BỌN LUẬT SƯ “DÂN CHỦ” ĐANG TÍCH CỰC LÀM PHỨC TẠP THÊM TÌNH HÌNH: KHI NHỮNG KẺ KHÔNG HIỂU LUẬT CỨ RA VẺ LÀ HIỂU LUẬT

Huyền Pha

Ảnh: Bà con giáo dân nghe theo lời xúi dục  kéo lên Tòa án nhân dân Kỳ Anh
       Với việc tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Để hiểu rõ vụ việc giáo dân xứ Đông Yên, xã Kì Lợi, huyện Kì Anh, tỉnh Hà Tĩnh được Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dắt đến trụ sở tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) để nộp đơn khởi kiện nhà máy Formosa.
       Theo thông tin từ một giáo dân ở giáo xứ Đông Yên thì họ đã được nhiều luật sư “có tiếng thối”, thậm chí “nức tiếng thối” hướng dẫn, chẳng hạn:
        LS Võ An Đôn, từ đoàn luật sư Phú Yên từng chém gió: "Vụ kiện này vừa đơn giản và vừa phức tạp. Đơn giản là Formosa đã nhận mình là thủ phạm gây ra thiệt hại rồi, đã bồi thường thiệt hại rồi. Chỉ cần người bị hại nộp đơn khởi kiện là đã có thể có bồi thường và thắng kiện rồi."
        Hay LS Trần Vũ Hải chia sẻ “Tôi và nhiều luật sư đã nhận nhiệm vụ giúp những ngư dân thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà tĩnh khiếu nại Bộ Tài nguyên và Môi trường, yêu cầu Bộ này huỷ bỏ Giấy phép đã cấp cho Formosa Hà Tĩnh xả nước thải ra khu vực biển của thị xã Kỳ Anh, Hà tĩnh. Chúng tôi rất mong các nhà báo và bạn FB ủng hộ ngư dân và chúng tôi trong vụ khiếu nại này…” và ngoài ra có một số luật sư “nức tiếng” cũng xác nhận tham gia vụ kiện này. Hậu quả của sự tư vấn của các luật sư này đó là việc Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh.
       Bên cạnh đó còn có những luật sư “ưu tú”, những nhà dân chủ “ưu tú” như LS Bạch Hồng Quyền sau khi biết tin 506 đơn bị trả lại là lập tức đăng Status: “việc trả lại đơn là sai pháp luật”, facebook cá nhân của LS Lê Công Định và nhiều “dân chủ Việt” khác cũng có những chia sẻ tương tự nhưng không đưa ra được một lý lẽ nào chứng minh sự phủ nhận ngu dốt của mình. Nổi bật hơn cả là Phạm Lê Vương Các, từng là sinh viên khoa Luật, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, nhưng vì theo tiếng gọi của mấy anh chị em “dân chủ” tham gia “đấu tranh dân chủ” nên sự học hành của Phạm Lê Vương Các dang dở. Các được nhiều người biết đến khi góp tiếng nói ngu dốt, lạc lõng của mình khi cho rằng Phương Uyên và Nguyên Kha bị oan khi bị kết tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, trong khi cơ quan chức năng đã có đủ chứng cứ và hai đối tượng trên đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. Và lần này Các tiếp tục thể hiện sự ngu dốt của mình trên lĩnh vực luật pháp.
         Để thấy được bản chất phá hoại của các vị luật sư dân chủ rởm này, chúng ta có thể thấy một số âm mưu trong hành vi phá hoại, làm phức tạp tình hình, kiếm tiền của chúng trên lưng bà con giáo dân lương thiện như sau:
        Thứ nhất về thành phần những vị luật sư này là ai? Xin thưa! Đây là đám rận chủ, những kẻ cơ hội, chúng hoạt động là đều vì tiền, vì tiền mà bán rẻ lương tâm để phá hoại đất nước. Những “tiếng thơm” mà người ta vẫn nhận xét về LS Võ An Đôn (không có năng lực đấu tranh, bị dư luận và lề trái thổi lên ngỡ mình thành ngôi sao có quyền phán xét, luận tội thiên hạ lấy lòng truyền thông, thực chất chẳng có khả năng đem lại bất kỳ “nguy hiểm, lợi hại” nào tới chính thể) hay LS Trần Vũ Hải, mà nhiều người hay gọi là “Hải cẩu”, là một người đã quá nổi tiếng với việc nhận tiền để bào chữa người dân khiếu kiện rồi quỵt tiền nên người ta mới đặt cho vậy. Những kẻ như Lê Công Định, Bạch Hồng Quyền, Phạm Lê Vương Các tạo “thành tích” để đánh bóng tên tuổi qua đó các thế lực thù địch bên ngoài lại tin tưởng hơn và giao cho nhiều tiền, nhiều nhiệm vụ phục vụ hoạt động chống phá đất nước và nhân dân Việt Nam hơn.
       Thứ hai, đây là những kẻ chỉ mang danh luật sư, chứ thật ra chúng không có một chút hiểu biết nào về pháp luật, sự phá hoại của các luật sư này thể hiện ở chỗ khi mà các vị luật cho rằng căn cứ nêu trên để tòa án đi đến quyết định trả lại đơn khởi kiện Formosa là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng dân sự, bởi các lý do sau bởi vì Căn cứ vào Điều 192 BLTTDS quy định thì có 7 trường hợp thẩm phán được trả lại đơn kiện thì không có trường hợp nào có từ tài liệu chứng cứ”. Không biết là các vị luật sư chỉ biết lừa bịp đối với những người dân không hiểu biết về pháp luật, những người chỉ biết tới "cái cày" với "con trâu", chứ đối với người am hiểu pháp luật thì tại khoản b điều luật này đã chỉ rõ các trường hợp thẩm phán có thể trả lại đơn đó là chưa có đủ điều kiện khởi kiện theo quy định, mà điều kiện ở đây chính là các tài liệu, chứng cứ chứng minh lợi ích quyền lợi hợp pháp bị xâm phạm.
        Hay như, tại điểm C khoản 1 Điều 192, sự việc đã được giải quyết bằng quyết định đã có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các cho rằng thẩm quyền giải quyết về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng sẽ “thuộc về Tòa Án”, chứ không thể bằng một Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ. Thủ tướng Chính phủ không có thẩm quyền giải quyết. Chúng ta biết rằng đó là trường hợp đối với một nước có hệ thống tòa án độc lập với Nhà nước, còn đối với một đất nước tòa án nhân dân, đất nước nhân dân, tất cả đều của nhân dân, gắn bó mật thiết với nhau để bảo vệ quyền lợi chính đáng của toàn thể nhân dân thì quyết định đó là có hiệu lực. Để kết án một cá nhân phạm tội thì không chỉ căn cứ vào một điều luật cụ thể, mà nó còn căn cứ dẫn luận từ nhiều điều khoản khác nhau để đảm bảo tính chặt chẽ, nếu đơn giản như những luật sư viện dẫn và như các tư duy thì người dân cần gì đến những luật sư có tài, và cũng chẳng cần luật sư.
       Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc gợi ý người dân đi kiện chính là hành động những kẻ này đang hàng ngày kiếm tiền trên sự vất vả của người dân, nhưng để làm một luật sư thì không biết gì mà lại cứ đi “chém gió” thì đó là cái cách làm cho người dân quê hương Hà Tĩnh khổ hơn mà thôi./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Nhân danh công lý
AUTHOR
19:32, 12/10/2016 XÓA

Dẫu biết rằng với những luật sư ngu dốt này thì việc gợi ý người dân đi kiện chính là hành động những kẻ này đang hàng ngày kiếm tiền trên sự vất vả của người dân, nhưng để làm một luật sư thì không biết gì mà lại cứ đi “chém gió” thì đó là cái cách làm cho người dân quê hương Hà Tĩnh khổ hơn mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:19, 12/10/2016 XÓA

Bà con hà tĩnh ta nên cẩn thận, bà con ta đang cố gắng khắc phục sự cố để tìm lại cuộc sống khấm khá hơn nhờ biển thì đám luật sư ngu học kia lại đang lợi dụng mất mát của bà con mà kiếm ăn trên lưng bà con đấy. Bà con đừng nên nhẹ dạ cả tin mà để chúng nó "đục nước béo cò" nhé

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 12/10/2016 XÓA

chúng hiểu rõ luật, nhưng chúng lấy cái mác hiểu rõ luật ra để làm người ta tưởng rằng những thứ chúng nói là đúng. người dân một phần vì cũng muốn đòi hỏi quyền lợi, một phần bị kích động lừa phỉnh nên mới vậy, chúng ta cần làm tốt công tác tuyên truyền về vấn đề này để người dân hiểu rõ được luật pháp.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:57, 13/10/2016 XÓA

Với việc tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã tiến hành trả 506 đơn khởi kiện Công ty Formosa Hà Tĩnh, đúng theo quy định của pháp luật. Để thấy được bản chất phá hoại của các vị luật sư dân chủ rởm này, chúng ta có thể thấy một số âm mưu trong hành vi phá hoại, làm phức tạp tình hình, kiếm tiền của chúng trên lưng bà con giáo dân lương thiện. Những kẻ như Võ An Đôn, Trần Vũ Hải, Lê Công Định là lũ kền kền không hơn không kém.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:05, 13/10/2016 XÓA

Đám rận chủ, những kẻ cơ hội, chúng hoạt động là đều vì tiền, vì tiền mà bán rẻ lương tâm để phá hoại đất nước. Những “tiếng thơm” mà người ta vẫn nhận xét về LS Võ An Đôn (không có năng lực đấu tranh, bị dư luận và lề trái thổi lên ngỡ mình thành ngôi sao có quyền phán xét, luận tội thiên hạ lấy lòng truyền thông, thực chất chẳng có khả năng đem lại bất kỳ “nguy hiểm, lợi hại” nào tới chính thể) hay LS Trần Vũ Hải, mà nhiều người hay gọi là “Hải cẩu”, là một người đã quá nổi tiếng với việc nhận tiền để bào chữa người dân khiếu kiện rồi quỵt tiền. CÓ giỏi đi ra nước nước ngoài bào chữa cho Minh Béo mà kiếm 200.000 USD

TRẢ LỜI
avatar
17:27, 13/10/2016 XÓA

bà con giáo dân đang thực sự bị những kẻ rận chủ, những luật sư rởm lừa gạt và lợi dụng. lòng tin của bà con giáo dân vào chúa đã bị lợi dụng một cách trắng trợn mà người cầm đầu không ai khác chính là những vị cha sứ, những vị linh mục đáng kính, những xứ giả của chúa trời. bà con đã bị mụ mị đi bởi những lời có cánh của bọn rận chủ đó, và bây giờ là lúc chính quyền cần thể hiện vai trò của mình trong việc giữ vững lòng dân, không để bọn rận chủ xâm nhập, kích động thêm nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:56, 16/10/2016 XÓA

Qua những sự việc vừa qua ở Hà Tĩnh chúng ta cũng có thể thấy được phần nào những vụ việc nóng như thế nào khi có những kẻ đứng sau rắc tâm phá hoại, chính vì vậy việc những người dân như chúng ta có thể tự bảo vệ mình bằng cách trang bị cho mình những kiến thức để không bị lợi dụng là biện pháp cần thiết lúc này.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 20/10/2016 XÓA

Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ; tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Trường hợp Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu… bị bắt, toà án xét xử và kết tội là hoàn toàn thích đáng, có căn cứ xác thực về hành vi vi phạm pháp luật, cho dù họ có cố tình lẩn tránh pháp luật bằng thủ đoạn hoạt động dưới danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền”.

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 20/10/2016 XÓA

Trong khi đó, HRW chỉ là một tổ chức phi chính phủ lại tự cho mình cái quyền chỉ trích Việt Nam Nam “đang sử dụng những điều luật mơ hồ để áp dụng sự trừng phạt lên những người đấu tranh, các nhà hoạt động và các blogger”; không những vậy còn đòi hỏi Quốc hội Việt Nam phải thay đổi pháp luật hình sự với luận điệu cho rằng “không phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế”… rõ ràng, đây là một hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 20/10/2016 XÓA

Bên cạnh đó còn có những luật sư “ưu tú”, những nhà dân chủ “ưu tú” như LS Bạch Hồng Quyền sau khi biết tin 506 đơn bị trả lại là lập tức đăng Status: “việc trả lại đơn là sai pháp luật”, facebook cá nhân của LS Lê Công Định và nhiều “dân chủ Việt” khác cũng có những chia sẻ tương tự nhưng không đưa ra được một lý lẽ nào chứng minh sự phủ nhận ngu dốt của mình. Nổi bật hơn cả là Phạm Lê Vương Các, từng là sinh viên khoa Luật, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, nhưng vì theo tiếng gọi của mấy anh chị em “dân chủ” tham gia “đấu tranh dân chủ” nên sự học hành của Phạm Lê Vương Các dang dở

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 27/10/2016 XÓA

Tưởng các vị luật sư nào hóa ra là Võ An Đôn, Trần Vũ Hải, Lê Công Định... những kẻ nức tiếng trong giới rận chủ. Thế thì mục đích tư vấn của chúng cũng chẳng đi đâu ngoài 2 từ "phá hoại". Những kẻ học luật mà lại cố tình không chịu hiểu luật. Hay là chữ chúng học được trả hết lại cho thầy rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:11, 03/11/2016 XÓA

Trước hết tôi nhìn thấy trong đám Luật sư này là những con người kiếm tiền trên các hoạt động vi phạm pháp luật. Đó là việc thường xuyên kích động, xúi giục người dân đi kiện. Sự việc Fomosa Chính phủ đã nỗ lực hết sức để tiến hành các hoạt động khắc phục sự cố thì đám luật sư lại lấy chính sự việc này để kiểm cơm. Họ muốn tình hình trở nên phức tạp. Mục đích của họ là tình hình càng phức tạp thì họ càng được hưởng lợi nhiều hơn. Thế mới thấy, mới biết mục đích thực sự của các luật sư này là gì. Đó không phải là các hoạt động vì mục đích công lý mà là mục đích kiếm tiền từ các hoạt động phá hoại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:12, 03/11/2016 XÓA

Trước hết tôi nhìn thấy trong đám Luật sư này là những con người kiếm tiền trên các hoạt động vi phạm pháp luật. Đó là việc thường xuyên kích động, xúi giục người dân đi kiện. Sự việc Fomosa Chính phủ đã nỗ lực hết sức để tiến hành các hoạt động khắc phục sự cố thì đám luật sư lại lấy chính sự việc này để kiểm cơm. Họ muốn tình hình trở nên phức tạp. Mục đích của họ là tình hình càng phức tạp thì họ càng được hưởng lợi nhiều hơn. Thế mới thấy, mới biết mục đích thực sự của các luật sư này là gì. Đó không phải là các hoạt động vì mục đích công lý mà là mục đích kiếm tiền từ các hoạt động phá hoại đất nước.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon