ĐIỂM DIỆN NHỮNG GƯƠNG MẶT MANG DANH LINH MỤC LÀM PHỨC TẠP TÌNH HÌNH TẠI GIÁO PHẬN VINH

Huyền Pha

      Những điều răn dạy của Chúa luôn định hướng cho người con chiên của mình: “Sống kính Chúa, yêu người; tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn trong điều kiện hiện nay đó chính là: Sống Phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.
      Theo lời răn của Chúa, đông đảo giáo dân đã tham gia vào nhiều hoạt động xã hội góp phần vào sự phát triển chung của đất nước, với những việc làm cụ thể như: Cứu trợ người nghèo, người bất hạnh; khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo; giúp đỡ những người bất hạnh...Sự tham gia vào các hoạt động này như là nhu cầu bên trong của người Công giáo, bởi " Dù xây chín bậc phù đồ, không bằng làm phúc cứu cho một người”, hay bởi cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, kẻ khó đến nhà thì đừng ngoảnh mặt đi... Do vậy sống tốt đời không phải chỉ là đòi hỏi về văn hóa, tín ngưỡng đạo đức xã hội mà còn là bởi đức tin vào những điều tốt đẹp nhằm hướng tới những giá trị Chân - Thiện - Mỹ, cũng như những giá trị siêu việt của mỗi một tôn giáo.
      Tuy nhiên, đâu đó vẫn có những người còn lợi dụng danh nghĩa tôn giáo, mượn danh những hoạt động xã hội, mượn danh những hoạt động phục vụ cộng đồng để dẫn dắt con chiên vào các hoạt động phá rối an ninh trật tự, đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, đi ngược lại những lời răn của đức chúa trời.
      Điểm qua, tại giáo phận Vinh hiện nay chúng ta có thể điểm mặt những người mang danh linh mục lại đi hoạt động không khác gì những kẻ khủng bố.
Ảnh: Chân dung ba vị chủ chăn đang hàng ngày phá rối tại giáo phận Vinh
       1. Giám mục Nguyễn Thái Hợp
      Với tư cách là linh mục đứng đầu giáo phận Vinh, thì những vụ việc phức tạp xảy ra tại nơi đây thì không thể chối bỏ trách nhiệm của giám mục Hợp, thử hỏi xem liệu những kẻ bề tôi có dám lộng hành không nếu người đứng đầu đức độ, đạo pháp cao. Giám mục Hợp được Giáo hoàng Biển Đức XVI bổ nhiệm làm Giám mục chính tòa giáo phận Vinh thay cho Giám mục Phaolô Maria Cao Đình Thuyên nghỉ hưu vào ngày 13 tháng 5 năm 2010. Đáng lẽ ra, với trọng trách của mình là chăn dắt đàn con chiên sống tốt đời đẹp đạo theo lời răn của chúa, thế nhưng giám mục Hợp liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương; với hành vi bán rẻ bản thân con người, đức tin cho những kẻ khủng bố bên ngoài để nhận được những đồng đô la bẩn thỉu thì chấp nhận sao được với một người giữ trọng trách đứng đầu một giáo phận.
       2. Linh mục Đặng Hữu Nam
      Nói đến “Cha Nam” thì hẳn điều mà mọi giáo dân thấy được rõ nét nhất chính là hình ảnh một linh mục chuyên lợi dụng chiếc áo thầy tu của mình để phục vụ những mưu đồ chính trị thấp hèn, lợi dụng, bóp méo chính những ngôn từ của Chúa để tiêm vào đầu giáo dân những tư tưởng tiêu cực, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, kích động tư tưởng hận thù, đi ngược lại chính những tư tưởng nhân văn của Chúa Giê su.
      Linh mục Đặng Hữu Nam, cha xứ Phú Yên thuộc giáo phận Vinh, một người gần đây đã cầm đầu, tổ chức cho quần chúng giáo dân nhẹ dạ cả tin kéo nhau vào thị xã Kỳ Anh – Hà tĩnh để khiếu kiện Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa vào ngày 27 tháng 9 năm 2016. Nghe đâu thông tin từ một bề tôi của linh mục Nam thì sau mỗi cuộc phát động tuần hành biểu tình này thì linh mục Nam đút túi không dưới 10.000 USD (đúng là việc nhẹ và lương cao của linh mục Nam); thử hỏi xem cha Nam sẽ sửng dụng những đồng tiền bẩn này như thế nào, những đồng tiền kiếm ăn trên lưng giáo dân lương thiện. Và tất nhiên, những hành động của linh mục Nam đã không qua mắt được những giáo dân lương thiện, những quần chúng nhân dân chân chính. Với những hành động của linh mục Nam Đặng Hữu Nam khi ông ta đã yêu cầu các con chiên của mình phải bỏ hết các công việc hàng ngày như là: việc đồng áng, chăn trâu, cắt cỏ, đi làm kiếm tiền, đưa con em đến trường đi học…để đi theo ông ta, đi tìm công lý của ông ta. Tìm công lý gì khi đây chính là hoạt động kiếm tiền của linh mục Nam, đời sống giáo dân đến khi nào mới hết khổ, khi công việc hàng ngày bị trì trệ trước những yêu cầu vô lý của “Cha Nam”.
       3. Linh mục Trần Đình Lai
       Nếu nói Linh mục Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh. Linh mục Phêrô Trần Đình Lai - Giáo xứ Đông Yên Kỳ Anh, Hà Tĩnh – người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên làm cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất thì lại không làm mà suốt ngày lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắt.
       Đây chính là một trong hai con người thực hiện các hành động cụ thể theo sự chỉ đạo của Giám mục Hợp. Thử hỏi xem Miền trung đến bao giờ mới yên bình khi mà cái gọi là biểu tình “ôn hòa” gì mà tụ hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình thì khi đó tình tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.
       Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

44 nhận xét

Viết nhận xét
22:00, 29/10/2016 XÓA

Thử hỏi rằng những vị chủ chăn kia đã chuẩn bị những gì để đem lại quyền lợi, thắng lợi cho những người đi kiện? Xin thưa rằng: Không gì cả! Không bằng chứng, không thống kê con số, không chiến lược sử dụng trong để thắng kiện, không luật sư bảo vệ quyền lợi của người dân trước tòa.... Vậy lấy cái gì để mà thắng kiện đây? Có phải cứ biểu tình, tụ tập đông người gây sức ép với Formosa, gây sức ép với chính quyền, gây mất an ninh trật tự... là có thể thắng kiện hay không?

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 29/10/2016 XÓA

Hậu quả thì chính những người giáo dân phải chịu (kẻ bị thương, người thì lâm vào vòng lao lý ) những người kích động, dụ dỗ họ tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự thì lại làm ngơ, bỏ mặc các con chiên của mình lâm vào cảnh khốn đốn. Những vị chủ chăng này chỉ muốn gây bất ổn tình hình, khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 29/10/2016 XÓA

Chính vì vậy, những người giáo dân hãy bình tĩnh trước những lời kích động, dụ dỗ của những vị chủ chăn "biến chất". Đồng thời, mong rằng cơ quan chức năng cần có biện pháp chấm dứt và trừng trị những hành động lợi dụng giáo dân vào các hoạt động vi phạm pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 29/10/2016 XÓA

Với tư cách là linh mục đứng đầu giáo phận Vinh, thì những vụ việc phức tạp xảy ra tại nơi đây thì không thể chối bỏ trách nhiệm của giám mục Hợp, thử hỏi xem liệu những kẻ bề tôi có dám lộng hành không nếu người đứng đầu đức độ, đạo pháp cao.

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 29/10/2016 XÓA

mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. đừng làm các cai trò vô bổ chống lại đảng và nhà nước khi chúng ta đang sống dưới dự lanh đạo của đảng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:59, 29/10/2016 XÓA

nếu không có những vị này thì các giáo dân đã có thể làm theo lời chúa răn, nhưng chính vì sự tác động với ý thức cực đoan của mình đã đẩy giáo dân vào vòng lao lý, biến những hành động chống đối thành những hành động nhân danh chúa, làm mất đi hình ảnh của đồng bào công giáo ở việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
23:39, 29/10/2016 XÓA

Những điều răn dạy của Chúa luôn định hướng cho người con chiên của mình: “Sống kính Chúa, yêu người; tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn trong điều kiện hiện nay đó chính là: Sống Phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”. Âý thế mà mượn danh LM Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam cũng như Nguyễn Thái Hợp lại mượn chức danh này để làm những việc phi pháp. Bọn người này không ngừng nói xấu, xuyên tạc sự thật gây hoang mang mất trật tư an ninh. Không những thế chúng còn kích động nhân dân biểu tình những hành động này là không thể chấp nhận được mong rằng chúng sẽ xớm nhận hậu quả do những việc làm sai trái mà mình gây ra...

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
00:50, 30/10/2016 XÓA

Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
00:51, 30/10/2016 XÓA

Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:43, 30/10/2016 XÓA

Tất cả những người đã được liệt kê ở trên thật không thể xứng đáng với hai từ linh mục được, những hành động mà họ đã làm chúng ta ai cũng đều cảm thấy ớn lạnh đúng không, chính vì thế chẳng có điều gì có thể ngăn cản chúng ta không lên tiếng về những sai trái mà những con người này đã làm được cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:18, 30/10/2016 XÓA

Xuyên tạc là một việc làm mà chúng ta không thể chấp nhận được, chúng ta nên kêu gọi mọi người vạch trần những bộ mặt giả dối của các linh mục này, làm cho họ thấy xấu hổ mà không dám có những hành động tương tự nữa, linh mục gì mà lại đi làm những chuyện không xứng đáng là con dân Việt Nam gì như thế chứ.

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 30/10/2016 XÓA

Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường, và những người dân cũng nên tỉnh táo tránh để những kẻ xấu này lợi dụng làm những việc ảnh hưởng đến đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
00:29, 31/10/2016 XÓA

LM Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam cũng như Nguyễn Thái Hợp... những con người này lợi dụng danh nghĩa tôn giáo, mượn danh những hoạt động xã hội, mượn danh những hoạt động phục vụ cộng đồng để dẫn dắt con chiên vào các hoạt động phá rối an ninh trật tự, đi ngược lại với sự phát triển của đất nước, đi ngược lại những lời răn của đức chúa trời.

TRẢ LỜI
avatar
00:37, 31/10/2016 XÓA

Xuyên tạc là một việc làm mà chúng ta không thể chấp nhận được, chúng ta nên kêu gọi mọi người vạch trần những bộ mặt giả dối của các linh mục này, làm cho họ thấy xấu hổ mà không dám có những hành động tương tự nữa, linh mục gì mà lại đi làm những chuyện không xứng đáng là con dân Việt Nam gì như thế chứ. Thật đáng xấu hổ khi những con người này lại khoác lên mình hai từ Linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:30, 31/10/2016 XÓA

Nhìn lại từ năm 2010 đến nay, kể từ khi Ông Nguyễn Thái Hợp được cử làm Giám mục giáo phận Vinh, đây luôn được biết đến là nơi có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật có hệ thống. Từ lấn chiếm, chuyển nhượng đất đai, xây dựng công trình trái pháp luật đến tổ chức hành lễ ngoài cơ sở thờ tự vi phạm Pháp lệnh Tôn giáo; từ đánh đập, bắt giữ người trái pháp luật đến tụ tập tuần hành, kích động đông người gây rối ANTT… Điều đó đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giáo hội Công giáo, làm mất ổn định an ninh trật tự, gây chia rẽ mối đại đoàn kết toàn dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:54, 31/10/2016 XÓA

Với mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự. Thôi đừng kích động bà con giáo dân nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:56, 31/10/2016 XÓA

với việc hành động kích động bà con giáo dân biểu tình cũng như kêu gọi viết đơn đòi bồi thường thiệt hại nhằm tạo ra sự bất ổn, phá hoại việc giải quyết bồi thường, linh mục Đặng Hữu Nam đã bỏ túi riêng được khá nhiều tiền từ các thế lực thù địch ở nước ngoài gửi về. Trên các trang mạng xã hội, đã có nhiều bài viết vạch trần sự bẩn thỉu này của Đặng Hữu Nam khi không ngại nhận tiền, lợi ích vật chất bất chấp sự khổ cực, khó khăn của bà con giáo dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 31/10/2016 XÓA

Hình ảnh một vị linh mục quản xứ dân dắt giáo dân của mình tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng chẳng có gì tốt đẹp, vừa làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của đọa Công giáo, vừa gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. liệu những hành động như vạy có được coi là một cha sứ theo đúng nghĩa hay không,

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 31/10/2016 XÓA

Đáng lẽ ra, với trọng trách của mình là chăn dắt đàn con chiên sống tốt đời đẹp đạo thì liên tục có những hành vi kích động, lôi kéo quần chúng giáo dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây sức ép cho chính quyền địa phương.mọi việc cần phải làm lớn lên để gây sức ép cho các cơ quan chức năng giải quyết. Và do vậy, ông ta đã yêu cầu các con chiên của mình phải bỏ hết các công việc hàng ngày như là: việc đồng áng, chăn trâu, cắt cỏ, đi làm kiếm tiền, đưa con em đến trường đi học…để đi theo ông ta, đi tìm công lý của ông ta....

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 31/10/2016 XÓA

người có nhiệm vụ chăn dắt đàn con chiên của giáo xứ mình, phải làm sao cho đàn con chiên có được cuộc sống tốt đẹp nhất lại đi kích động, lôi kéo những quần chúng nhân dân nhẹ dạ, cả tin, khiếp sợ ông ta để đi theo ông ta xuống đường tiến hành biểu tình ÔN HÒA một cách không bình thường, gây tắc đường, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp, của các hộ gia đình, cũng như ảnh hưởng đến công việc thường ngày của đàn con chiên mà ông ta có nhiệm vụ chăn dắ

TRẢ LỜI
avatar
22:01, 31/10/2016 XÓA

KÍNH CẨN NGHIÊNG MÌNH mong rằng, các linh mục có tư tưởng phá hoại đất nước đừng xuyên tạc và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, hãy để các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 31/10/2016 XÓA

Tại sao những người trong giáo phận Vinh lại làm như thế?Câu trả lời nằm ở âm mưu của Giáo phận Vinh của Giám mục Nguyễn Thái Hợp, của Linh mục quản hạt Hoàng Biên Cương, của Cha xứ Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Và mỗi khi cảnh nồi da xáo thịt diễn ra họ là người hưởng lợi từ thế lực ngoại bang.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 31/10/2016 XÓA

để lòe bịp mọi người, những kẻ mặc áo thụng đen cùng giới dân chủ cuội lại bịp bợm rằng, đấy là ý muốn của nhân dân. Nhân dân nào vậy, đừng vơ quàng cả những người thuocj tôn giáo khác và lương dân vào đấy. Đừng vơ quàng cả hàng chục vạn dân miền Trung vào đó. Đừng tiếm danh Nhân Dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:06, 31/10/2016 XÓA

và đây là một trong những lý do khiến cho người dân miền Trung gặp khó khăn là đã rõ ràng, từ thiên tai, mưa lũ. Vậy mà hội đoàn giám mục việt Nam lại có chuyến đi đến tận van xả lũ của thủy điện Hố Hô (Hà Tĩnh) như vậy thì thật là bất thường. Ý nghĩa là gì vậy, phải chăng các vị lại định tuyên truyền vu tội cho ai đây hay là biểu tình kiểu gì nữa???. Xin hãy để người dân miền Trung được cuộc sống yên bình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:04, 01/11/2016 XÓA

Đặng Hữu Nam là cánh tay phải thì Linh mục Trần Đình Lai lại là cánh tay trái của Giám mục Nguyễn Thái Hợp trong việc thực hiện mưu đồ chính trị, làm phức tạp tình hình tại giáo phận Vinh. Hội động phản động với nhau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:00, 01/11/2016 XÓA

Chỉ là cái khẩu hiệu bên ngoài thôi. Sau lưng các vị toàn là những âm mưu ý đồ chính trị cả đó. Nghe theo lời kêu gọi của các vị chủ chăn ấy thử hỏi đồng bào giáo dân đã được gì? đòi đền bù? khiếu kiện? tất cả chỉ làm phức tạp thêm tình hình, cản trở chính quyền thực hiện chính sách

TRẢ LỜI
avatar
07:50, 02/11/2016 XÓA

Cũng là những người con của đất nước, dù theo tôn giáo hay theo phật giáo, hay theo các đạo giáo khác thì đều là sinh sống trên cùng một đất nước, cùng được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện tối đa cho phát triển kinh tế, đời sống. Vậy mà không hiểu sao tôi thấy bộ phận bên tôn giáo lại thường có những hành động làm mất tình hình an ninh trật tự ở địa phương và của đất nước thế .

TRẢ LỜI
avatar
Minh
AUTHOR
08:45, 02/11/2016 XÓA

Có cái giáo phận Vinh bé tí mà có đến 3 ông giám mục lũng đoạn thế này nên thảo nào mà lúc nào tình hình an ninh trật tự ở đây lúc nào cũng rối rắm ra. Chẳng hiểu các ông giám mục này nghĩ gì nhỉ? Bổn phận của mình thì làm cho tốt đi, lại còn quơ tay ra làm những việc khác? Hay những việc khác mới ra tiền nên thế?

TRẢ LỜI
avatar
08:58, 02/11/2016 XÓA

mong muốn cho người dân Miền trung bình yêu trở lại, với hi vọng cuộc sống của chính người giáo dân như tôi sớm quay trở lại bình thường, thì mong ba vị linh mục với những nhân cách còn lại của mình đừng xuyên tạc, xúi giục và kích động quần chúng nhân dân xuống đường theo các ông nữa, để cho các con chiên sống một cách bình thường, ổn định, có thời gian cho công việc và gia đình. Đây chính là thời điểm chúng ta cần hợp sức lại với nhau, vượt qua mọi khó khăn, chứ không phải là thời điểm tụ tập, kích động, lôi kéo gây phức tạp thêm cho tình hình an ninh trật tự./.
Không biết mấy ông này có hiểu được nỗi lòng của người dân giáo phận Vinh không? Họ cần sự ổn định!

TRẢ LỜI
avatar
09:07, 02/11/2016 XÓA

Ôi dào, với các ông này thì người dân thế nào thì kệ họ, quan trọng là bản thân các ông ấy. Ông ấy làm tốt cho người dân thì có được nhiều tiền đâu, có được lợi ích gì nhiều đâu. Còn các ông làm trái tay chút xíu là có cả đống tiền đổ về thì đừng hỏi tại sao các ông ấy không làm. Vừa rồi trên mạng share nhau cái danh sách dài ngoằng tiền rót về cho ông Đặng Hữu Nam đấy. số tiền này các ông bà có làm cả đời cũng chẳng có, người ta chỉ khua môi, múa mép cái là 3 ngày sau có hàng núi tiền rồi.

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 02/11/2016 XÓA

Các bạn có vẻ như định kiến quá nặng. Mỗi người một cách sống, mỗi người một suy nghĩ, làm thế nào để cuộc sống của mình ổn và tốt là được. Làm gì cũng cần tiền, làm gì mà ra nhiều tiền thì là điều tốt. Có người lao động bằng chân tay, có người lao động bằng khối óc, và cũng có người lợi dụng tên tuổi của mình để làm. Thế nên không nên thắc mắc.

TRẢ LỜI
avatar
Bé Con
AUTHOR
11:51, 02/11/2016 XÓA

Điều răn của chúa là thế này : “Sống kính Chúa, yêu người; tôn trọng lẽ thật, hay cụ thể hơn trong điều kiện hiện nay đó chính là: Sống Phúc âm trong lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”.
Vậy mà các ông giám mục đứng đầu các địa phận lại đi ngược với điều răn thì thử hỏi các con chiên của các ông sẽ như thế nào?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:44, 02/11/2016 XÓA

iàu đấy, lắm tiền đấy, làm việc khoẻ đấy nhưng nhục lắm những tên dâm chủ à. nghề chửi thuê ăn tiền như thế này tính bằng đô la nhưng thay vào đó là sự khinh bỉ, nhục nhã của chính lũ dâm chủ này mang lại. Làm người không muốn lại đi làm con chó trung thành cho trời tây. Đáng buồn vì lũ dâm chủ này mang quốc tịch Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
19:46, 02/11/2016 XÓA

lũ dâm chủ “cõng rắn cái gà nhà”. Bản chất của lũ dâm chủ này là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để hô hào những khẩu hiệu phản động, bôi nhọ Đảng, Nhà nước; dọn đường để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” ở nước ta thông qua sự chống lưng bằng tài chính của nước ngoài. Đơn giả ị ra được câu nào là có tiền câu đó thui mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:52, 02/11/2016 XÓA

là những con người có tri thức ,tài năng hẳn hoi nhưng đáng tiếc thay chúng lại không biết sử dụng cái bộ não ,chất xám của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đát nước mà trái lại chúng lại "nô lệ hóa" chính trí tuệ của mình để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn để từ đó cầm mũi giáo trực tiếp chống lại chính quyền,thật đáng khinh bỉ khi chúng alf những con người mang quốc tịch việt nam

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
19:56, 02/11/2016 XÓA

những kẻ dâm chủ dởm đều tham vọng được nổi tiếng, được khẳng định “cái tôi” điên cuồng của mình. Cái này cũng là một động cơ thúc đẩy rất mạnh. Thử hình dung tên các ông bà ngày ngày đều được xuất hiện trên mặt báo, có khi tần suất lại còn tăng dần. Chủ nghĩa sống cho bản thân bỉ ổi của chúng đây mà

TRẢ LỜI
avatar
19:59, 02/11/2016 XÓA

Các phần tử phản động có tư tưởng chống đối Nhà nước đã không bỏ lỡ sự kiện góp ý dự thảo Luật tín ngưỡng, tôn giáo, mà ra sức xuyên tạc, bóp méo, vu khống vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam. Hay nói cách khác, chúng lợi dụng phản biện, góp ý để công kích, tác động gây chia rẽ đoàn kết dân tộc, đoàn kết lương - giáo. Động cơ không phải muốn sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam phát triển hơn, văn minh hơn mà chúng chỉ muốn chọc ngoáy, tìm cớ phê phán, góp ý sửa đổi những quy định trong luật theo hướng “có lợi” cho việc tiến hành các hoạt động chống phá núp dưới danh nghĩa tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 02/11/2016 XÓA

Khi các hoạt động chống phá càng quyết liệt, thì những con người mang danh dân chủ càng nhiều. Đơn giản vì nguồn viện trợ từ các bàn tay bên ngoài chính là nguồn động lực tạo nên những nhà dân chủ ngày nay. Thử hỏi, cứ khi nào tiền về thì hoạt động mạnh, không thì lại ỉu xìu như những cọng bún dưới mưa mà thôi. Đủ biết được cái tâm của dân chủ là như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
20:09, 02/11/2016 XÓA

Thời này thì có lẽ chỉ có những kẻ vẫn tự nhận mình là nhà dân chủ, những kẻ hám danh hám tiền nhưng lại không thích làm việc chân chính thì mới tôn thờ cái lá cờ vàng ba sọc đó thôi.Lại thêm một thằng rận chủ thối mồm, bao năm nay quốc hiệu của Việt Nam vẫn là cờ đỏ sao vàng và người dân Việt Nam luôn tự hào về điều đó. Chỉ có những bọn như lê Dủ Chân ngu dốt, am mưu xấu xa mới phủ nhận điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:06, 04/11/2016 XÓA

Chẳng hiểu bên Vantican sắp xếp nhân sự kiểu gì mà toàn để mấy con người chẳng thuộc chuyên môn tôn giáo gì về công tác vậy. Tôi nghĩ ba con người này đang làm ô nhục chính Thiên chúa giáo đấy. Thật sự họ có làm được điều gì tốt lành cho cái địa phận họ quản lý đâu. Giáo dân thì suốt ngày bỏ công bỏ việc đi làm việc xúi dại. Dải đất miền Trung năm nào cũng bị thiên tai hoành hoành mà bây giờ lại có nhân tai xuất hiện nữa thì biết sống thế nào đây ?

TRẢ LỜI
avatar
linh tinh
AUTHOR
22:49, 04/11/2016 XÓA

Miền trung đến bao giờ mới yên bình khi mà cái gọi là biểu tình “ôn hòa” gì mà tụ hàng ngàn người dân cũng đã đồng loạt kéo đến để gia nhập vào đoàn biểu tình thì khi đó tình tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn sẽ không thể tránh khỏi những ảnh hưởng nhất định, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:43, 06/11/2016 XÓA

Tất cả những người này khi bị vặt rõ bộ mặt dã tâm thì quả thật tôi nghĩ rằng sẽ chẳng ai còn tin tưởng như trước vào họ nữa. Bản chất của đội này là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để hô hào những khẩu hiệu phản động, bôi nhọ Đảng, Nhà nước; dọn đường để thực hiện một cuộc “cách mạng màu” ở nước ta mà thôi, bà con nên cẩn thận với đội này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:20, 06/11/2016 XÓA

Thật không xứng đáng với vị thế linh mục mà, cao thượng, che chở đâu không thấy toàn thấy đi hại nước hại dân thế này thì thật là không xứng đáng rồi, xã hội rồi cũng sẽ không chấp nhận những con người này tồn tại được lâu rồi, chúng ta hãy cùng chờ xem họ sẽ nhận những quả báo như thế nào nhé.

TRẢ LỜI
avatar
21:58, 06/11/2016 XÓA

Linh mục đáng lý phải làm gương cho những giáo dân noi theo chứ không phải đi làm những chuyện mờ ám đằng sau chính những giáo dân của mình như thế được và việc họ lợi dụng giáo dân, quần chúng nhân dân để mưu lợi cho bản thân thì quả thật càng không thể chấp nhận được nữa rồi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon