CÁI GỌI LÀ “PHONG TRÀO LAO ĐỘNG VIỆT” RA THÔNG CÁO BÁO CHÍ SAU THỜI GIAN IM HƠI LẶNG TIẾNG

Vô Danh
Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” lại rục rịch “ngóc đầu” trở lại. Ngày 5/10 vừa qua, “Chủ tịt” Đỗ Thị Minh Hạnh đã thay mặt Ban điều hành “Phong trào Lao động Việt” ra thông cáo báo chí để đánh dấu sự hoạt động trở lại của tổ chức bất chấp đây là một hành vi phạm pháp luật.
Đỗ Thị Minh Hạnh “tự sướng” rằng: sau 3 năm “Phong trào Lao động Việt” đã thực sự “lớn mạnh” cả về tổ chức và đường hướng hoạt động khi đã “giúp công nhân và người lao động trong nước xây dựng, phát triển các Nghiệp đoàn độc lập có hiệu quả” bất chấp việc 1 số thành viên chủ chốt của “Phong trào” bị chính quyền “đánh đập và bắt giữ”. Chính vì những lý do trên, Đỗ Thị Minh Hạnh đã thay mặt Ban điều hành của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” để tuyên bố về việc rời khỏi “Liên đoàn Lao động Việt tự do”. Số cầm đầu của “tổ chức” sau khi tuyên bố hoạt động độc lập gồm có: Đỗ Thị Minh Hạnh giữ vai trò Chủ tịch, Trương Minh Đức làm Phó Chủ tịch (đại diện phía Nam), Hoàng Bình Phó Chủ tịch (đại diện khu vực miền Trung), Nguyễn Thái Phong giữ chức Tổng thư ký (đại diện khu vực miền Bắc), đại diện ở nước ngoài là Đoàn Việt Trung và Cố vấn là Trần Ngọc Thành.
Tuy nhiên, nếu dõi tình hình Việt Nam trong những năm gần đây, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật về việc Đỗ Thị Minh Hạnh thay mặt Ban điều hành cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” để tuyên bố rời khỏi “Liên đoàn Lao động Việt tự do” - một tổ chức mạo danh hoạt động công đoàn để đánh bóng tên tuổi, trục lợi kiếm tiền và thực hiện mục đích chính trị đen tối.
“Cha đẻ” của cái gọi là “Liên đoàn Lao động Việt tự do” là “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, một tổ chức do Trần Ngọc Thành cầm đầu dựng lên ở Ba Lan với mục đích lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân, đồng thời tổ chức nhiều hoạt động chống phá Việt Nam. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” đã bị các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ tẩy chay, cộng đồng người Việt ở nước ngoài xa lánh, chính quyền các nước đưa vào diện cần chú ý theo dõi.
Nhận thấy hoạt động của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” không còn hiệu quả, tháng 1/2014 tại Thái Lan, Trần Ngọc Thành và số cầm đầu, cốt cán đã hợp nhất 3 tổ chức là  “Công Đoàn Độc Lập”, “Phong Trào Lao Động Việt” và “Ủy ban Bảo Vệ Người Lao Động” để thành lập cái gọi là “Liên đoàn Lao động Việt tự do” thực chất là danh xưng khác của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, còn bản chất, âm mưu lâu dài không thay đổi; vẫn là các luận điệu tuyên truyền núp bóng “nhân đạo, từ thiện” để chống phá Việt Nam, vẫn là chiêu bài kêu gọi sự can thiệp của các nước, các tổ chức phi chính phủ vào các vấn đề lao động, công đoàn ở Việt Nam, vẫn là những thủ đoạn tinh vi lừa gạt người lao động.
 “Phong trào Lao động Việt” là 1 tổ chức bất hợp pháp (Ảnh chụp màn hình)
Còn về Đỗ Thị Minh Hạnh “chủ tịt” của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, thực chất là một đối tượng chuyên lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân và có nhiều hoạt động chống phá đất nước.
Đỗ Thị Minh Hạnh, SN 1985, tại Lâm Đồng. Với bản tính thích hưởng thụ, lười lao động Đỗ Thị Minh Hạnh đã sớm đi vào con đường tội lỗi. Năm 2009, Đỗ Thị Minh Hạnh tham gia cái gọi là “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Trần Ngọc Thành cầm đầu. Dưới sự “bảo kê” “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, Đỗ Thi Minh Hạnh thường xuyên “la liếm” tại các công ty, nhà máy móc nối, lôi kéo những công nhân lười lao động để kích động các hoạt động đình công, biểu tình, gây rối trật tự công cộng để vu cáo chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền” nhằm nhận tiền tài trợ từ bên ngoài.
Đầu năm 2010, nhận sự chỉ đạo của “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” Đỗ Thị Minh Hạnh cùng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương và Đoàn Huy Tâm đã dùng tiền bạc để mua chuộc, hứa hẹn sẽ đưa ra nước ngoài học tập, lao động; lợi dụng những mâu thuẫn giữa công nhân và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp - nhất là các công ty, xí nghiệp vốn nước ngoài để lôi kéo, xúi giục công nhân đình công, biểu tình, bạo loạn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP. HCM.
“Gieo gió ắt sẽ gặp bão”, sau chuỗi các hoạt động vi phạm pháp luật, Đỗ Thị Minh Hằng đã bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 7 năm tù giam  với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự.
Cần khẳng định, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động là trách nhiệm của cả xã hội, trong đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tổ chức chuyên trách, có địa vị pháp lý, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Và rõ ràng, đối với những tổ chức lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi người lao động” để tiến hành các hoạt động chống phá và trục lợi cá nhân như: “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, “Phong trào Lao động Việt”… cần phải bị phát giác và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
22:47, 06/10/2016 XÓA

Còn về Đỗ Thị Minh Hạnh “chủ tịt” của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, thực chất là một đối tượng chuyên lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân và có nhiều hoạt động chống phá đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 06/10/2016 XÓA

Gieo gió ắt sẽ gặp bão”, sau chuỗi các hoạt động vi phạm pháp luật, Đỗ Thị Minh Hằng đã bị TAND tỉnh Trà Vinh tuyên phạt 7 năm tù giam với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo Điều 89, Bộ luật Hình sự lợi dụng bảo vệ lợi ích mà thực hiện các hành động chống phá đảng và nhà nước ắt sẽ gặp quả báo mà thôi, quy luật nhân quả,

TRẢ LỜI
avatar
11:33, 07/10/2016 XÓA

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” lại rục rịch “ngóc đầu” trở lại. Ngày 5/10 vừa qua, “Chủ tịt” Đỗ Thị Minh Hạnh đã thay mặt Ban điều hành “Phong trào Lao động Việt” ra thông cáo báo chí để đánh dấu sự hoạt động trở lại của tổ chức bất chấp đây là một hành vi phạm pháp luật. Đối với những tổ chức lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi người lao động” để tiến hành các hoạt động chống phá và trục lợi cá nhân như: “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, “Phong trào Lao động Việt”… cần phải bị phát giác và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:50, 07/10/2016 XÓA

Bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động là trách nhiệm của cả xã hội, trong đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tổ chức chuyên trách, có địa vị pháp lý, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Và rõ ràng, đối với những tổ chức lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi người lao động” để tiến hành các hoạt động chống phá và trục lợi cá nhân như: “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, “Phong trào Lao động Việt”… cần phải bị phát giác và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 08/10/2016 XÓA

cái gọi là “Phong trào Lao động Việt” lại rục rịch “ngóc đầu” trở lại. Ngày 5/10 vừa qua, “Chủ tịt” Đỗ Thị Minh Hạnh đã thay mặt Ban điều hành “Phong trào Lao động Việt” ra thông cáo báo chí để đánh dấu sự hoạt động trở lại của tổ chức bất chấp đây là một hành vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 08/10/2016 XÓA

Còn về Đỗ Thị Minh Hạnh “chủ tịt” của cái gọi là “Phong trào Lao động Việt”, thực chất là một đối tượng chuyên lừa gạt người lao động nhằm trục lợi cho cá nhân và có nhiều hoạt động chống phá đất nước. với những mục đích lấy danh hòa bình hạnh phúc mà nhằm nhận tiền tài trợ từ bên ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
22:48, 08/10/2016 XÓA

Dưới sự “bảo kê” “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, Đỗ Thi Minh Hạnh thường xuyên “la liếm” tại các công ty, nhà máy móc nối, lôi kéo những công nhân lười lao động để kích động các hoạt động đình công, biểu tình, gây rối trật tự công cộng để vu cáo chính quyền vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền” nhằm nhận tiền tài trợ từ bên ngoài

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
18:57, 09/10/2016 XÓA

bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động là trách nhiệm của cả xã hội, trong đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tổ chức chuyên trách, có địa vị pháp lý, hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước. Và rõ ràng, đối với những tổ chức lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ quyền lợi người lao động” để tiến hành các hoạt động chống phá và trục lợi cá nhân như: “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, “Phong trào Lao động Việt”… cần phải bị phát giác và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon