TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN "GIẬT MÌNH THON THÓT" SAU KHI BỊ VẠCH MẶT

Dân Việt - Ngày 4/10/2016, Bộ Công an Việt Nam đã chính thức ra thông báo đưa Việt Tân vào danh sách khủng bố. Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.
Trước sự việc trên thì tổ chức này đã “giật mình thon thót”, “ăn ngủ không yên”, nhất là tên “đầu sỏ” Đỗ Hoàng Điềm - Chủ tịch Việt Tân. Vậy thì vì sao sau sự kiện này, Việt Tân lại lo sợ như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi này thì hãy nhìn vào các hoạt động mà chúng gây ra thì có phải là khủng bố hay không?
Việt Tân giật mình thon thót sau khi bị vạch mặt
Từ những năm 80 của thế kỉ XX, dưới tên gọi “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” hoặc “Mặt trận Hoàng Cơ Minh”, Việt Tân nhiều lần đem các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và chính quyền. Sau khi Việt - Mỹ chính thức bình thường hóa quan hệ, chúng đổi tên thành “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” và tuyên bố cái gọi là “cương lĩnh mới” hứa hẹn không dùng bạo lực giết người nữa mà chuyển sang “bất bạo động”, bằng tuyên truyền chính trị nhằm lấp liếm hoạt động khủng bố của mình.
Kể từ năm 2000 đến nay, Tuy với chiêu bài tuyên truyền chính trị nhưng chúng vẫn thỉnh thoảng vẫn sai người về Việt Nam mang theo vũ khí, vật liệu nổ nhằm thực hiện các cuộc khủng bố nhằm gây tiếng vang, nhất là khi đất nước có những sự kiện quan trọng. Một số đối tượng bị Công an Việt Nam bắt khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi khủng bố thì tổ chức này lại phủ nhận cho rằng “đây không phải người của chúng tôi”, hay “công an vu cáo”…
Những tên cầm đầu, cốt cán của Việt Tân có thể kể đến như Đỗ Hoàng Điềm, Hoàng Cơ Định, Lý Thái Hùng, Hoàng Tứ Duy... Địa bàn hoạt động của Việt Tân bao gồm khắp nơi trên đất Mỹ. Chúng luôn tìm cách khủng bố ở Việt Nam và cơ quan ngoại giao Việt Nam tại một số nước láng giềng, nhưng thường bị bắt trước khi thủ ác.
Trở lại câu hỏi: Vì sao tổ chức này lại lo sợ trước thông tin mà Bộ Công an Việt Nam đưa ra?
Như chúng ta đã biết, Việt Tân nhận “tiền tài trợ” định kỳ từ nhiều quỹ khác nhau. Quỹ từ chính phủ, quỹ của các tổ chức trực thuộc chính phủ, quỹ từ các tổ chức tư bản phi chính phủ do các tập đoàn tài phiệt tư bản Mỹ, tư bản phương Tây, tư bản quốc tế làm chủ, và các tổ chức trá hình phi chính phủ trực thuộc CIA và chính phủ Mỹ, hoạt động dưới danh nghĩa “phi chính phủ”, “từ thiện”. Và số tiền này để phục vụ cho hoạt động chống phá chống phá cách mạng Việt Nam, chống phá chế độ XHCN bằng con đường chính trị tư tưởng. Vậy, khi mà Bộ Công an Việt Nam kết luận “Việt Tân là tổ chức khủng bố” thì có thể số “tiền tài trợ” kia sẽ bị giảm sút, bởi Mỹ là một quốc gia ghét khủng bố. Bằng chứng cho thấy là họ đang có những động thái để tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố, do đó, khi có kết luận chính thức đối với Việt Tân thì rất có thể nhiều cơ quan của Mỹ sẽ ngừng tài trợ đối với tổ chức này.
Hơn nữa, Việt Tân cũng sẽ lo ngại Chính phủ Mỹ cảnh giác hơn với tổ chức này. Bởi vì, đây là một tổ chức luôn vỗ ngực là “có thực lực”, có trang bị vũ khí, đạn dược, nếu phía Mỹ đắc tội với chúng thì rất có thể tổ chức này sẽ quay ra đáp trả lại, như những gì mà Taliban, Al Qaeda đã tiến hành.
Có thể thấy rằng khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Những kẻ từng trong nội bộ của chúng cũng quay sang viết hồi ký, viết sách, viết tự truyện, viết báo chửi chúng, vạch mặt chúng.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
22:07, 10/10/2016 XÓA

bản chất một tổ chức khủng bố của Việt Tân đã chính thức bị chỉ mặt đặt tên. Là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị “Việt tân” lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới ANQG, trật tự an toàn xã hội của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 10/10/2016 XÓA

“Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt tân”… sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
13:42, 11/10/2016 XÓA

Việt Tân nhiều lần đem các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và chính quyền. Sau khi Việt - Mỹ chính thức bình thường hóa quan hệ, chúng đổi tên thành “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng” và tuyên bố cái gọi là “cương lĩnh mới” hứa hẹn không dùng bạo lực giết người nữa mà chuyển sang “bất bạo động”, bằng tuyên truyền chính trị nhằm lấp liếm hoạt động khủng bố của mình.

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 11/10/2016 XÓA

sẽ nhiều người cảnh giác với “Việt tân” hơn, “Việt tân” sẽ càng khó khăn hơn trong việc lừa bịp, lôi kéo, kích động biểu tình, gây rối. Và điều quan trọng, khi “Việt tân” bị liệt vào danh sách khủng bố, tức là tổ chức này không chỉ đe dọa đến hòa bình của Việt Nam mà đe dọa đến an ninh của thế giới. “Việt tân” sẽ chịu sự lên án và trừng phạt của cộng đồng quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:17, 11/10/2016 XÓA

Dựa trên căn cứ của pháp luật Việt Nam, quốc tế và các bằng chứng hành vi, thực tế hoạt động khủng bố của Việt Tân đều khẳng định tổ chức này đã và đang tiến hành các hoạt động khủng bố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, bất kỳ cá nhân, tổ chức nào tài trợ, tham gia Việt Tân là vi phạm pháp luật hình sự, đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.Là những công dân tỉnh táo và yêu nước chúng ta cần có nhận thức đúng đắn để tránh bị “Việt tân” lôi kéo vào các hoạt động khủng bố gây nguy hại tới ANQG, trật tự an toàn xã hội của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
20:17, 11/10/2016 XÓA

đúng là có tật thì giật mình, điều mà Việt Tân lo sợ bao lâu nay cũng đã đến khi tổ chức khủng bố này đã bị chỉ đích danh và điều đó đồng nghĩa với tổ chức này sẽ phải đối chọi với nhiều mối nguy hiểm hơn, chúng sẽ không còn ung dung , tự tại chống phá nước ta nữa. khi mọi thứ đã được công bố rõ ràng thì Tổ chức khủng bố Việt Tân sẽ sớm đi đến ngày tàn lụi, vì chẳng có cái tổ chức phi pháp nào tồn tại mãi được, chúng sẽ bị ta tiêu diệt

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 11/10/2016 XÓA

Việt tân là tổ chức khủng bố, đồng thời thông báo bất cứ cá nhân, tổ chức nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia các hoạt động liên quan đến tổ chức Việt tân đều bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Đây là lần tiên Bộ Công an chính thức ra thông báo công khai, xác định hành vi khủng bố của tổ chức Việt tân. Hành động trên nhanh chóng được sự ủng hộ của dư luận, đồng thời, tạo nên nỗi sợ hãi bao trùm trong đám “dân chủ” giả hiệu ở trong và ngoài nước.

TRẢ LỜI
avatar
23:17, 11/10/2016 XÓA

đây là những lời cảnh báo mạnh mẽ nhất gửi tới các đối tượng là thành viên của tổ chức Việt tân – những kẻ luôn muốn phá hoại sự bình yên của đất nước, sự đoàn kết dân tộc ở Việt Nam. Pháp luật, nhân dân sẽ không bao giờ dung tha cho các hành động phá hoại, khủng bố của chúng và chắc chắn, các đối tượng đó sẽ nhận được sự trừng trị thích đáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
23:19, 11/10/2016 XÓA

cái đám tổ chức việt tân thường có những bài viết xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Bác Hồ kính yêu phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tổ chức bộ máy công quyền,… Với những hành động vi phạm trong thời gian dài như vậy, việc bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ nấm) là đúng đắn, nhằm ngăn chặn đối tượng tiếp tục có hành vi vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu trong nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
08:22, 12/10/2016 XÓA

Đã là khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Những kẻ từng trong nội bộ của chúng cũng quay sang viết hồi ký, viết sách, viết tự truyện, viết báo chửi chúng, vạch mặt chúng.Cần có nhiều biện pháp để trừng trị bọn Việt Tân xấu xa và bì ổi.

TRẢ LỜI
avatar
15:40, 13/10/2016 XÓA

Thực ra thì mình cũng đôi lần đoc tin có người nói về cái tổ chức này rồi, nhưng thực sự giờ mới quan tâm biết kĩ, khủng bố giờ hoành hành khắp nơi thế giới phải có những biện pháp mạnh tay đối với tội phạm này, phải dùng bạo lực để ngăn chặn bạo lực, thế mới hết được

TRẢ LỜI
avatar
15:41, 13/10/2016 XÓA

Thực ra thì mình cũng đôi lần đoc tin có người nói về cái tổ chức này rồi, nhưng thực sự giờ mới quan tâm biết kĩ, khủng bố giờ hoành hành khắp nơi thế giới phải có những biện pháp mạnh tay đối với tội phạm này, phải dùng bạo lực để ngăn chặn bạo lực, thế mới hết được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:05, 14/10/2016 XÓA

Hello Everybody!
Can you give me some minutes for introduct my service? I"m providing máy xay đậu nành | Special is máy bào đá | and máy xay đậu nành đa năng Q10 | and máy bào đá tuyết ET200 | and máy bào đá ZY-SB114 | and xe đạp thể dục IBIKE 8.2i | and xe đạp thể dục IBIKE 4000. Contact with me.
Thanks for reading! And have a good day!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:07, 14/10/2016 XÓA

Hello Everybody!
Can you give me some minutes for introduct my service? I"m providing máy xay sinh tố | Special is máy làm bắp rang bơ | and bắp mỹ | and bơ làm bắp rang bơ | and máy làm bắp rang bơ bằng ga | and máy làm bắp rang bơ VBG 1608 | and máy làm bắp rang bơ VBG-1708. Contact with me.
Thanks for reading! And have a good day!

TRẢ LỜI
avatar
14:51, 27/10/2016 XÓA

Có lẽ đây là lần đầu tiên Việt Tân ăn một đòn đánh trực diện như vậy. Bản chất bị phơi bày, chúng cuống cuồng tìm mọi cách để thanh minh cho mình. Nhưng mà không có lừa làm sao có khói, Bộ Công an Việt Nam chắc chắn có đủ những minh chứng mới giáng một đòn quyết liệt như thế.

TRẢ LỜI
avatar
23:46, 30/10/2016 XÓA

Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Và kết cục như ngày nay là một điều mà ai trong chúng ta cũng có thể sụy đoán trước rồi đúng không, gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi mà, đó là quy luật mà Việt Tân hay ai cũng khó tránh được

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 30/10/2016 XÓA

Kết cục như ngày nay là một điều mà ai trong chúng ta cũng có thể sụy đoán trước rồi đúng không, gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi mà, đó là quy luật mà Việt Tân hay ai cũng khó tránh được, các tổ chức hay cá nhân khác mà có ý định đi theo vết xe đổ này thì cứ việc thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:55, 30/10/2016 XÓA

Bản chất cả Việt Tân đã bị bóc từ lâu rồi, và giờ đây khi Việt Tân phải đón nhận những hậu quả như thế này là hoàn toàn hợp lý thôi, đúng là đây là một bài học cho các tổ chức khác có ý định hay đang thực hiện những việc làm tương tự, hay quay đầu lại trước khi mọi chuyện trở nên không cứu vãn được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 03/11/2016 XÓA

Khi đọc Thông báo của Bộ Công an tôi tin Việt Tân và những thành viên sẽ phải giật mình đến nỗi không ngủ được. Đơn giản vì lần này thông báo của Bộ Công an thể hiện sự kiên quyết, dứt điểm trong việc đấu tranh chống tổ chức khủng bố Việt Tân nên những kẻ đã hoạt động cho Việt Tân sẽ lo sợ. Lo sợ vì chắc các đối tượng này nghĩ chỉ nay và ngày mai rất có thể Bộ Công an sẽ sờ đến chính các đối tượng này vì những hành vi sai trái của chúng.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon