NGUYỄN ĐÌNH CỐNG - VỊ GIÁO SƯ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ

10:52
Loa Làng - Có thế nói, trong những năm gần đây, cái tên Nguyễn Đình Cống – vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép đã không còn lạ lẫm với người dân Việt, đặc biệt là giới thạo tin bởi những “trò hề chính trị” do chính ông ta đạo diễn.Gần đây nhất , vị giáo sư này đã tung lên mạng bài viết “một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc” .Bài viết của ông thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc.

Chân dung Nguyễn Đình Cống
Liệu ông ta nói đúng hay chỉ là những phát ngôn ngông cuồng?
Đầu tiên, ông ta cho rằng “truyền thống tổ tiên thần phục Tàu”. Chắc ông này trước đây không được học môn lịch sử rồi. Lịch sử đã chỉ ra hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của ông cha, với sự lãnh đạo của các anh hùng dân tộc, ta đã giành được bao cuộc thắng lợi trước các cuộc xâm lược của nhà nước phong kiến Trung Quốc; từ quân Nam Hán, Đường, Tống, Thanh,… đều phải chịu khuất phục trước tinh thần dũng cảm, gan dạ của ông cha ta. Và các cuộc thất bại của ta thì chẳng qua là “tiềm lực quân sự” của ta yếu hơn họ chứ đâu phải ta “thần phục” họ.
Thứ hai, Nguyễn Đình Cống luôn miệng chỉ trích hoạt động đấu tranh của nước ta với Trung Quốc trong thời gian qua và cho đó là sự hèn yếu của chế độ và nhà nước ta. Liệu có đúng? Xin thưa rằng: đây chỉ là lập luận của kẻ có tư tưởng dân chủ hẹp hòi, muốn kích động chiến tranh đây mà. Vấn đề biển Đông là một vấn đề hết sức phức tập không chỉ là “xung đột” của ta với Trung Quốc mà liên quan đến nhiều nước khác. Hơn nữa, trong giai đoạn hiện nay thì không thể giải quyết vấn đề biển đảo này bằng chiến tranh được. Hãy thử tưởng tượng xem, cứ “lôi súng ra bắn nhau” thì ai là người thiệt nhất, đó chẳng phải là người dân hay sao? Vì vậy, chỉ có con đường ngoại giao là phù hợp và hoàn hảo nhất. Nhà nước ta đang nỗ lực thực hiện chính sách ngoại giao về vấn đề biển Đông và đạt được những kết quả nhất định, được nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới thừa nhận và cổ vũ. Do đó, không thể nói “đó là sự hèn yếu của chế độ và nhà nước ta” được.
Thứ ba, Trung Quốc đang cố tìm mọi cách để kích động tư tưởng nóng vội, thiếu kiên nhẫn của chính quyền và người dân Việt Nam để xảy ra xung đột với chúng ta . Việc nhà nước ta áp dụng chính sách ngoại giao đặc biệt với Trung Quốc vì quốc gia này vừa là đối tượng đấu tranh đòi lại chủ quyền trên biển Đông, tuy nhiên họ lại vừa là đối tác quan trọng của Việt Nam trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. Nếu chúng ta cứng nhắc trong ngoại giao sẽ là mối nguy hại to lớn đến lợi ích dân tộc, chiến tranh lạnh với Trung Quốc sẽ không đem lại lợi ích gì cho Việt Nam. Vì vậy chính sách nhà nước ta áp dụng chính sách ngoại giao đặc biệt với Trung Quốc là hoàn toàn hợp lý .
Có thể thấy rằng, những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta. Nguyên là một Đảng viên Đảng cộng sản, ăn cơm của Đảng, uống nước của Đảng, vậy mà giờ đây lại quay ra đá bát cơm, cốc nước ấy. Quả thật là buồn!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
15:13, 03/10/2016 delete

Bài viết chủ yếu là đả kích đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung quốc của lão Cống, những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta.Cảm ơn vì Đảng đã đưa ông ra khỏi hàng ngũ sớm

Reply
avatar
15:55, 03/10/2016 delete

Những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta. Nguyên là một Đảng viên Đảng cộng sản, ăn cơm của Đảng, uống nước của Đảng, vậy mà giờ đây lại quay ra đá bát cơm, cốc nước ấy. Quả thật là buồn!

Reply
avatar
Nhân danh công lý
17:16, 03/10/2016 delete

Cái tên Nguyễn Đình Cống – vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép đã không còn lạ lẫm với người dân Việt, đặc biệt là giới thạo tin bởi những “trò hề chính trị” do chính ông ta đạo diễn.Gần đây nhất , vị giáo sư này đã tung lên mạng bài viết “một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc” .Bài viết của hắn thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc.

Reply
avatar
11:11, 04/10/2016 delete

Những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta.Nguyễn Đình Cống – vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép đã không còn lạ lẫm với người dân Việt, đặc biệt là giới thạo tin bởi những “trò hề chính trị” do chính ông ta đạo diễn.Gần đây nhất , vị giáo sư này đã tung lên mạng bài viết “một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc” .Bài viết của ông thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc.

Reply
avatar
20:46, 04/10/2016 delete

tôi nghĩ ông cống nên an phận với cái ngành của ông đi là vừa.đừng có xen vào chuyện chính trị hay bàn luận xuyên tạc lịch sử làm gì để rồi làm mất nhân cách của mình đi nhé.về câu chuyện giữa ngoại giao giữa VN và trung quốc thì ông đừng có làm kích động dân tộc nữa đi.chắc giáo sư thì ông sẽ hiểu rõ tiềm lực giữa nước mình và tàu nó khác nhau lớn thế nào rồi.khi mà chưa bị ép tới đường cùng thì cầm súng nổ nó chỉ có đường chết thôi ông cống ạ,ông già rồi.có học hàm học vị cao nên cũng mong ông suy nghĩ cho thấu đáo

Reply
avatar
22:43, 04/10/2016 delete

Có thể thấy rằng, những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta. Điều này là không thể chấp nhận được với mọi người dân Việt Nam

Reply
avatar
14:48, 05/10/2016 delete

là một giáo sư không những cần có tài mà cần có đức, không những phải am hiểu chuyên môn mà cần phải có quan điểm toàn diện, đừng chỉ thầy bói xem voi, ếch ngồi đáy giếng. một vị giáo sư xuyên tạc lịch sử, tư tưởng hẹp hòi ích kỉ thì cần phải xem xét lại

Reply
avatar
15:30, 05/10/2016 delete

Nguyễn Đình Cống – vốn là một chuyên gia về bê tông cốt thép đã không còn lạ lẫm với người dân Việt, đặc biệt là giới thạo tin bởi những “trò hề chính trị” do chính ông ta đạo diễn.Gần đây nhất , vị giáo sư này đã tung lên mạng bài viết “một số ngụy biện về quan hệ với Trung Quốc” .Bài viết của ông thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc. Già rồi không lo an dưỡng tuổi già vui vầy còn con cháu lại đâm ra lại đổ đốn để cho lũ rận chủ trẻ tuổi nó dắt mũi làm tay sai cho chúng.

Reply
avatar
17:02, 05/10/2016 delete

Vị giáo sư già Nguyễn Đình Cống đang cố thể hiện mình trước các tổ chức dân chủ và muốn trở thành thành viên của đám dân chủ này. Sau khi ông này xin ra khỏi Đảng và đã bị khai trừ ngay sau đó, Nguyễn Đính Cống thường xuyên có nhiều hành động loạn ngôn, thiếu suy nghĩ chín chắn của cái tuổi sắp đoàn tụ với tổ tiên.

Reply
avatar
08:11, 06/10/2016 delete

Những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta. Nguyên là một Đảng viên Đảng cộng sản, ăn cơm của Đảng, uống nước của Đảng, vậy mà giờ đây lại quay ra đá bát cơm, cốc nước ấy.Hơn nữa ông là người được ăn học đàng học, sống ở tuổi ấy rồi lẽ ra phải làm gương cho con cháu, cho thế hệ sau chứ. ấy thế mà ông lại đi ngược với đạo đức, với truyền thống dân tộc, quả thật là buồn.

Reply
avatar
08:13, 06/10/2016 delete

Những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta.Bài viết của ông thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc. Già rồi không lo an dưỡng tuổi già vui vầy còn con cháu lại đâm ra lại đổ đốn để cho lũ rận chủ trẻ tuổi nó dắt mũi làm tay sai cho chúng.

Reply
avatar
08:14, 06/10/2016 delete

Những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta.Bài viết của ông thực chất là nhằm đả kích, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Nhà nước ta với Trung Quốc. Già rồi không lo an dưỡng tuổi già vui vầy còn con cháu lại đâm ra lại đổ đốn để cho lũ rận chủ trẻ tuổi nó dắt mũi làm tay sai cho chúng.

Reply
avatar
13:52, 09/10/2016 delete

những quan điểm mà Nguyễn Đình Cống đã đưa ra nhằm mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản, sự quản lý của Nhà nước, không những thế y còn phủ nhận cả công sức xây dựng, bảo vệ đất nước của cha ông ta. Nguyên là một Đảng viên Đảng cộng sản, ăn cơm của Đảng, uống nước của Đảng, vậy mà giờ đây lại quay ra đá bát cơm, cốc nước ấy. Quả thật là buồn!

Reply
avatar
15:35, 20/10/2016 delete

Không hiểu Nguyễn Đình Cống lấy căn cứ ở đâu, số liệu như thế nào mà có thể đưa ra những kết luận vô lý như vậy. Nếu lão giỏi phân tích như vậy sao không ngồi phân tích tình hình kinh tế xã hội để giúp ích cho nhân dân mà chỉ biết lên mạng ăn nói luyên thuyên như một kẻ tâm thần.

Reply
avatar
15:37, 20/10/2016 delete

Có thể khẳng định rằng mục đích viết bài trên của Nguyễn Đình Cống là xuyên tạc, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam và những gì y ngụy biện chỉ lừa được những người không đọc báo bao giờ mà thôi. Nguyễn Đình Cống thật ngu muội hết sức.

Reply
avatar
15:38, 20/10/2016 delete

Ở tuổi ấy, con người đáng nhẽ ra phải chín chắn và "lớn". Chứ mà ông Cống thuộc loại khác. Ông bỏ Đảng thì Đảng vẫn còn, chỉ có điều ông đã quên đi cái nôi nuôi dưỡng, ai đã tạo dựng môi trường hòa bình cho ông yên tâm mà công tác, đã từ bỏ đảng rồi thì thôi đừng sân si lo chuyện bao đồng nữa đi, ở nhà mà dưỡng già là vừa rồi.

Reply
avatar
15:40, 20/10/2016 delete

Sao lúc nào ông cũng cho người ta ngụy biện nhỉ??? Bài viết này tuy rõ ràng, nhưng dẫn chứng ông dùng cũng chả có căn cứ khoa học cũng như không xác định được tính thực tiễn,chỉ lèo được mấy đứa học trò cưng của ông thôi. Có khi nào ông đọc lại bài viết của mình và thấy đang ngụy biện không,hay đang ngất ngây với những lời tung hô giả tạo. Buồn cười nhất vẫn là mấy bình luận của đám học trò não phẳng, có hiểu cái gì đâu. Già rồi nên lú.

Reply
avatar
15:42, 20/10/2016 delete

Trong tất cả các nước có đường biên trên bộ giáp Trung quốc... trung quốc chỉ ngán Việt Nga Ấn! Thật ra ông mới là người chuyên dùng lời lẽ ngụy biện...tất cả chỉ để ông thõa mãn niềm vui chống cộng điên cuồng của ông, ý ông đề cập đến là để dẫn đến kết luận vn hành xử như vậy là hèn, nếu như vậy thì trên thế giới gần như hầu hết quốc gia đều hèn, có nước nào là không ngoại giao với nước lớn, mạnh, mưu mô như tàu cộng mà ông đòi cứng để thõa chí anh hào để vỗ ngực ta đây đéo ngán thằng nào, nước tao bất khuất như thời vietnam war thì trên tình hình thế giới mới thì chẳng hơn gì Bắc Hàn

Reply
avatar
15:43, 20/10/2016 delete

Xin hỏi hơn 200 nước có thằng nào không thân thiết vs 1 cường quốc không??? Việt Nam ta đã có bước ngoại giao đúng đắn, chẳng thân thiết với ai quá, kể cả trung kể cả mỹ và cả nga. Việt Nam ta chưa bao giờ hèn, yếu thì tất nhiên vẫn có. Những thằng lãnh đạo, quan chức đéo đáng mặt làm quan, hèn, tham, bẩn nhưng ko phải tất cả! Đừng có vơ đũa cả năm, đừng có phủ nhận hết những gì mà đảng và nhà nước đã làm được để được Việt Nam yên bình như hiện nay.

Reply
avatar
15:45, 20/10/2016 delete

Chắc hẳn NGuyễn Đình Cống lại bán mình cho bọn Việt Tân rồi. Để rồi chúng sai gì thì Cống làm đó. Việc viết bài xuyên tạc những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng bằng cách dựa vào ngôn từ xảo trá, lập luận vô lí luôn là chiêu chò bẩn thỉu của bọn Việt Tân. Nên những bài viết của Nguyễn Đình Cống chẳng có giá trị gì ở đây cả.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon