BẢN CHẤT CỦA MỘT LINH MỤC: TỪ KẺ CÓ QUYỀN LỰC THÀNH MỘT KẺ CÔN ĐỒ

11:21
Huyền pha

Ảnh: Linh Mục Đặng Hữu Nam côn đồ đội lốt thầy tu
      "Có những người lúc đầu khi chưa có quyền lực thì tốt, nhưng sau đó, khi đã có quyền lực trong tay thì dần dần trở nên hư hỏng, thành người xấu; thậm chí đến mức có thể phản bội nhân dân, bán rẻ Tổ quốc vì những mục đích bẩn thỉu của cá nhân".
      Với quyền lực của một linh mục, linh mục Đặng Hữu Nam từ lâu đã thể hiện bản chất của một linh mục cực đoan, lợi dụng hoạt động tôn giáo để can thiệp quá sâu vào chuyện đời, kích động những người nhẹ dạ, cả tin hoạt động theo ý đồ của mình. Trong thời gian qua, cộng đồng giáo dân đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán với những hoạt động như kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, lợi dụng uy quyền của linh mục để kiếm chác một cách tàn nhẫn trên lưng của bà con giáo dân.
      Đặng Hữu Nam thường xuất hiện với tư cách là đạo diễn tài tình cho những vụ tạo tình huống bị công an, bị đầu gấu chặn đánh, qua đó để ăn vạ với chính quyền đã thể hiện một hình ảnh “Đặng Hữu Nam - Chí Phèo thời hiện đại” với “hoạt động rạch mặt ăn vạ”; với bản tính côn đồ, hung hãn thì nay vị linh mục “đáng kính” này lại được trở thành người cầm đầu đi đánh người, một cách trắng trợn như mấy thằng đầu gấu “Chợ Vinh” ngày trước.
     Với hình ảnh một vị linh mục đánh người, kêu gọi những tay chân ra sức đánh người với mục đích lấy đi mạng sống của người khác đã trở thành một hình ảnh gây bức xúc cộng đồng mạng thời gian qua.
       “Vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 12/11/2016, Linh mục Đặng Hữu Nam, quản xứ Phú Yên, xã An Hòa điều khiển xe ô tô màu đen, mang biển kiểm soát 37A - 154.61 ( giáo xứ Phú Yên là một giáo xứ nghèo, vậy mà cha xứ có mấy con xe ô tô, nhiều người tự hỏi tiền ở đâu, tiền ở bọn phản động bên ngoài gửi về, tiền từ việc bóc lột giáo dân, cứ bày trò góp đá xây cái này cái kia nhưng thật ra là đang xây cái mồn cho linh mục Đặng Hữu Nam “lời của một giáo dân xứ Phú Yên”) đi từ nhà thờ giáo xứ Phú Yên lên đến cột mốc Km 4 + 600 đường tỉnh lộ 537B, cách trụ sở UBND xã An Hòa khoảng 10m về phía Đông, đúng lúc giờ tan học của trường THCS xã An Hòa. Do thời điểm tan học nên số lượng học sinh tham gia giao thông trên đường đông, gây khó khăn cho việc lưu thông của các phương tiện đi trên đường. Đi cùng chiều với xe ô tô của Linh mục Nam có em Nguyễn Văn Lực là học sinh lớp 9D, trường THCS xã An Hòa ngồi trên xe đạp của bạn vượt lên phía trước đầu xe ô tô của Linh mục Nam. Thấy vậy, Linh mục Nam đã hạ kính xe ô tô, dọa nạt, chửi bới và yêu cầu em Nguyễn Văn Lực đứng lại, sau đó Linh mục Nam xuống xe túm cổ áo và dùng tay tát, đánh liên tiếp vào mặt, đầu của em (trên xe ô tô của Linh mục Nam còn có 02 người đi cùng, 01 nam và 01 nữ).
         Lúc đó, ông Hồ Vĩnh Lai một người dân ở xã An Hòa là Bác sỹ, Trưởng trạm Y tế xã An Hòa đi ngược chiều đến thấy sự việc đã can ngăn (ông Lai lúc này không biết người đánh em Lực là Linh mục Nam nên đã nói: người lớn không nên đập học sinh và nếu học sinh hư hỏng thì có gia đình và nhà trường dạy bảo); lúc này Linh mục Nam mới thả em Lực ra và lên xe ô tô đi lên phía trước cách đó khoảng 20m thì dừng lại. Sau khi tìm hiểu và biết người đánh đập, hành hung em học sinh là Linh mục Đặng Hữu Nam, ông Lai đã chủ động đi xe máy đến vị trí xe ô tô Linh mục Nam đang dừng  xe để trao đổi và thông cảm.
         Khoảng 5 phút sau, do có thông tin từ phía Linh mục Nam thông tin rằng: cha bị dân An Hòa giữ xe, giáo xứ Phú Yên đã đánh kẻng huy động trên 200 người kéo lên, một số người dân mang theo hung khí như dao, gậy, ống típ sắt... xông vào đánh ông Lai; ông Lai bỏ chạy vào nhà hàng Thủy Tràng, sau đó trèo tường phía sau nhà ông Tràng chạy vào khu vực trường Tiểu học, xã An Hòa; lúc này có khoảng 10 thanh niên của giáo xứ Phú Yên đuổi theo và dùng hung khí đánh ông Lai trong trường Tiểu học; ông Lai bị thương nặng, máu chảy rất nhiều từ đầu, trong miệng và bị ngất tại chỗ, số thanh niên này kéo lê ông Lai từ chỗ bị đánh ra phía cổng trường.
       Lúc này, bà Hồ Thị Loan con gái ông Lai chạy vào van xin và nói “bố tôi bị bệnh tim, xin đừng đánh nữa, nếu đánh ông ấy sẽ chết”; các đối tượng sợ ông Lai chết mới thả ông Lai ra. Do bị thương quá nặng nên con gái ông Lai đã gọi xe Taxi đưa Ông Lai đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Hiện tại, ông Hồ Vĩnh Lai bị thương tích nặng (trên đầu và trong miệng phải khâu nhiều mũi; sưng đau do bị đa chấn thương), đang cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu. Em Nguyễn Văn Lực, do hoảng loạn tâm thần, lo sợ, tinh thần không ổn định, bỏ học nên gia đình phải đưa em đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu”.
Ảnh: Ông Hồ Vĩnh Lai đang bị thương nặng điều trị tại bệnh viện
       Một vị linh mục, một vị chủ chăn chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động. Hành động kích động giáo dân đánh người mang tính côn đồ là không thể chấp nhận được. Với một người trung niên, ở đây là ông Hồ Vĩnh Lai ra tay cứu giúp đứa trẻ, hành động trước bức xúc của xã hội để rồi bị nguy hiểm đến tính mạng. Việc sau khi vụ việc xảy ra chính quyền Quỳnh Lưu có văn bản trước hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam thì tiếp theo các cơ quan chức năng cần vào cuộc điều tra. Bởi những hành vi của Đặng Hữu Nam và đám người kích động đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm và cần khởi tố những người có liên quan trong đó với vai trò là người trực tiếp và xúi giục thì linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu sự trừng phạt xác đáng của pháp luật. Điều này chính là thực thi công lý, đảm bảo chính cái gọi là quyền con người mà linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng bấy lâu, là hành động cần thiết để bảo vệ hình ảnh của hội đồng giám mục Việt Nam. Không để con sâu làm rầu nồi canh./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
11:52, 19/11/2016 delete

Hành động của Linh mục Đặng Hữu Nam, có hành vi đánh đập học sinh và kích động một số giáo dân đánh đập dã man ông Hồ Vĩnh Lai Trưởng trạm Y tế xã là đẩy giáo dân vi phạm pháp luật, xâm hại sức khỏe, tính mạng của công dân; gây hoang mang, bất bình trong dư luận xã hội; tổn hại đến tinh thần đoàn kết lương giáo; ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của một vị Linh mục và uy tín của giáo hội.

Reply
avatar
11:55, 19/11/2016 delete

Nói sự việc vô cớ đánh người của Linh mục Đặng Hữu Nam là mới mà cũ là vì thế. Và với một kẻ như thế này nên chăng đã đến lúc giới chức tỉnh Nghệ An nên có những động thái mạnh tay hơn! Nhân nhượng với những hành vi như thế này đồng nghĩa sẽ tiếp tay cho cái ác, cái xấu đang diễn ra trong xã hội. Và riêng với Giáo phận Vinh, tôi tin rằng những người có chức trách trong Giáo hội sẽ biết và nên làm gì để hình ảnh, tính cách và hành vi của Linh mục Nam không làm hoen ố hình ảnh của chính họ!

Reply
avatar
21:40, 19/11/2016 delete

Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta. Mong tất cả mọi người hãy vạch mặt tên quỷ dữ này, để làm trong sạch giáo hội, để cuộc sống của nhân dân, đặc biệt đồng bào giáo dân ngày càng tốt đẹp hơn, có thể vui vẻ yên tâm làm ăn xây dựng cuộc sống, không để bị chi phối bởi kẻ mị dân này nữa.

Reply
avatar
21:42, 19/11/2016 delete

Bản chất này không thể chấp nhận được. Chúng ta hãy nói rằng bản chất h ành động của lão phải lên án, phải nói rõ ra để nhân dân thấy bản chất của con người nhân danh Thiên chúa lộng hành. Lão không xứng đáng làm linh mục, cũng không xứng đáng là công dân của nước Việt Nam.

Reply
avatar
21:53, 19/11/2016 delete

một con người đáng khinh bỉ khi có những hành vi Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
21:54, 19/11/2016 delete

Linh mục hay giám mục hay chức sắc có vị trí cao như thế nào thì cũng là công dân VIệt Nam, là công dân của một đất nước, đã là công dân thì phải biết tuân thủ Pháp luật. Nếu không tôn trọng Pháp luật để có những hành vi vi phạm PL thì việc bắt để xử lí là chuyện bình thường của Nhà Nước để thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật Hây cha, đâu chỉ không nghe lời, hắn ta còn làm xấu đi hình ảnh của Đức Chúa, hình ảnh của đạo Thiên Chúa và những giáo dân chân chính... Liệu chúa có đồng ý rửa tội cho hắn không?

Reply
avatar
21:55, 19/11/2016 delete

Linh mục gì cái loại người hành động như vậy, ông ta đâu có xưng đáng làm linh mục nữa. Một người cha đạo đường đường chính chính chăn dắt cả một vùng giáo dân mà hành động đáng khinh bạc và xấu hổ như thế thì ai mà chấp nhận được vị thế của ông ta trong hiện tại này nữa. Một linh mục phản đạo làm xấu mặt CÔng giáo

Reply
avatar
22:17, 19/11/2016 delete

Là cha của nhiều con chiên, lẽ nào đây lại là thói hành xử của Linh mục Đặng Hữu Nam?! Côn đồ, hung hãn quá! Tốt đời, đẹp đạo là như thế sao?! Ông Nam Định lấy tay của chúa để che lấp cả mặt trời sao?! Nhầm to rồi Ông Đặng Hữu Nam ạ! Người dân việt nam, nhà nước việt nam luôn hòa đồng, bác ái, nhân đạo nhưng không phải nhu nhược để ai muốn làm gì thì làm đâu. Thực tế do nhiều nguyên nhân như trên không có nghĩa là giáo dân thì muốn làm gì thì làm, Cha nói gì con chiên đều răm rắp nghe theo nhé! Qua vụ này càng thấy bộ mặt thật của Cha Nam. Cần khởi tố bắt giam để xử lý những người có hành vi phạm tội Gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích,... theo bộ luật hình sự

Reply
avatar
22:21, 19/11/2016 delete

Nếu công dân là lương thì bị xử lý lâu rồi. Đề nghị các cơ quan pháp luật huyện Quỳnh lưu cần xử lý nghiêm minh, dứt điểm vụ này để tránh xảy ra mâu thuẫn kéo dài giữa người dân Lương, giáo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.Linh mục Nam đường đường là linh mục, là người hiểu biết nhưng sao lại có lời lẽ, hành động uy hiếp tinh thần 1 học sinh, đánh và tổ chức đánh người liệu có xứng đáng là thầy tu hay làm xấu bộ mặt giáo hội?

Reply
avatar
22:24, 19/11/2016 delete

đọc cách cư xử là biết việt gian nằm vùng trà trộn từ nhỏ đến lớn tôi luôn yêu quí và kính trọng tiếng nói của các linh muc . các cha . các thầy nghe rất ấm áp luôn ghi ấn tượng trong lòng tôi . đâu phải muốn khoác áo cha rồi nói năng lưu manh vu khống cho đạo công giáo là ai củng nghe đâu ? tôi tin ông này không phải là cha nhà dòng

Reply
avatar
22:31, 19/11/2016 delete

Đề nghị chính quyền, pháp luật việt nam. Nên bắt những kẻ cầm đầu biểu tình trái phép, và đã có ý coi thường pháp luật, chà đạp lên pháp luật của việt nam.
Vậy đã đến lúc pháp luật phải trừng trị thích đáng, đối với loại kẻ côn đồ như thế này.
- Đối với loại kẻ côn đồ như thế này thì đề nghị pháp luật của việt nam nên bắn!

Reply
avatar
22:54, 19/11/2016 delete

Giàu đấy, lắm tiền đấy, làm việc khoẻ đấy nhưng nhục lắm những tên dâm chủ à. nghề chửi thuê ăn tiền như thế này tính bằng đô la nhưng thay vào đó là sự khinh bỉ, nhục nhã của chính lũ dâm chủ này mang lại. Làm người không muốn lại đi làm con chó trung thành cho trời tây. Đáng buồn vì lũ dâm chủ này mang quốc tịch Việt Nam

Reply
avatar
23:02, 19/11/2016 delete

là những con người có tri thức ,tài năng hẳn hoi nhưng đáng tiếc thay chúng lại không biết sử dụng cái bộ não ,chất xám của mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đát nước mà trái lại chúng lại "nô lệ hóa" chính trí tuệ của mình để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn để từ đó cầm mũi giáo trực tiếp chống lại chính quyền,thật đáng khinh bỉ khi chúng alf những con người mang quốc tịch việt nam

Reply
avatar
23:04, 19/11/2016 delete

Bản chất xuyên tạc, bịa đặt của những kẻ vẫn luôn tự nhận mình là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam cũng như của những kẻ có tư tưởng thù địch, chống đối Việt Nam thì đã rõ ràng. Cũng đã có nhiều bài viết phân tích, vạch cho mọi người thấy rõ bộ mặt thật của chúng trong các thủ đoạn chống phá Việt Nam.Ấy thế mà cũng đăng lên mạng, cũng bình luận, giật tít công an đàn áp cuộc biểu tình này nọ. Rồi kiếm được ít tiền tài trợ của nước ngoài. Thế nhưng như thế cũng đủ để cho mọi người thấy rõ hơn cái sự mạt hạng trong hành động và trò kiếm tiền bẩn thỉu của đám dâm chủ - những người tự xưng là đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.

Reply
avatar
01:35, 20/11/2016 delete

Đặng Hữu Nam, ông ta lqf quỷ chứ không pải là người nữa rồi. Linh mục gì cái loại người hành động như vậy, ông ta đâu có xưng đáng làm linh mục nữa. Một người cha đạo đường đường chính chính chăn dắt cả một vùng giáo dân mà hành động đáng khinh bạc và xấu hổ như thế thì ai mà chấp nhận được vị thế của ông ta trong hiện tại này nữa. Một linh mục phản đạo làm xấu mặt CÔng giáo. Con ác quỷ này tôi tin chắc rằng dù xớm hay muộn ông ta nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi...

Reply
avatar
12:30, 20/11/2016 delete

những hành vi của Đặng Hữu Nam và đám người kích động đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm và cần khởi tố những người có liên quan trong đó với vai trò là người trực tiếp và xúi giục thì linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu sự trừng phạt xác đáng của pháp luật.

Reply
avatar
16:07, 20/11/2016 delete

một linh mục lại có những hành động côn đồ như vậy thì thật là không thể chấp nhận được, là một linh mục thì người ta phải hòa nhã, phải làm sao cho giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, hướng giáo dân đến những việc thiện, tốt đẹp. ở đây Đặng Hữu Nam luôn gây chia rẽ mọi người, chia rẽ giáo dân với chính quyền rồi làm ra những hành động hành hung người khác nữa, con người này cần phải bị pháp luật trừng trị thích đáng

Reply
avatar
Lê Phương
21:25, 20/11/2016 delete

Hành động tự ý đánh người như trên với một người bình thường đã là không thể chấp nhận được vì vi pham pháp luật, chứ chưa nói đến việc hành động đó lại là của một vị linh mục, một người mang danh “Chúa”, hàng ngày vẫn rao giảng, dăn dạy những điều nhân nghĩa cho các con chiên. Là một linh mục nhưng hành xử như một kẻ côn đồ, chợ búa như vậy có xứng đáng với một người khoác áo thầy tu? Trên rất nhiều diễn đàn, dư luận đã bày tỏ sự phẫn nộ, lên án đối với hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam. Không chỉ hành xử côn đồ khi tự tay đánh một em học sinh lớp 9 khiến em này bị chấn thương tâm lý phải nghỉ học, linh mục Đặng Hữu Nam lại còn lợi dụng vị thế của một “Cha đạo” để kích động những kẻ quá khích kéo đến đánh đập người đã can ngăn vụ việc. Có thể nói hành động đó thực sự đáng phải lên án và cần phải xử lý nghiêm.Điều đáng nói hơn, không phải chỉ có lần này, linh mục Đặng Hữu Nam từ lâu đã thể hiện bản chất của một linh mục cực đoan, lợi dụng hoạt động tôn giáo để can thiệp quá sâu vào chuyện đời, kích động những người nhẹ dạ, cả tin hoạt động theo ý đồ của mình.

Reply
avatar
10:05, 21/11/2016 delete

Với quyền lực của một linh mục, linh mục Đặng Hữu Nam từ lâu đã thể hiện bản chất của một linh mục cực đoan, lợi dụng hoạt động tôn giáo để can thiệp quá sâu vào chuyện đời, kích động những người nhẹ dạ, cả tin hoạt động theo ý đồ của mình. Trong thời gian qua, cộng đồng giáo dân đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán với những hoạt động như kích động giáo dân kéo lên trụ sở chính quyền gây áp lực, gây rối, làm mất an ninh trật tự, lợi dụng uy quyền của linh mục để kiếm chác một cách tàn nhẫn trên lưng của bà con giáo dân.

Reply
avatar
11:02, 22/11/2016 delete

Cái tên Đặng Hữu Nam không những đã quá quen không những với những người dân miền Trung mà còn với người dân cả nước vì những việc làm của ông ta khi lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên (nơi ông ta làm linh mục quản xứ) có nhiều hoạt động tụ tập đông người, gây rối, chống đối chính quyền núp dưới nhiều danh nghĩa khác nhau.

Reply
avatar
16:31, 22/11/2016 delete

Lúc không có quyền lực trong tay thì giả vờ nhân từ, tốt bụng, lương thiện để được cất nhắc, khi trong tay có một chút vị trí bắt đầu trở mặt ngay lập tức và biến thành quỷ ác lộ nguyên hình

Reply
avatar
22:30, 22/11/2016 delete

đặng hữu nam bây giờ ko còn bản chất linh mục nữa đâu nên đừng bỏ 2 chữ linh mục vào cho xúc phạm đạo thiên chúa nhé.linh mục tốt theo ý chúa là phải sống và dạy giáo dân sao cho tốt đời đẹp đạo.sống làm sao cho là phúc âm giữa lòng dân tộc chứu như thằng cha đặng hữu nam thì cái áo ko thể làm nên thầy tu được

Reply
avatar
linh tinh
20:29, 23/11/2016 delete

Những hành vi của Đặng Hữu Nam và đám người kích động đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm và cần khởi tố những người có liên quan trong đó với vai trò là người trực tiếp và xúi giục thì linh mục Đặng Hữu Nam phải chịu sự trừng phạt xác đáng của pháp luật. Điều này chính là thực thi công lý, đảm bảo chính cái gọi là quyền con người mà linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng bấy lâu, là hành động cần thiết để bảo vệ hình ảnh của hội đồng giám mục Việt Nam.

Reply
avatar
21:07, 23/11/2016 delete

Với những hành động trắng trợn, lố lăng, kệch cỡm, Anton Đặng Hữu Nam càng khiến cho người ta nhận thấy rõ được bộ mặt và bản chất quỷ dữ của mình, thực tế chỉ là một tên phản động không hơn không kém chui dưới lốt linh mục dùng những lời lẽ nhố nhăng, đầy bịa đặt của mình để mị dân, nhằm thực hiện âm mưu chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
21:10, 23/11/2016 delete

Pháp luật luôn công bằng với tất cả mọi người, chúng ta hãy cùng nhau chờ xem chắc chắn rằng những đối tượng này sẽ phải chịu hậu quả thích đáng cho những hành động sai trái mà họ đã gây ra cho xã hội. Đó là một kết cục không sớm thì muộn mà thôi.

Reply
avatar
22:06, 23/11/2016 delete

Một vị linh mục đáng ra phải chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên sao lại có hành động du côn như vậy được, phải chăng đạo đức của linh mục đã không còn, tư chất và nhân cách của những vị linh mục như Linh mục Đặng Hữu Nam thì thật đáng báo động và đáng lên án.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
17:28, 26/11/2016 delete

Tại buổi lễ, Linh mục đã “tường thuật” lại toàn bộ nội dung Công văn ngày 16/11/2016, UBND huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) thông báo một số hoạt động vi phạm pháp luật của Linh mục Đặng Hữu Nam gửi tới Giám mục Nguyễn Thái Hợp – Giám mục giáo phận Vinh, Linh mục Nguyễn Văn Đính – Quản hạt Thuận Nghĩa và các Linh mục trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Hắn định mị dân nữa đấy.

Reply
avatar
20:57, 28/11/2016 delete

Những luận điệu mà Linh mục Đặng Hữu Nam đưa ra bàn luận xung quanh nội dung Luật Tín ngưỡng, tôn giáo hoàn toàn là sự vu cáo không có căn cứ, thiếu thuyết phục. Thiết nghĩ, đã đến lúc các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý cứng rắn hơn với những hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước trong thời gian vừa qua của Linh mục Đặng Hữu Nam

Reply
avatar
21:00, 28/11/2016 delete

Đối với những kẻ có “thâm niên” lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Chính quyền như Đặng Hữu Nam thì lại coi việc Quốc hội thông qua Luật Tín ngưỡng, tôn giáo như là cái cớ để xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta “bóp nghẹt” tôn giáo, hòng bôi nhọ bức tranh tôn giáo ở Việt Nam.

Reply
avatar
21:03, 28/11/2016 delete

Tự do tôn giáo, tín ngưỡng không đồng nghĩa với việc không cần phải quản lý, luật ra đời để đưa người ta vào khuân khổ, vừa đảm bảo quyền lợi cho mọi người vừa hướng mọi người vào khuân phép cần phải tuân thủ, những khuân phép này cũng hoàn toàn không hề đi ngược lại với lợi ích của cộng đồng tôn giáo.

Reply
avatar
20:50, 07/05/2017 delete

trong giáo hội thiên chúa giáo Việt Nam mà có những vị cha xứ như thế này thì thật là nguy hiểm. hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn giáo dân có thể bị những lời mê hoặc này mà dẫn đến hành động chống đối chính quyền. đi ngược lại chân lý sống tốt đời đẹp đạo của giáo hội

Reply
avatar
21:13, 07/05/2017 delete

Sau tất cả, linh mục Đặng Hữu Nam đã lộ rõ bộ mặt của ông ta có những động thái, hành vi coi thường kỷ cương, phép nước bởi ông luôn biết sử dụng giáo dân vào mục đích hành vi xấu của ông ta bây giờ hành động hành ng của ông ta đã vượt quá mức cho phép, sau sự kiện này không biết giáo dân sẽ phản ứng thế nào. Đặng Hữu Nam thật là một kẻ không biết xấu hổ khi khoác trên mình chiếc áo linh mục. Mọi hành động của tên này quả làm xấu đi hình ảnh của Chúa và giáo hội.

Reply
avatar
21:51, 07/05/2017 delete

Một vị chủ chăn không làm đúng bổn phận của mình, không đưa lại đời sống ấm êm, yên bình cho bầy con chiên, một vị chủ chăn chuyên lợi dụng sự tôn kính của nhà thờ, thành đường để tuyên truyền xuyên tạc, nói xấu Đảng, nhà nước ta, dó là những gì chúng ta cảm nhận được về linh mục Đặng Hữu Nam. Không hiểu tại sao giáo hội công giáo VN lại có thể chứa chấp được con quỷ như thế này

Reply
avatar
21:53, 07/05/2017 delete

thằng này mà linh mục gì...thằng điên thì có .. ngủ mê giữa những tiêu chuẩn đạo đức được xác tín lôi kéo giáo dân đi ngược thánh ý Chúa ...đạo như thế là đạo bề ngoài, đạo nông cạn, hời hợt. ngu muội... cần phải nghiêm trị bằng đạo Luật của con người.

Reply
avatar
06:13, 08/05/2017 delete

Lời lẽ của y sặc mùi phản động và bố láo, hoàn toàn là vu khống, không có căn cứ. Đúng là một tê linh mục loạn ngôn, bố láo, chỉ thương đàn chiên bị chính người họ tin tưởng làm cầu nối cho trai tim họ đến với Chúa, thật đáng buồn, cha nam hãy xem lại những hành động không hè có bất cứ tính thương yêu tình cảm nào gành cho giáo dân, âm mưu chống đối ngày càng quyết liệt mà ta thấy cá chết chỉ là cái cớ mà thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon