CẬU BÉ UNG THƯ MƠ LÀM CSGT - VĨNH BIỆT EM NGƯỜI "CẢNH SÁT" KIÊN CƯỜNG!

16:39
Dân Việt - Như đã đưa tin, chiều ngày 3/11, khi thông tin em Đỗ Tuấn Dũng (11 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), bé trai bị ung thư máu từng khiến cộng đồng rơi nước mắt với mơ ước làm CSGT trút hơi thở cuối cùng, rất nhiều trạng thái cảm động được cộng đồng mạng chia sẻ trước sự ra đi của em.
Còn nhớ gần một năm trước, Đỗ Tuấn Dũng (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) - bệnh nhi ung thư máu là nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích được Phòng CSGT Đà Nẵng giúp thực hiện ước mơ được làm Cảnh sát giao thông đúng ngày sinh nhật em tròn 10 tuổi vào sáng 21/11/2015, tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng.

Bé Dũng được Đại tá Lê Ngọc giúp đỡ để thực hiện ước mơ làm CSGT trong đúng ngày sinh nhật của mình.
Ước mơ của em là một lần được khoác lên mình màu áo cảnh sát giao thông và được làm công việc của người cảnh sát. Các chiến sĩ Phòng CSGT Đà Nẵng đã giúp Dũng thực hiện ước mơ của mình. Câu chuyện cổ tích này được thực hiện sau khi một nữ bác sĩ trực tiếp điều trị cho Dũng biết ước mơ cháy bỏng được làm CSGT của em. Vị bác sĩ này đã gọi cho PC67 Đà Nẵng nhờ trợ giúp và nhận được sự đồng ý. Đích thân Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng đã trao còi, gậy ma-trắc cho em Đỗ Tuấn Dũng để biến ước mơ trở thành chiến sĩ CSGT của em thành hiện thực.
Dũng đã cùng tổ tuần tra của mình dừng một trường hợp điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông. Dũng tiến lại gần “người vi phạm” và thực hiện thuần thục điều lệnh, chào hỏi, nêu ra hành vi vi phạm và đề nghị kiểm tra giấy tờ, lập biên bản xử phạt, đúng như ước nguyện của em.
Nhiều người tự hỏi tại sao một cậu bé trừng 10, 11 tuổi mà lại có ước mơ làm CSGT? Có người hỏi rằng tại sao em không mơ ước làm kỹ sư hay bác sĩ hay một công việc nhàn hạ nào đó như nhân viên văn phòng mà lại là một nghề vất vả như CSGT? Chắc hẳn em phải có một tình cảm rất mãnh liệt với lực lượng cảnh sát giao thông và mến thương hình ảnh người chiến sĩ CSGT không quản mưa nắng, bão bùng làm nhiệm vụ và giúp đỡ người dân trong khó khăn, hoạn nạn và em cũng muốn góp một chút sức lực của mình vào việc nhắc nhở người vi phạm chấp hành đúng theo luật lệ giao thông đã đề ra, góp phần giúp cho xã hội trở nên văn minh hơn.
Cảm ơn các anh CSGT Đà Nẵng đã giúp em biến mơ ước thành hiện thực khi mà được đứng vào hàng ngũ CSGT làm những công việc mà em yêu thích bấy lâu nay. Việc làm của các anh không chỉ thể hiện lòng yêu thương giữa người với người mà còn là động lực to lớn cho một cậu bé vượt qua những đau đớn trong các lần điều trị. Và các anh cũng rất thân mật gọi em là “đồng đội”. Một lần nữa, xin cảm ơn hành động cao đẹp của các anh.
Có thể thấy rằng, một đứa trẻ mang trong mình căn bệnh quái ác mà đã luôn có suy nghĩ sẽ làm một cái gì đấy để xây dựng quê hương, đất nước Vậy mà, trong xã hội này còn tồn tại một bộ phận người luôn tìm mọi cách để hủy hoại đất nước, muốn đất nước này không còn nền độc lập, dân chủ bằng các việc làm như: kích động nhân dân gây mất ANTT; xuyên tạc, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng,… Hay nhiều đối tượng xuyên tạc, chia rẽ giữa quần chúng nhân dân với lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung. Chúng cho rằng “lực lượng công an xa dân, mị dân” nhưng xin thưa rằng mọi khó khăn, hoạn nạn thì người đầu tiên mà người dân nghĩ tới đó là các anh công an. Nếu không có các anh, chắc xã hội này chẳng còn yên ổn như ngày hôm nay.
Giờ đây em đã đi xa, nhưng cái tên Đỗ Tuấn Dũng sẽ còn được nhắc mãi trong lực lượng CSGT Đà Nẵng. Một cậu bé có một ước mơ hết sức cao cả, một nghị lực phi thường chống chọi căn bệnh ung thư sẽ là tấm gương sáng cho những em nhỏ khác noi theo. Và hình ảnh của em cũng là một sự tủi hổ cho những kẻ khỏe mạnh nhưng luôn tìm mọi cách chống phá đất nước tươi đẹp này. Mong rằng, nếu có kiếp sau thì em sẽ được làm công việc đúng như mơ ước của mình để góp sức vào việc xây dựng xã hội giàu đẹp.  

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
08:53, 06/11/2016 delete

Có thể thấy rằng, một đứa trẻ mang trong mình căn bệnh quái ác mà đã luôn có suy nghĩ sẽ làm một cái gì đấy để xây dựng quê hương, đất nước Vậy mà, trong xã hội này còn tồn tại một bộ phận người luôn tìm mọi cách để hủy hoại đất nước, muốn đất nước này không còn nền độc lập, dân chủ bằng các việc làm như: kích động nhân dân gây mất ANTT; xuyên tạc, bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng,… Hay nhiều đối tượng xuyên tạc, chia rẽ giữa quần chúng nhân dân với lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và lực lượng công an nhân dân nói chung. Chúng cho rằng “lực lượng công an xa dân, mị dân” nhưng xin thưa rằng mọi khó khăn, hoạn nạn thì người đầu tiên mà người dân nghĩ tới đó là các anh công an. Nếu không có các anh, chắc xã hội này chẳng còn yên ổn như ngày hôm nay.

Reply
avatar
10:31, 06/11/2016 delete

Đúng là trên đời này không nói trước được điều gì cả, có những việc tưởng chừng không ai thích nhưng mà thực sự thì cái gì đúng vẫn được xã hội quý trọng và yêu mến thôi, tôi thấy rằng qua đây chính tôi cũng thấy nên suy nghĩ lại về những người mà suốt ngày mở miệng ra là chửi cảnh sát giao thông thôi. Không biết họ có thành kiến gì chẳng?

Reply
avatar
15:16, 06/11/2016 delete

Một cậu bé có một ước mơ hết sức cao cả, một nghị lực phi thường chống chọi căn bệnh ung thư sẽ là tấm gương sáng cho những em nhỏ khác noi theo. Và hình ảnh của em cũng là một sự tủi hổ cho những kẻ khỏe mạnh nhưng luôn tìm mọi cách chống phá đất nước tươi đẹp này. Mong rằng, nếu có kiếp sau thì em sẽ được làm công việc đúng như mơ ước của mình để góp sức vào việc xây dựng xã hội giàu đẹp.

Reply
avatar
linh tinh
17:58, 06/11/2016 delete

Cái tên Đỗ Tuấn Dũng sẽ còn được nhắc mãi trong lực lượng CSGT Đà Nẵng. Một cậu bé có một ước mơ hết sức cao cả, một nghị lực phi thường chống chọi căn bệnh ung thư sẽ là tấm gương sáng cho những em nhỏ khác noi theo.

Reply
avatar
20:10, 06/11/2016 delete

Tưởng em khỏi rồi. Hóa ra như vậy. Thật thương em và gia đình em. Mong gia đình vượt qua nỗi buồn này. Ung thư không từ một ai kể cả những đứa trẻ. Xin đừng đầu độc thực phẩm cho mọi người. Hãy vì cộng đồng đừng vì lợi nhuận trước mắt mà đánh mất tương lai của nhiều người.Xin chia buồn cùng gia đình em. Cầu cho vong linh em sớm siêu thoát, ở thế giới bên kia em sẽ thực hiện những ước mơ mà em mong muốn ở cõi tạm này nhé.

Reply
avatar
21:12, 06/11/2016 delete

Cái tên Đỗ Tuấn Dũng sẽ còn được nhắc mãi trong lực lượng CSGT Đà Nẵng. Một cậu bé có một ước mơ hết sức cao cả, một nghị lực phi thường chống chọi căn bệnh ung thư, đúng là có ước mơ thì sẽ có hiện thực, mong rằng câu bé của ta đã mãn nguyện khi ra đi.

Reply
avatar
21:50, 06/11/2016 delete

ĐÚng là một cậu bé kiên cường, tôi hy vọng rằng sau những suy nghĩ này sẽ có thêm những người yêu thích nghề cảnh sát giao thông hơn nữa, để nó có thể trở thành một xu thế, mọi người có thể có cái suy nghĩ, cái nhìn nhận về một nghề tôi nghĩ rằng cũng nhiều vất vả và cũng có nhiều cống hiến cho xã hội này.

Reply
avatar
21:52, 06/11/2016 delete

đọc tin cháu mắt có có gì đấy buồn man mác trong lòng.cậu bé chỉ với một ước mơ tốt đẹp giữ gìn an toàn giao thông cho mọi người cho xã hội thôi mà,sao căn bệnh quái ác đã cướp em đi sớm thế.xin gửi lời chia buồn tới gia đình cháu và mong cảnh sát giao thông đã nẵng hãy hoàn thành nốt di nguyện của cháu.đưa hình ảnh CAND trở nên đẹp và thân thiện trong lòng dân,đảm bảo tốt an ninh trật tự cho xã hội này

Reply
avatar
13:05, 07/11/2016 delete

Nhìn em giống CSGT thật. Một hành động hết sức nhân văn của SSGT Đà Nẵng. CSGT ĐN đã có nhiều lần không phạt khách phương xa đến chạy xe lộn đường do chưa quen địa phương đồng thời hướng dẫn tận tình khách.Xin cảm ơn Cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã giúp cho ước mơ nhỏ nhoi ấy trở thành hiện thực. Cầu mong căn bệnh ung thư ấy sẽ tự biến mất khỏi cơ thể của em và Sau này em sẽ trở thành CSGT thực thụ.

Reply
avatar
13:07, 07/11/2016 delete

Còn nhớ, cách đây gần 1 năm, Tuấn Dũng rất vui sướng khi được khoác trên mình bộ đồ cảnh phục của cảnh sát giao thông. Cậu bé còn được ngồi lên xe dẫn đường của cảnh sát giao thông, rành rọt tuyên truyền cho mọi người về luật giao thông như một cảnh sát giao thông thực thụ.“Em vui mà sao ai cũng khóc”.

Reply
avatar
13:09, 07/11/2016 delete

Em vui mà tôi cũng khóc khi đọc bài viết này. Cám ơn CA Đà Nẵng, BS Lê Na và những người đã tham gia giúp cho em thực hiện được ước mơ của mình dù chỉ một lần trong đời. Cám ơn đời, cám ơn người. Chúc em sức khoẻ tốt và may mắn vượt qua bệnh tật.Đôi khi có những ước mơ thật giản dị nhưng mãi mãi ko thể thực hiện. Chúc mừng em đã thực hiện dc một lần ước mơ.

Reply
avatar
13:11, 07/11/2016 delete

Thật sự xúc động! Đâu đó vẫn còn những hình ảnh thật đẹp đẽ để thực hiện ước mơ của một cậu bé 11 tuổi. Cám ơn tập thể bác sĩ bệnh viện ung bướu, các cán bộ chiến sĩ PC 67-Công an TP Đà nẵng & các bạn cho tôi biết Đà Nẵng là một thành phố xứng đáng để sống & làm việc. hình ảnh công an Đà Nẵng rất thân thiện với người dân, nếu tôi là người dân Đà Nẵng, sau khi đọc bài này ra đường cũng sẽ chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. Không vi phạm để làm phiền những con ngườ tuyệt vời này. Hy vọng Đà Nẵng luôn là thành phố "đáng sống"!!

Reply
avatar
13:14, 07/11/2016 delete

Cháu à hãy yên nghỉ nha có lẽ cháu sẽ đến một thế giới thật tươi đẹp tại sao ông trời lại chớ trêu đến như vậy hy vọng mẹ cháu sẽ cố gắng sống cảm ơn cháu đã cho chú nghị lực sống.Là một phụ huynh tôi nghĩ ngươi đau khổ nhất là mẹ cháu. Người ở lại là người đau khổ nhất... Haizz. Kiếp người ngắn ngủi, hãy sống sau khi mình chết mình cười còn những người chung quanh khóc vì thương tiếc.

Reply
avatar
13:16, 07/11/2016 delete

Năm ngoái nhìn em mặc bộ CSGT mà thấy thương em, cầu mong cho em khỏe mạnh để ước mơ của em sẽ thành hiện thực. Vậy mà em đã ra đi mãi mãi, chúc em hoàn thành ước mơ ở thế giới bên kia nhé. Thương em nhiều.Con yên nghỉ thanh thả nhé, kiếp sau con sẽ vẫn là người nhiệt huyết như mong ước của con con nhé !

Reply
avatar
13:17, 07/11/2016 delete

với những hình ảnh đầy tình người của CSGT Đà Nẵng tôi cảm kích. Con người Đà Nẵng tốt bụng đã sinh ra một đội ngũ CSGT thật đáng tự hào. Cảm ơn các anh! Mong linh hồn cháu Dũng siêu thoát bình an nơi chín suối!Mong con yên nghỉ nơi 9 suối, thật sự năm ngoái cô đã xem video con làm chiến sĩ công an, lúc đấy cô rất xúc động và hôm nay nghe tin con đã ra đi cô chỉ biết cầu nguyện cho con, hãy yên nghỉ và phù hộ cho mẹ con, con nhé.

Reply
avatar
14:17, 07/11/2016 delete

Một cậu bé đầy nghị lực, với một ước mơ cũng đầy cao quý, mong cho em được an nghỉ, ước mơ của em chắc chắn sẽ có rất rất nhiều những người khác chung tay cùng thực hiện.

Reply
avatar
Siêu Nhân
14:46, 09/11/2016 delete

Việc đáp ứng nguyện vọng của cháu bé đối với các anh cảnh sát giao thông là một hành động nhân văn, một cách ứng xử cao đẹp giữa con người với nhau. các anh đã không phân biệt giai cấp, giàu nghèo, địa vị xã hội. Mặc dù các anh cũng bề bộn bao lo toan cho cuộc song, cho công việc nhưng với nghĩa tử là nghĩa tận các anh vẫn giành cho phút cuối cuộc đời của cháu được thực hiện ước mơ làm mọt người công dân có ích một hoài bão được đóng góp cho xã hội.Ấy vậy mà hiện nay vẫn còn bao thanh niên khỏe mạnh, được ăn học tử tế mà không chịu tư duy hướng đến những ước mơ đẹp. Mà suốt ngày chỉ thích chống phá, không chịu lao động, lười being, sinh ra trông chờ vào tài trợ của người khác để phải làm tay sai cho chúng. Đó là cái rẩn chủ rởm, chúng hãy mở to mắt mà học tập cháu bé kia kìa, tiếc là chúng mày không chết thay cho cháu để đất nước này sạch bóng quân thù và giữ lại những người con ưu tú như cháu. Tội nghiệp cháu quá, cầu mong cho linh hồn cháu nhanh siêu thoát.

Reply
avatar
23:36, 12/11/2016 delete

Thật sự khi đọc qua thông tin này tôi không cầm được nước mắt. Có lẽ vì em ấy đáng thương. Hay số phận quá bất công với em ấy. Mong ước rằng kiếp sau em sẽ thực hiện ước mơ. Chia buồn cùng gia đình em. Tiễn biệt em chàng trai nhỏ nghị lực. Thật cảm động, kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, con ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ với những ước mơ còn để lại, nhưng ý nghĩa về nghị lực và tính nhân văn vẫn còn nguyên vẹn, adidaphat. Cầu mong linh hồn con sớm siêu thoát.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon