BÊNH VỰC CHO BLOGGER "MẸ NẤM" NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH Ư? - LIỆU CÓ ĐÁNG?

Mario - Lang thang mấy trang báo “vịt” thì than ôi các dư luận viên bắt đầu “gào khóc” với một con mụ vừa bị Công an Việt Nam bắt giữ có tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Không chỉ kêu than, chúng còn lôi hết tổ chức này đến cá nhân kia đứng ra bênh vực ả như: Mạng lưới Blogger Việt Nam, Đặc ủy Nhân quyền Liên bang Đức, Trưởng phái đoàn EU, thậm trí là Mỹ. Nghe có vẻ hoành tráng đấy, nhưng các tổ chức, cá nhân này đứng ra kêu gọi trả tự do với một kẻ như Quỳnh thì liệu có đáng?
Hãy nhìn vào những gì mà Quỳnh đã làm đối đất nước.
Được mệnh danh là một “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, mỗi khi đất nước có những sự việc xảy ra không có lợi cho tình hình chính trị, những người yêu nước chân chính thì họ “xắn tay lên” và cùng chính quyền khắc phục hậu quả, giải quyết khó khăn một cách nhanh gọn nhất, Quỳnh và một số “rận chủ” thì lại khác. Chúng lại coi đây là cơ hội để vừa đánh bóng tên tuổi vừa kiếm trác một khoản tiền không nhỏ từ bên ngoài.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt
 Là một kẻ nổi tiếng với vai trò “thủ lĩnh” đám “rận chủ trong nước”, Nguyễn Ngọc luôn kêu gọi nhân dân đứng lên biểu tình. Bề ngoài thì mọi người thấy Quỳnh hô vang các khẩu hiệu nào là “vì môi trường”, “cứu lấy biển”, “cứu lấy cá”,… đều là những thứ rất hay, rất tốt. Nhưng thực chất ẩn sau những tấm băng rôn, khẩu hiệu này là một mưu đồ hết sức nguy hiểm. Vì cá, vì môi trường nhưng Quỳnh lại kích động người dân bỏ bê công việc, tụ tập đông người kéo lên các cơ quan, trụ sở chính quyền để kiện cáo, rồi tổ chức ăn uống xả rác bừa bãi, vừa gây ô nhiễm môi trường vừa gây tắc nghẽn giao thông, làm cản trở hoạt động bình thường của người dân lao động. Không chỉ vậy, Quỳnh còn nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong các cuộc biểu tình này.
Bên cạnh hoạt động “đấu tranh vì môi trường”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động khác nhằm chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng bị can này ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Khoản 2 Điều 14 Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng”. Rõ ràng, đất nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người, nhưng phải trong một trừng mực nào đó. Và hành động của Quỳnh đã đi ngược với sự phát triển chung của đất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự, vì vậy cần phải được ngăn chặn kịp thời.
Một người ngang nhiên đứng lên phủ nhận, chống lại những gì mà Nhà nước đang tiến hành nhằm xây dựng một đất nước giàu đẹp thì liệu có đáng để các cá nhân bên ngoài lên tiếng bảo vệ? Mỗi một quốc gia đều sử dụng Hiến pháp và pháp luật để quản lý nhà nước, ai vi phạm Hiến pháp và pháp luật thì đều phải trừng trị kịp thời. Việc Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt giữ là phù hợp với những gì mà luật pháp Việt Nam quy định. Các tổ chức, cá nhân bên ngoài không có quyền can thiệp vào những gì mà cơ quan chức năng đang thực hiện nếu đúng pháp luật quốc gia và luật quốc tế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
linh tinh
AUTHOR
19:35, 12/10/2016 XÓA

Nói về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc hẳn mọi người từ Nam ra Bắc không còn lạ lẫm gì nữa, là một cây bút chủ lực của trang mạng Dân làm báo dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Vũ Đông Hà, là chân rết trong nước của tổ chức khủng bố Việt Tân, là người tích cực tham gia các hoạt động biểu tình, tụ tập, gây rối an ninh trật tự và là thành phần chống đối có máu mặt ở Nha Trang.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:06, 13/10/2016 XÓA

Được mệnh danh là một “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, mỗi khi đất nước có những sự việc xảy ra không có lợi cho tình hình chính trị, những người yêu nước chân chính thì họ “xắn tay lên” và cùng chính quyền khắc phục hậu quả, giải quyết khó khăn một cách nhanh gọn nhất, Quỳnh và một số “rận chủ” thì lại khác. Chúng lại coi đây là cơ hội để vừa đánh bóng tên tuổi vừa kiếm trác một khoản tiền không nhỏ từ bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
15:22, 13/10/2016 XÓA

Một người ngang nhiên đứng lên phủ nhận, chống lại những gì mà Nhà nước đang tiến hành nhằm xây dựng một đất nước giàu đẹp thì liệu có đáng để các cá nhân bên ngoài lên tiếng bảo vệ? Mỗi một quốc gia đều sử dụng Hiến pháp và pháp luật để quản lý nhà nước, ai vi phạm Hiến pháp và pháp luật thì đều phải trừng trị kịp thời. Việc Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt giữ là phù hợp với những gì mà luật pháp Việt Nam quy định.

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 13/10/2016 XÓA

Và hành động của Quỳnh đã đi ngược với sự phát triển chung của đất nước, ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh trật tự, vì vậy cần phải được ngăn chặn kịp thời.

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 14/10/2016 XÓA

Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội hội chủ nghĩa Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 14/10/2016 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh luôn nỗ lực, thường xuyên đăng tải trên blog của mình các bài viết với những lời lẽ xằng bậy, nhăng cuội, xuyên tạc, bôi nhọ hình ảnh Bác Hồ, các vị lãnh đạo, xuyên tạc tình hình thực tế, kêu gọi “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền…

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:55, 16/10/2016 XÓA

Một người ngang nhiên đứng lên phủ nhận, chống lại những gì mà Nhà nước đang tiến hành nhằm xây dựng một đất nước giàu đẹp thì liệu có đáng để các cá nhân bên ngoài lên tiếng bảo vệ? Điều này hoàn toàn trái ngược với những thực tế tốt đẹp mà chúng ta đang đón nhận đúng không, vì vậy việc bênh vực ở đây là hoàn toàn sai rồi.

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 17/10/2016 XÓA

Những hành vi trên của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vi phạm pháp luật của Việt Nam mà cụ thể là Điều 88 Bộ luật Hình sự. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để thực hiện các hành vi trái pháp luật thì không chỉ Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới đều không thể chấp nhận. Chính vì vậy, việc Cơ quan ANĐT tiến hành khởi tố và bắt tạm giam để điều tra hành vi “tuyên truyền chống nhà nước” của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam, tập quán cũng như các quy định quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 17/10/2016 XÓA

Dưới vỏ bọc “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” và được tổ chức khủng bố Việt Tân tài trợ về mặt “cơm áo gạo tiền” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh tìm mọi cách thu thập tin tức sai trái, thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet; trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, nhất là vu cáo Nhà nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 17/10/2016 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến là một cô ả có nhiều thủ đoạn ma mãnh, sẵn sàng bán rẻ anh em “cùng hội cùng thuyền” để trục lợi cá nhân, đặc biệt sau những lùm xùm trong vụ ăn chia không đều 50.000 Euro tiền giải thưởng “Người bảo vệ Dân quyền 2015” do tổ chức Civil Rights Defenders (CRD) trao tặng. Thậm chí, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng có lần bị tay “buôn gió” Bùi Thanh Hiếu tố rằng vì “miếng cơm manh áo” Quỳnh sẵn sàng làm “điểm chỉ viên” giúp Cơ quan công an lùng bắt những anh em “dân chủ” khác.

TRẢ LỜI
avatar
23:24, 17/10/2016 XÓA

Quỳnh còn tiến hành các hoạt động chống chính quyền khác như: nhận tiền từ tổ chức “Việt Tân” (vừa được Bộ công an thông báo là tổ chức khủng bố) để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 17/10/2016 XÓA

Đảng, Nhà nước vẫn luôn khoan hồng, tạo điều kiện cho người lầm đường lạc lối biết ăn năn hối cải, chứ không phải là những kẻ gian trá, dối trên lừa dưới, vào tù ra tội như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Nếu muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật thì mẹ Nấm gấu phải ăn năn hối cải không còn cách nào khác

TRẢ LỜI
avatar
15:24, 27/10/2016 XÓA

Những kẻ lên tiếng bênh vực cho mẹ Núm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không phải tất cả thì đại đa số cũng toàn là những kẻ cùng hội cùng thuyền rận chủ với nhau, đều là tay sai của Việt Tân cả. Bảo vệ nhau là đúng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:46, 03/11/2016 XÓA

Các đối tượng đang ra sức bênh vực đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhưng thực sự việc bênh vực đó có thực sự hợp lý, có ý nghĩa, có đáng không đây. Tôi tin rằng với những hành động mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm thì việc đối tượng này bị bắt thì chẳng có gì phải bàn cãi lẫn bênh vực. Đúng hay sai ra sao đã có Cơ quan Công an tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ. Nếu Cơ quan Công an làm sao thì chính bản thân các cán bộ thực hiện các hoạt động điều tra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nên Mẹ Nấm bị bắt thì chẳng cần gì ai bênh vực cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 03/11/2016 XÓA

Các đối tượng đang ra sức bênh vực đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhưng thực sự việc bênh vực đó có thực sự hợp lý, có ý nghĩa, có đáng không đây. Tôi tin rằng với những hành động mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm thì việc đối tượng này bị bắt thì chẳng có gì phải bàn cãi lẫn bênh vực. Đúng hay sai ra sao đã có Cơ quan Công an tiến hành các hoạt động điều tra, làm rõ. Nếu Cơ quan Công an làm sao thì chính bản thân các cán bộ thực hiện các hoạt động điều tra phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nên Mẹ Nấm bị bắt thì chẳng cần gì ai bênh vực cả.

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 13/11/2016 XÓA

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon