BIỂU TÌNH CHỐNG FORMUSA SÁNG NGÀY 02/10 - YÊU NƯỚC HAY LÀ THIẾU NHẬN THỨC!

Loa Làng - Sự cố môi trường nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung đã được làm sáng tỏ, Formusa đã nhận lỗi. Tuy nhiên, sự việc này vẫn chưa thực sự lắng xuống. Sáng nay, ngày 2/10, người dân giáo xứ Đông Yên (Hà Tình) kéo về trụ sở Formusa để thực hiện cái gọi là chiến dịch “Giành lại biển xanh”. Các cuộc biểu tình này xuất phát từ sự tự nguyên của người dân hay là sự xúi giục, mua chuộc của bọn phản động? Đó là câu hỏi lớn mà chúng ta - mỗi công dân yêu nước phải nhận thức rõ.
Biểu tình sáng 02/10
Quy mô của các cuộc biểu tình này hầu như không lớn, chỉ khoảng vài trăm người nhưng được bọn Việt Tân “ngoa dụ” lên tới vài nghìn người. Thêm vào đó, chúng tăng cường post những hình ảnh biểu tình lên trang chủ Việt Tân để lôi kéo lực lượng, tạo nên không khí biểu tình hừng hực, rầm rộ nhưng thực chất chỉ là sự tụ tập của một lũ hám lợi, thiếu nhận thức.
Thêm vào đó, mục đích của những cuộc biểu tình này cùng chẳng tốt này như bề ngoài của nó. Theo lời của Việt Tân là bảo vệ công lí, đấu tranh cho biển sạch, cho nhân dân miền Trung. Thế nhưng, nhìn nhận kín kẽ vấn đề, các cuộc biểu tình này nhằm phục vụ cho mưu đồ chống phá của lũ phản động “thừa nước đục béo cò”. Chúng lợi dụng sự kiện Formusa miền Trung để kích động nhân dân, vận động quần chúng xuống đường từ các cuộc biểu tình lẻ tẻ phát triển lên thành biểu tình rầm rộ, có hệ thống trong cả nước, tiến tới thực hiện “cách mạng đường phố” theo đúng nghĩa của nó.
Thủ đoạn mà lũ phản động thực hiện để lôi kéo đồng bào giáo dân chẳng phải bàn cãi là sự kết hợp giữa vật chất và kích động tinh thần để tạo nên sự căm phẫn, bốc đồng trong đồng bào Công giáo. Tại sao lực lượng chính của cuộc biểu tình luôn luôn là giáo dân? Tại sao chỉ có giáo dân đấu tranh, trong khi hậu quả do Formusa gây ra bao trùm cả miền Trung? Đơn giản là từ lâu, bọn phản động đã nhăm nhe, xem tôn giáo là con át chủ bài trong tham vọng xoay chuyển chế độ ở Việt Nam. Chúng lợi dụng đức tin để gieo rắc trong đồng bào công giáo những tư tưởng cức đoan. Về phía những người theo đạo, vốn đã chẳng mấy thiện cảm với chính quyền bởi các vụ tranh chấp về đất đai, cơ sở thờ tự; cộng thêm sự khó khăn, nghèo túng về vật chất khiến họ ngày càng bức xúc. Vì vậy, chỉ cẩn bỏ ra một số tiền nhỏ, cùng với những lời lẽ khiêu khích cũng có thể khiến cho những con chiên sùng đạo chống đối chính quyền một cách điên cuồng.
Với các lẽ trên, có thể khẳng định thực chất các cuộc biểu tình vì môi trường ở miền Trung thời gian gần đây là âm mưu có sự chuẩn bị kĩ càng của bè lũ Việt Tân nhằm tạo bàn đạp cho một cuộc “cách mạng màu”, thay đổi chế độ giống như Mùa xuân Ả Rập hay Liên xô những năm 90 của thế kỷ XX.
Nói đi cũng phải nói lại, sự phẫn uất của nhân dân không phải là không có căn cứ. Cuộc sống bị dồn vào bước đường cùng, chạy ăn từng bữa, không thể bám biển để kiếm kế sinh nhai thực sự khiến nhân dân điêu đứng. Vây nên, kêu gọi nhân dân miền Trung tha thứ, bắt tay với Formusa để giải quyết vấn đề môi trường biển đâu phải là chuyện một sớm một chiều. Thế nhưng, đó là cách duy nhất để người dân miền Trung cứu sống chính họ trong cơn hoạn nạn của tự nhiên. Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng.
Các cuộc biểu tình ở vùng biển miền Trung những ngày trở lại đây ngày một quyết liệt hơn, manh động hơn khiến người ta liên tưởng tới biểu tình ở Bình Dương năm 2014. Các cuộc biểu tình nông nổi của người dân thực sự đáng báo động, nểu không giải quyết kịp thời thì hậu quả sẽ thực sự khôn lường.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
Bé Con
AUTHOR
22:34, 02/10/2016 XÓA

Các cuộc biểu tình ở vùng biển miền Trung những ngày trở lại đây ngày một quyết liệt hơn, manh động hơn khiến người ta liên tưởng tới biểu tình ở Bình Dương năm 2014. Các cuộc biểu tình nông nổi của người dân thực sự đáng báo động, nểu không giải quyết kịp thời thì hậu quả sẽ thực sự khôn lường

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:11, 02/10/2016 XÓA

Là một linh mục, chăn dắt con chiên, đáng ra linh mục Đặng Hữu Nam phải chỉ dạy con chiên của mình những điều phải đạo. Đằng này, linh mục Nam đã không làm được điều gì có ý nghĩa thiết thực thì thôi, lại lợi dụng sự việc Formusa để tiến hành các hoạt động biểu tình, gây rối. Xã hội đâu cần một linh mục như thế

TRẢ LỜI
avatar
Hoàng tiều phu
AUTHOR
17:15, 03/10/2016 XÓA

Biểu tình phản đối Formusa không những không giải quyết được vấn đề mà còn làm cho nó trở nên phức tạp, bế tắc. Chỉ có lũ Việt Tân là sung sướng, vỗ ngực tự đắc khi biến nhân dân ta trở thành những “con tốt” ngu xuẩn trong ván cờ chính trị dơ bẩn của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:24, 03/10/2016 XÓA

biểu tình như vậy hoàn toàn là không thể hiện được một tí nào của lòng yêu nước và hoàn toàn không có lòng yêu nước ở đây. nếu như yêu nước họ đã không phá hoại như thế để gây mất trật tự an ninh, gây mất tình đoàn kết trong chính công giáo của mình vf mất niềm tin vào công giáo của những người theo đạo và dân lương , thật đáng buồn thay.

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 03/10/2016 XÓA

Xin hãy nhìn vào những gì mà một bộ phận người dân trong chúng ta đang vì không tỉnh táo nghe theo những làn sóng kích động có âm mưu mà gây nên cho đất nước này nó sẽ mang mối họa về sau thế nào. Sẽ gây ảnh hưởng ra sao tới con cháu. Chắc hẳn điều đó nhiều người chưa thực sự nghĩ tới.

TRẢ LỜI
avatar
09:45, 05/10/2016 XÓA

cuộc biểu tình ngày 2-10 chắc chắn là cuộc biểu tình của những người thiếu nhận thức rồi, họ đã quên đi bài học, sự thiệt hại của cuộc biểu tình ở Bình Dương rồi hay sao. tất cả đều do bọn phản động, rận chủ kích động mà nên, người dân phải thực sự tỉnh táo, thực sự tin vào đảng, vào nhà nước để tránh bị những kẻ rận chủ lợi dụng lôi kéo. biểu tình như vậy sẽ chẳng bên nào có lợi cả, sẽ chỉ đem lại sự thiệt hại nặng nền về việc làm đến dân của ta thôi

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 05/10/2016 XÓA

Hôm qua, sau buổi cầu nguyện ở nhà thờ, hàng ngàn người là tín đồ ở Giáo hạt Kỳ Anh dưới sự dẫn dắt của cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai đã kéo đến trước cổng nhà máy Formosa để biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:43, 05/10/2016 XÓA

Mới đây thôi, những năm 70 trong bom đạn ngút trời của tàu bay và pháo hạm Mỹ, người dân Kỳ Anh vẫn kiên cường bám đất, bám biển để thu gom từng hạt gạo nhuốm máu được tàu các nước chở đến cảng Hòn La đem vào chiến trường. Không ít ngư dân vùng biển Kỳ Anh đã giong buồm chở vũ khí theo "đường mòn" Hồ Chí Minh trên biển vào miền Nam.

TRẢ LỜI
avatar
11:45, 05/10/2016 XÓA

Họ mất niềm tin vào tương lai ư, không phải vậy vì Formosa sẽ mang lại công ăn việc làm ổn định, lâu dài cho con em họ và nguồn thu đáng kể cho ngân sách một tỉnh nghèo như Hà Tĩnh để đầu tư trở lại cho an sinh xã hội. Ai đi qua giáo xứ Đông Yên cạnh quốc lộ 1 đều thấy một khu định cư mới, nhà thờ mới, trường học mới sau đền bù giải tỏa.

TRẢ LỜI
avatar
11:46, 05/10/2016 XÓA

Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:47, 05/10/2016 XÓA

Ai cũng biết, cứ mỗi lần như vậy giáo dân đều kéo đi từ nhà thờ, sau những lời rao giảng của giới chủ chăn mỗi ngày chủ nhật. Và cái cớ che đậy là những lúc chính quyền mắc phải sai lầm, khuyết điểm nào đó

TRẢ LỜI
avatar
11:48, 05/10/2016 XÓA

Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, hỗ trợ ngư dân thiệt hại khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung, ngày 2/10 vừa qua, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh lại tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để tiến hành biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
11:50, 05/10/2016 XÓA

các trang báo có thâm niên chống phá đất nước như Anh Ba Sàm, BBC, RFA, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu Blog, Đàn Chim Việt… đã “thừa nước đục thả câu” triệt để lợi dụng mạng Internet, “ký sinh” vào cuộc biểu tình này để ra sức chửi rủa, vu cáo Chính quyền mà trực tiếp là lực lượng Công an, Quân đội.

TRẢ LỜI
avatar
15:10, 09/10/2016 XÓA

thực chất ở đây là lòng yêu nước của bà con giáo dân đã bị lợi dụng, đã bị những tên dân chủ, bọn phản động trong và ngoài nước cấu kết với nhau để lừa nhân dân, gây sự chia rẽ giữa bà con giáo dân và các cơ quan nhà nước. FORMOSA họ làm sai, họ đã bồi thường và có những động thái tích cực để tiếp tục hợp tác với chúng ta, nhưng ở đây FORMOSA được đưa ra như là một cái cớ để những tên phản động thực hiện được mục đích dơ bẩn của bọn chúng. vì vậy mà chúng ta cần phải tỉnh táo hơn, tránh để bọn chúng lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon