ĐI TỪ THIỆN HAY CÁI CỚ ĐỂ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH?

Huyền Pha

Ảnh: Khi giám mục kiếm tiền bằng cách kêu gọi biểu tình
      Sau khi Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo giáo dân biểu tình vào ngày 18/10/2016 nhưng bất thành, một Linh mục khác thuộc giáo phận Vinh tiếp tục đứng ra kêu gọi 600 giáo dân ở một số xã thuộc Quỳnh Lưu, Nghệ An vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với danh nghĩa là ủng hộ lũ lụt và nộp đơn khiếu kiện Formosa với mục tiêu cuối cùng là buộc Công ty này phải đứng ra bồi thường, phương tiện di chuyển bằng xe máy và thời gian là sáng ngày 24/10. Thực chất đây chỉ là cái cớ để thực hiện những âm mưu khác.
      Trước hết hãy nói về người chủ xướng kêu gọi chuyến đi này. Thay vì những cái tên như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, lần này là cái tên Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc, thuộc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là vị Linh mục mà xét về tai tiếng thì có lẽ đứng sau Linh mục Nam và Linh mục Hợp, nhưng cũng có không ít những “thành tích” trong các hoạt động chống đối chính quyền.
      Cụ thể là Linh mục Thục đã có những bài giảng mang tinh thần chống đối chế độ, quy kết việc chính quyền tỉnh Nghệ An chưa đồng ý chấp thuận thành lập họ đạo tại Con Cuông là cấm đoán tôn giáo; là vi phạm tự do tôn giáo và kêu gọi quần chúng giáo dân tập trung cùng đứng dậy phản đối. Linh mục Thục đã cùng với một số vị chủ chăn khác từng kích động giáo dân gây nên những vụ xung đột có tính sắc tộc tôn giáo với đồng bào dân tộc thiểu số và chính quyền. Đỉnh cao là vụ chống người thi hành công vụ, gây rối vào tháng 7 năm 2012 tại xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.
      Vị Linh mục này cũng đã nhiều lần tập trung giáo dân giáo xứ Song Ngọc nơi ông ta phụ trách kéo lên UBND địa phương để chất vấn xoay quanh vấn đề thành lập giáo xứ. Gần đây nhất là sự kiện diễn ra ngày 18/10/2016, trong đoàn khởi kiện của Linh mục Đặng Hữu Nam vào Kỳ Anh, khi các lực lượng chức năng ngăn lại thì Linh mục Thục đã nói dối là đi từ thiện và cứu trợ vùng lũ. Và trong lần kêu gọi này của Linh mục Thục thì việc đi cứu trợ cũng chỉ là cái cớ cho những âm mưu đằng sau đó mà thôi.
      Nói về thành phần tham gia cái gọi là đi “cứu trợ” đồng bào vùng lũ, tất cả những người tham gia đều là những giáo dân, một hoạt động có ý nghĩa như thế mà tại sao chỉ có giáo dân tham gia, hay đơn giản là vì chỉ có thể kích động lôi kéo được những giáo dân đang bị mê hoặc bởi niềm tin vào các vị chủ chăn?
      Thêm nữa, nếu là đi “từ thiện” thì tại sao nhiều địa phương, nhiều huyện chịu ảnh hưởng nặng nề của bão như vậy họ không kéo đến để “từ thiện” mà lại chọn huyện Kỳ Anh? Nếu là đi khởi kiện Formosa về vấn đề đền bù, thì có nhất thiết phải chọn cái thời điểm mà chính quyền và nhân dân Kỳ Anh đang ra sức khắc phục hậu quả bão lũ. Trong khi đó, việc đi khiếu kiện có thể thực hiện bằng cơ chế người đại diện, tại sao phải kéo đến hàng trăm, hàng ngàn người đi cùng? Sao không có những hành động thiết thực tập trung giúp đỡ đồng bào ở đây vượt qua khó khăn của thiên tai, mà lại đi kiện cái vụ việc đã diễn ra mấy tháng nay. Phải chăng là âm mưu cố tình chọn thời điểm này để gây áp lực lên chính quyền, gây rối an ninh trật tự, làm phức tạp thêm tình hình? Việc cố tình chọn phương tiện di chuyển là xe máy mà không phải là ô tô có lẽ cũng là rút kinh nghiệm từ chuyến đi trước của Linh mục Đặng Hữu Nam và giáo dân xứ Phú Yên, để tránh sự ngăn cản của chính quyền.
       Như vậy, có thể khẳng định cái lý do đi cứu trợ đồng bào vùng lũ chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

51 nhận xét

Viết nhận xét
Hoàng tiều phu
AUTHOR
19:34, 26/10/2016 XÓA

Có thể khẳng định cái lý do đi cứu trợ đồng bào vùng lũ chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 26/10/2016 XÓA

khi đồng bào, nhân dân cả nước đang một lòng hướng về miền trung thân yêu thì những kẻ này lại đứng lên kêu gọi tụ tập, kêu gọi biểu tình gây rối
thực sự, các bạn đang làm gì? chẳng nhẽ muốn lợi dụng thừa nước đục thả câu ư? hay chăng là muốn nhân cơ hội này để kêu gọi tập hợp lực lương chống phá luôn một mẻ?
đừng chơi như vậy chứ, đừng chờ khi người tqa khốn khổ rồi úp một vố vậy chứ, hèn lắm

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 26/10/2016 XÓA

Đây là một điều vô lý mà chỉ cần đọc lên chúng ta cũng thấy rất rõ. Kỳ Anh là một huyện không bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra nhưng tại sao lại chọn Kỳ Anh là địa điểm làm “từ thiện”, trong khi các huyện khác như Hương Khê thì không “được chọn”. Chúng ta thấy có sự hoài nghi không hề nhẹ khi đọc lời kêu gọi này.

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 26/10/2016 XÓA

Trong khi cả nước đang chung tay góp sức với tinh thần “lá lành đùm lá rách” nhằm khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra thì chúng lại đi gây sức ép với chính quyền vụ Formosa cách đây gần 6 tháng qua thì có thấy vô lý, quá vô bổ. Tại sao là một công dân tốt thì thời điểm này, sao không tập trung sức lực và trí tuệ giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do cơn bão số 10 gây ra?

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 26/10/2016 XÓA

Phải chăng âm mưu của chúng là lợi dụng lúc chính quyền, đoàn thể đang bận rộn giúp sức cho nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, để tiến hành hoạt động tụ tập, biểu tình gây rối an ninh tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh như những gì mà trước đây chúng đã làm

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 26/10/2016 XÓA

Tại sao đây là một việc làm tốt, ý nghĩa, một việc làm từ thiện chính đáng mà chỉ kêu gọi giáo dân tham gia mà không có bất kì một công dân bên lương nào.

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 26/10/2016 XÓA

Nếu là một việc làm chính đáng thì bất kì ai hảo tâm cũng có thể tham gia, đặc biệt việc làm này có thể được sự trợ giúp của chính quyền và lực lượng chức năng nếu đoàn thấy cần thiết. Phải chăng chúng chỉ có thể kích động, lợi dụng được những giáo dân ngu muội còn những công dân khác thì không?

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 26/10/2016 XÓA

các linh mục có nhiều hoạt động chống chính quyền cực đoan trong thời gian qua như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp… Đọc giả cũng đã biết rất nhiều về các linh mục này, đó là những kẻ thâm thù với cách mạng ta, những kẻ “tay sai” nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân để thực hiện các hoạt động chống chính quyền trong nước. Vậy thì có sự hoài nghi, đây thực sự là một việc làm từ thiện hay là một âm mưu chống chính quyền như các lần trước đấy.

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 26/10/2016 XÓA

trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước. Bài viết cũng là hồi chuông cảnh giác mọi người, cảnh tỉnh giáo dân ngu muội cần phải hết sức thận trọng đừng để lòng yêu nước chính đáng bị kẻ xấu lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
22:57, 26/10/2016 XÓA

tóm lại là cái lời kêu gọi này thực chất chỉ là bình phong, là cái cớ tốt đẹp để các "cha" kêu gọi, lôi ép, ép buộc giáo dân của mình tham gia chống đối vì mục đích chống chính quyền mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 26/10/2016 XÓA

lời kêu gọi của bọn rận chủ thực chất chỉ là cái cớ, là cái bình phong để bọn chúng tập trung lực lượng để kêu gọi chống đối chính quyền vậy. những hành động ma mãnh của bọn chúng không thể nào qua mắt được những người thực sự lo cho bà con nhân dân vùng lũ, những người yêu nước thực chất . chúng ta ghét cay ghét đắng cái giả tạo mà chúng đã tạo ra và quyết không để bọn chúng thực hiện được những ý đồ đen tối

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 26/10/2016 XÓA

Đất nuớc ta còn nhiều khó khăn, nạn thiên tai bão lụt lại thường xuyên ập đến, nặng nhất là khúc ruột miền trung. Ngay bây giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta cần lắm những người có khả năng vận động quyên góp như Phan Anh để giúp dân vượt qua khó khăn mà thiên tai bão lụt gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 26/10/2016 XÓA

Điều mà chúng ta và Phan Anh nên làm là thượng tôn pháp luật. Vì vậy, Phan Anh cần làm gì để tránh thị phi và điều đáng tiếc có thể xảy ra: Công khai nguồn tài trợ; Đăng ký lại tài khoản cho đúng cách; Chuyển toàn bộ số tiền đã có sang tài khoản mới hoặc của những tổ chức pháp nhân mà luật đã quy định; Tham gia quản lý và phân phối theo đúng quy định.

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 26/10/2016 XÓA

Mọi người đều có thể trở thành anh hùng hoặc tội đồ nếu ứng xử đúng cách hoặc không đúng cách. Ranh giới của nó cũng khá mong manh khi nguồn tiền sạch hoặc không sạch, địa chỉ đến không đúng.

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 26/10/2016 XÓA

Làm từ tiện cũng là một điều tốt, nhưng để làm việc này ngon nghẻ không mang tiếng thị phi thì không phải là chuyện dễ dàng gì. Phan Anh có lẽ đã quá nông nổi trong việc vận động quyên góp.Bởi vì, có nhiều tiền nhưng lũ cũng đã xảy ra rồi có nhanh cũng không kịp được. Để không phải mang tiếng thị phi tốt nhất nên công khai số tài khỏa. Mặc dù điều đó chẳng ý nghĩa gì nhưng vẫn phải làm.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 26/10/2016 XÓA

Số tiền mà Phan Anh kêu gọi được để ủng hộ người dân miền trung là không nhỏ, nói đi nói lại thì việc làm có ý nghĩa thì cần được đề cao, tôn trọng. Việc mà bị các tổ chức khác lợi dụng chắc Phan Anh không thể là không biết đâu nhỉ, nếu là người tốt thực sự thì Phan Anh nên học cách việc nào nên làm và không nên làm.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 26/10/2016 XÓA

Xung quanh vấn đề này còn có nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng.Thế nhưng ta cũng có thể thấy rằng,trước hết hành động quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung của MC Phan Anh là không hề sai là hành động có lẽ cần được biểu dương.Nhưng cách mà MC này thể hiện hành động từ thiện của mình lại là quá lố ,những phát ngôn của anh đã quá sa đà vào mục đích chính trị thay vì ý nghĩa đơn thuần của việc làm từ thiện!

TRẢ LỜI
avatar
08:11, 27/10/2016 XÓA

Thực chất đi từ thiện chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng keeo gọi và kích động giáo dân tập trung biểu tình, di chuyển vào Kỳ Anh Hà Tĩnh để gây áp lực lên chính quyền trong lúc khó khăn này, làm mất trật tự an ninh và ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào chính quyền

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:18, 27/10/2016 XÓA

Trong khi việc đi khiếu kiện có thể thực hiện bằng cơ chế người đại diện thì tại sao phải kéo đến hàng trăm, hàng ngàn người đi cùng! Mục đích của việc đi đông đó là gì? Đó chỉ là cái cớ để tụ tập đông người biểu tình gây rối mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:51, 27/10/2016 XÓA

Nói về thiệt hại do bão lũ thì phải kể tới HƯơng kHê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên...chứ không phải nhắc tới Kỳ ANh
đừng có mang lí do kêu gọi ủng hộ lụt bão để rồi lại thêm vào cái chuyện chống phá đảng và nhà nước ở đây
formosa là chuyện của formosa, còn bão lũ là chuyện của bão lũ, đừng có mà mang hai cái lại rồi quy chụp cho nhau, xàm

TRẢ LỜI
avatar
14:58, 27/10/2016 XÓA

Sau khi Linh mục Đặng Hữu Nam kích động, lôi kéo giáo dân biểu tình vào ngày 18/10/2016 nhưng bất thành, một Linh mục khác thuộc giáo phận Vinh tiếp tục đứng ra kêu gọi 600 giáo dân ở một số xã thuộc Quỳnh Lưu, Nghệ An vào Kỳ Anh (Hà Tĩnh) với danh nghĩa là ủng hộ lũ lụt và nộp đơn khiếu kiện Formosa với mục tiêu cuối cùng là buộc Công ty này phải đứng ra bồi thường, phương tiện di chuyển bằng xe máy và thời gian là sáng ngày 24/10.
Cái lũ mất dậy, dân trong vùng lũ thì sống khốn, sống khổ. Người dân cả nước thì chung tay, góp sức giúp dân vùng lũ. Còn cái lũ mất dậy, trong đầu chúng lúc nào cũng chỉ có tư tưởng phá hoại nên lúc nào cũng biểu tình, biểu tình! Bọn này cứ phải cho mỗi đứa một búa cho chúng nó bẹp đầu thì bẹp luôn cả cái tư tưởng chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
18:40, 27/10/2016 XÓA

lời kêu gọi của bọn rận chủ thực chất chỉ là cái cớ, là cái bình phong để bọn chúng tập trung lực lượng để kêu gọi chống đối chính quyền vậy. những hành động ma mãnh của bọn chúng không thể nào qua mắt được những người thực sự lo cho bà con nhân dân vùng lũ, những người yêu nước thực chất . chúng ta ghét cay ghét đắng cái giả tạo mà chúng đã tạo ra và quyết không để bọn chúng thực hiện được những ý đồ đen tối

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 27/10/2016 XÓA

Nói về thành phần tham gia cái gọi là đi “cứu trợ” đồng bào vùng lũ, tất cả những người tham gia đều là những giáo dân, một hoạt động có ý nghĩa như thế mà tại sao chỉ có giáo dân tham gia, hay đơn giản là vì chỉ có thể kích động lôi kéo được những giáo dân đang bị mê hoặc bởi niềm tin vào các vị chủ chăn?

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 27/10/2016 XÓA

chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối.

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 27/10/2016 XÓA

kì anh đang bị thiệt hại do formosa gây ra, còn những khu vực khác của hà tĩnh mới là chịu thiệt hại do lũ. vậy nên, đừng có làm cái kiểu mang tính quy chụp như thế, đừng có đi đánh đồng mọi việc với nhau như vậy, sẽ không đúng theo đạo lí ở đời đâu

TRẢ LỜI
avatar
22:13, 27/10/2016 XÓA

trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước. Bài viết cũng là hồi chuông cảnh giác mọi người, cảnh tỉnh giáo dân ngu muội cần phải hết sức thận trọng đừng để lòng yêu nước chính đáng bị kẻ xấu lợi dụng

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 27/10/2016 XÓA

Dưới sự tổ chức, chỉ đạo trực tiếp của Linh mục Thục và một số chức sắc cực đoan khác đã gây nên nhiều vụ việc xung đột có tính sắc tộc, tôn giáo với đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây và cả chính quyền. Mà đỉnh cao là vụ việc chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng xảy ra vào ngày 1/07/2012 tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Đây là vụ việc mà dưới góc nhìn của chính quyền và những người dân chân chính là dấu mốc có tính khởi đầu cho những biến động của giáo phận Vinh dưới thời quản nhiệm của Giám mục Nguyễn Thái Hợp

TRẢ LỜI
avatar
22:38, 27/10/2016 XÓA

câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu nếu chính quyền muốn ngăn cản thì việc tổ chức cho giáo dân đi xe máy liệu có khả thi? Cũng có thông tin (được chia sẻ từ một giáo dân xứ Song Ngọc), Linh mục Thục đã tuyên bố nếu .di xe máy bị ngăn cản sẽ đi đi bộ và kêu gọi các giáo xứ lân cận giúp đỡ.... vậy thì đi bộ cũng có khả thi không?

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 27/10/2016 XÓA

Lại thêm một Linh mục cực đoan nữa rồi. Vị chủ chăn đóng vai trò tổ chức cho giáo dân kéo vào Hà Tĩnh lần này không phải là Đặng Hữu Nam như 3 lần trước đó và những người đi cùng cũng không phải là những giáo dân thuộc giáo xứ Phú Yên. Thay vào đó là cái tên Linh mục Nguyễn Đình Thục và giáo dân xứ Song Ngọc, thuộc xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 27/10/2016 XÓA

Đúng là chiếc áo choàng chưa chắc đã làm nên thầy tu. Càng ngày chúng ta càng thấy được bản chất của những linh mục nhân danh chúa. Toàn là những tên rận chủ khoác áo linh mục vì những đồng tiền nhơ bẩn mà chúng sẵn sàng bán rẻ lương tâm, tư cách, đạo đức để đi vào con đường lầm lạc, Làm tay sai cho bọn phản động, thường xuyên phát ngôn những điều lệch lạc về Đảng, kích động quần chúng nhân dân chống đối lại chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 27/10/2016 XÓA

vị linh mục này lấy đây là cái cớ mà nói giúp dân đi đòi lại sự oan trái cảu mình đây ư??? thật sự đang giúp dân hay là đang hại dân ong khiến dân mất công mất sức mất thời gian đi khiếu nại để chuộc lợi vào ản thân cho việc chóng phá nhà nước ta như vậy ư thật đúng là con người nói vì dan vì nước mà lại bán nước hại dân như vậy

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 27/10/2016 XÓA

Có lẽ những ai thường xuyên theo dõi tình hình tôn giáo, nhất là đạo Công giáo tại Nghệ An chắc chắn đã đôi lần nghe, đọc tên của vị chủ chăn cho cuộc hành trình vào Hà Tĩnh sắp sửa diễn ra này. Chỉ có điều nếu nói về độ tai tiếng thì Linh mục này xếp sau Linh mục Đặng Hữu Nam và cũng chỉ sau Linh mục Nam mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
19:35, 28/10/2016 XÓA

có thể khẳng định cái lý do đi cứu trợ đồng bào vùng lũ chỉ là cái cớ để các vị chủ chăn lợi dụng, kích động giáo dân tập trung đi gây rối, gây áp lực lên chính quyền, âm mưu phá hoại sự ổn định, bền vững của chế độ. Lời kêu gọi lần này cũng chẳng khác gì những lần kích động tập trung đông người biểu tình gây rối trước đó. Hơn bao giờ hết, cần thức tỉnh những giáo dân đang có niềm tin một cách ngu muội và đang bị những phần tử chống đối lợi dụng vào những âm mưu chính trị đen tối

TRẢ LỜI
avatar
22:48, 28/10/2016 XÓA

Linh mục Thục đã có những bài giảng mang tinh thần chống đối chế độ, quy kết việc chính quyền tỉnh Nghệ An chưa đồng ý chấp thuận thành lập họ đạo tại Con Cuông là cấm đoán tôn giáo; là vi phạm tự do tôn giáo và kêu gọi quần chúng giáo dân tập trung cùng đứng dậy phản đối. lợi dụng chức vụ của mình mà đã kêu gọi tập hợp nhân dân thực hiện các âm muu chống phá mang tên từ thiện

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:41, 29/10/2016 XÓA

Thời gian qua, nhiều vụ biểu tình, tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự đều có sự cầm đầu, kích động, xúi giục của các thành viên trong các hội bất hợp pháp. Đáng chú ý, các hội nhóm này đều là “chân rết” và nhận tiền từ các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân. Chúng đặc biệt lợi dụng các vấn đề tiêu cực trong đời sống xã hội, những mặt trái của nền kinh tế xã hội để đả kích, quy chụp cho chế độ, nhà nước, kích động biểu tình nhằm mục đích chống phá đất nước. Danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” chỉ là vỏ bọc cho các hoạt động mang động cơ chính trị này.

TRẢ LỜI
avatar
22:04, 29/10/2016 XÓA

đi từ thiện nhưng bản chất của chúng những kẻ ăn không ngồi rồi, mượn danh các nhà dân chủ rởm, nhất là đám “Việt Tân” lại bù lu bù loa, sặc mùi phân chuồng vùng quê nông thôn Việt Nam, mượn chuyện chống lũ lụt để chống Đảng, Nhà nước với những lập luận vô căn cứ, đưa ra những câu chuyện tầm phào đầy ảo tưởng. Chúng ảo tưởng ở chỗ thêu dệt chuyện lũ lụt miền Trung là do nguyên nhân của những dòng nước xả ra từ hồ thủy điện và sự vô trách nhiệm của các cơ quan chức năng để đánh lừa nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 29/10/2016 XÓA

đi ngược lại với mong muốn của các tổ chức, cá nhân mà chúng cho là hội, nhóm và những nhà dân chủ, từ thiện rởm. Lố bịch hơn là, chúng còn lấy việc MC Phan Anh kêu gọi hơn 16 tỷ đồng để làm việc thiện nguyện ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, trong khi đó không một tổ chức chính trị, xã hội nào lại có thể làm được, kể cả những tổ chức, đoàn thể của Nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 29/10/2016 XÓA

Vẫn mượn chuyện chống lũ miền Trung, nhưng với chiêu trò lố bịch hơn, bọn “giả nhân giả nghĩa” đã kêu gọi cái gọi là các tổ chức “xã hội dân sự” đứng ra làm công tác cứu trợ miền Trung, thay vì các tổ chức chính trị, xã hội hợp pháp của Nhà nước, mà chúng cho là tránh việc lợi dụng chống lũ lụt để trục lợi, tham ô, tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
22:10, 29/10/2016 XÓA

tôi thấy bọn này có một bộ não trống rỗng, chỉ biết nói theo đám “Việt Tân” mà chẳng hiểu biết gì về xã hội Việt Nam, chẳng hiểu biết gì về một nền dân chủ ở Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam. Tặng một lời khuyên cho những kẻ ngờ nghệch kia, hãy đọc thật nhiều lịch sử Việt Nam, đọc và mở to con ngươi mà nhìn những thành tựu đổi mới mà Đảng và nhân dân Việt Nam đã dành được hơn 30 năm qua đi để thấy đâu là lẽ phải, đâu là chân lý.

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 29/10/2016 XÓA

Khúc ruột miền Trung đang ngày đêm chống chịu với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ, là một người con Việt Nam, là một con dân đất Việt, bằng tấm lòng của mình, nếu không thể hiện và làm được những hành động thiết thực như ủng hộ vật chất cứu nạn, cứu đói, thì xin hãy là một người có đủ hiểu biết và nhận thức để không bị các thế lực thù địch và phản động lừa mị. Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, hòng tạo ra tình hình bất ổn, phức tạp về an ninh, trật tự

TRẢ LỜI
avatar
22:11, 29/10/2016 XÓA

Hãy cảnh giác và cùng nhau lật bộ mặt thật của những kẻ “giả nhân giả nghĩa” không để chúng lợi dụng tình hình chống lũ miền Trung để đả kích, chống phá Đảng, Nhà nước ta, khoét sâu mâu thuẫn, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền, hòng tạo ra tình hình bất ổn, phức tạp về an ninh, trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 29/10/2016 XÓA

Việc ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt là điều thật sự cần thiết. Nhưng việc ủng hộ cũng nên có điều thật sự có tâm cho những điều nhạy cảm như thế này. Họ tuy đã bị ảnh hưởng cả vật chất và tinh thần, nhưng họ cũng cần những cái tâm của những người con đất Việt. Đừng nên làm điều vô bổ

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 29/10/2016 XÓA

Người người, nhà nhà ra sức để giúp đỡ đồng bào Miền Trung thế mà những tổ chức dân chủ Việt Nam lại không có được hành động tích cực nào để chung tay cả, chỉ được cái phá hoại thôi. Vẫn mượn chuyện chống lũ miền Trung, nhưng với chiêu trò lố bịch hơn, bọn “giả nhân giả nghĩa” đã kêu gọi cái gọi là các tổ chức “xã hội dân sự” đứng ra làm công tác cứu trợ miền Trung, thay vì các tổ chức chính trị, xã hội hợp pháp của Nhà nước, mà chúng cho là tránh việc lợi dụng chống lũ lụt để trục lợi, tham ô, tham nhũng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:01, 30/10/2016 XÓA

Thân là một linh mục mà lại có những bài giảng mang tinh thần chống đối chế độ, quy kết việc chính quyền tỉnh thì quả thật không ai trong chúng ta có thể chấp nhận cho những hành vi sai trái này được đúng không, điều này không chỉ vi phạm đến nhân cách mà còn là vi phạm pháp luật, tôi nghĩ rằng nên phải xử lý nghiêm minh những trường hợp như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:03, 30/10/2016 XÓA

Trong thời gian qua khi mà việc lợi dụng những sự việc phức tạp trong nước để kích động, kêu gọi người dân tụ tập đông người gây rối an ninh, trật tự trở thành thủ đoạn chống chính quyền phổ biến của các phần tử chống đối trong nước thì “lời kêu gọi” này cũng là một âm mưu chính trị nhằm phá hoại sự phát triển bền vững của đất nước. Nhiều linh mục đã không còn giữ được mình nữa mà đã bọc lộ bản chất xấu của mình rồi, trước tiên tôi nghĩ rằng chúng ta nên cẩn thận với những lời mà những người này đưa ra.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 30/10/2016 XÓA

Đất nước ta còn nhiều khó khăn, nạn thiên tai bão lụt lại thường xuyên ập đến, nặng nhất là khúc ruột miền trung. Ngay bây giờ đây, hơn lúc nào hết, chúng ta cần lắm những người có khả năng vận động quyên góp nhưng không vì thế mà những người có dã tâm xấu có thể lợi dụng điều này để kích động mà làm những việc ảnh hưởng xấu đến xã hội được.

TRẢ LỜI
avatar
23:35, 30/10/2016 XÓA

Mục đích của chúng đã quá rõ ràng rồi, không gì khác là ngoài mục đích gây rồi làm mất trật tự an toàn xã hội mà thôi, đó là vi phạm pháp luật Việt Nam hiện hành rồi và việc bị xử lý là khỏi phải bàn cãi gì nữa cả.

TRẢ LỜI
avatar
22:18, 03/11/2016 XÓA

Từ nhiều năm nay, các tổ chức phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài ráo riết gây dựng và huy động tối đa các phương tiện thông tin đại chúng với nhiều cấp độ, đặt tại nhiều vùng lãnh thổ của một số quốc gia để chĩa mũi nhọn tuyên truyền, đánh lạc hướng dư luận, xuyên tạc đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới và tìm mọi cách hạ bệ lãnh tụ, nói xấu lãnh đạo Đảng và Nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
22:20, 03/11/2016 XÓA

với ý chí kiên cường bất khuất của người dân miền trung, với sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước thì người dân miền trung sẽ sớm khắc phục được hậu quả của thiên tai, ổn định cuộc sống, những cánh đồng xanh mướt, những công trình, nhà máy… sẽ lại tiếp tục rộn ràng như một mùa xuân mới. Tất cả chúng ta với mục đích “lá lành đùm lá rách” thì rất đáng được trân trọng. Chứ đừng như đám rận đánh bóng tên tuổi, chỉ nhăm nhăm kiếm chuyện để câu view, nói xấu Đảng, nhà nước. Thật bỉ ổi cho những hành vi lợi dụng tình thương để chống phá đất nước

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 07/11/2016 XÓA

Dù là việc thiện nguyện của các sao là giả tạo hay thật tâm thì cũng không quan trọng. Quan trọng là họ đã làm những gì, Thầm cảm ơn họ vì đã nói và làm, chứ không phải chỉ là việc nói suông. Cảm ơn những tấm lòng của anh chị trong nhóm thiện nguyện đã vất vả bỏ công bỏ sức giúp đỡ kịp thời những người đang gặp khó khăn. Cảm ơn và cảm ơn vô hạn..... Em luôn ủng hộ mọi người và mong mọi người luôn vững chí, mạnh mẽ tiếp tuc cuộc hành trình của mình, mang hơi ấm của tình người tới những người khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 07/11/2016 XÓA

Ai cũng vậy trước khi chia sẻ thông tin gì thì phải tìm hiểu cho kĩ rồi hẵng chia sẻ. Tránh lại tiếp tay cho bọn phản động. Nhất là mấy người nổi tiếng thì lại càng phải suy nghĩ cho kĩ. Chứ cứ ùa theo dư luận cùng với ý muốn câu view thì không thể chấp nhận được. Anh ta không chỉ chia sẻ clip của VTC mà còn chia sẻ đông tình với Hoàng Mỹ Uyên - sau đó VTC bị tố clip dàn dựng, Hoàng Mỹ Uyên bị tố dựng chuyện mà anh ta vẫn để dòng chia sẻ của mình ở đó chứ có nghĩ gì là chúng sai trái cần phải đính chính lại không? Thật là vô trách nhiệm với những độc giả yêu mến mình không?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon