HÃY ĐỂ PHÁP LUẬT ĐƯA RA PHÁN QUYẾT CÔNG BẰNG VÀ KHÁCH QUAN CHO CẤN THỊ THÊU

22:15
Vô Danh
Theo loan báo từ JB Nguyễn Hữu Vinh qua một bài viết với tựa đề “Cấn Thị Thêu, người phụ nữ can trường” được đăng tải trên Blog RFA thì phiên tòa xét xử phúc thẩm Cấn Thị Thêu về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11/2016. Vẫn theo JB Nguyễn Hữu Vinh thì vào ngày chủ nhật 27/11 vừa qua, dưới sự chủ trì của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tại nhà thờ Thái Hà đã diễn ra “Thánh lễ cầu nguyện cho Cấn Thị Thêu” trong một không khí được cho là “hết sức đông đúc và nhiều tình cảm xúc động”.

Cấn Thị Thêu (Ảnh Internet)
Vẫn bằng những luận điệu chống phá quen thuộc, JB Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đưa ra những thông tin sai sự thật, dựng lên nhiều “giả thuyết” xung quanh phiên tòa xét xử Cấn Thị Thêu nhằm vu cáo Việt Nam vi phạm các quyền con người về dân sự, chính trị, kinh tế xã hội và văn hóa khi cho rằng đây là “phiên tòa bỏ túi dù quan tòa không đưa ra được bằng chứng nào về sự vi phạm luật pháp của bị cáo thì quan tòa vẫn đóng đinh cái án được xác định trước khi quyết định mở phiên tòa”. Thậm chí, hai nhà “dân chủ” có thâm niên trong việc chống phá Chính quyền này còn không tiếc lời “ca ngợi” một đối tượng phạm pháp như Cấn Thị Thêu là “một phụ nữ kiên cường trong cuộc chiến chống cướp đất”, “một thủ lĩnh đi tiên phong trong các cuộc xuống đường biểu tình đòi quyền lợi cho dân oan”…. 
Tuy nhiên, nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Cấn Thị Thêu. Đây là đối tượng có nhiều tiền án tiền sự về những hoạt động “dân oan” nhưng thực chất là chống đối Chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Cấn Thị Thêu cũng không phải là gương mặt lã lẫm gì đối với người dân phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và các vùng lân cận. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ.
Bắt đầu từ năm 2008, Cấn Thị Thêu được đám “dân chủ” tự xưng và các đối tượng, thế lực thù địch trong và ngoài nước nuôi dưỡng, kích động và dựng lên làm “thủ lĩnh” một nhóm người dân thiếu hiểu biết, lười lao động, dễ bị xúi giục với mác “dân oan Dương Nội”, chúng còn in áo đồng phục chằng chịt những nội dung xuyên tạc, bịa đặt về các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với mác “dân oan”, nhiệm vụ chính của Cấn Thị Thêu khi làm “thủ lĩnh” đó là phải luôn xúi giục được đám người này đến các khu vực trụ sở các cơ quan của Trung ương và TP.Hà Nội đưa đơn khiếu kiện về đền bù đất đai... Mặc dù, nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giửi quyết kiến nghị, khiếu nại của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội, nhưng đối tượng vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Đáng chú ý, tuy mang hình ảnh là một “dân oan” bị chính quyền “cướp đất” nhưng người ta lại thấy sự giàu lên trông thấy của gia đình Cấn Thị Thêu với hàng nghìn m2 đất làm trang trại tại Hòa Bình với thu nhập bình quân hàng tháng vào khoảng trên dưới 60 triệu đồng. Có thể nói, “nghề khiếu kiện đội lốt dân oan” được Cấn Thị Thêu và gia đình coi như là cái cách để làm giàu một cách bất chính.
“Gieo gió ắt gặp bão”, tháng 4/2014, Cấn Thị Thêu bị bắt và bị xử phạt 15 tháng tù giam về tội danh “Chống người thi hành công vụ”. Từ cuối năm 2015 đến nay, Thêu đã 4 lần bị xử phạt hành chính nhưng với bản chất lưu manh, người đàn bà này vẫn không tỏ ra ăn năn, hối cải. “Ngựa quen đường cũ” khi vừa ra tù, được sự kích động từ các đối tượng chống đối, Cấn Thị Thêu lại tiếp tục con đường núp bóng “dân oan” để chống phá chính quyền.
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và tái phạm nhiều lần của Cấn Thị Thêu, ngày 10/6/2016, cơ quan CSĐT quận Đống Đa đã thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với bị can này. Ngày 20/9/2016, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cấn Thị Thêu về tội gây rối trật tự công cộng.
Theo cáo trạng của VKSND quận Đống Đa, khoảng 9h ngày 8/4/2015, tại trước cửa trụ sở tiếp dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cấn Thị Thêu cùng một số đối tượng có hành vi tụ tập đông người, sau đó có biểu hiện kích động quá khích, giơ các khẩu hiệu, băng rôn, lao xuống lòng đường, nằm ra đường gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh. Đồng thời gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động bình thường của các cơ quan trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, ảnh hưởng tới nhu cầu chính đáng của những người đến làm việc và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của nhân dân trong khu vực.
Căn cứ vào các chứng cứ, kết quả tranh luận, tài liệu đã được thẩm tra Hội đồng xét xử đã đã tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng, quy định tại Điều 245 BLHS.
Vậy có thể thấy, với việc vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
22:42, 28/11/2016 delete

hiến pháp và bộ luật hình sự căn cứ rõ ràng ra đấy.vi phạm đến đâu thì xử lí đến đấy cần gì nói nhiều cho tốn giấy bút.Vn cũng cần có luật pháp riêng và cần phải bảo vệ cái luật ấy nghiêm minh mới giữ vững chế độ đc.tuyệt đối ko thể để nước ngoài nó can thiệp vào công việc nội bộ như thế này của ta

Reply
avatar
23:04, 28/11/2016 delete

cho dù luật pháp đã rành rành ra như vậy nhưng với bản chất chày cối, lầy lội của mình thì các nhà rân chủ vẫn tìm cách ngụy biện cho cấn thị thuê được. manh động hơn nữa là một số kẻ còn đòi phủ nhận luật hình sự của việt nam, không biết chúng lấy tư cách gì ra mà nói như vậy đây.

Reply
avatar
14:55, 29/11/2016 delete

Với vi phạm này của mụ ấy mà bị có 20 tháng tù thì quá nhẹ
" vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./."

Reply
avatar
15:38, 29/11/2016 delete

Đã phạm tội, đã vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây là điều hiển nhiên. Nhưng tôi thấy pháp luật Việt nam còn quá khoan dung với bọn này. Vi phạm, chống phá, phá hoại đủ các kiểu, vậy mà mức án có 20 tháng tù. Đúng là quá khoan hồng với mụ này. Mụ này mà bảo là cảnh tỉnh thì khó lắm, chỉ có tẩy não may ra mới cảnh tỉnh được, chứ còn không thì chịu, vì tiền nó ngấm vào máu mụ rồi, không làm thì lấy gì mà ăn, mà chơi.

Reply
avatar
Người tử tế
17:42, 29/11/2016 delete

Với việc vi phạm luật mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật; mặc dù, đã bị răn đe, xử lý nhiều lần nhưng Cấn Thị Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hoạt động vi phạm pháp luật. Việc TAND quận Đống Đa, Hà Nội tuyên phạt Cấn Thị Thêu 20 tháng tù giam là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
16:46, 30/11/2016 delete

Cấn Thị Thêu cũng không phải là gương mặt lã lẫm gì đối với người dân phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội và các vùng lân cận. Bởi lẽ, Cấn Thị Thêu thường xuyên có hành vi kích động và cùng một số công dân phường Dương Nội tụ tập đông người khiếu kiện, chây ỳ ở các địa phương tại Hà Nội. Núp bóng đòi quyền lợi trong lĩnh vực đền bù đất đai nhưng thực chất là tụ tập đông người biểu tình, căng băng rôn, biểu ngữ có nội dung chống Đảng, Nhà nước, nằm ra lòng đường cản trở giao thông, hò hét, lăng mạ chính quyền, gây rối an ninh trật tự tại một số khu vực là trụ sở của cơ quan Nhà nước và địa điểm ngoại giao trong nhiều giờ. Một kẻ đội lốt dân oan để kiếm tiền, ai mà còn lạ nữa.

Reply
avatar
22:15, 30/11/2016 delete

cấn Thị Thêu là một đối tượng khác. Ả vốn chẳng được học hành đến nơi đến chốn. Thế nhưng dưới sự kích động của các thế lực thù địch từ bên ngoài, nhưng mụ ta đã trở thành một con bài quan trọng trong âm mưu kích động nhân dân biểu tình của chúng. Dưới danh nghĩa là khiếu kiện đất đai, ả đã kích động tụ tập đông người, căng băng rôn, khẩu hiệu, chây ỳ gây mất trật tự tại các cơ quan hành chính nhà nước và địa điểm ngoại giao trong thời gian dài gây bức xúc cho nhân dân. Dù đã bị xử lý hành chính nhiều lần, nhưng với bản tính “thân lừa ưa nặng”, với sự tự tin có các thế lực thù địch chống lưng cùng với sự coi thường pháp luật một cách có hệ thống, mụ ta vẫn tiếp tục thách thức các cơ quan chức năng. Và cũng như Nguyễn Văn Đài, Cấn Thị Thêu đã bị bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.

Reply
avatar
22:17, 30/11/2016 delete

Và kết cục đối với Cấn Thị Thêu thì chúng ta cũng đã biết, Hội đồng xét xử cho rằng, tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Cấn Thị Thêu không thành khẩn khai báo nhằm mục đích trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật, lý do kháng cáo của bị cáo kêu oan và quan điểm bào chữa của luật sư là không có căn cứ để chấp nhận

Reply
avatar
22:34, 30/11/2016 delete

Cấn Thị Thêu đã có 1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ và 4 tiền sự đều về hành vi gây rối trật tự công cộng. Tiền án của bị cáo chưa được xóa án tích theo quy định pháp luật, nên phạm tội lần này, bị cáo thuộc trường hợp tái phạm, cần áp dụng mức hình phạt tù có thời gian, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới đảm bảo đủ tác dụng cải tạo, giáo dục đối với bị cáo và đáp ứng được yêu cầu răn đe, phòng ngừa tội phạm.

Reply
avatar
11:10, 01/12/2016 delete

Cấn Thị Thêu đã phải trả giá cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình một cách thích đáng. Tòa đã tuyên Cấn Thị Thêu y án Sơ thẩm với 20 tháng tù. Sự ngoan cố đến mức ngu dốt của Thêu đã không mang lại cho Thêu và gia đình một kết cục tốt đẹp. Hi vọng bài học này sẽ cảnh tỉnh những kẻ đang lấy Cấn Thị Thêu làm tấm gương để học tập.

Reply
avatar
13:49, 15/02/2018 delete

ở chế độ nào cũng có người tốt kẻ xấu cũng có quan tham cũng có người vì dân cái sai thì lên án người vì dân fải tôn trọng.nhưng chửi chế độ Cộng sản thì còn thêu này ko khác 1 con điên vì bao người đổ mồ hôi xương máu để bảo vệ xây dựng Tổ quốc chế độ này. chỉ vì cục xương bọn 3/// cho mày mà con thêu nỡ quay lưng chối bỏ những gì đất nước đã cho mày ư,ko có chế độ này Tổ quốc này mày có kuộc sống này ko hả con vô học thêu vói 1 lũ súc vật kia./

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon