốn thuế” (Lê Quốc Quân), Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Quang A… những năm qua Tạ Phong Tần đã có cho riêng mình một bộ sưu tập các giải thưởng “nhân quyền” đáng nể, tiêu biểu như: Vào năm 2011, Tạ Phong Tần được tổ chức Human Rights Watch đã trao giải thưởng Hellman-Hammett dành cho các ngòi bút can đảm bất chấp đàn áp chính trị; Đến tháng 3/2013, được ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vinh danh là một trong số mười phụ nữ kiệt xuất và dũng cảm trên thế giới, với giải thưởng Phụ Nữ Quốc Tế Dũng Cảm nhân ngày 8/3; Bên cạnh đó, Tần cũng từng được tổ chức Index on Censorship trao Giải thưởng Báo chí 2013. Và bộ sưu tập này ngày càng nhiều hơn khi ngày 14/9 vừa qua, “nữ quái” Tạ Phong Tần lại được “PTV”, một tổ chức được cho là “bất vụ lợi, trợ giúp nạn nhân tị nạn bị ngược đãi” trụ sở tại Mỹ trao giải “Anh Hùng Nhân Quyền 2016”.
Tạ Phong Tần tại buổi lễ trao giải (Ảnh Internet) 
Sau khi được “PTV” mớm cho giải thưởng “Anh Hùng Nhân Quyền 2016”, Tạ Phong Tần lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tần giãi bày một cách gian dối rằng: “Tôi đã sống trong xã hội Việt Nam cộng sản 41 năm rồi, và tôi nhận thấy rằng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã phá tan nát cái đất nước này như thế nào. Tài nguyên cạn kiệt, môi trường sống ô nhiễm trầm trọng, đạo đức xã hội ngày càng xuống cấp, bộ máy chính phủ tham nhũng ngập tràn, lừa bịp và bóc lột thậm tệ dân chúng....”. Mặc dù, thú nhận việc bản thân “không thể làm gì to tát hơn cho đất nước” sau cuộc trốn chạy sang mỹ vào tháng 9/2015, nhưng Tạ Phong Tần vẫn cố tỏ vẻ khoác lác, thể hiện vai trò chống phá Việt Nam trước các “ông chủ Mỹ” bằng những lời khẳng định như sau: “Cho nên, dù ở trong nhà tù Cộng Sản, tôi cũng luôn luôn cương quyết với nguyên tắc thà chết như một con người còn hơn sống như một con vật, từ đó tôi không bao giờ có sự thỏa hiệp, nhượng bộ trước những đòi hỏi vô lý, những thủ đoạn đàn áp tù nhân chính trị bẩn thỉu của bọn cai ngục Cộng Sản Việt Nam”.
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Tạ Phong Tần khi được tổ chức “PTV” “vinh danh”, vì đây là đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đã từng nhiều lần “ra tù vào tội” về những hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Tạ Phong Tần, SN 1968 tại Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Xuất thân là một nữ sĩ quan công an, chuyển ngành sang Sở Thương mại - Du lịch tỉnh Bạc Liêu nhưng do ý thức tổ chức kỷ luật kém, thường xuyên gây mất đoàn kết nội bộ, làm đơn tố cáo sai sự thật, cuối năm 2006, Tạ Phong Tần bị cho thôi việc.
Trong cơn khủng khoảng về danh vọng và đường đi nước bước trong cuộc đời, Tạ Phong Tần đã nghe theo lời rủ rê của Hải “Điếu cày” (tức Nguyễn Văn Hải) gia nhập vào cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do”. Điều đáng chú ý, “Câu lạc bộ nhà báo tự do” là nơi quy tụ những thành phần cơ hội, bất mãn, chống đối ở trong nước, với sự “bảo kê” về tài chính của các tổ chức “chống cộng” cực đoan ở nước ngoài đã triệt để lợi dụng mạng internet để đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo đả kích chính quyền; bôi đen tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam…
Dưới danh xưng là một nhà báo tự do, Tạ Phong Tần đã lập ra blog “Công lý - Sự thật” để phát tán những luận điệu vu khống, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, Tạ Phong Tần còn là một trong số các “cộng tác viên” tích cực của một số đài báo có thâm niên chống phá Việt Nam như BBC, RFA, RFI, Việt Tân… Cái nghề “nhà báo tự do” được Tạ Phong Tần coi như là “chiếc cân câu cơm” khi đã từng thú nhận rằng: “Tính đến tháng 5/2009, tôi đã viết 864 bài trên blog Công lý -  Sự thật. Viết và trả lời cho các đài phát thanh BBC, RFI, RFA trên 100 bài. Cứ mỗi bài, BBC trả tôi 28 bảng Anh (khoảng 40 USD). Tổng cộng từ năm 2007 đến nay, tôi đã nhận được gần 15.000 USD từ nhiều báo, đài…”.
Với những “thành tích” kể từ khi tham gia “đấu tranh dân chủ”, ngày 24/9/2012, Tạ Phong Tần đã bị Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt 10 năm tù giam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88 Bộ luật Hình sự.
Chấp hành hình phạt tù được một thời gian, Tạ Phong Tần lại dở chứng quậy phá. Thông qua người em gái Tạ Minh Tú, Tạ Phong Tần tru tréo lên rằng “bị u đùi cần phải mổ” hòng kiếm thêm những giọt nước mắt của các tổ chức quốc tế và đặc biệt là số nghị sĩ háo danh tại Mỹ. Sau khi đã lôi kéo được sự chú ý, Tạ Phong Tần lại tiếp tục diễn trò “tuyệt thực” với số ngày không ăn, không uống lên đến cả mấy tháng trời… Khi được các nghị sỹ háo danh phía Mỹ vào tù thăm gặp và Tần đã nắm bắt cơ hội vàng này để ra sức vu cáo chính quyền “đàn áp người bất đồng chính kiến” và khẩn thiết xin tị nạn ở Mỹ. Đến tháng 9/2015, Tạ Phong Tần được nhà nước Việt Nam cho hoãn thi hành án và xuất cảnh sang Mỹ.
Cũng theo những tấm gương trước đó, khi sang Mỹ Tạ Phong Tần đã nhanh chóng “quy phục Cờ Vàng” với lý do hết sức sến sẩm rằng: “Tôi rất vinh dự được nhận lá cờ này... Lá cờ này ở miền Nam trước đây đã cho người dân quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Có thể nói lá cờ này đại diện cho quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người Việt Nam”. Để tránh rơi vào tình trạng bị cô lập và tẩy chay như của Nguyễn Văn Hải và Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần đã nhanh chóng rút chân ra khỏi cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” và chấp nhận thân phận của 1 kẻ ăn bám với một tương lai rất bấp bênh.
Nói vậy để thấy, việc tổ chức “PTV” trao giải thưởng “Anh Hùng Nhân Quyền 2016” cho Tạ Phong Tần suy cho cùng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
16:09, 21/09/2016 delete

Việc tổ chức “PTV” trao giải thưởng “Anh Hùng Nhân Quyền 2016” cho Tạ Phong Tần suy cho cùng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
16:39, 21/09/2016 delete

Cũng theo những tấm gương trước đó Như CÙ Huy Hà Vũ, Hải điếu cày, khi sang Mỹ Tạ Phong Tần đã nhanh chóng “quy phục Cờ Vàng” với lý do hết sức sến sẩm rằng: “Tôi rất vinh dự được nhận lá cờ này... Lá cờ này ở miền Nam trước đây đã cho người dân quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí. Có thể nói lá cờ này đại diện cho quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người Việt Nam”. Để tránh rơi vào tình trạng bị cô lập và tẩy chay như của Nguyễn Văn Hải và Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần đã nhanh chóng rút chân ra khỏi cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do” và chấp nhận thân phận của 1 kẻ ăn bám với một tương lai rất bấp bênh.

Reply
avatar
16:46, 21/09/2016 delete

Tạ Phong Tần này qua Mỹ im hơi lặng tiếng cũng khá lâu vậy mà lại được “PTV”, một tổ chức được cho là “bất vụ lợi, trợ giúp nạn nhân tị nạn bị ngược đãi” trụ sở tại Mỹ trao giải “Anh Hùng Nhân Quyền 2016”. Quả đúng là nực cười y như rằng Sau khi được “PTV” mớm cho giải thưởng “Anh Hùng Nhân Quyền 2016”, Tạ Phong Tần lại tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
17:14, 21/09/2016 delete

Tạ Phong Tần, SN 1968 tại Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Xuất thân là một nữ sĩ quan công an, chuyển ngành sang Sở Thương mại - Du lịch tỉnh Bạc Liêu nhưng do ý thức tổ chức kỷ luật kém, thường xuyên gây mất đoàn kết nội bộ, làm đơn tố cáo sai sự thật, cuối năm 2006, Tạ Phong Tần bị cho thôi việc.

Reply
avatar
18:36, 21/09/2016 delete

Giải thưởng của một tổ chức chuyên chốn phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác danh cho môtj đối tượng chống phá chính quyền thì làm gì có ý nghĩa. Khác gì mèo khen mèo dài đuôi đâu.

Reply
avatar
21:50, 21/09/2016 delete

Một con người mất uy tín, mất danh dự ở Việt Nam nhưng lại được đón nhận ở một nước lớn như Mỹ thì quả là bất ngờ. Điều bất ngờ hơn nữa là vào ngày 14/9 vừa qua, Tạ Phong Tần được tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận ở Mỹ đã trao giải “Anh hùng nhân quyền năm 2016” cho Tạ Phong Tần. Tổ chức này tuyên bố là tổ chức phi lợi nhuận và trợ giúp những nạn nhân tị nạn bị ngược đãi từ các quốc gia khác. Có vẻ thì đây là lời nói dối không ngượng mồm nhất trong năm của các tổ chức phi chính phủ. Hệ thống các tổ chức nhân quyền phi chính phủ chuyên thọc gậy bánh xe vào công việc nội bộ của các quốc gia khác hầu như nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ và do Mỹ cung cấp tài chính thường xuyên, dó đó thì tổ chức này cũng phục vụ theo chính sách mà Mỹ đặt ra.

Reply
avatar
21:56, 21/09/2016 delete

được nhận giải thưởng "Anh hùng nhân quyền năm 2016” do tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận ở Mỹ trao để quay trở về chống phá lại Nhân dân và dân tộc Việt Nam. Chằng cần biết bà ta là ai, nhưng hành động đó thể hiện sự vô tâm, sự thờ ơ, thiếu tôn trọng đối với tổ quốc sinh ra bà, vì một tổ chức phi chính phủ đâu đâu mà phản bội lại dân tộc của bà thì thật nực cười

Reply
avatar
23:20, 21/09/2016 delete

Trong cơn khủng khoảng về danh vọng và đường đi nước bước trong cuộc đời, Tạ Phong Tần đã nghe theo lời rủ rê của Hải “Điếu cày” (tức Nguyễn Văn Hải) gia nhập vào cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do”. Điều đáng chú ý, “Câu lạc bộ nhà báo tự do” là nơi quy tụ những thành phần cơ hội, bất mãn, chống đối ở trong nước, với sự “bảo kê” về tài chính của các tổ chức “chống cộng” cực đoan ở nước ngoài đã triệt để lợi dụng mạng internet để đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo đả kích chính quyền; bôi đen tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam…

Reply
avatar
13:52, 22/09/2016 delete

Thật quá vớ vẫn khi có những giải thưởng cho những cái loại sâu bọ thối nát, cặn bã như vậy. Mấy cái tổ chức như vậy nên biến đi đỡ vướng đườg phát triển của xã hội

Reply
avatar
13:53, 22/09/2016 delete

Thật quá vớ vẫn khi có những giải thưởng cho những cái loại sâu bọ thối nát, cặn bã như vậy. Mấy cái tổ chức như vậy nên biến đi đỡ vướng đườg phát triển của xã hội

Reply
avatar
21:20, 22/09/2016 delete

tôi không tin vào những thứ nhân quyền vớ vẩn này với những giải thưởng được trao từ tay ngoại bang với những khoản hỗ trợ lần lượ theo đó mà rót vào. chúng ta nhìn nhận như thế nào về nhân vật mà chúng ta thấy rằng bị chính đồng bào mình ghẻ lạnh trong nước thì đi giành giật thứ nhân quyền của ngoại bang cho để làm gì cơ chứ

Reply
avatar
21:21, 22/09/2016 delete

tôi không tin vào những thứ nhân quyền vớ vẩn này với những giải thưởng được trao từ tay ngoại bang với những khoản hỗ trợ lần lượ theo đó mà rót vào. chúng ta nhìn nhận như thế nào về nhân vật mà chúng ta thấy rằng bị chính đồng bào mình ghẻ lạnh trong nước thì đi giành giật thứ nhân quyền của ngoại bang cho để làm gì cơ chứ

Reply
avatar
08:22, 23/09/2016 delete

Trong cơn khủng khoảng về danh vọng và đường đi nước bước trong cuộc đời, Tạ Phong Tần đã nghe theo lời rủ rê của Hải “Điếu cày” (tức Nguyễn Văn Hải) gia nhập vào cái gọi là “Câu lạc bộ nhà báo tự do”. Điều đáng chú ý, “Câu lạc bộ nhà báo tự do” là nơi quy tụ những thành phần cơ hội, bất mãn, chống đối ở trong nước, với sự “bảo kê” về tài chính của các tổ chức “chống cộng” cực đoan ở nước ngoài đã triệt để lợi dụng mạng internet để đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu cáo đả kích chính quyền; bôi đen tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam…

Reply
avatar
09:41, 23/09/2016 delete

Sang đấy thời gian trước tưởng chừng như họ đã bỏ rơi bà Tần rồi, vậy mà giờ vẫn lôi lên, gọi dân dã là "Đào mộ" lên để trao cho cái giải thưởng kia, điều này cho thấy rằng bà ta vẫn còn giá trị, vẫn còn sử dụng được.

Reply
avatar
10:22, 24/09/2016 delete

'Anh Hùng Nhân Quyền 2016” - nghe danh giải thưởng đã thấy ghê lắm. Nhưng thực chất đây là hành động để kích động Tạ Phong Tần tiếp tục thực hiện các hành động chống đối Việt nam nhiều hơn nữa của các đối tượng chống đối. Thật là một nước cờ khá cao tay của các đối tượng thù địch đối với Việt Nam khi sử dụng con bài là Tạ Phong Tần. Trong mắt người dân Việt Nam thì sao? Một Tạ Phong Tần vi phạm pháp luật, chuyên đi nói láo, chuyên đi xuyên tạc, bịa đặt về tình hình thực tế, lịch sử của đất nước. Họ nhìn Tần như một kẻ bám váy Mỹ, bán nước để cầu vinh chứ đâu phải là một 'anh hùng nhân quyền' như PTV trao giải đâu.

Reply
avatar
19:53, 24/09/2016 delete

Những năm qua Tạ Phong Tần đã có cho riêng mình một bộ sưu tập các giải thưởng “nhân quyền” đáng nể. Nhưng những cái giải nhân quyền đó lại chính là những quả bóng salon, những thứ vô nghĩa để đánh bóng cho bản thân của Thị mà giới dâm chủ thì kính nể nhưng nhân dân và những người chính nghĩa lại khinh bỉ và xem thường. Bởi một con người chống đối lại đất nước và dân tộc mình bị đuổi khỏi một quốc gia thì lấy tư cách gì mà nhân với chả quyền.

Reply
avatar
20:12, 24/09/2016 delete

Tạ Phong Tần được tổ chức Human Rights Watch đã trao giải thưởng Hellman-Hammett đó chính như một sự cười nhạo cũng như tự sướng của giới dân chủ cuội trong hành trình chống đối cũng như hoạt động giả nghĩa của mình mà thôi. Một cái giải thưởng là tổ hợp của những kẻ chống đối, những kẻ chuyên đi gieo rắc bất ổn thì những giải thưởng đó chẳng có ai quan tâm cũng như nhòm ngó đến. Bởi đơn giản đó chính là những trò mèo rẻ tiền của loài dân chủ cuội.

Reply
avatar
21:08, 24/09/2016 delete

Những giải thưởng này chỉ dành riêng cho đám rận chủ, nó đặc biệt ở cái bản chất chung của các giải thưởng đều liên quan đến vấn đề "nhân quyền", được trao cho các đối tượng có thâm niên trong làng rận chủ. Tiêu chí để đạt được giải thưởng này chỉ cần có độ khùng tương đối cao, có những hoạt động cực đoan, chống phá chính quyền càng tốt thì được giải mà thôi. Đây là cái trò mà chúng tự nghĩ ra để tự sướng với nhau, đúng là những giải thưởng vô nghĩa.

Reply
avatar
Nặc danh
23:07, 24/09/2016 delete

rất ít khi chửi thề nhưng thấy cái con mụ này đc giải thưởng anh hùng nhân quyền thì xin phép em đc chửi tục cái: cái đ** con mẹ tổ chức nhân quyền quốc tế thì có.một lũ bịp bợm ,mù đường.loại đâu mà như tạ phong tần dc giải anh hùng nhân quyền thì chắc Is cũng phải được giải thiên thần nhân quyền nhờ.một cái lũ con rối bị mỹ nó giật dây.một kẻ chống phá nhà nước chuyên xuyên tạc sự thật để bêu xấu chính quyền VN như con mụ này mà cũng đc giải anh hùng nhân quyền thì t thật ko thể hiểu nổi trên thế giới này công lý nó đặt vào đâu nữa

Reply
avatar
23:37, 25/09/2016 delete

Lâu lắm rồi mới thấy người ta nhắc tới cái tên Tạ Phong Tần. Tôi tưởng rằng mụ ta đã chết rũ xác ở đâu đó trên đất Mỹ rồi chứ. Lâu lâu rồi không có "thành tích" gì thế mà cũng nhận được giải thưởng thế này chắc khối con rận cay cú lắm đây.

Reply
avatar
19:48, 27/09/2016 delete

nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Tạ Phong Tần khi được tổ chức “PTV” “vinh danh”, vì đây là đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, đã từng nhiều lần “ra tù vào tội” về những hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
23:59, 27/09/2016 delete

Vâng mụ ta đã đạt giải và cái giải ấy để Tạ Phong Tần tạo thêm uy tín tiếp tục đưa ra những thông tin sai sự thật, xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Nhưng người dân Việt Nam sẽ chẳng ai công nhận cái giải thưởng phi lí ấy cũng như không bao giờ chấp nhận một kẻ thù bán nước như mụ đâu.

Reply
avatar
07:56, 28/09/2016 delete

tạ phong tần với tư tưởng chống phá lợi dụng những tiêu cực còn tồn tại của mật trái kinh tế thị trường đã đạt được mục đích của thị . Các tổ chức nhân quyền thì không ngừng móc nối trao giải thưởng cho những con sâu thế này. Thiết nghĩ phải có biện pháp triệt để giải quyết mối quan hệ có tính chất quy luật này

Reply
avatar
16:47, 29/09/2016 delete

Cho em hỏi ngu tí chứ chị có đi cửa sau để được cái giải nhân quyền gi gì này không thế? Giải gì thể thức trao như thế nào, tiêu chí như thế nào để được giải vậy ạ? Thấy chị là 1 trong 10 phụ nữ dũng cảm nhất thế giới làm em phát hoảng!
Đúng là mấy cái giải thưởng kiểu này của Mỹ thường hay ưu tiên "nhân tài" của Việt Nam thật đấy :))))

Reply
avatar
16:58, 29/09/2016 delete

Cũng vì cái giải thưởng ảo này mà có một cuộc đấu tố đã diễn ra trong làng rận chủ, người này người kia chửi nhau và nói xấu nhau. Mà giải thưởng đó lại là một thứ hữu danh vô thực nữa chứ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon