VÌ SAO CHÍNH QUYỀN “NƯƠNG TAY” VỚI CUỘC BIỂU TÌNH TRÁI PHÁP LUẬT TẠI KỲ ANH (HÀ TĨNH) NGÀY 2/10/2016?

Vô Danh
Với những gì đã diễn ra có thể khẳng định cuộc biểu tình của hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/10 vừa qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây mất ANTT, làm xấu môi trường đầu tư tại địa phương. Nhưng đến nay, chúng ta có thể thấy Chính quyền tại Hà Tĩnh vẫn giữ một thái độ hết sức ôn hòa, chỉ kháng cự chứ không tấn công vào đám đông giáo dân biểu tình. Và đây cũng là thắc mắc của dư luận là tại sao với hàng loạt hành vi coi thường pháp luật như trên mà đến nay Chính quyền tại Hà Tĩnh không có biện pháp xử lý “cứng rắn” hơn nhằm ổn định ngay tình hình.
Theo dõi vụ biểu tình tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/10 vừa qua trên các trang thông tin có thể thấy rằng, cuộc biểu tình dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” đã nhanh chóng biến tướng thành một cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Điều này trái ngược hoàn toàn với những luận điệu về một cuộc biểu tình “ôn hòa”, “bất bạo động” mà các vị chủ chăn hay các nhà “dân chủ” đã rêu rao.
Theo đó, sau khi tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an, Quân đội có nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Bên cạnh đó, những người tham gia biểu tình còn mang theo băng rôn, biểu ngữ; viết, vẽ bậy những câu khẩu hiệu mang tính kích động, xuyên tạc cực đoan vượt quá ngưỡng “ôn hòa”, đại loại như: đại loại như: “Đuổi Formosa ra khỏi Việt Nam”, “Tấn Dũng chó bán nước”, “Võ Kim Cự chết đi”, “Fomosa get out”, “Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân”,…
“Thừa nước đục thả câu” đám báo “lá ngón” như Anh Ba Sàm, BBC, RFA, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu Blog, Đàn Chim Việt… đều không ngần ngại mở hết công suất để tung hê và nâng tầm một cuộc biểu tình trái pháp luật thành “cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân”; hô biến đám đông quá khích thành “đoàn người mãnh dũng chiến đấu để đổi thay đất nước”; và đây còn là “hồi chuông cảnh báo cho sự chấm dứt của triều đại cộng sản”… Lập luận cho “chiến thắng” bước đầu này, những vị chủ chăn ở Kỳ Anh và đám báo “lá ngón” đều quả quyết và tự sướng với nhau rằng “chính giáo dân với tính kỷ luật cao, tinh thần đấu tranh bền bỉ và có sự dẫn dắt của một Linh mục (Trần Đình Lai) đã khiến lực lượng Công an, Quân đội thất bại trong việc đàn áp biểu tình”.
Cuộc biểu trái pháp luật tại Kỳ Anh ngày 2/10/2016 (Ảnh Internet)
Vậy, có hay không sự “nhu nhược”, thậm chí là một “thất bại” của Chính quyền Hà Tĩnh trong giải quyết cuộc biểu tình hay đây là “chiến thắng” của một đám đông quá khích có sự xúi giục, giật dây từ những kẻ xấu?.
Cần nhận thấy rằng, nhu cầu bày tỏ ý kiến, sự bất bình của người dân bằng việc biểu tình đối với những vấn đề còn tồn tại, yếu kém trong xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây là chính đáng và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề biểu tình bấy lâu nay vẫn mang tính tự phát, gây mất trật tự, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, biến việc chính đáng thành sai trái nhằm phục vụ mưu đồ chống phá, lật đổ chính quyền.
Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng. Mà trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký” (Điều 7 Nghị định 38/2005-CP).
Trong khi đó, tại cuộc biểu tình ngày 2/10 vừa qua các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã bất chấp các quy định của pháp luật tiến hành tụ tập đông người, làm mất ANTT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Công ty Formosa. Rõ ràng, đây là một cuộc biểu tình trái phép và với những quy định của pháp luật hiện hành thì lực lượng Công an có đủ cơ sở để áp dụng những biện pháp cần thiết (kể cả bằng biện pháp đàn áp vũ trang) để nhanh chóng thiết lập lại trật tự kỷ cương, ổn định tình hình.
Tuy nhiên, cho đến nay Chính quyền tại Hà Tĩnh và lực lượng Công an vẫn giữ thái độ ôn hoà, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Việc cần thiết nhất lúc này là sự cảm thông, sự chung tay của toàn xã hội để cùng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ không chỉ cho người dân ở Kỳ Anh mà còn với cả người dân của 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển. Đây là một nỗ lực không thể phủ nhận khi bước đầu đã góp phần làm cho đời sống, sản xuất của ngư dân miền Trung đang từng bước được khôi phục.
Nhưng cũng cần thấy rằng, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

53 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:37, 04/10/2016 XÓA

Có thể thấy, tất cả những thủ đoạn này không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo nên sự nghi ngờ, bức xúc trong dư luận, từ đó kích động người dân tụ tập, tuần hành, xuống đường gây rối, bạo loạn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:23, 04/10/2016 XÓA

Chuyện biểu tình, tụ tập giờ đây đối với giáo dân Hà Tĩnh, Nghệ An nó thành cái căn lề, rập khuôn mà những người chủ chăn, đứng đầu luôn luôn âm thầm lợi dụng đem và ban những thứ tội lỗi reo rắc vào đám con chiên khờ dại.Hãy yêu nước bằng cách nhìn, bằng sự tỉnh táo chứ đừng yêu nước rồi hại nước. Có được gì trong sáng nay hay chỉ đó là một mưu đồ chính trị cho những kẻ chuyên dắt mũi, âm thầm chọc gậy bánh xe

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:20, 04/10/2016 XÓA

kiểu gì thì kiểu chúng vẫn nói được. Chúng ở đây là những đám báo “lá ngón” như Anh Ba Sàm, BBC, RFA, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu Blog, Đàn Chim Việt... Nếu như chính quyền mạnh tay, xử đúng pháp luật những vụ biểu tình trên thì kiểu gì chúng cũng le lên là chính quyền đàn áp nhân dân. Nếu nương tay thì chúng lại có cớ để nói rằng, chính quyền ta nhu nhược.

TRẢ LỜI
avatar
20:38, 04/10/2016 XÓA

vì dân nên mới nhẫn nhịn.dàn quân cản dân ,để cho dân ném đá chứ nhất định ko chịu dùng vũ lực cưỡng chế lại.vì đấy là chính quyền còn nhịn giáo dân,biết mù đường rồi nên ko tấn công.vậy nên giáo dân kì anh cũng đừng có manh động mà gây bạo loạn ở đây.đừng để đến khi ức nước vỡ bờ chính quyền lại phải dùng vũ lực trấn áp.vì cái gì cũng có cái giới hạn của nó thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:11, 04/10/2016 XÓA

CHúng ta có thể thấy, bài viết nêu lên sự đồng cảm của chính quyền, sự hiểu tâm tình của nhân dân nên mới có thái độ ôn hoà, tạo điều kiên cho nhân dân biểu tình, mặc dù là biểu tình sai pháp luật. Nhưng trong khi nhân dân đang bức xúc thì có những kẻ lợi dụng việc đó để làm khác đi bản chất của cuộc biểu tình, nên chúng ta một lần nữa nên cân nhắc lại và cẩn thận để không bị người khác biến thành quân cờ nhé. thân gửi bà con hà tĩnh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:04, 05/10/2016 XÓA

Dù cuộc biểu tình ở Hà Tĩnh là trái pháp luật, có nhiều hành vi quá khích chống người thi hành công vụ, nhưng cần phải xác định rõ những kẻ chủ mưu, những kẻ được lợi để mà xử lý, chứ không thể xử lý những người dân bị lợi dụng được.

TRẢ LỜI
avatar
13:52, 05/10/2016 XÓA

Nhìn lại vụ việc này có thể thấy rõ đây chỉ là hành động của giáo dân và không phải ngẫu nhiền mà nó được thực hiện mà có bàn tay chỉ đạo của những linh mục cực đoan mà cụ thể là một số linh mục như Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam, giáo dân các xứ thuộc giáo phận Vinh. Những hoạt động này không đơn thuần là sự bức xúc của người dân trước hoạt động của FOMOSA mà đó là một hành động mang nặng mục đích chống đối Nhà nước với những băng rôn, khẩu hiệu bất thường, thậm chí có cả cờ của ngoại bang.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:56, 05/10/2016 XÓA

mong rằng các giáo dân giáo phận Vinh cũng như bà con tại các tỉnh miền Trung hãy bình tĩnh và có những hành động thiết thực hơn để góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp. Cùng với đó, mỗi người dân cũng cần lên án, vạch rõ bộ mặt thật của một bộ phận giáo dân và một số linh mục ở Giáo phận Vinh đi ngược với chủ trương, đường lối phát triển kinh tế của Đảng, cố tình phủ nhận mọi nỗ lực của Nhà nước, Chính phủ trong xử lý vấn đề Formosa là hành động đi ngược với lợi ích của cả cả dân tộc và những lời răn dạy của Chúa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:42, 05/10/2016 XÓA

biểu tình xuất hiện từ lâu đời khi có sai trái, tiêu cực, áp bức bất công. Tuy nhiên ngày nay biểu tình đã bị các thành phần cơ hội chính trị lợi dụng để thành hoạt động bất bạo động chống chính quyền. Người dân 1 phần vì cả tin vì lợi ích đã bị các thành phần này lợi dụng. Chính quyền cần tăng cường giáo dục cho người dân để hạn chế biểu tình tiêu cực như thế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:00, 05/10/2016 XÓA

Bất chấp những nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương trong việc khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường do cá chết, hỗ trợ ngư dân thiệt hại khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung, ngày 2/10 vừa qua, hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh lại tụ tập trước trụ sở Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để tiến hành biểu tình đòi đóng cửa nhà máy.

TRẢ LỜI
avatar
17:06, 05/10/2016 XÓA

Thiết nghĩ mỗi chúng ta nhất là những người giáo dân đã lầm tưởng về những hành động cuãng như hoạt động của một số kẻ xấu xa Không thể chấp nhận được.Cần lên án. Rõ ràng, chỉ với một mũi tên mà các vị linh mục “hết lòng vì Chúa, vì giáo dân” đã đạt được rất nhiều mục đích, vừa được danh và vừa được lợi. Chỉ có những người dân nghèo, bị lừa bịp, lợi dụng là những người chịu thiệt thòi nhất mà thôi

TRẢ LỜI
avatar
Người tử tế
AUTHOR
18:04, 05/10/2016 XÓA

Những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
22:45, 05/10/2016 XÓA

“Thừa nước đục thả câu” đám báo “lá ngón” như Anh Ba Sàm, BBC, RFA, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu Blog, Đàn Chim Việt… đều không ngần ngại mở hết công suất để tung hê và nâng tầm một cuộc biểu tình trái pháp luật thành “cuộc biểu dương vĩ đại của lòng dân”; hô biến đám đông quá khích thành “đoàn người mãnh dũng chiến đấu để đổi thay đất nước”; và đây còn là “hồi chuông cảnh báo cho sự chấm dứt của triều đại cộng sản”…

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 05/10/2016 XÓA

Như chúng ta đã biết vấn đề Formosa đã được nhà nước và các cơ quan ban ngành xem đây là vấn đề trọng tâm, hàng đầu. Sự cố hồi đầu tháng 4 của nhà máy gang thép Formosa gây ra cho các tỉnh nơi đây đã được các cơ quan chức năng vào cuộc tiến hành khắc phục và bước đầu đã mang lại được nhiều thành công như môi trường đã được cải tạo, đời sống nhân dân đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định. cho nên mọi người tránh đừng để cái đám dận chủ chúng lợi dụng thực hiện các hành động xấu nhằm tuyên truyền đả kích nói xấu đảng và nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 05/10/2016 XÓA

nếu như vì những thù hằn cá nhân vì những quá khứ của bản thân và gia đình mà vị cha xứ này lợi dụng để đức tin của đông đảo những giáo dân mà hành động đi lại lợi ích quốc gia dân tộc là hoàn toàn không đúng đắn và không phù hợp , đáng bị lên án. Tôn giáo là đức tin tốt đẹp khiến con người ta đến với những gì tốt hơn chứ ko phải làm xấu đi cuộc sống của họ.

TRẢ LỜI
avatar
08:08, 06/10/2016 XÓA

Cuộc biểu tình của hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/10 vừa qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây mất ANTT, làm xấu môi trường đầu tư tại địa phương. những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
08:08, 06/10/2016 XÓA

Cuộc biểu tình của hàng ngàn giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh ngày 2/10 vừa qua là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, gây mất ANTT, làm xấu môi trường đầu tư tại địa phương. những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Sĩ Phu
AUTHOR
13:54, 06/10/2016 XÓA

Vụ tụ tập của hơn 10000 giáo dân trước cổng công ty Fomosa tại huyện Kì Anh, tỉnh Hà Tĩnh mà có người gọi là biểu tình vẫn đang được phân tích, mổ xẻ ở nhiều góc độ. Với truyền thông lề trái và các nhà “dân chủ” thì họ ca tụng đây là một cuộc “cách mạng vĩ đại” của nhân dân, là một bước tiến lớn của “xã hội dân sự”, là một hành động chưa từng có trong lịch sử… và họ khuyến khích, cổ vũ, động viên những hành động như thế này tiếp tục diễn ra nhiều hơn, mạnh hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
13:57, 06/10/2016 XÓA

Lôi kéo được đông người tham gia, tiến hành các hoạt động phản kháng ôn hòa với chính quyền, đó được xác định là phương thức hoạt động mới rất hiệu quả của Việt tân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:58, 06/10/2016 XÓA

chưa chắc đã dừng lại ở phản kháng ôn hòa mà nếu những cuộc tụ tập như thế này tiếp tục diễn ra, sẽ có những hành động kích động phá hoại để gây rối loạn tình hình, kích động cả hai bên, giáo dân và Công an để gây hỗn loạn.

TRẢ LỜI
avatar
14:01, 06/10/2016 XÓA

nhìn giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:29, 06/10/2016 XÓA

Chính quyền tại Hà Tĩnh và lực lượng Công an vẫn giữ thái độ ôn hoà, hết sức kiên nhẫn để tuyên truyền, vận động bà con giáo dân, không nghe theo những lời xúi giục, lôi kéo của kẻ xấu, có những hành động quá khích, làm bất ổn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và không sử dụng tới biện pháp đàn áp vũ trang là bởi họ nhìn thấy sự bức xúc của người dân sau sự cố môi trường. Việc cần thiết nhất lúc này là sự cảm thông, sự chung tay của toàn xã hội để cùng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

TRẢ LỜI
avatar
14:44, 06/10/2016 XÓA

Mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lời cảnh báo nghiêm khắc cho những kẻ đang xem sự cố môi trường biển và sự nhẹ dạ, cả tin một một bộ giáo dân ở Kỳ Anh là một cơ hội thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:20, 06/10/2016 XÓA

Cần nhận thấy rằng, nhu cầu bày tỏ ý kiến, sự bất bình của người dân bằng việc biểu tình đối với những vấn đề còn tồn tại, yếu kém trong xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây là chính đáng và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề biểu tình bấy lâu nay vẫn mang tính tự phát, gây mất trật tự, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, biến việc chính đáng thành sai trái nhằm phục vụ mưu đồ chống phá, lật đổ chính quyền. Lại thêm sự xúi giục của những linh mục khiến người dân không phân biệt được phải trái đúng sai. Điều này dẫn đến những vụ biểu tình bạo động như vừa rồi xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 06/10/2016 XÓA

chỉ vì những lời nói của cha mà những người dân này đã đi theo một con đường sai lầm , nơi mà chúa không soi sáng tới đấy là điều mà con người này phải biết những lời nào là nên làm theo lời nào không nên chứ sao cứ nói là làm vậy chết là hết đấy . phải tự nhận thức được những điều đơn giản như thế chứ những con người của một điều gì đó không có thật

TRẢ LỜI
avatar
21:53, 06/10/2016 XÓA

một cuộc biểu tình tại một quốc gia có chủ quyền mà những người tham gia biểu tình lại mang theo cờ của một đất nước khác rồi sử dụng chính cán cở để tấn công vào lực lượng chức năng. Vâng, họ xỉ nhục chúa một cách khôn khéo không thương tiếc là vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:25, 06/10/2016 XÓA

Cần nhận thấy rằng, nhu cầu bày tỏ ý kiến, sự bất bình của người dân bằng việc biểu tình đối với những vấn đề còn tồn tại, yếu kém trong xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường trong thời gian gần đây là chính đáng và cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề biểu tình bấy lâu nay vẫn mang tính tự phát, gây mất trật tự, dễ bị kẻ xấu lợi dụng, biến việc chính đáng thành sai trái nhằm phục vụ mưu đồ chống phá, lật đổ chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
22:31, 06/10/2016 XÓA

Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta. một con quỷ dội nốt người,

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 07/10/2016 XÓA

vụ biểu tình này có nhiều tính chất manh động và nguy hiểm, nhưng phần lớn người trong đó bị lừa dối, kích động, ép buộc nên chính quyền đang cố hết sức để có những diễn biến ôn hòa nhất, nhưng than ôi bọn rận chủ cứ thế được đà nói, rồi chế phim chế ảnh, mắc mệt.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 07/10/2016 XÓA

những hành động của các giáo dân trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đã tràn xuống Quốc lộ 1A quậy phá, chặn xe cộ gây ùn tắc giao thông; đập phá một số tài sản của Công ty Formosa; một số giáo dân quá khích còn khiêu khích, chửi bới, ném đá, tấn công lực lượng Công an

TRẢ LỜI
avatar
23:10, 07/10/2016 XÓA

việc cần thiết nhất lúc này là sự cảm thông, sự chung tay của toàn xã hội để cùng giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống. Cho đến nay, các bộ, ngành và các cấp chính quyền địa phương vẫn đang tích cực tham mưu với Chính phủ để ban hành thêm nhiều chính sách hỗ trợ không chỉ cho người dân ở Kỳ Anh mà còn với cả người dân của 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:19, 11/10/2016 XÓA

Nhưng cũng cần thấy rằng, mọi thứ luôn có một giới hạn nhất định, đi quá giới hạn đó cũng có nghĩa là người dân đang tự đánh mất sự ưu ái, kiên nhẫn của chính quyền dành cho chính mình, tự đẩy mình trở thành một lực lượng đối kháng với chính quyền. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 11/10/2016 XÓA

Tại Việt Nam, quyền biểu tình được Hiến pháp ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Tuy nhiên, cũng giống như một số nước trên thế giới, ở Việt Nam quyền biểu tình chỉ được thực thi khi đáp ứng được đầy đủ các quy định về điều kiện, quy trình hay thủ tục thực hiện theo quy định của pháp luật. Xét về hình thức, thì biểu tình cũng là một dạng của tụ tập đông người nơi công cộng. Mà trong pháp luật về an ninh, trật tự hiện nay có quy định về tụ tập đông người ở nơi công cộng: “Việc tập trung đông người ở nơi công cộng phải đăng ký trước với Uỷ ban nhân dân có thẩm quyền nơi diễn ra các hoạt động đó và phải thực hiện đúng nội dung đã đăng ký”

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 23/10/2016 XÓA

Thực chất đây chẳng phải là biểu tình ôn hòa, hay cũng chả phải một hành động vì môi trường mà đây đúng hơn là 1 cuộc biểu dương lực lượng, khiêu khích, thị uy, thách thức với chính quyền và xã hội. Những hành vi lợi dụng sự cố môi trường, nhân danh tôn giáo nhất là của số đối tượng cầm đầu, xúi giục, cốt cán cần phải bị lên án và phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Sẽ có lúc chính quyền sẽ phải mạnh tay không nhưng hành động đc tiến hành đặc biệt với những kẻ cầm đầu là cực đoan thì khó có thể mà mềm dẻo để đổi lại cs bình yên cho nhân dân đc.

TRẢ LỜI
avatar
18:24, 23/10/2016 XÓA

sao phải là bài viết vô danh nhỉ,sao ko nói tên tuổi cùa người viết bài báo này để người ta biết mặt mũi gốc tích để người ta biết người này có phải là dân việt nam ko phải dân miền trung ko tôi hk ít nhưng vẫn đủ biết bài báo này quá xàm quá nguy hiểm nếu người ko có nhận thức đúng ko biết mình là dân việt thì chắc chắn sẽ sập ngay bẫy nay

TRẢ LỜI
avatar
18:27, 23/10/2016 XÓA

lần cuối bạn ăn cá là khi nào

TRẢ LỜI
avatar
18:28, 23/10/2016 XÓA

sao ko kéo thuyền ra mấy đảo ngoài kia đánh trung cộng đi khỏ thế giớ nói ta nhu nhược

TRẢ LỜI
avatar
18:29, 23/10/2016 XÓA

tại lính điều ít quá ko thì họ dẹp lâu rồi

TRẢ LỜI
avatar
18:31, 23/10/2016 XÓA

tại ko đủ người dân biểu tình nhiều hơn ko thì họ dẹp rồi nhưng vì rầy với công chúng nên nói là ko làm gì thực chất lúc đó muốn làm gì cũng chịu

TRẢ LỜI
avatar
18:32, 23/10/2016 XÓA

bạn lần cuối ăn cá là lúc nào

TRẢ LỜI
avatar
18:35, 23/10/2016 XÓA

nhà bạn làm biển ko bạn có ăn cá người dân miền trung nhất là dân kì anh ko bạn đã nhận đc bao nhiêu tiền hỗ trợ kí bao nhiêu giấy bao nhiêu lần lên phường.....và chư kể hết nữa đâu

TRẢ LỜI
avatar
18:36, 23/10/2016 XÓA

mang danh là người tử tế mà mình ko bt bạn tử tế theo cách nào

TRẢ LỜI
avatar
18:37, 23/10/2016 XÓA

bạn theo giáo phái nào phật giáo hay ki tô giáo hay ban ko theo tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
18:39, 23/10/2016 XÓA

ông ơi ông sống từ lúc nào vậy ông bất tử à sao ông nói vậy mà ko rầy cho bản thân à ông đọc mấy sách về giáo dân đó từ đâu vậy

TRẢ LỜI
avatar
18:45, 23/10/2016 XÓA

ko biết ưu ái kiểu gì nhưng sao tổng bí thư chính quyền thăm nhà máy nước ngoài sau đó mới lần mò tìm dân trong khi kẻ gây họa thì đc đông viên khích lệ tiếp tục hoạt động còn dân thì đc đền bù 6 tháng làm còn tương lai của họ thì sao con cái cháu chắt thì sao 6thangs tiền đó có đủ nuôi cho cuộc đời họ ko đó là chưa nói đến con họ hay vv nữa

TRẢ LỜI
avatar
18:46, 23/10/2016 XÓA

xinn thưa đây là biểu tình ôn hòa

TRẢ LỜI
avatar
18:46, 23/10/2016 XÓA

bạn nói như kiểu bạn theo đạo nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
18:48, 23/10/2016 XÓA

đó là cờ giáo hội và chưa có một người nào bị thương cả bạn à

TRẢ LỜI
avatar
18:49, 23/10/2016 XÓA

nhà bạn làm biển ko nếu ko thì bạn cmt nhọc lm

TRẢ LỜI
avatar
18:51, 23/10/2016 XÓA

nhờ có comfosa dân miền trung chúng tôi mới đc cá chết mới đc nhiễm chì để rồi đi xuất khẩu sang nước họ mà vẫn vì nhiễm chì nhờ comfosa đó bạn à

TRẢ LỜI
avatar
18:52, 23/10/2016 XÓA

họ cho bạn nhiu tiền để bạn cmt vầy

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon