ỦNG HỘ CÁCH GIẢI QUYẾT CỦA CHÍNH QUYỀN TỈNH NGHỆ AN ĐỐI VỚI LINH MỤC ĐẶNG HỮU NAM

Dân Việt - Ngày 07/10/2016 ông Lê Xuân Đại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký Công văn số 7533/UBND-NC nội dung: “đề nghị Cụ Giám mục Giáo phận Vinh chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn Nghệ An”.
Linh mục Nam kích động người dân đi kiện Formusa gây ảnh hưởng tới ANTT
Là một Linh mục, được bà con giáo dân tin tưởng vậy mà Đặng Hữu Nam lại đi ngược những gì mà giáo hội quy định. Thay vì hoạt động mục vụ bình thường, “sống tốt đời, đẹp đạo” thì Cha Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, bôi nhọ dân tộc. Lợi dụng các cuộc lễ của một số nhà thờ ở giáo xứ, Linh mục Nam rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được. Phần lớn các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam. Từ việc xúi bẩy giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước, truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi.
Không chỉ có vậy, Cha Nam còn tổ chức cho người dân đi khiếu kiện Formusa, bất chấp cách giải quyết mà chính quyền đưa ra. Thực tế cho thấy, các cuộc khiếu kiện, biểu tình mà Cha Nam kích động chẳng có kết quả tốt đẹp gì, thậm trí còn gây ảnh hưởng lớn tới an ninh, trật tự. Nghe theo lời kích động của Linh mục Nam, bà con giáo dân tụ tập kéo lên UBND tỉnh, thậm chí còn đập phá, chửi bới, làm ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của chính quyền; bên cạnh đó còn tổ chức ăn uống, vứt rác bừa bãi làm ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, những vụ khiếu kiện, biểu tình này đã mang lại cho Linh mục Nam đạt được mục đích của mình, đó là đánh bóng tên tuổi và kiếm một khoản không nhỏ từ “các nhà hoạt động dân chủ”, các thế lực bên ngoài hà hơi, tiếp sức. Hãy nhìn vào người đứng đầu các giáo xứ hay các giáo phận khác, tại sao họ nghe theo cách giải quyết của chính quyền, và giáo dân nơi đây vẫn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vậy mà Linh mục Nam lại làm cho giáo dân của mình lâm vào cảnh khốn đốn như vậy.
Chính từ các hoạt động của Linh mục Nam mà chính quyền Nghệ An đề nghị giáo hội “không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động mục vụ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

Công văn của UBND tỉnh Nghệ An đối với Linh mục Nam
Có thể nói, đây là một quyết định tương đối chính xác và kịp thời. Thử hỏi một kẻ có những hành động ngang ngược làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của một địa phương thì có nên cho hắn ta tiếp tục hoạt động tại đây hay không. Nếu không ngăn chặn kịp thời hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam, thì rất có thể hoạt động của giáo xứ Phú Yên, thậm trí là giáo phận Vinh sẽ ngày càng trái ngược những gì mà Giáo luật quy định, bà con giáo dân không còn yên tâm làm ăn mà cứ nơm nớp lo sợ “lệnh triệu tập” của Cha Nam để đi khiếu kiện, biểu tình.
Chính vì vậy, để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và để yên tâm làm ăn sinh sống thì bà con hãy ủng hộ cách giải quyết của Chính quyền. Hãy “sống tốt đời đẹp đạo” và cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

23 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
13:23, 15/10/2016 XÓA

Hello Everybody!
Can you give me some minutes for introduct my service? I"m providing máy xay đậu nành | Special is máy bào đá | and máy xay đậu nành đa năng Q10 | and máy bào đá tuyết ET200 | and máy bào đá ZY-SB114 | and xe đạp thể dục IBIKE 8.2i | and xe đạp thể dục IBIKE 4000. Contact with me.
Thanks for reading! And have a good day!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:26, 15/10/2016 XÓA

Hello Everybody!
Can you give me some minutes for introduct my service? I"m providing máy xay sinh tố | Special is máy làm bắp rang bơ | and bắp mỹ | and bơ làm bắp rang bơ | and máy làm bắp rang bơ bằng ga | and máy làm bắp rang bơ VBG 1608 | and máy làm bắp rang bơ VBG-1708. Contact with me.
Thanks for reading! And have a good day!

TRẢ LỜI
avatar
22:29, 15/10/2016 XÓA

Lợi dụng các cuộc lễ của một số nhà thờ ở giáo xứ, Linh mục Nam rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được. Phần lớn các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn giáo phận Vinh đều có bàn tay của Đặng Hữu Nam.liệu với một con người với bản chất như thế thì có được ở đây nưaX HAY không

TRẢ LỜI
avatar
22:56, 15/10/2016 XÓA

đây là một quyết định tương đối chính xác và kịp thời. Thử hỏi một kẻ có những hành động ngang ngược làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của một địa phương thì có nên cho hắn ta tiếp tục hoạt động tại đây hay không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:44, 16/10/2016 XÓA

Với hoạt động nhận tiền tài trợ của tổ chức khủng bố của linh mục Đặng Hữu Nam đã không thể qua mắt được giáo dân và nhân dân tỉnh Nghệ An. Đặc biệt đối với những ai hay theo dõi trên Youtube thì khi chứng kiến lời rao giảng của Anton Đặng Hữu Nam trên đó thì sẽ không ngoa nếu nói việc lôi kéo giáo dân đến các giáo xứ đạo để hiệp thông cầu nguyện, qua đó chống phá chính quyền đã trở thành cái nghề kiếm cơm bấy lâu nay của vị cha đạo Anton Đặng Hữu Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
15:53, 16/10/2016 XÓA

Nếu không ngăn chặn kịp thời hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam, thì rất có thể hoạt động của giáo xứ Phú Yên, thậm trí là giáo phận Vinh sẽ ngày càng trái ngược những gì mà Giáo luật quy định, bà con giáo dân không còn yên tâm làm ăn mà cứ nơm nớp lo sợ “lệnh triệu tập” của Cha Nam để đi khiếu kiện, biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 18/10/2016 XÓA

chính quyền đưa ra cách giải quyết như vậy là hoàn toàn hợp lí. thời gian qua, linh mục Đặng Hữu Nam đã làm những việc trái với quy định của nhà nước, đi ngược lại với tinh thần tốt đẹp của thiên chúa giáo, vì vậy việc điểu chuyển linh mục này là hợp lí và tốt cho bà con giáo dân ở Nghệ An. không còn những lời kêu gọi biểu tình, chống đối chính quyền nữa, bà con giáo dân sẽ yên ổn làm ăn hơn, sẽ lại sống tốt đời đẹp đạo như đã từng làm trước kia.

TRẢ LỜI
avatar
23:01, 20/10/2016 XÓA

Linh mục tổ chức cho đoàn tiếp tục đi để không ảnh hưởng giao thông trên đường; vị lãnh đạo tỉnh này cũng hứa sẽ đảm bảo an toàn cho Linh mục và những người đi cùng đoàn (trước đó Linh mục Nam luôn miệng cho rằng nếu tiếp tục di chuyển sẽ không an toàn cho bản thân và người đi cùng đoàn) thì Linh mục Nam cho biết: "Không bao giờ tin vào lời hứa của ông Phó Chủ tịch bởi chính ông là người đã ký quyết định trục xuất tôi khỏi địa bàn Nghệ An!". Sau đó thì do không có bất cứ ai yểm trợ như rêu rao trước đó nên Linh mục đã phải tổ chức cho đoàn về giáo xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An trong ê chề và bất lực!

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 20/10/2016 XÓA

với những hành động chống phá, kích động giáo dân làm càn của linh mục Nam thì vị linh mục này xứng đáng bị cách chức và thôi làm các chức vụ ở giáo phận Vinh, vì với những gì đã làm, ta thấy linh mục này có tư tưởng sai trái, luôn làm những điều ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đến sự phát triển của đất nước. linh mục Nam ở Vinh sẽ chỉ làm cho giáo dân thêm loạn mà thôi, cần điều chỉnh linh mục Nam này ngay lập tức

TRẢ LỜI
avatar
23:03, 20/10/2016 XÓA

Bà con hà tĩnh ta nên cẩn thận, bà con ta đang cố gắng khắc phục sự cố để tìm lại cuộc sống khấm khá hơn nhờ biển thì đám luật sư ngu học kia lại đang lợi dụng mất mát của bà con mà kiếm ăn trên lưng bà con đấy. Bà con đừng nên nhẹ dạ cả tin mà để chúng nó "đục nước béo cò" nhé

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 20/10/2016 XÓA

Thử hỏi một kẻ có những hành động ngang ngược làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của một địa phương thì có nên cho hắn ta tiếp tục hoạt động tại đây hay không. Nếu không ngăn chặn kịp thời hoạt động của Linh mục Đặng Hữu Nam, thì rất có thể hoạt động của giáo xứ Phú Yên, thậm trí là giáo phận Vinh sẽ ngày càng trái ngược những gì mà Giáo luật quy định, bà con giáo dân không còn yên tâm làm ăn mà cứ nơm nớp lo sợ “lệnh triệu tập” của Cha Nam để đi khiếu kiện, biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
23:48, 20/10/2016 XÓA

Hãy nhìn vào người đứng đầu các giáo xứ hay các giáo phận khác, tại sao họ nghe theo cách giải quyết của chính quyền, và giáo dân nơi đây vẫn có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vậy mà Linh mục Nam lại làm cho giáo dân của mình lâm vào cảnh khốn đốn như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:56, 20/10/2016 XÓA

“Tôi không phải là người con miền Trung nhưng mỗi lần nghe tin bão lũ về đây, tôi lại thấy xót xa, thương cảm. Cầu mong cho bà con vượt qua được cơn bão này. Thương lắm…”.

TRẢ LỜI
avatar
22:40, 21/10/2016 XÓA

Chỉ có bàn tay đen tối của các giáo sĩ Giáo phận Vinh mới khiến cho tình hình nơi đây trở nên như vậy. Và qua đây chúng ta mới thấy, sức mạnh của các “Cha tinh thần” là đây. Bất chấp tất cả, cho dù là các quy định pháp luật thì các “Cha tinh thần” ở Giáo phận Vinh vẫn tiếp tục kích động các “con chiên” của mình gây rối cho thỏa cái dục vọng đen tối về chính trị của họ.

TRẢ LỜI
avatar
22:42, 21/10/2016 XÓA

Nhiều lần lợi dụng các cuộc lễ tại một số nhà thờ của các giáo xứ, giáo họ trên địa bàn Nghệ An để rao giảng, kích động, nói xấu Đảng, Nhà nước và những người theo Đảng, xuyên tạc bản chất của chế độ mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước và nhân dân đang ra sức xây dựng. Phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước và nhân dân đã đạt được, trong đó có sự đóng góp của các chức sắc và tín đồ Công giáo Giáo phận Vinh. Thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt tân”, nhất là số ở các địa bàn khác đến và cho số đối tượng này được trú ngụ trong nhà thờ xứ như các đối tượng: Trần Minh Nhật (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng), Thái Văn Dung (xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu)…

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 21/10/2016 XÓA

Thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung, linh mục Đặng Hữu Nam đã trực tiếp tổ chức, kêu gọi giáo dân giáo xứ Phú Yên và một số xứ lân cận xuống đường tuần hành mang theo nhiều băng zôn, khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo trắng trợn nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ban, ngành trung ương và chính quyền địa phương trong việc tìm ra nguyên nhân và chủ trương khắc phục hậu quả sự cố môi trường do Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa gây ra.

TRẢ LỜI
avatar
22:44, 21/10/2016 XÓA

êm nhiều điểm phức tạp mới. Đồng thời, đã rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu chính quyền (vào tối ngày 26/9/2016 tại giáo xứ Đông Yên, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Đáng chú ý các hoạt động này đã gây ra sự phức tạp về an ninh, trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống lao động, sản xuất của người dân, trong đó có các ngư dân thuộc giáo xứ Phú Yên và có sự tham gia, giúp sức của một số đối tượng thuộc tổ chức phản động “Việt tân”…

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 21/10/2016 XÓA

linh mục Đặng Hữu Nam đã để lại dư luận xấu trong cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nói chung, quần chúng giáo dân nói riêng. Tại các giáo xứ thuộc Tòa giám mục phân công phụ trách đông đảo chức việc, giáo dân tỏ ra không hài lòng, mến phục cũng như không có nguyện vọng đề nghị linh mục Đặng Hữu Nam gắn bó lâu dài.

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 21/10/2016 XÓA

Khoác lên mình tấm áo linh mục, nhưng thay vì tiến hành các hoạt động mục vụ đơn thuần, kính chúa yêu nước, Đặng Hữu Nam lại liên tục có các hoạt động chống phá chính quyền, phỉ báng chế độ, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Từ việc xúi bẩy giáo dân cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước, truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở Quỳnh Lưu, Nghệ An, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh… Tất cả đều có bàn tay nhem nhuốc của linh mục Đặng Hữu Nam.

TRẢ LỜI
avatar
22:47, 21/10/2016 XÓA

hính quyền hay Giáo hội đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến người dân và giáo dân của mình. Việc làm quan trọng nhất bây giờ chính là đến từ Giáo phận Vinh, tuyệt đối không để một con sâu làm rầu nồi canh, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh mà đứng đầu là Giám mục Nguyễn Thái Hợp cần chấn chỉnh các hoạt động mục vụ của Linh mục Đặng Hữu Nam và không bố trí Linh mục Đặng Hữu Nam tiếp tục hoạt động trên địa bàn giáo phận Vinh; tuyệt nhiên không được bao che và lấp liếm cho những sai phạm của linh mục Đặng Hữu Nam. Như lời đức chúa Giêsu dặn đó là không bao che cho cái xấu và những con người xấu trong giáo hội.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:44, 22/10/2016 XÓA

Là một linh mục đứng đầu một bộ phận giáo dân mà lại có những hành động lợi dụng lòng tin của bà con giáo đi làm những việc đi ngược lại lợi ích dân tộc xã hội thử hỏi ông có xứng đáng là một vị linh mục không chứ . chính con người này đã làm xấu đi hình ảnh của chúa và đấy chính là một con người đã làm sai những gì mà cháu đã răn dạy con người ở trần gian này

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 26/10/2016 XÓA

Từ việc xúi bẩy giáo dân tấn công thầy cô, cướp đất Trường mầm non ở xứ Xuân Kiều (Nghi Lộc); xuyên tạc sự thật về tình hình chính trị của đất nước, truyền bá chủ nghĩa cực đoan, chia rẽ giáo dân với giáo dân, giữa giáo dân với giáo hội; chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, cho đến đứng ra làm thủ lĩnh kích động giáo dân biểu tình gây rối trật tự công cộng ở khắp nơi. Có thể thấy những việc làm đó của Đặng Hữu Nam là không thể chấp nhận được với cương vị là một linh mục.

TRẢ LỜI
avatar
16:25, 27/10/2016 XÓA

Ủng hộ việc làm chính xác và hợp lý của chính quyền Nghệ An. Điều cần nhất bây giờ là liệu những "cụ" được nêu tên ở trên đây có thực sự công bằng, công minh hay không. Chứ nhìn vào cái tên Nguyễn Thái Hợp thì tôi chẳng còn mấy niềm tin cả.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon