LƯU VĂN VỊNH VÀ CÁI GIÁ CỦA SỰ NGÔNG CUỒNG

09:37
Vô Danh
Ngày 6/11/2016, Lưu Văn Vịnh đã bị công an TP.HCM bắt khẩn cấp tại nhà riêng tại phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân. Vậy là sau gần 4 tháng kể từ khi tuyên bố thành lập và giữ vai trò “chủ tịch” của cái gọi là “Liên minh Dân tộc tự quyết”, Lưu Văn Vịnh đã chính thức bị “sờ gáy”.
Lưu Văn Vịnh (Ảnh Internet)
Lưu Văn Vịnh, SN 1967, quê tại Cầm Giàng, Hải Dương. Dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ”, Lưu Văn Vịnh được biết đến là một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-U và Dòng Chúa cứu thế. Đây là 2 hội, nhóm hoạt động ngoài vòng pháp luật, núp danh xã hội dân sự và tôn giáo để hoạt động chống phá chính quyền.
Qua FB (Vịnh Lưu) cho thấy, Lưu Văn Vịnh thường xuyên tham gia vào các cuộc biểu tình trái pháp luật từ Nam ra Bắc, công khai ủng hộ cho đám tự nhận là “dân oan” Dương Nội do đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự Cấn Thị Thêu cầm đầu. Bên cạnh đó, trên trang FB cá nhân Lưu Văn Vịnh còn thường xuyên đăng tải các thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Được sự giật dây của đám cờ vàng ở hải ngoại, ngày 15/7/2016, Lưu Văn Vịnh tuyên bố lập cái gọi là “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” do chính y làm “Chủ tịch” với mục tiêu đòi ĐCS VN trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng. Sau đó, tổ chức của Vinh đã được Nguyễn Chí Trung tự xưng là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt Nam Dân chủ Xã hội Đảng” ra quyết định tham gia “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết”. Cùng đó, Nguyễn Thế Quang, tự nhận là “Chủ tịch đảng Dân Chủ Việt” và “Tổng thống Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Lưu Vong” ra “thông báo” ủng hộ “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” của Vịnh.
Sau chuỗi hành vi coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và xã hội việc Lưu Văn Vịnh vướng vào vòng lao lý là một hệ quả tất yếu. Theo đó, Lưu Văn Vịnh bị bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo điều 79 BLHS. 
Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
“Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm”.
Có thể thấy, việc Cơ quan công an TP.HCM thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lưu Văn Vịnh là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Lưu Văn Vịnh đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
10:00, 08/11/2016 delete

Sau chuỗi hành vi coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và xã hội việc Lưu Văn Vịnh vướng vào vòng lao lý là một hệ quả tất yếu. Theo đó, Lưu Văn Vịnh bị bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo điều 79 BLHS. Đây là cái giá mà y phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Reply
avatar
10:03, 08/11/2016 delete

Có thể thấy, việc Cơ quan công an TP.HCM thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lưu Văn Vịnh là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Lưu Văn Vịnh đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình

Reply
avatar
10:15, 08/11/2016 delete

Được sự giật dây của đám cờ vàng ở hải ngoại, ngày 15/7/2016, Lưu Văn Vịnh tuyên bố lập cái gọi là “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” do chính y làm “Chủ tịch” với mục tiêu đòi ĐCS VN trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng. Sau đó, tổ chức của Vinh đã được Nguyễn Chí Trung tự xưng là “Ủy viên Trung ương Đặc trách Đối ngoại” của “Ban Chấp hành Việt Nam Dân chủ Xã hội Đảng” ra quyết định tham gia “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết”. Những hành vi vi phạm pháp luật của ý cuối cùng cũng đã phải trả giá khi bị bắt về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, theo điều 79 BLHS.

Reply
avatar
11:31, 08/11/2016 delete

việc tổ chức lực lượng công an bắt ông Lưu Văn Vịnh là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Lưu Văn Vịnh đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình.

Reply
avatar
Nghiêm Vĩnh
20:18, 08/11/2016 delete

Các đối tượng cơ hội chính trị và ngông cuồng như Lưu Văn vịnh thường lợi dụng bất cứ sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội nổi cộm để bịa đặt, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng và công tác quản lý của Nhà nước, kích động và vận động nhân dân chống đối chính quyền, xúc phạm danh dự cá nhân, làm mất niềm tin của nhân dân vào các đồng chí lãnh đạo Đảng và nhà nước. Hắn bị bắt là kịp thời và đúng đắn với tội trạng của hắn

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
23:29, 08/11/2016 delete

Việc Cơ quan công an TP.HCM thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Lưu Văn Vịnh là cần thiết và kịp thời, đúng với các quy định của pháp luật nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật. Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Lưu Văn Vịnh đang phải trả giá cho những hành động ngông cuồng của chính mình

Reply
avatar
20:49, 09/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh "gieo nhân nào thì gặp quá đấy", việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn hợp lý và là cái giá phải trả. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hành động xấu xa lừa bịp nhân dân, chống phá đất nước. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc những hành vi của những kẻ xấu xa

Reply
avatar
20:52, 09/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh "gieo nhân nào thì gặp quá đấy", việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn hợp lý và là cái giá phải trả. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hành động xấu xa lừa bịp nhân dân, chống phá đất nước. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc những hành vi của những kẻ xấu xa.

Reply
avatar
16:00, 11/11/2016 delete

Việc cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh ngày mấy hôm vừa qua là một trong những việc làm đúng đắn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật của Việt Nam cũng như thể hiện chân lý sự xấu xa, sai trái luôn luôn phải quy hàng trước pháp luật.

Reply
avatar
20:14, 12/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh thường xuyên tham gia vào các cuộc biểu tình trái pháp luật từ Nam ra Bắc, công khai ủng hộ cho đám tự nhận là “dân oan” Dương Nội do đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự Cấn Thị Thêu cầm đầu. Bên cạnh đó, trên trang FB cá nhân Lưu Văn Vịnh còn thường xuyên đăng tải các thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Ông ta đúng là một con quỷ mà ngay cả tổ quốc của mình cũng phản, thì chẳng có việc gì ông ấy không giám làm cả...

Reply
avatar
21:15, 12/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh, con người này vô cùng xấu xa khi hết lần này đến lần khác ông ta có hành vi chống phá nhà nước. Ông ta xuyên tạc, vu khống nhà nước ta. Lưu Văn Vịnh "gieo nhân nào thì gặp quá đấy", việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn hợp lý và là cái giá phải trả. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hành động xấu xa lừa bịp nhân dân, chống phá đất nước. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc những hành vi của những kẻ xấu xa.

Reply
avatar
13:26, 14/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh còn câu kết với những "gương mặt thân quen" của làng "dân oan", "dân chủ Việt" như Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Già... nhằm thực hiện những mưu đồ xấu xa chống chính quyền, phản bội dân tộc, lừa bịp nhân dân thông qua việc duy trì hoạt động của tổ chức, thường xuyên đăng tải, chia sẻ những thông tin, luận điệu xuyên tạc mưu đồ hạ thấp, chống phá cách mạng Việt Nam.

Reply
avatar
13:31, 14/11/2016 delete

theo như tôi biết thì Lưu Văn Vịnh, sinh năm 1967 tại Cẩm Giàng, Hải Dương. Hắn từng theo học tại trường công nhân cơ giới xây dựng Việt Xô số 1, Xuân Hòa, Mê Linh, Hà Nội. Sau đó, năm 2009 Vịnh đã thành lập Công ty Cổ phần xây dựng, là chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty; đến năm 2016, Lưu Văn Vịnh chuyển về sống và làm việc tại Sài Gòn. Tuy nhiên, thay vì trở thành một doanh nhân chân chính thì Lưu Văn Vịnh lại bán rẻ danh dự của bản thân cho đám “quan thầy” ở ngoài hải ngoại và bè lũ “dân chủ cuội” để tham gia vào các hoạt động chống phá chính Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
13:33, 14/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh tuyên bố lập “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết” do chính y làm "Chủ tịch" với mục tiêu đòi Đảng Cộng sản Việt Nam trao trả quyền lực về tay “nhân dân” và phải trưng cầu dân ý các vấn đề hệ trọng. Chính những "ảo tưởng" về chính trị đó mà ngay cả những người "đồng hành" với Vịnh Lưu cũng phải thừa nhận rằng ông ta là một người hoàn toàn không có chính kiến rõ ràng, không nhận thức được các thang giá trị thực sự.

Reply
avatar
13:34, 14/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh "gieo nhân nào thì gặp quá đấy", việc hắn ta bị bắt là hoàn toàn hợp lý và là cái giá phải trả. Đây cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu, hành động xấu xa lừa bịp nhân dân, chống phá đất nước. Pháp luật sẽ trừng trị nghiêm khắc những hành vi của những kẻ xấu xa

Reply
avatar
13:34, 14/11/2016 delete

Một tên bán rẻ lương tâm để hoạt động xấu xa. Việc cơ quan Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp và thi hành lệnh khám xét chỗ ở Lưu Văn Vịnh ngày mấy hôm vừa qua là một trong những việc làm đúng đắn thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật của Việt Nam cũng như thể hiện chân lý sự xấu xa, sai trái luôn luôn phải quy hàng trước pháp luật, pháp luật luôn được thượng tôn.

Reply
avatar
13:36, 14/11/2016 delete

Lưu “chủ tịch” đã liên tục biên soạn, đăng tải, chia sẻ các bài viết của tổ chức khủng bố Việt tân, Blogger Dân làm báo, Đanchimviet, Boxit và một số trạng phản động ở nước ngoài với nội dung đi ngược lại chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo các cơ quan thực thi pháp luật, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
13:38, 14/11/2016 delete

Lưu Văn Vịnh luôn được biết đến với vai trò là thành viên tích cực của nhóm No-U; hỗ trợ đắc lực cho số đối tượng mang danh “dân chủ” như: Nguyễn Trung Lĩnh, Phan Vân Bách, Nguyễn Chí Trung, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Hữu Vinh JB; giúp đỡ một số đối tượng quá khích mang danh nghĩa “dân oan” Dương Nội nhằm gia tăng các hoạt động tụ tập biểu tình bất hợp pháp, chống người thi hành công vụ, chống chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon