SẮP XÉT XỬ PHÚC THẨM NGUYỄN ĐÌNH NGỌC VỀ TỘI "TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC" (ĐIỀU 88 BLHS)

Vô Danh
Theo thông tin mà Đài RFA Tiếng Việt đăng tải, thì ngày 5/10 tới đây, TAND TP. HCM sẽ xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Đình Ngọc (tức Blogger Nguyễn Ngọc Già) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS.
Nguyễn Đình Ngọc tại phiên tòa sơ thẩm (Ảnh Internet)
Không quá bất ngờ, việc Nguyễn Đình Ngọc sắp ra “vành móng ngựa” lại bị các nhà “dân chủ bàn phím” lợi dụng để đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa; trọng tâm là quyền tự do báo chí, ngôn luận, tự do internet… Điều này nó giống như những gì đã diễn ra trước, trong và sau phiên tòa xét xử các đối tượng có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tôn giáo đế tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Phương Uyên…
Vẫn theo Đài RFA, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm ngày 5/10 tới đây luật sư bào chữa cho Nguyễn Đình Ngọc là Hà Huy Sơn, một “đệ tử ruột” của “luật sư kiêm nhà dân chủ” Trần Vũ Hải. Điều đáng chú ý, luật sư Hà Huy Sơn người vẫn được biết đến khi đã từng tham gia bào chữa cho một số “vụ án chính trị” tại Việt Nam như các vụ án: Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, Bùi Thị Minh Hằng, Việt Khang, Cấn Thị Thêu… là luật sư được đánh giá có trình độ pháp luật yếu kém. Tuy nhiên, cái “tài” của Hà Huy Sơn là vẫn biết cách để “nuốt ngon” số tiền bào chữa với một cái giá cắt cổ, bất chấp tỉ lệ bào chữa thành công, tỉ lệ giảm án, tỉ lệ kháng án thành công chỉ là 0%. Sẽ không là quá bất ngờ khi tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Nguyễn Đình Ngọc tới đây, Hà Huy Sơn sẽ tiếp tục sử dụng tới chiêu bài cãi cố, cãi cùn theo kiểu qua loa đại khái nhằm đạt mục đích đánh bóng tên tuổi cũng như để trục lợi cá nhân.
Trước đó, ngày 30/3/2016, TAND TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Ngọc 4 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, theo Điều 88 BLHS.
Nguyễn Đình Ngọc, SN 1966, ngụ tại quận 7, TP.HCM. Nguyễn Đình Ngọc vẫn được biết đến là một “bồi bút” có “tiếng” của một số trang báo có thâm niên chống phá Việt Nam như: BBC, RFA, VOA, Dân Luận, Dân Làm Báo… Được số trang báo trên “đặt hàng”, Nguyễn Đình Ngọc (bút danh Nguyễn Ngọc Già) thường xuyên có những bài viết xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của đảng và nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước; cổ súy cho các hành vi gây rối trật tự công cộng, kích động mâu thuẫn trong các tôn giáo và “tung hô” những tên tội phạm đang bị pháp luật trừng trị.
Trước khi vào tù, Nguyễn Đình Ngọc vẫn thường vỗ ngực tự hào rằng mình không bị bắt và không thể bị vì hắn “chọn con đường cô đơn trong tự do tư tưởng để đi…”. Tuy nhiên, “nhân nào quả nấy”, làm việc phi nghĩa, tất yếu sẽ bị vạch mặt khi ngày 27/12/2014, Nguyễn Đình Ngọc đã bị Cơ quan An ninh điều tra thi hành lệnh khám xét nhà riêng và bắt khẩn cấp về hành vi tán phát những bài viết có nội dung trái pháp luật trên mạng internet.
Cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/3/2016 đã nêu rõ, từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc thường lên các trang mạng có nội dung xấu lấy tư liệu, viết bài dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, gửi cho các trang mạng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tổng cộng, Nguyễn Đình Ngọc đã đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài tới các trang mạng khác nhau và được đăng 14 bài, thu hút hơn 800 lượt đọc và bình luận trên các trang này.
Tại Tòa sơ thẩm, Ngọc đã khai, thu thập những bài viết trên mạng Internet, rồi tổng hợp, chế biến thành bài viết của mình nhằm xuyên tạc thực tế đời sống chính trị của đất nước, phá hoại khối đoàn kết toàn dân và kích động chống Nhà nước.
Nói vậy để thấy, bản án 4 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Đình Ngọc là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Không những vậy, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
Bé Con
AUTHOR
22:39, 02/10/2016 XÓA

Cáo trạng tại phiên tòa sơ thẩm ngày 30/3/2016 đã nêu rõ, từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc thường lên các trang mạng có nội dung xấu lấy tư liệu, viết bài dưới bút danh Nguyễn Ngọc Già, gửi cho các trang mạng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước; vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tổng cộng, Nguyễn Đình Ngọc đã đã gửi đi từ các hộp thư điện tử của mình 26 bài tới các trang mạng khác nhau và được đăng 14 bài, thu hút hơn 800 lượt đọc và bình luận trên các trang này.

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
17:12, 03/10/2016 XÓA

Bản án 4 năm tù và 3 năm quản chế tại địa phương dành cho Nguyễn Đình Ngọc là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật. Không những vậy, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
14:22, 04/10/2016 XÓA

hành vi vi phạm của Nguyễn Đình Ngọc là rõ ràng. Ai cũng biết Nguyễn Đình Ngọc là cộng tác viên ruột của blog Dân làm báo, một trong những blog tiên phong hàng đầu hiện nay trong hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam. Đặc biệt nếu ai đã từng đọc các bài viết với bút danh Nguyễn Ngọc Già trên trang blog này thì sẽ thấy tính chất xuyên tạc, bịa đặt và tuyên truyền chống phá với ý thức thù địch rõ ràng như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
01:37, 07/10/2016 XÓA

là một công dân việt nam tôi không thể chấp nhận được những hành động này. Ai cũng biết Nguyễn Đình Ngọc là cộng tác viên ruột của blog Dân làm báo, một trong những blog tiên phong hàng đầu hiện nay trong hoạt động tuyên truyền chống Việt Nam. Đặc biệt nếu ai đã từng đọc các bài viết với bút danh Nguyễn Ngọc Già trên trang blog này thì sẽ thấy tính chất xuyên tạc, bịa đặt và tuyên truyền chống phá với ý thức thù địch rõ ràng như thế nào.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
10:31, 30/11/2017 XÓA

nó còn bán kem trộn nữa

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon