NHÌN LẠI CUỘC BIỂU TÌNH TRÁI PHÁP LUẬT TẠI KỲ ANH (HÀ TĨNH) NGÀY 2/10/2016

Vô Danh
Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, hỗ trợ ngư dân thiệt hại khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung, ngày 2/10 vừa qua, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh lại tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để tiến hành biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.
Cuộc biểu tình được mô phỏng là đã khiến “Formosa thất thủ” do cha quản hạt Hoàng Biên Cương và cha quản xứ Đông Yên Trần Đình Lai làm “tổng đạo diễn”. Trái với những thông điệp về một cuộc biểu tình “ôn hòa”, “bất bạo động” đã được truyền đi trước đó, cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” của các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.
Sau khi tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh với quy mô được cho là hơn 10.000 người tham gia, các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông và mất trật tự công cộng; viết, vẽ bậy với những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc lên cổng chính và đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an có nhiệm vụ giữ gìn ANTT. 
Bên cạnh đó, những người tham gia biểu tình còn mang theo băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung vu cáo, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước trong giải quyết những vi phạm của Công ty Formosa, đại loại như: Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”, “We need our sea”, “Tấn Dũng chó bán nước”, “Võ Kim Cự chết đi”, “Fomosa get out”, “Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân”,…
Trong khi đó, các trang báo có thâm niên chống phá đất nước như Anh Ba Sàm, BBC, RFA, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu Blog, Đàn Chim Việt… đã “thừa nước đục thả câu” triệt để lợi dụng mạng Internet, “ký sinh” vào cuộc biểu tình này để ra sức chửi rủa, vu cáo Chính quyền mà trực tiếp là lực lượng Công an, Quân đội; tiếp tục tạo nên sự nhiễu loạn thông tin, thật-giả, trắng-đen lẫn lộn, dẫn dắt dư luận theo hướng “Nhà nước vì lợi ích mà bỏ quên môi trường, chưa bảo vệ quyền lợi của ngư dân”, “Chính quyền và Formosa đã câu kết, đồng lõa với nhau trong việc công bố nguyên nhân cá chết và các cam kết khắc phục sự cố môi trường”…
Ngoài ra, các trang báo này còn tung hê cuộc biểu tình trái pháp luật trên thành một “chiến thắng”, “một hồi chuông cảnh báo cho chính quyền cộng sản”, qua đó kêu gọi giáo dân tại Kỳ Anh tiếp tục giữ vững “ý chí đấu tranh” và đẩy mạnh các hoạt động đối kháng với chính quyền địa phương. Có thể thấy, tất cả những thủ đoạn này không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn.Một số hình ảnh về cuộc biểu tình trái pháp luật ngày 2/10/2016 (Ảnh Internet)
Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Trong khi đó, các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã bất chấp các quy định của pháp luật tiến hành tụ tập đông người, làm mất ANTT, gây cản trở hoạt động bình thường của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Đây là hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật. Rõ ràng, hành vi này cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Thiết nghĩ, thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại Kỳ Anh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

39 nhận xét

Viết nhận xét
linh tinh
AUTHOR
17:17, 03/10/2016 XÓA

Thay vì chịu sự giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại Kỳ Anh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:37, 03/10/2016 XÓA

Qua nhiều nguồn tin, tổ chức phản động “Việt Tân” sau khi bơm tiền mua chuộc các linh mục để các linh mục chỉ đạo, kích động giáo dân hoạt động chống phá đã tổ chức ăn mừng thành công cho đợt tập dượt, phô trương lực lượng khá thành công khi đội ngũ Linh mục tay sai đã mua chuộc và số chân rết trên địa bàn quyền đã thực hiện khá quy mô (như xây dựng kịch bản khá chu đáo, công tác hậu cần thì đã có fly came, cờ Vatican…) .

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:22, 03/10/2016 XÓA

sau những gì đã và đang diễn ra đối với giáo dân trong thời gian gần đây tại kỳ anh hà tĩnh chúng ta không khỏi suy nghĩ và thắc mắc rằng rốt cuộc điều gì đã làm dấy lên một cuộc biểu tình vô lí như vậy của họ. các cha đạo là những người đứng đầu, người chăn dắt và chăm sóc con chiên mà lại hành động như vậy thì có hợp lí hay không và rốt cuộc là có bàn tay nào đang luồn trong áo chúa để làm những điều xấu xa...

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 03/10/2016 XÓA

Đến nay Chính quyền tại Hà Tĩnh nói riêng, giới chức tại Việt Nam nói riêng vẫn giữ thái độ ôn hòa, chỉ kháng cự chứ không tấn công vào đám đông giáo dân vừa qua bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố ô nhiễm. Song, họ sẽ không kiên nhẫn được, nhịn nhẫn được nếu họ biết rằng, có những kẻ đang lợi dụng, nhân danh tôn giáo để kích động người dân chống lại mình. Sứ mệnh tự bảo vệ mình trước những biến động, mối nguy hại sẽ dạy cho họ cần làm gì, nên làm gì nếu một đám đông nào đó đe dọa lợi ích, địa vị chính trị đang có! Đó cũng là lời cảnh báo cho những ai đang xem sự cố ô nhiễm môi trường và sự nhẹ dạ, cả tin của giáo dân là một cơ hội để thị uy, giương oai, giễu võ trước chính quyền!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:02, 03/10/2016 XÓA

Lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân biểu tình, rồi nhân cơ hội đó tiếp tục kích động họ có những hành vi quá khích, để rồi nếu có cơ hội sẽ tiến hành bạo loạn, một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 03/10/2016 XÓA

Trước đây họ chối bai bải về sự móc nối với ngoại bang còn bây giờ Giáo phận đã tự đứng ra lập "quỹ bảo trợ" cho tín đồ xuống đường. Những kẻ thất sủng bỏ chạy sang Mỹ đã lập ủy ban vân động để quyên góp tiền yểm trợ gửi về cho Giáo phận và công khai mục đích lật đổ chế độ. Những tên xung kích trong giới dân chủ cuội như No-U đã len lõi trong các giáo xứ để xúi dục. Những kẻ quá khích đã mang theo gậy gộc để mồi lửa cho đám cháy... Tất cả rất bài bản

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 03/10/2016 XÓA

Khi xưa, trong kháng chiến thì họ rào làng, tổ chức tự vệ công giáo, dựa vào thực dân. Còn bây giờ, trong điều kiện của tự do, dân chủ họ không cần giấu diếm mà ra hẳn lời kêu gọi hiệp thông, chỉ đạo thống nhất thời điểm, thống nhất hành động, có linh mục dẫn dắt, kêu gọi lật đổ cộng sản cứ như nhà thờ, giáo hội là một tổ chức chính trị đối lập, sống ngoài pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:07, 04/10/2016 XÓA

hành vi quá khích như trèo vào tường rào, đập vỡ cửa kính của công ty, ném đá vào lực lượng Công an. Những hành động này khiến người ta liên tưởng tới các vụ bạo động năm 2014 tại Bình Dương, Đồng Nai… với những cái đầu nóng và cuối cùng là chính quyền phải bỏ ra một đống tiền để đền bù cho doanh nghiệp nước ngoài, còn môi trường đầu tư nước ngoài thì bị ảnh hưởng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 04/10/2016 XÓA

những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 04/10/2016 XÓA

Hãy nhìn lại mà xem, mấy năm nay ở Giáo Phận Vinh đã xảy ra biết bao vụ việc giáo dân quá khích bao vây trụ sở chính quyền, chiếm đất trường học để mở đường vào nhà thờ, bắt người trái pháp luật, chặn đường quốc lộ làm ách tắc giao thông, nhận tiền bồi thường rồi không chịu trả đất, ngăn cản con em đến trường... giới chủ chăn đã có ai đứng ra nhận trách nhiệm? Họ đều phủi tay, ấy là dân tự phát, dân làm dân chịu, nhà thờ không chủ trương. Chính quyền mời đến để cùng bàn bạc, họ không đến. Có đến thì đưa yêu sách đặt chính quyền vào thế khó.

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 04/10/2016 XÓA

gây bất ổn tình hình, khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền – đó là mục đích đầu tiên, rất quan trọng trong thâm tâm những linh mục này. Càng bất ổn, càng bạo loạn bao nhiêu thì uy tín của chúng trong mắt quan thầy bên ngoài càng lớn, càng giúp chúng đạt tới những vị trí quyền lực cao hơn. Những giáo dân thực ra chỉ do mù quáng bị lợi dụng mà thôi, còn lợi ích thì chẳng phải chỉ có những tên linh mục “đội lốt quỷ sứ” mới có được hay sao!

TRẢ LỜI
avatar
11:02, 05/10/2016 XÓA

Theo dõi câu chuyện từ đầu thì người viết phát hiện ra một điều có vẻ như hơi vô lý. Đó là sau chuyến đi về từ thị xã Kỳ Anh, vị chủ chăn có tiếng ngoa ngôn này đã tuyên bố trước đông đảo giáo dân xứ Phú Yên của mình rằng, Ngài đã lo hết toàn bộ số tiền khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án đối với 506 đơn khởi kiện (theo ước tính ban đầu của Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh là khoảng 3 tỷ đồng). Ngài cũng không quên động viên bà con giáo dân yên tâm, không phải lo lắng điều gì!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:05, 05/10/2016 XÓA

thời gian gần đây, người dân lấy làm ngạc nhiên, vì ngay giữa lòng thủ đô, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của Dòng chúa cứu thế Thái Hà, lại ngang nhiên có những phát ngôn chia rẽ tôn giáo, bịa đặt và xuyên tạc trắng trợn chủ trương, đường lối tôn giáo của đảng và nhà nước trước hàng trăm giáo dân. Vị linh mục lòng lang, dạ sói này trơ trẽn vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm tự do dân chủ và nhân quyền; phủ nhận các thành tựu của đất nước; xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kích động giáo dân tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
11:08, 05/10/2016 XÓA


Theo dõi cái gọi là bài giảng của linh mục này, người ta nhận thấy bộ mặt kinh tởm của một kẻ vong nô phản quốc, đội lốt tôn giáo để chống phá nhà nước Việt Nam. Với những giọng điệu bài bác chế độ, Nguyễn Ngọc Nam Phong thay vì rao giảng đạo đức, răn dạy những điều hay lẽ phải cho giáo dân là những con Chiên của Chúa, khuyên bảo họ sống tốt đời đẹp đạo và sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì y lại lợi dụng vị thế “Cha đạo” của mình để lèo lái lời Chúa thành ý của mình, để sai khiến giáo dân chống đối mọi chủ trương của nhà nước, làm những việc trái với luân thường đạo lý, đi ngược lại lợi ích của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
11:12, 05/10/2016 XÓA

Nhân sự kiện thảm họa cá chết ở khu vực biền miền Trung ai cũng biết là ngoài ý muốn chủ quan của người dân VN. Nguyên nhân cá chết nay đã có kết luận chính xác, FOCIMA đã phải cúi đầu nhận tội. Từ đó, Đảng, Nhà nước VN đã cùng nhân dân các tỉnh miền Trung, nhân dân cả nước bằng những hành động Cụ thể, thiết thực để khắc phục khó khăn sớm có thể mang lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân các tỉnh chịu sự cố Formosa.

TRẢ LỜI
avatar
11:15, 05/10/2016 XÓA

Thế đấy, một loạt những kẻ mang danh chúa, chúng khoác áo linh mục thay vì răn dạy người dân công giáo là một công dân tốt, làm theo ý chúa sống “tốt đời, đẹp đạo” nhưng chúng đâu có làm như vậy, những kẻ khoác áo thầy tu miệng rao rảng đạo đức nhưng lại “Miệng khẩu tâm xà” xúi giục người dân công giáo sống vô luật pháp, bằng các lời rao rảng dối trá, hèn hạ, kích động người dân vi phạm luật pháp bằng các cuộc biểu tình chống phá chính quyền. Tội ác cũ chưa gột sạch, chưa sám hối được các lỗi lầm đã qua. Nay, tiếp theo là những tội ác mới của những kẻ chủ chăn mang danh chúa đang chống lại cả dân tộc này

TRẢ LỜI
avatar
11:17, 05/10/2016 XÓA

Người ta biết rằng, ngay từ rất sớm, bằng cách ép buộc, dụ dỗ và mua chuộc mà nhiều người VN đã ra nhập đạo Thiên chúa. Theo thời gian, số lượng người theo đạo ngày càng gia tăng và có nhiều người sùng đạo đến mức cuồng tín. Không ít giáo dân, nhận thức về “dân tộc hay tổ quốc” bị phai mờ, méo mó và lệch lạc. Với người dân công giáo họ chỉ có nước chúa trên trời, mà quên rằng trước khi trở thành một giáo dân, họ đã là công dân của nước Việt Và đây chính là điểm yếu, mà lũ chủ chăn mang danh Chúa luôn tranh thủ tận dụng, thời cơ để tuyên truyền lừa phỉnh để phục vụ cho mưu đồ “thế tục hóa “và những âm mưu chống phá sau này của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 05/10/2016 XÓA

Các trang mạng Công giáo và những người trước nay vẫn chờ đục nước thả câu đã mở hết công suất để hô hào cổ vũ. Tất cả đều một luận điệu như nhau, đấy là "ý dân" và là "đòi hỏi của Nhân Dân".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:43, 05/10/2016 XÓA

Họ không tin vào chế độ ư, không phải vậy vì họ đã từng trải những năm tháng chiến tranh, những năm tháng khó khăn sau chiến tranh cho đến bây giờ được sống trong tự do, an lành và no ấm và khang trang hơn. Những tín đồ nhân chứng vẫn còn đó.

TRẢ LỜI
avatar
11:45, 05/10/2016 XÓA

Vì Formosa đã gây ra ô nhiễm biển làm ảnh hưởng đến sinh kế của tín đồ ư? Điều đó đúng, Nhà nước đã tìm ra thủ phạm, Formosa đã phải nhận trách nhiệm và bồi thường. Nhà nước đã phải có chính sách cụ thể để đảm bảo an sinh cho nhân dân miền Trung. Nhà nước cũng ở trong tình huống "cực chẳng đã" để gải bài toán Formosa ngoài ý muốn và phải cân nhắc thiệt hơn. Đóng cửa Frmosa ư, không phải dễ như đóng cái chuồng trâu trong vườn nhà mình.

TRẢ LỜI
avatar
11:46, 05/10/2016 XÓA

Công giáo Việt Nam trong lịch sử và hiện tại mới tồn tại một bộ phận những chủ chăn luôn tìm cách đi ngược lại lợi ích dân tộc. Họ chẳng có gì trong tay ngoài đức tin của một bộ phận giáo dân cuồng tín luôn đặt lợi ích tín ngưỡng, lợi ích nước chúa lên trên lợi ích dân tộc. Họ luôn khôn khéo đứng sau lá chắn của tín đồ và sẽ phủi tay rất nhanh nếu tín đồ vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:47, 05/10/2016 XÓA

Những tên xung kích trong giới dân chủ cuội như No-U đã len lõi trong các giáo xứ để xúi dục. Những kẻ quá khích đã mang theo gậy gộc để mồi lửa cho đám cháy... Tất cả rất bài bản.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 05/10/2016 XÓA

mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
17:07, 05/10/2016 XÓA

Cần làm rõ trách nhiệm của những kẻ xấu đứng sau cuộc biểu tình này. Dù cuộc biểu tình ở Hà Tĩnh là trái pháp luật, có nhiều hành vi quá khích chống người thi hành công vụ, nhưng cần phải xác định rõ những kẻ chủ mưu, những kẻ được lợi để mà xử lý, chứ không thể xử lý những người dân bị lợi dụng được.

TRẢ LỜI
avatar
22:58, 05/10/2016 XÓA

Với mỗi người dân nhất là những người giáo dân giáo phận Vinh lúc này cần xem đâu là điều nên làm, đâu là hành động hiệu quả thể hiện lòng yêu Tổ quốc - Đất nước thiết thực. Còn với những người linh mục “chủ chăn” – Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam... cần trả lại sự bình yên cho giáo dân giáo phận nơi đây. Xin đừng lợi dụng tôn giáo, thánh giá làm lu mờ tâm trí con chiên để thực hiện cho những mưu đồ xấu xa, đi trái với quyền và lợi ích của chính dân tộc mình.

TRẢ LỜI
avatar
23:38, 05/10/2016 XÓA

không thể phủ nhận gần một vạn quần chúng nhân dân là con số khá đông, tuy nhiên điều đó không chứng tỏ được là nhân dân ủng hộ các cuộc biểu tình để rồi mượn cớ gây rối này. đừng nhân danh cho ai cả khi chính những người nhân danh đó đang chống lại nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:41, 06/10/2016 XÓA

Hành vi vi phạm pháp luật của Formosa Hà Tĩnh đã quá rõ ràng và không một ai có thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam, hủy hoại môi trường biển miền Trung. Và mỗi người dân Việt Nam đều đã lên án mạnh mẽ hành động này của Công ty Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
13:44, 06/10/2016 XÓA

Những cuộc biểu tình, những thánh lễ cầu nguyện được dựng lên thường xuyên và cả những cuộc tụ tập tuần hành xuống đường biểu tình phản đối vì môi trường... của giáo dân giáo phận nơi đây dần trở thành một thông lệ, khuôn khổ mà người đứng đầu không ai khác ngoài những “chủ chăn” Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam... đã áp đặt gieo rắc.

TRẢ LỜI
avatar
13:47, 06/10/2016 XÓA

Hiện nay, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đồng thời tiến hành bồi thường thiệt hại cho dân; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 500 triệu USD. Vậy tại sao những giáo dân của Giáo xứ Đông Yên - Hà Tĩnh lại tiếp tục có những hành động quá khích, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật?

TRẢ LỜI
avatar
13:49, 06/10/2016 XÓA

vấn đề Formosa đã được nhà nước và các cơ quan ban ngành xem đây là vấn đề trọng tâm, hàng đầu. Sự cố hồi đầu tháng 4 của nhà máy gang thép Formosa gây ra cho các tỉnh nơi đây đã được các cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành khắc phục và bước đầu đã mang lại được nhiều thành công như môi trường đã được cải tạo, đời sống nhân dân đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:51, 06/10/2016 XÓA

Trần Đình Lai chính là nhân vật mà đám “dân chủ” trong nước và các trang mạng phản động nhắc đến nhiều trong những ngày vừa qua. Chính y là kẻ đã kích động giáo dân giáo xứ Đông Yên chống Đảng, Nhà nước; không chấp nhận tiền đền bù của Formosa, tụ tập quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, xâm hại đến an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
13:52, 06/10/2016 XÓA

những hành động này suy cho cùng chỉ là sự đứng sau xúi dục, cổ súy của những người cha xứ không làm tròn trách nhiệm của mình, một phần nữa là từ nhận thức, niềm tin mù quáng đặt sai chỗ của những người giáo dân giáo phận nơi đây đã bị chính những người “chủ chăn” của mình biến thành những con rối chính trị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:44, 06/10/2016 XÓA

pháp luật không phải là điều mà một số người phải thực hiện đâu mà nó là cả xã hội này đang cùng nhau giữ gìn nó đấy , không kể là ai bất kể người nào không tôn trọng và thực hiện theo thì thay cho nhân dân đó chính là nhà nước đứng ra thực hiện đấy , và những việc làm của côn giáo đấy cũng chỉ là một phần nhỏ trong dân tộc việt mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:47, 06/10/2016 XÓA

Nếu công giáo mà tất cả giáo dân đều thuận theo ý Chúa thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao, và mọi người sẽ đoàn kết với nhau hơn rất nhiều. Nhưng khi nào mới được như vậy khi giáo dân đang bị kẻ xấu lợi dụng biểu tình bạo loạn chống đối chính quyền vfa làm xã hội trở nên rối ren

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:48, 06/10/2016 XÓA

Nếu công giáo mà tất cả giáo dân đều thuận theo ý Chúa thì cuộc sống này sẽ tốt đẹp biết bao, và mọi người sẽ đoàn kết với nhau hơn rất nhiều. Nhưng khi nào mới được như vậy khi giáo dân đang bị kẻ xấu lợi dụng biểu tình bạo loạn chống đối chính quyền va làm xã hội trở nên rối ren

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 06/10/2016 XÓA

Mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đừng có cậy chức quyền mà có thể tùy tiện sai khiến người khác hàn động vì mục đích riêng của mình đâu nhé đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 06/10/2016 XÓA

CHúng ta có thể thấy, bài viết nêu lên sự đồng cảm của chính quyền, sự hiểu tâm tình của nhân dân nên mới có thái độ ôn hoà, tạo điều kiên cho nhân dân biểu tình, mặc dù là biểu tình sai pháp luật. Nhưng trong khi nhân dân đang bức xúc thì có những kẻ lợi dụng việc đó để làm khác đi bản chất của cuộc biểu tình, nên chúng ta một lần nữa nên cân nhắc lại và cẩn thận để không bị người khác biến thành quân cờ nhé. thân gửi bà con hà tĩnh

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 09/10/2016 XÓA

bà con giáo dân hãy tỏ ra là người có nhận thức hơn được không, chứ cứ biểu tình chống đối thế này chẳng giải quyết được việc gì có lợi cho ai cả. họ làm sai, họ đã bồi thường và người dân đang từng bước được nhận tiền bồi thường và cuộc sống ổn định lại, hãy là người yêu nước thực sự đúng cách, đừng để bọn phản động lợi dụng, đấu tranh cho những điều sai lầm, vì Đảng, nhà nước luôn làm việc hết sức mình vì cuộc sống ấm no của nhân dân, đừng biểu tình thêm nữa để đôi bên không cảm thấy khó xử nữa

TRẢ LỜI
avatar
08:21, 12/10/2016 XÓA

các thế lực thù địch đã giật dây, xúi giục từ những kẻ xấu lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật người dân tại Kỳ Anh cần tiếp tục bình tĩnh, tin tưởng và đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong nỗ lực giải quyết sự cố môi trường để sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhân dân hãy cứ tin tưởng vào chính phủ,, ko để các thế lực thù địch lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon