TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN ĐÃ BỊ CHỈ MẶT ĐẶT TÊN

Vô Danh
Ngày 4/10/2016, Bộ Công an đã có thông báo chính thức về tổ chức khủng bố Việt tân trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an. Động thái quyết liệt này từ phía Bộ Công an đang nhận được sự đồng thuận lớn từ phía dư luận xã hội khi mà trong thời gian vừa qua tổ chức khủng bố Việt Tân đã tiến hành nhiều hoạt động gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ANQG, trật tự an toàn xã hội của Việt Nam.
Căn cứ vào pháp luật Việt Nam và quốc tế, thông báo của Bộ Công an đã chỉ rõ quá trình hình thành tổ chức; những đối tượng cầm đầu, cốt cán; các âm mưu, thủ đoạn mà tổ chức khủng bố Việt Tân đã và đang tiến hành nhằm chống phá Việt Nam. Cụ thể:
1. Quá trình hình thành của tổ chức khủng bố Việt tân
Tổ chức “Việt tân” có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”. Trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 - 2903, Mỹ; “Văn phòng 2” tại Băng Cốc, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền: báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”.
Năm 1981, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân chính quyền Sài Gòn cũ thành lập “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” nhằm chống Việt Nam bằng các hoạt động vũ trang, khủng bố. Năm 1982, Hoàng Cơ Minh lập “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận”; các thành viên “Mặt trận” đồng thời cũng là thành viên của “Việt tân”.
Đối tượng cầm đầu, chỉ huy: (1) Đỗ Hoàng Điềm, sinh năm 1963, quốc tịch Mỹ, “Chủ tịch Việt tân”; (2) Lý Thái Hùng, sinh 1953, quốc tịch Mỹ, “Tổng bí thư Việt tân”; (3) Hoàng Tứ Duy, sinh năm 1971, quốc tịch Mỹ, “phát ngôn viên của Việt tân”.
Một số đối tượng cốt cán khác của tổ chức khủng bố Việt tân: Đỗ Đăng Liêu; Hà Đông Xuyến; Huỳnh Phạm Phương Trang; Lương Văn Mỹ; Nguyễn Đỗ Đông Phong; Nguyễn Kim Hườn; Nguyễn Ngọc Đức; Nguyễn Quốc Quân; Nguyễn Thế Vũ; Nguyễn Thị Thanh Vân; Trương Leon. Các đối tượng trên đa phần mang quốc tịch Mỹ.
Một số đối tượng trong nước có dính dáng đến “Việt tân” khi đã từng nhận tiền tài trợ; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân để kích động biểu tình gây rối, bao gồm: Phạm Đoan Trang; Trần Thị Nga; Nguyễn Lân Thắng; Huỳnh Ngọc Chênh; Nguyễn Xuân Diện; Nguyễn Thái Hợp; Nguyễn Tường Thụy; Trương Văn Dũng; Cấn Thị Thêu; Phạm Chí Dũng; Dũng “phi hổ”; Trương Văn Dũng.
Logo của tổ chức khủng bố Việt Tân (Ảnh Internet)
2. Các hoạt động khủng bố chống phá Việt Nam
Sau khi thành lập, “Việt tân” đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin…; tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3”, đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa.
Ở nước ngoài, “Việt tân” thành lập “Đội sát thủ K9” do các thành viên cốt cán cầm đầu, chuyên tiến hành khủng bố, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn; trong đó, có ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo “Cái đình làng” tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo “Tự do” tại Houston.
Hiện nay, “Việt tân” tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Cơ quan chức năng Việt Nam đã bắt, xử lý một số đối tượng là thành viên “Việt tân” phạm tội khủng bố như Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân, Trương Leon…
Bên cạnh đó, thông báo của Bộ Công an cũng đã đưa lưu ý rằng: “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Tổ chức khủng bố Việt tân đã bị chỉ mặt đặt tên (Ảnh chụp màn hình)
Ngay sau khi thông báo chính thức của Bộ Công an được đưa ra, phát ngôn viên của tổ chức khủng bố Việt tân đã có những phản ứng chính thức: "Việt tân là tổ chức "ủng hộ dân chủ, tìm cách thúc đẩy công bằng xã hội và nhân quyền thông qua biện pháp phi bạo lực". "Chính thể Hà Nội lo sợ đối lập có tổ chức và tìm cách ngăn không cho người dân Việt Nam tham gia hoạt động cổ vũ chính trị hòa bình". "Để biện minh cho vi phạm nhân quyền, Hà Nội thường mô tả những người chỉ trích là tham gia khủng bố, phá hoại và bất ổn xã hội".
Người phát ngôn của “Việt tân” đưa ra lập luận “phi bạo lực”, “ủng hộ dân chủ” với mục đích để chối bay, chối biến quy kết hoạt động khủng bố đang nhằm vào tổ chức. Tuy nhiên, đây chỉ là một sự xảo biện không có cơ sở. Bởi lẽ, trên thực tế hành vi “khủng bố” và căn cứ để liệt một tổ chức vào “danh sách các tổ chức khủng bố” đâu chỉ có việc tổ chức đó tiến hành hoạt động vũ trang, đe dọa một chính thể, nhà nước. Định nghĩa "Khủng bố" từ Wikipedia cho biết: "Khủng bố là hoạt động phá hoại, đe dọa bằng lời nói, hình ảnh hoặc video giết người do cá nhân hoặc tổ chức thực hiện làm thiệt mạng người gây hoang mang khiếp sợ cho tâm lý hoặc tổn thất cho xã hội và cộng đồng, nhằm mục đích chính trị hoặc tôn giáo". Điều 84, BLHS năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) và Điều 230a, BLHS năm 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009) cũng đưa ra khái niệm khủng bố như sau: “khủng bố là những hành vi xâm phạm hoặc đe dọa xâm phạm đến tính mạng, tự do thân thể, sức khỏe của người khác; phá hủy, phá hoại hoặc đe dọa phá hủy, phá hoại tài sản thuộc cá nhân, tổ chức hoặc nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng đến lợi ích của cá nhân, tổ chức hoặc nhà nước nhằm chống chính quyền nhân dân hoặc gây ra tình trạng hoảng sợ trong công chúng”.
Vậy có thể thấy, bản chất một tổ chức khủng bố của Việt Tân đã chính thức bị chỉ mặt đặt tên. Là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị “Việt tân” lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới ANQG, trật tự an toàn xã hội của đất nước./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

12 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:45, 09/10/2016 XÓA

Lâu nay nói đến Việt Tân người ta nghĩ ngày đến những hoạt động chống phá của thế lực thù đich ở hải ngoại. Cho nên việc đến bây giờ Bộ Công an chỉ mặt, đặt tên đích danh Việt Tân là tổ chức khủng bố hoàn toàn không gây bất ngờ, mà nó chỉ là sự khẳng định về mặt pháp luật mà thôi. Từ giờ thì bất cứ kẻ nào có liên quan đến hoạt động của Việt Tân sẽ bị coi là có liên quan đến khủng bố. Đang có nhiều kẻ run sợ vì sắp bị xử lý theo quy định của luật pháp quốc tế rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
21:09, 10/10/2016 XÓA

Chỉ mặt gọi tên từng nhân vật một, như vậy là đủ thấy quyết tâm tiêu diệt khủng bố không chỉ là việc của Mỹ mà các nước tren thế giới trong đó có Việt Nam ta, mà đây ocnf là tổ chức tiêu biểu cần tiêu diệt ngay và luôn

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 10/10/2016 XÓA

Nhân dân Việt Nam rất tin tưởng vào lực lượng chức năng trong việc nắm bắt, điều tra, xử lý các phần tử phản động, nhóm, hội gây rối cuộc sống của Nhân dân. Thông qua vụ việc này, người dân mong muốn cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Vũng Tàu nhanh chóng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi khủng bố chống chính quyền Nhân dân để tiến hành phân loại từng đối tượng khởi tố bị can về tội danh này nhằm trừng trị nghiêm khắc các đối tượng cố tình chống đối, phá vỡ cuộc sống hòa bình, ổn định của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 10/10/2016 XÓA

Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
08:24, 11/10/2016 XÓA

Việt Tân luôn kêu gọi xuống đường để “bảo vệ môi trường” nhưng đó chỉ là hình thức bên ngoài để lừa dối người dân, còn mục đích của chúng muốn kêu gọi, kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, gây hoang mang dư luận cũng như xen kẽ vào đó là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ chống phá đất nước, bôi lem các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như âm mưu gây phức tạp tình hình

TRẢ LỜI
avatar
08:28, 11/10/2016 XÓA

Càng ngày âm mưu, thủ đoạn và ảo vọng của bọn phản động việt tân ngày càng điên cuồng, thâm độc và xảo quyệt, vì thế hơn bao giờ hết, chúng ta cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, ngăn chặn và đập tan mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố, phá hoại của chúng nhằm bảo vệ Đảng ta - từ việc bầu cử hay bất cứ một sự vị gì nhỏ chúng cũng xuyên tạc được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:20, 19/10/2016 XÓA

Một tổ chức mà nhân dân trong nước không chấp nhận, phải chạy sang nước ngoài để cầu mong sự cứu giúp thì đâu có tiếng nói trong đất nước này nữa. Đúng thật là quyết định đưa tổ chức Việt Tân vào danh sách tổ chức khủng bố là đại diện cho đất nước, cho người dân Việt Nam để những hành động làm hại đất nước của những thành viên trong Việt Tân không có điều kiện tiếp diễn ...

TRẢ LỜI
avatar
11:21, 19/10/2016 XÓA

Khủng bố đang là vấn nạn của toàn thế giới không chỉ riêng gì đất nước Việt Nam chúng ta, việc BCA thông báo tổ chức khủng bố Việt Tân là một hành động kịp thời để mọi người có thể cảnh giác với những chiêu trò hoạt động và có biện pháp phòng ngừa tổ chức khủng bố này. Chúng ta-những người dân VN không chứa chấp, bao che, hoạt động theo tổ chức khủng bố này để góp phần giữ gìn sự bình yên của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:23, 19/10/2016 XÓA

dù Việt Tân có cố gắng đánh lừa hướng dư luận đi chăng nữa thì cái bản chất khủng bố của bọn chúng cũng không bao giờ thay đổi, và chúng chỉ có thể vào tù để rửa sạch tội lỗi mà chúng đã gây ra. Việt Tân sẽ bị săn đuổi trên khắp cả nước, cho đến khi nào chúng hoàn toàn bị tiêu diệt. chúng phải trả giá cho những gì đã gây ra với đất nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
11:27, 19/10/2016 XÓA

những gì mà tổ chức Việt Tân đã gây ra cho nước ta là không thể tha thứ được và chúng ta sẽ bắt hết bọn chúng, bắt chúng phải trả giá cho những hành động chống phá , bôi xấu hình ảnh của đất nước ta.tất cả những ai có liên quan đến Việt Tân sẽ cũng chung số phận với Việt Tân, chung một kết quả của cuộc đời nếu chúng cứ mãi muốn trốn chạy và khủng bố

TRẢ LỜI
avatar
11:28, 19/10/2016 XÓA

quyết định này đã thay mặt hàng triệu người dân Việt Nam lên tiếng nhằm đấu tranh và loại bỏ những tổ chức xấu xa có mưu đồ xấu xa đi trái với quyền và lợi ích của đất nước, Việt Tân đang cận kề với ngày tàn, những gì chúng làm bây giờ không khác nào tiếng van xin cứu vãn, bóp méo đánh lừa nhằm hướng vào dư luận

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:10, 27/10/2016 XÓA

Mấy chục năm nay, Việt Tân (và tiền thân của nó) chưa bao giờ chịu từ bỏ âm mưu phá hoại đất nước Việt Nam này. Chúng ta đã nhân nhượng với chúng quá nhiều rồi, cần phải mạnh tay để loại bỏ những tay chân của chúng ở trong nước để chúng không còn cơ hội mà phá phách nữa.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon