“MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VN” CÔNG BỐ “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN VN NĂM 2016”: MỘT TRÒ HỀ NHẢM NHÍ VÀ VÔ GIÁ TRỊ!

16:03
Vô Danh
Khi những ồn ào xoay quanh việc “trưởng lão dân chủ” Nguyễn Quang A tạch giải thưởng “Nhân quyền Hoa Tulip” của Bộ Ngoại giao Hà Lan chưa chấm dứt thì mới đây cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” vừa công bố “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2016” khiến dân mạng cũng phải “lắc đầu ngán ngẩm” về tình trạng lạm phát “giải thưởng nhân quyền” trong thời gian gần đây.
Theo đó, “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2016” sẽ được trao cho “Mạng lưới Blogger VN”, Luật sư Võ An Đôn và 2 nhà đấu tranh cho “dân oan” là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu. Đáng chú ý, đây là những cá nhân được tuyển chọn từ danh sách 22 đơn đề cử từ Việt Nam và hải ngoại. Với mục tiêu được cho là sẽ thúc đẩy sự phát triển của các phong trào đấu tranh cho “công lý và nhân quyền” tại Việt Nam, “Giải thưởng nhân quyền” năm 2016 sẽ được diễn ra tại TP. Boston, TB Massachusetts, Hoa Kỳ nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền lần thứ 68 do 03 tổ chức “Mạng lưới nhân quyền VN”, “Cộng đồng Việt Nam” tại Massachusetts, và “Phong trào Giáo dân Việt Nam Hải ngoại” - cơ sở Boston hợp tác tổ chức.
Tuy nhiên, nhìn vào danh sách những “tổ chức” và cá nhân được lựa chọn để trao giải cũng như tổ chức đứng ra chủ trì thì bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thực sự của hoạt động trên.
Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền VN” thực chất chỉ là một tổ chức trái pháp luật do một nhóm đối tượng chống phá Nhà nước Việt Nam đang sinh sống tại Mỹ là Nguyễn Thanh Trang, Lê Minh Nguyên, Ngô Văn Hiếu, Nguyễn Ngọc Quỳnh, Nguyễn Quốc Khải… lập nên từ năm 1997.
Sau khi thành lập, số đối tượng cầm đầu của “Mạng lưới nhân quyền VN” tăng cường móc nối, gây dựng quan hệ với các tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế như Ân xá quốc tế, Nhà báo không biên giới, Quan sát nhân quyền… để tán phát những tài liệu vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam về vấn đề “dân chủ, nhân quyền”.
Nổi lên các hoạt động gần đây của “Mạng lưới nhân quyền VN” là, vận động một số dân biểu, nghị sĩ Mỹ không có thiện cảm với Việt Nam bảo trợ nhằm thông qua “Dự luật Nhân quyền cho Việt Nam”; gửi “thư ngỏ” cho Tổng thống Mỹ và một số dân biểu, nghị sĩ thuộc lưỡng viện Mỹ kêu gọi áp đặt 3 điều kiện về “dân chủ, nhân quyền” đòi Việt Nam phải thả tự do cho tất cả “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân chính trị” hoặc “tù nhân lương tâm”, chấm dứt “chế độ quản chế tại gia” đối với những “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền” khi xem xét trao “Quy chế thương mại bình thường vĩnh viễn cho Việt Nam”; gia tăng vận động một số nghị sĩ Quốc hội Mỹ gây áp lực để Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách “CPC”….
Nhân “Ngày nhân quyền quốc tế”, số cầm đầu “Mạng lưới nhân quyền VN” còn tổ chức trao “giải thưởng nhân quyền” hàng năm (bắt đầu từ năm 2002) cho số đối tượng cực đoan chống đối trong nước, mà chúng gọi là “các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền xuất sắc trong nước” để khuyến khích, động viên và trợ giúp tài chính cho các đối tượng chống đối này.
Chúng khuếch trương “giải thưởng nhân quyền” còn nhằm “bày tỏ sự ủng hộ về tinh thần của người Việt khắp nơi trong nỗ lực đấu tranh, đòi lại quyền làm người cho dân tộc Việt Nam”... Theo đó, năm 2002, “Mạng lưới nhân quyền VN” đã trao “giải thưởng” cho Thích Quảng Độ - đối tượng chống đối cực đoan lợi dụng “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” và Nguyễn Văn Lý - đối tượng chống đối cực đoan lợi dụng đạo Thiên Chúa. Từ năm 2004 đến nay, chúng tiếp tục trao “giải thưởng nhân quyền” cho các đối tượng như: Nguyễn Đan Quế, Lê Quang Liêm, Phan Văn Lợi, Hoàng Minh Chính, Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân. Và “giải thưởng nhân quyền VN năm 2016” trao cho “Mạng lưới Blogger VN”, Luật sư Võ An Đôn, “dân oan” Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu không có mục đích nào khác là tiếp tục tạo dựng “ngọn cờ”, nuôi dưỡng những đối tượng chống đối trong nước sử dụng vào mục đích chống phá Nhà nước Việt Nam núp dưới danh nghĩa đấu tranh đòi “dân chủ, nhân quyền”.

Tổ chức trái pháp luật “Mạng lưới nhân quyền VN” (Ảnh Internet)
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ ai cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của Võ An Đôn, Cấn Thị Thêu, Trần Ngọc Anh khi đây là những đối tượng có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, mang danh hoạt động “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là chống đối chính quyền, đi ngược lại lợi ích của đất nước.
Nếu như Võ An Đôn vẫn được biết đến là một luật sư thường xuyên nhận tiền từ các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam để cãi cố, cãi cùn cho những thân chủ là các “nhà đấu tranh dân chủ” vi phạm pháp luật tại các phiên tòa; Trần Ngọc Anh đối tượng cầm đầu của cái gọi là “Phong trào Liên Đới Dân Oan Tranh Đấu Việt Nam” thì Cấn Thị Thêu là một kẻ đội lốt “dân oan” chống đối chính quyền và trục lợi cá nhân “khét tiếng” khi việc phạm pháp luật của Cấn Thị Thêu mang tính hệ thống, thể hiện sự coi thường pháp luật. Mặc dù đã bị răn đe, xử lý nhiều lần (1 tiền án về tội chống người thi hành công vụ, 4 lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng), nhưng Thêu không hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật, hệ quả tất yếu là vào ngày 10/6 vừa qua Cấn Thị Thêu đã bị bị Cơ quan CSĐT, Công an Quận Đống Đa thi hành lệnh bắt tạm giam về hành vi “gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 BLHS.
Trong khi đó, cái gọi là “Mạng lưới Blogger VN” thực chất chỉ là một tổ chức bất hợp pháp được thành lập vào cuối năm 2013 xuất phát từ chiến dịch vận động “Tuyên bố 258” với 103 thành viên đều là những người có “thâm niên” chống phá đất nước, tiêu biểu như: Phạm Thị Đoan Trang, Đặng Bích Phượng, Lê Hiền Giang, Lê Thị Phương Lan, Đào Trang Loan, Nguyễn Hoàng Vi, Nguyễn Thảo Chi, Nguyễn Nữ Phương Dung, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Lân Thắng, Vũ Sỹ Hoàng, Võ Quốc Anh, Thảo Chi, Huyền Trang, Lê Quốc Quyết, Phạm Lê Vương Các, Huỳnh Công Thuận,… Nhân danh là các “blogger Việt Nam” đám này ra rả suốt ngày về cái gọi là “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” và “đấu tranh” cho dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. “Sản xuất” hết “tuyên bố” này đến “kiến nghị” khác theo đơn đặt hàng của các quan thầy ở hải ngoại nhằm trục lợi cá nhân. Hành vi của cá nhân trong “tổ chức” “Mạng lưới Blogger VN” trong thời gian vừa qua đã xâm phạm nghiêm trọng lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Nói vậy để thấy, việc “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2016” cho các “tổ chức” và cá nhân nêu trên suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
08:05, 15/11/2016 delete

Cái này có thể gọi là tự sướng cho nhau một cách đúng nghĩa, tự mình bày ra và tự trao cho mình, hay quá còn gì nữa, lọt sàng xuống nia, không mất đi đâu mà thiệt cả, được cả tiếng lẫn miếng.

Reply
avatar
08:53, 15/11/2016 delete

Một điểm nổi bật dễ nhận thấy từ cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam.

Reply
avatar
09:00, 15/11/2016 delete

Cá nhân được giải năm nay đều là những thành phần không xứng đáng được tôn vinh. Đầu tiên là luật sư Võ An Đôn, kẻ chuyên giả danh bào chữa miễn phí cho các đối tượng chống đối nhưng thực ra là nhận số tiền hỗ trợ rất lớn từ các tổ chức phản động, thế lực thù địch từ bên ngoài. Bản chất con người của Võ An Đôn đã được nhiều bài viết vạch trần rất rõ. Hai đối tượng tiếp theo là Trần Ngọc Anh và Cấn Thị Thêu, là hai kẻ núp bóng dân oan để kích động bà con khiếu kiện vượt cấp kéo dài, tập trung gây rối trật tự trụ sở các cơ quan nhà nước. Trong hai đối tượng này, Cấn Thị Thêu đang phải chấp hành án phạt tù về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Reply
avatar
09:56, 15/11/2016 delete

cái giải thưởng này là không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam

Reply
avatar
10:37, 15/11/2016 delete

Việc “Mạng lưới nhân quyền VN” trao “giải thưởng nhân quyền năm 2016” cho các “tổ chức” và cá nhân nêu trên suy cho cùng cũng chỉ là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng sẵn nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam. Ðó thực sự là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
10:46, 15/11/2016 delete


Mặc dù Mạng lưới nhân quyền Việt Nam luôn khẳng định tiêu chí của Giải thưởng này như “Giải Nhân quyền VN còn là một cơ hội để người Việt ở hải ngoại bày tỏ tình liên đới với những kẻ dấn thân vào cuộc chiến đấu không ngơi nghỉ vì những quyền căn bản cho nhân dân Việt Nam” nhưng nhìn lại những cá nhân, tổ chức đã từng đoạt giải này thì tiêu chí đó là không đúng, thực tế đi ngược lại với những lời chém gió của các nhà dân chủ rởm. Giải thưởng này chỉ tôn vinh những kẻ chuyên phá hoại, cản trở sự phát triển mạnh mẽ của đất nước Việt Nam. Cái mác “nhân quyền” chỉ là tấm là chắn để chúng tiến hành những hành vi bẩn thỉu, cặn bã đằng sau.

Reply
avatar
10:51, 15/11/2016 delete

“Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam năm 2016” không xuất phát từ lợi ích của người dân Việt Nam, không đại diện cho đất nước Việt Nam, mà chỉ là giải thưởng bó hẹp trong nội bộ đám dân chủ rởm. Giải thưởng nhân quyền Việt Nam phải được xét chọn từ tất cả người dân Việt Nam, chứ không phải từ một số thành phần xấu trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, giải thưởng này sẽ không được phổ biến, công nhận ở đất nước Việt Nam, việc một tổ chức được thành lập và duy trì ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng lại đưa ra giải thưởng đại diện cho toàn bộ đất nước Việt Nam là không thể chấp nhận được. Giải thưởng này chỉ có một bộ phận nhỏ các nhà dân chủ rởm hưởng ứng ủng hộ, đại đa số người dân Việt Nam đều không thừa nhận sự tồn tại của giải thưởng này.

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
22:22, 17/11/2016 delete

Giải thưởg nhân quyền của Mạg lưới nhân quyền Việt nam chỉ là một trò hề không hơn không kém, nó không hề có một ý nghĩa gì đối với chúng ta cả, chỉ là nơi tự sướng của các nhà dân chủ mà thôi! Còn nói một cách sâu hơn thì giải thưởng này chính là cách mà mấy nhà dân chủ dởm đánh bóng tên tuổi thêm một tí, nhưng mà thật ra hoàn toàn không có tác dụng

Reply
avatar
08:34, 18/11/2016 delete

Thì ra đây là bản chất của các giải thưởng về nhân quyền. Các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước thông qua cái gọi là giải thưởng nhân quyền này để hợp pháp hóa các khoản tiền được chuyển từ nước ngoài về nhằm thực hiện hoạt động chống đối. Mình cũng đoán được phần nào mà. Giải thưởng nhân quyền cái cóc khô gì khi mà những kẻ được nhận giải thưởng này thì toàn là loại thành phần bất hảo, chống đối có thừa, toàn kẻ chuyên gây rối, xuyên tạc nói xấu Đảng và Nhà nước

Reply
avatar
08:36, 18/11/2016 delete

Giải thưởg nhân quyền của Mạg lưới nhân quyền Việt nam chỉ là một trò hề không hơn không kém, nó không hề có một ý nghĩa gì đối với chúng ta cả, chỉ là nơi tự sướng của các nhà dân chủ mà thôi! Còn nói một cách sâu hơn thì giải thưởng này chính là cách mà mấy nhà dân chủ dởm đánh bóng tên tuổi thêm một tí, nhưng mà thật ra hoàn toàn không có tác dụng

Reply
avatar
08:37, 18/11/2016 delete

Giải thưởg nhân quyền của Mạg lưới nhân quyền Việt nam chỉ là một trò hề không hơn không kém, nó không hề có một ý nghĩa gì đối với chúng ta cả, chỉ là nơi tự sướng của các nhà dân chủ mà thôi! Còn nói một cách sâu hơn thì giải thưởng này chính là cách mà mấy nhà dân chủ dởm đánh bóng tên tuổi thêm một tí, nhưng mà thật ra hoàn toàn không có tác dụng

Reply
avatar
08:40, 18/11/2016 delete

Không biết những phong trào nhân quyền này có thể lôi kéo được đông đảo người dân tham gia hay không, nhưng nếu chỉ thỏa mãn nhu cầu nhân quyền “mồm” thì có lẽ sẽ chẳng thể nào lôi kéo người dân, tầng lớp thanh niên, trí thức tham gia được. Những hình thức đấu tranh nhân quyền này chỉ giành cho những kẻ mặt trơ trơ như viên đá mài. Tốt nhất, với số đối tượng này nên kiềm chế hành động của mình, đừng hung hăng khi xông vào những trụ sử tiếp dân, cơ quan Nhà nước, đừng to tiếng, thô lỗ, tụ tập phá rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, nếu không có ngày lại rước họa vào thân.

Reply
avatar
08:41, 18/11/2016 delete

Nội bộ làng “dân chủ Việt” đang có những tranh cãi, bất đồng về giải thưởng “Nhân quyền VN năm 2016” sau khi Mạng lưới Nhân quyền VN “vinh danh” 02 “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trần Ngọc Anh. Trong đó, nhóm “dân chủ” hải ngoại là đang có những phản ứng gay gắt nhất, tiêu biểu như blogger Tạ Phong Tần tuyên bố sẽ trả lại giải “Nhân quyền VN” được trao năm 2012 như là một động thái để phản đối và tẩy chay “Giải thưởng Nhân quyền VN năm 2016”.

Reply
avatar
08:42, 18/11/2016 delete

Những hình thức đấu tranh nhân quyền này chỉ giành cho những kẻ mặt trơ trơ như viên đá mài. Tốt nhất, với số đối tượng này nên kiềm chế hành động của mình, đừng hung hăng khi xông vào những trụ sử tiếp dân, cơ quan Nhà nước, đừng to tiếng, thô lỗ, tụ tập phá rối an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô, nếu không có ngày lại rước họa vào thân.

Reply
avatar
08:43, 18/11/2016 delete

Giải thưởng nhân quyền cần được trao cho những người thực hiện những hành động vì lợi ích đích thực của mọi người dân. Còn hành động núp sau cái bóng của những người thực sự lo cho cuộc sống của người dân để chuộc lợi cá nhân, gây rối chính quyền, ảnh hưởng đến nền an ninh quốc gia.

Reply
avatar
15:43, 22/11/2016 delete

Giải thưởng là sự tôn vinh những cống hiến, nỗ lực của các cá nhân tập thể có những thành tích xuất sắc đóng góp cho xã hội ở một góc độ nào đó, nhưng ở đây thì hoàn toàn là lố bịch khi giải thưởng được một tổ chức về nhân quyền thực chất là một tổ chức núp dưới bóng nhân quyền tài trợ cho bọn lợi dụng nhân quyền tiến hành các hoạt động chống phá, bêu xấu hình ảnh của nước khác…

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon