XIN HÃY TÔN TRỌNG SỰ THẬT VÀ PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Loa Làng - Sáng ngày 22/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Hữu Vinh, tuyên phạt bị cáo Vinh 5 năm tù và bị cáo Thúy 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ Luật Hình sự 2003.
Nguyễn Hữu Vinh với biệt danh anh Ba Sàm là phần tử nức tiếng trong bè lũ “dân chủ bờ hồ”, đấu tranh cho “nhân quyền”. Sự kiện xét xử anh Ba Sàm được tổ chức, cá nhân quan tâm đặc biệt. Để bảo vệ quyền lợi cho đối tượng Nguyễn Hữu Vinh hay dựa hơi xuyên tạc luật pháp Việt Nam về tự do, nhân quyền nhằm phục vụ mưu đồ chính trị? Câu trả lời chắc chẳng còn xa lạ gì.
Xoay quanh sự kiên này, bà Barbel Kofler - Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức đã có phát ngôn gây sốc, được đăng tải trên website của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Trong phát ngôn đó có đoạn: “Tôi bàng hoàng khi biết tin Tòa án phúc thẩm tại Hà Nội đã giữ nguyên án phạt tù 5 năm đối với blogger Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù đối với trợ lý của ông, bà Nguyền Thị Minh Thúy. Điều đáng tiếc ở đây là ở Việt Nam người dân vẫn phải ngồi tù nhiều năm chỉ vì họ thực hiện quyền tự do biểu đạt ý kiến của mình”.

Tuyên bối của Đặc ủy NQ về án tù đối với Nguyễn Hữu Vinh

Tôi xin mạn phép mà khẳng định rằng phát ngôn của bà Barbel Kofler thật nực cười và lố bịch. Với vị trí cao quý Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức chắc bà phải có trình độ học vấn cao, tốt nghiệp ở những trường đại học danh giá. Ấy vậy mà, phát ngôn của bà thực sự thể hiện sự thiếu hiểu biết như vậy sao?
Thứ nhất, rõ ràng bà Barbel Kofler đang cố ý hiểu sai “tự do dân chủ” với “tự do biểu đạt ý kiến” để vu cáo Việt Nam vi phạm quyền tự do dân chủ, nhân quyền trong xét xử Nguyễn Hữu Vinh. Xin thưa với bà rằng, Bộ Luật Hình sự Việt Nam 2003 không quy định phạt tù với những người tự do biểu đạt ý kiến, mà chỉ áp dụng chế tài đối với những kẻ lợi dụng “tự do ngôn luận”, “tự do dân chủ” để chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, sự vu cáo của bà thực sự vô căn cứ, chẳng khác nào tự nhận bà là người thiếu hiểu biết pháp luật Việt Nam.
Thứ hai, bà bảo xét xử 5 năm tù đối với bị cáo Vinh và 3 năm tù với bị cáo Thúy là sai. Vậy sai ở đâu? Phát ngôn của một người đường đường là Đặc ủy Nhân quyền của Chính phủ Đức thực sự phi lí. Tôi xin dõng dạc mà khẳng định rằng hành động đăng tải 24 bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tác đường lối, chính sách của Đảng; bôi nhọ lãnh tụ của Nguyễn Hữu Vinh và trợ lý trên hai blog “DÂN QUYỀN” và “CHÉP SỬ VIỆT” đã vi phạm nghiêm trọng Điều 258 - Bộ Luật Hình sự 2009. Thưa bà, luật pháp đất nước chúng tôi luôn đảm bảo tính công bằng, nhân văn sâu sắc; kẻ có tội phải chịu mọi trách nhiệm cho hành vi của mình; Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn cũng không ngoại lệ.
Luật quốc tế quy định rõ nguyên tắc không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình. Ấy vậy mà, ở vị trí Đặc ủy Nhân quyền bà lại vi phạm chính Luật pháp quốc tế ấy.
Khi mà các cơ quan chức năng đã có đầy đủ bằng chứng dẫn đến một bản án thích đáng đối với một người, thì mong rằng bà hãy tôn trọng luật pháp của đất nước chúng tôi cũng như chúng tôi tôn trọng luật pháp của đất nước của bà. Để chúng ta sống trong một thế giới công bằng theo đúng pháp luật quốc gia và luật quốc tế!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

1 nhận xét :

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:17, 27/10/2016 XÓA

"Điều đáng tiếc ở đây là ở Việt Nam người dân vẫn phải ngồi tù nhiều năm chỉ vì họ thực hiện quyền tự do biểu đạt ý kiến của mình”. Buồn cười thật, phải chăng ở nước Đức người ta có thể thoải mái chửi nhau, một người có thể réo đến 3 đời tổ tông của bà thủ tướng Đức mà không bị làm sao. Hay bà đặc ủy nhân quyền này cũng chỉ chém gió như những con rận Việt Nam thôi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon