VỀ VIỆC NGUYỄN QUANG A ĐƯỢC ĐỀ CỬ GIẢI THƯỞNG “NHÂN QUYỀN HOA TULIP”

11:18
Vô Danh
Theo thông tin từ fanpage chính thức của ĐSQ Hà Lan tại Việt Nam (https://www.facebook.com/HollandinVietnam/) thì Nguyễn Quang A là một trong mười ứng cử viên được lựa chọn vào vòng bình chọn công khai nhận giải “Hoa Tulip Nhân quyền” (Human Rights Tulip). Tuy nhiên, nhìn vào cái cách thông báo bình chọn cho Nguyễn Quang A, cũng như các cá nhân và tổ chức khởi xướng ra “giải thưởng nhân quyền” khiến những người quan tâm không khỏi có những nghi ngại về tính chính danh cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.
Nguyễn Quang A (Ảnh Internet)
“Hoa Tulip Nhân quyền” là giải thưởng hàng năm do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Được khởi xướng từ năm 2008, “giải thưởng” này được cho là sẽ “vinh danh” các tổ chức hay các nhà hoạt động nhân quyền đã xúc tiến thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu về Nguyễn Quang A như sau: “Nguyễn Quang A đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ”.
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Quang A khi được Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Bắc Ninh. Mặc dù được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống Cách mạng, được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học đàng hoàng (du học ở Hung-Ga-ri năm 1965, tiến sĩ khoa học năm 1982; về nước trở thành một Sỹ quan QĐNDVN) nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ Nguyễn Quang A đã tự lựa chọn cho mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc. 
Sau khi chuyển ngành ra khỏi QĐ, ngày 27/8/2007 Nguyễn Quang A cùng một số nhà nghiên cứu trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS” với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên, từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn chống lại chủ trương, chính sách của Đảng của Nhà nước.
Trong cơn khủng khoảng về danh vọng và đường đi nước bước trong cuộc đời, Nguyễn Quang A ngày càng trượt dài trên con đường mà ông ta “tự huyễn” là đấu tranh “dân chủ” cho Việt Nam và trở thành một “con buôn chính trị” đúng nghĩa.
Không còn hoạt động dưới danh nghĩa là một tiến sĩ khoa học, từ năm 2011, người ta thường bắt gặp Nguyễn Quang A với vai trò đầu têu, khơi mào trong các cuộc biểu tình trái pháp luật tại Hà Nội. Nguyễn Quang A thường xuyên có những bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham nhũng, khiếu kiện, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; những sơ hở thiếu sót trong thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn.
Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn thường xuyên trả lời phỏng vấn của các đài báo “cuốc tế” với nội dung nội dung xuyên tạc, vu cáo, bôi đen tình hình nhân quyền ở Việt Nam bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Đến nay, Nguyễn Quang A là một trong số các “cộng tác viên” tích cực của một số đài báo có thâm niên chống phá Việt Nam như BBC, RFA, RFI, Việt Tân…
Không những vậy, Nguyễn Quang A còn câu kết với một số đối tượng chống đối khác đứng ra thành lập hoặc tham gia vào các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật. Tiêu biểu như, năm 2013, Nguyễn Quang A đứng ra thành lập cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”. Đây là một hội nhóm tập hợp các đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị, các nhà “dân chủ” cộm cán âm mưu thành lập các tổ chức dân sự nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của Nhà nước; lợi dụng các tổ chức xã hội dân sự để đưa ra những kiến nghị nhằm thay đổi thể chế, thay đổi hệ thống luật pháp tại Việt Nam…
Thông báo giải thưởng đăng trên fanpage Sứ quán Hà Lan ở VN (Ảnh chụp màn hình)
Nhằm phá hoại cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Nguyễn Quang A khởi xướng ra cái gọi là “Phong trào tự ứng cử ĐBQH”. “Phong trào” này ngay lập tức được đám lưu manh giả danh “dân chủ” trong nước như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng… cổ súy ầm ĩ. Bất chấp các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, Nguyễn Quang A và đồng bọn được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài chống phá Việt Nam tru tréo ầm ĩ trên mạng Internet rằng họ bị phân biệt, đối xử không công bằng; rằng chính quyền gây khó khăn để loại bỏ những người tự ứng cử; xuyên tạc việc tổ chức bầu cử dưới chế độ một đảng thông qua hội đồng bầu cử các cấp là không khách quan, thiếu dân chủ, tiêu cực... âm mưu kích động người dân tẩy chay cuộc bầu cử. Tuy nhiên, với việc bản chất đã bị bóc mẽ từ lâu, cái gọi là “Phong trào tự ứng cử ĐBQH” do Nguyễn Quang A cầm đầu khởi xướng đã bị thất bại thảm hại.
Nói vậy để thấy, việc Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử Nguyễn Quang A cho giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip” suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
14:46, 05/09/2016 delete

Giải thưởng nhân quyền này đều không hề có một tiêu chí cụ thể rõ ràng cho các ứng viên và các tổ chức tham gia. Ông A được đề cử vì lí do “đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ.”. Tuy nhiên, thực chất phương thức hoạt động nhân quyền của ông Quang A và đồng bọn chủ yếu là tụ tập đông người, xuống đường gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô. Việc tuyên truyền, hô hào ông Quang A được đề cử giải thưởng nhân quyền thực chất là việc tung hô, lăng xê cho ông A mặt sẹo để ông ta kiếm được thêm nhiều lượng vote. Đến khi giải thưởng không về tay ông A thì sự việc sẽ chìm xuống và không còn ai nhắc đến việc ông A được đề cử giải thưởng nhân quyền nữa.

Reply
avatar
17:32, 05/09/2016 delete

Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Quang A khi được Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
18:45, 05/09/2016 delete

Không còn hoạt động dưới danh nghĩa là một tiến sĩ khoa học, từ năm 2011, người ta thường bắt gặp Nguyễn Quang A với vai trò đầu têu, khơi mào trong các cuộc biểu tình trái pháp luật tại Hà Nội. Nguyễn Quang A thường xuyên có những bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham nhũng, khiếu kiện, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; những sơ hở thiếu sót trong thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn. Kẻ chỉ biết nhận tiền để chống phá đất nước thì cần phải xử lý nghiêm khắc.

Reply
avatar
09:02, 06/09/2016 delete

Nguyên khoản được Nhà nước cho ăn học đàng hoàng giờ quay ra chống đối Đảng, Nhà nước thì không đủ tư cách làm một công dân bình thường chứ chưa nói đến cái giải thưởng nhân quyền. Lột cái mặt nạ của Nguyễn Quang A ra cho thiên hạ thấy rõ bản chất của hắn.Cũng xin được nói thêm là cái ông Nguyễn Quang A này là một kẻ có thê coi là "tâm thần về chính trị", luôn ảo tưởng mình là người vô cùng quan trọng không thể thiếu của đất nước

Reply
avatar
10:38, 06/09/2016 delete

Với bản chất, con người của Nguyễn Quang A như thế, nếu quả thực Bộ ngoại giao Hà Lan định chọn ông ta để trao giải thưởng nhân quyền Hoa tuylip thì đúng là một sự xúc phạm đối với những người hoạt động vì quyền con người theo đúng nghĩa. Và uy tín, danh dự của Bộ ngoại giao Hà Lan cũng như giải thưởng có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ hành động thiếu thông tin và khách quan này.Thiết nghĩ Bộ ngoại giao Hà Lan cần cẩn trọng xem lại tư cách của ứng viên Nguyễn Quang A.

Reply
avatar
linh tinh
21:55, 06/09/2016 delete

việc Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử Nguyễn Quang A cho giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip” suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
22:26, 06/09/2016 delete

xin hỏi lão A lão này đã làm đc những gì cống hiến cho nhân quyền, quyền của con người mà được đề cử vào top 10 nhận giải thưởng của Human rights tulip vậy.thế còn đứng ở top đầu mới kinh chứ.đéo hiểu cái tổ chức human right sinh ra là để vì nhân quyền hay là để vì mục tiêu lợi dụng của mỹ can thiệp vào nội bộ các nước đây.nguyễn quang a mà đc giải thưởng hoa tulip thì bắt quá trao cho bọn is is còn hơn nhé

Reply
avatar
22:49, 07/09/2016 delete

một con người được đào tạo, đến mức tiến sĩ rồi mà tư tưởng lệch lạc, đi chống phá nhà nước thì không còn xứng đáng là công dân nước Việt Nam nữa rồi, những hành động của Nguyễn Quang A ngày càng liều lĩnh và bất chấp tất cả, chính vì điều này mà hắn được lòng những tên phản động và được đề của trao giải " nhân quyền hoa tulip" một cái giải mà nói lên được sự nỗ lực của hắn trong công tác chống phá đất nước ta. Nguyễn Quang A là kẻ xấu xa, bỏ ổi

Reply
avatar
22:51, 12/11/2016 delete

nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Nguyễn Quang A khi được Bộ Ngoại giao Hà Lan đề cử giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip”, vì đây là đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.

Reply
avatar
22:59, 12/11/2016 delete

Vấn đề bây giờ là Mỹ chúng nó cũng khôn lắm các bạn à, chúng muốn dùng Việt NAm để ngăn cản cái thằng Khựa. Biết được điều đó thì Việt Nam ta cũng cần tương kế tựu kế mới được để tranh thủ lợi dụng chúng nhằm tăng cường an ninh quôc phòng của mình chứ các bạn. Còn đối với những kẻ như tên NGuyễn Quang A thì chúng luôn muốn sử dụng những vấn đề này để phá hoại ma thôi

Reply
avatar
23:03, 12/11/2016 delete

Bộ mặt xảo trá của Nguyễn Quang A giờ đã rõ rành rành rồi. Kêu gọi"dân chủ" chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, gia sức bôi nhọ, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Thử hỏi Việt Nam sẽ ra sao khi toàn những kẻ không xây mà toàn phá như ông. Ai cũng muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưn

Reply
avatar
23:05, 12/11/2016 delete

Giải thưởng hay là làm gì thì cũng thế thôi, bất cứ việc gì mình muốn làm thì đều phải được sự ủng hộ của mọi người chứ. Ông ta tham gia là cái giải thưởng về nhân quyền gì đấy trong khi những gì ông ấy làm lại là mấy cái trò vớ vẩn, nói xấu chế độ, phá hoại đất nước thì lấy đâu ra người ủng hộ. Một cái giải thưởng lập ra ở Hà Lan thì thử hỏi ông ta được mấy người quan tâm

Reply
avatar
22:26, 15/11/2016 delete

chúng ta có thể thấy việc làm của Nguyễn Quang A là việc làm có chủ đích rõ ràng nhằm chống chính quyền nhân dân. Điều đó được thể hiện rõ qua việc Nguyễn Quang A tuyên truyền xuyên tạc về vấn đề tổ chức, nhân sự Đại hội XII, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chính vì vậy, chúng ta cần nhận thức rõ mục đích, ý đồ xấu xa của Nguyễn Quang A, không để hắn và các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu cho xã hội.

Reply
avatar
22:44, 15/11/2016 delete

“Hoa Tulip Nhân quyền” là giải thưởng hàng năm do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Được khởi xướng từ năm 2008, “giải thưởng” này được cho là sẽ “vinh danh” các tổ chức hay các nhà hoạt động nhân quyền đã xúc tiến thực thi quyền con người một cách sáng tạo. Khi thông báo giải thưởng, Facebook Sứ quán Hà Lan ở Việt Nam giới thiệu về Nguyễn Quang A như sau: “Nguyễn Quang A đã khuyến khích công dân thực hiện quyền của mình, quyền đã được Hiến pháp Việt Nam công nhận; ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người trẻ” lý do để ông thực hiện ra cái giải thưởng này là gì, với mực đích gì, đây là câu hỏi chúng ta cần phỉa làm rõ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon