DÂN BIỂU CHRIS HAYES HÃY THÔI “NỐI GIÁO CHO GIẶC”!

22:57
Vô Danh
“Cơ quan ngôn luận” của tổ chức khủng bố Việt Tân đưa tin: Dân biểu Chris Hayes trong bài phát biểu trước Quốc hội Úc ngày 24/11 vừa qua đã lên tiếng về một loạt vi phạm nhân quyền tại Việt Nam trong việc bắt giữ ba người hoạt động và blogger nổi tiếng gồm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu.
Điều dễ nhận thấy trong bài phát biểu của Dân biểu Chris Hayes có nội dung hoàn toàn là những quy kết, vu cáo vô căn cứ. Dựa trên những thông tin sai lệch, vị Dân biểu người Úc đã đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu đó là các “tù nhân chính trị”, “nhà hoạt động chính quyền”. Rõ ràng, đây là sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.

Hãy thôi “nối giáo cho giặc”! (Ảnh Internet)
Cần khẳng định, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến hay hoạt động cho “dân chủ”, “nhân quyền”; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của các đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Trước tiên về Nguyễn Văn Đài. Mặc dù, mang danh là một luật sư nhưng thay vì “sống bằng nghề” Nguyễn Văn Đài đã tự chọn cho riêng mình một ngã rẽ độc hành. Năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” và trong phiên tòa phúc thẩm đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 4 năm tù giam.
Ra tù chưa được bao lâu, “ngựa quen đường cũ” Nguyễn Văn Đài lại quay lại với cái “nghề” chống phá đất nước. Mỗi khi được nhận được nguồn “đô la” tài trợ từ các quan thầy ở hải ngoại, Đài lại nhiệt tình phát ra những thông tin, tài liệu chống Đảng và Nhà nước. Vẫn là những luận điệu cũ rích, Đài kêu ra rả suốt ngày về cái gọi “đa nguyên đa đảng”; vu cáo, bịa đặt trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam… Và việc bị Cơ quan điều tra thi hành lệnh bắt, khám xét để điều tra về tội tuyên truyền chống Nhà nước lần thứ 2 như là một hệ quả tất yếu đối với Nguyễn Văn Đài.
Trong khi đó, Cấn Thị Thêu cũng không phải là gương mặt lã lẫm gì đối với người dân phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, hô biểu có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Việc vi phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu là mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần (1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng), nhưng Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu là vào ngày 10/6 vừa qua Cấn Thị Thêu đã bị bị Cơ quan CSĐT, Công an Quận Đống Đa thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS.
Và nếu so với Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng không phải là một dạng vừa. Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.
Bên cạnh đó, Blogger Mẹ Nấm còn tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Tuy nhiên, “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt”, “Gieo nhân nào gặt quả nấy”,  ngày 10/10 vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, BLHS.
Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế, quốc gia hay một cá nhân nào có quyền và có khả năng yêu cầu Nhà nước Việt Nam “phải thả ngay và vô điều kiện các nhà hoạt động nhân quyền phạm pháp”.
Vậy có thể thấy, việc Dân biểu Dân biểu Chris Hayes “lên tiếng cho ba nhà hoạt động nhân quyền VN” chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
Nhân danh công lý
18:51, 27/11/2016 delete

Việc Dân biểu Dân biểu Chris Hayes “lên tiếng cho ba nhà hoạt động nhân quyền VN” chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.

Reply
avatar
19:16, 27/11/2016 delete

việc ủng hộ cho các thành phần chống phá, tự gắn cho chúng cái mác là những người bất đồng chính kiến. cái mác đó chỉ thể hiện cái ý thức chống đối của vị dân biểu này đối với cộng sản và nhà nước chxhcn việt nam mà thôi.

Reply
avatar
Lệ Thu
22:47, 27/11/2016 delete

Nếu Dân biểu Chris Hayes hoặc bất cứ ai theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của các đối tượng như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài và Cấn Thị Thêu. Đây là các đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước. Cần khẳng định, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến hay hoạt động cho “dân chủ”, “nhân quyền”; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam.Chris Hayes “lên tiếng cho ba nhà hoạt động nhân quyền VN” chẳng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Đây là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
22:26, 28/11/2016 delete

Điều dễ nhận thấy trong bài phát biểu của Dân biểu Chris Hayes có nội dung hoàn toàn là những quy kết, vu cáo vô căn cứ. Dựa trên những thông tin sai lệch, vị Dân biểu người Úc đã đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu đó là các “tù nhân chính trị”, “nhà hoạt động chính quyền”. Rõ ràng, đây là sự xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam

Reply
avatar
14:59, 29/11/2016 delete

ông ta đâu có hiểu những vấn đề đang xảy ra ở Việt Nam, ông ta hành động theo những gì người khác nói với ông, và việc người ta nói thì lại không chính xác, vậy nên mới có sự sai lầm ở đó

Reply
avatar
17:23, 30/11/2016 delete

Cần khẳng định, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành động vi phạm pháp luật. Ở Việt Nam, không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến hay hoạt động cho “dân chủ”, “nhân quyền”; chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định pháp luật của Việt Nam. Những kẻ đag hàng ngày lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá Việt Nam là những kẻ khủng bố, pha shoaij, kẻ thù của người dân Việt nam.

Reply
avatar
08:58, 01/12/2016 delete

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Trong khi đó, Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế, quốc gia hay một cá nhân nào có quyền và có khả năng yêu cầu Nhà nước Việt Nam “phải thả ngay và vô điều kiện các nhà hoạt động nhân quyền phạm pháp”. Lời phát biểu của Dân biểu Chris Hayes là việc làm không thể chấp nhận, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon