NHỮNG CƠN LÊN ĐỒNG MANG TÊN “TỬ TẾ” HAY TRƯƠNG DUY NHẤT ĐÃ ĐẾN MỨC BẠI NÃO?

22:45
Huyền Pha

Ảnh: Trương Duy Nhất là kẻ bại não
Không hiểu não bộ của Trương Duy Nhất đã mục ruỗng đến mức nào khi mới đây hắn có những phát ngôn xằng bậy đến mức những chuyện tốt đẹp trong xã hội này hắn cũng đem ra để phỉ báng, dường như những giá trị đạo đức, quan niệm về cái tốt cái xấu trong đầu Nhất đã bị đảo lộn hoàn toàn. Nhất viết: “Chuyện nghỉ hưu, vô chùa làm người “tử tế” của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tưởng đã hề cực đỉnh. Không dè, cái “khát vọng tử tế” ấy đã lây nhiễm sang cả giới trẻ. Hôm qua, nhiều thành phố lớn như Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Sài Gòn chứng kiến cơn lên đồng nhảy múa của (mô Phật!) hơn một vạn đoàn viên thanh niên cả nước. Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”. Cả vị Phó Thủ tướng trẻ Vũ Đức Đam cũng hoà cùng vũ điệu lên đồng… tử tế này”.
Ra tù, Trương Duy Nhất trở thành một kẻ cay cú, thù hận cuộc đời, và sẵn sàng lôi bất cứ cái gì ra để chửi bới. Có lẽ quãng thời gian trong tù không làm Trường Duy Nhất cải tà quy chính, mà ngược lại cái bản chất cố hữu vốn dĩ xấu xa của Nhất càng trở nên tồi tệ và đáng khinh bỉ hơn. Thậm chí những ngày dài bóc lịch và cạo tường lại càng biến Trương Duy Nhất trở nên “thâm hậu” hơn với những lời lẽ xuyên tạc sự thật và cổ xúy cho hành động sai trái của những kẻ chống phá và bây giờ là chọc ngoáy chửi bới loạn ngôn như thể một tên bại não. Ấy vậy mà lũ đồng bọn của Nhất nhao nhao tung hê Nhất chẳng khác một thần tượng.
Trương Duy Nhất đúng là không hổ với cái slogan “một góc nhìn khác” mà hắn giăng trên trang cá nhân của hắn, gọi là “Nhất lác” khồng hề sai bởi lẽ đúng là cái nhìn của hắn không bình thường một chút nào. Nhìn vào những gì mà Nhất viết, định nghĩa về cái “tử tế” trong đầu Nhất đúng là đã bị đảo lộn. Việc Thủ tướng hay ai đó vào chùa thì đơn giản đó là lựa chọn cá nhân của mỗi người, vào chùa thể hiện chữ thiện, chữ tâm, đáng để người khác học tập, chuyện chẳng có gì đáng bàn nhưng Nhất lại lôi ra để phỉ báng và coi đó là những “chuyện hề cực đỉnh”?
Việc thanh niên xuống đường nhảy múa thể hiện quyết tâm dẹp bỏ những thói hư tật xấu trong xã hội, hướng mọi người xây dựng một xã hội văn minh tốt đẹp. Ngày nay, việc nhảy múa có sức hút và sức cổ động rất lớn đối với mọi lứa tuổi, nó vừa mang tính giải trí lại rất có tác dụng cổ vũ người ta hướng đến cái thiện, khuyến khích mỗi cá nhân thực hiện tốt vai trò của mình đối với cộng đồng… Một hành động đẹp, có ý nghĩa nhân văn như thế nhưng với Nhất thì đó là những “cơn lên đồng”. Vậy mà không hiểu sao Nhất lại có thể luôn tự tay vỗ ngực “tự sướng” là viết văn “hay như phượng múa, có cách nhìn nhận xã hội đa chiều, đa phương”?
          Tử tế là một nhân cách sống văn minh văn hóa, làm theo lẽ phải, xóa bỏ cái xấu, cái ác, cái lạc hậu và luôn hành xử một cách tiến bộ. Người tử tế      luôn luôn đặt chữ “đạo lý” lên trên những hành động của mình. Người ta không phải có địa vị xã hội cao, học vị cao hay có nhiều tiền bạc mới là người tử tế. Một người dù là nông dân, xe ôm hay lao công… nếu biết sống như vậy thì chắc chắn đó là người tử tế rồi. Còn không biết đối với Trương Duy Nhất thì người như thế nào mới là người tử tế? Phải chăng đối với Nhất thì một người phải biết kiếm tiền bằng cách xuyên tạc, bới móc và “cắn càn”, biết gắn mác nhà báo để làm cái vỏ bọc cho mình thực hiện những toan tính của một kẻ “tay sai”, biết chấp nhận bẻ cong ngòi bút, đánh mất đi nhân cách của một người viết báo chân chính, giống như những gì Nhất đã làm thì mới được gọi là tử tế?
 Nhất đã quá hỗn láo khi xúc phạm đến danh dự và uy tín của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Từ một cựu Thủ tướng già, nghỉ hưu, thất sủng mới tọt chui vào chùa làm người tử tế. Đến một vị Phó Thủ tướng trẻ, dắt díu đường hướng cho lớp trẻ lên đồng điên loạn, nhảy nhót tưng tửng hô hố thế. Đến một vị Tổng Bí thư 72 tuổi đầu, vẫn say sưa miệt mài trong khúc ca "đất nước có bao giờ được thế này không?."” Đó là những phát biểu ngông cuồng, chửi bới một cách vô văn hóa và vô căn cứ. Không những thế, Nhất còn dám phỉ báng cả dân tộc khi hắn nói “…một thở dài ngao ngán cho cái “khát vọng tử tế” của dân tộc này”. Dân tộc ta từ bao đời nay luôn luôn có truyền thống tốt đẹp, sẽ chẳng có gì đáng xấu hổ về cái “sự tử tế” nếu không có những con người với “bộ não bẩn tưởi” giống như Trương Duy Nhất.
Tóm lại, Trương Duy Nhất đúng là loại lều báo biến chất, là con sâu mọt của làng báo chí, hắn cứ mở miệng là chửi bới, xuyên tạc sự thật, nói xấu hết người này đến người khác… Việc các lãnh đạo tham gia vào các hoạt động xã hội, gắn bó với người dân, gần gũi với thanh niên, tuổi trẻ là việc làm cần thiết và có ý nghĩa, không có gì sai. Nó không phải là những “cơn lên đồng” để khát khao tử tế, mà thực sự là Trương Duy Nhất đã đến mức bại não!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
09:29, 19/11/2016 delete

Trương Duy Nhất đúng là loại lều báo biến chất, là con sâu mọt của làng báo chí, hắn cứ mở miệng là chửi bới, xuyên tạc sự thật, nói xấu hết người này đến người khác… Việc các lãnh đạo tham gia vào các hoạt động xã hội, gắn bó với người dân, gần gũi với thanh niên, tuổi trẻ là việc làm cần thiết và có ý nghĩa, không có gì sai. Nó không phải là những “cơn lên đồng” để khát khao tử tế, mà thực sự là Trương Duy Nhất đã đến mức bại não!

Reply
avatar
09:36, 19/11/2016 delete

Trương Duy Nhất đúng là không hổ với cái slogan “một góc nhìn khác” mà hắn giăng trên trang cá nhân của hắn, gọi là “Nhất lác” khồng hề sai bởi lẽ đúng là cái nhìn của hắn không bình thường một chút nào. Nhìn vào những gì mà Nhất viết, định nghĩa về cái “tử tế” trong đầu Nhất đúng là đã bị đảo lộn. Việc Thủ tướng hay ai đó vào chùa thì đơn giản đó là lựa chọn cá nhân của mỗi người, vào chùa thể hiện chữ thiện, chữ tâm, đáng để người khác học tập, chuyện chẳng có gì đáng bàn nhưng Nhất lại lôi ra để phỉ báng và coi đó là những “chuyện hề cực đỉnh”?

Reply
avatar
09:46, 19/11/2016 delete

Không hiểu não bộ của Trương Duy Nhất đã mục ruỗng đến mức nào khi mới đây hắn có những phát ngôn xằng bậy đến mức những chuyện tốt đẹp trong xã hội này hắn cũng đem ra để phỉ báng, dường như những giá trị đạo đức, quan niệm về cái tốt cái xấu trong đầu Nhất đã bị đảo lộn hoàn toàn. Nhất viết: “Chuyện nghỉ hưu, vô chùa làm người “tử tế” của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tưởng đã hề cực đỉnh. Đối với Nhất thì một người phải biết kiếm tiền bằng cách xuyên tạc, bới móc và “cắn càn”, biết gắn mác nhà báo để làm cái vỏ bọc cho mình thực hiện những toan tính của một kẻ “tay sai”, biết chấp nhận bẻ cong ngòi bút, đánh mất đi nhân cách của một người viết báo chân chính, giống như những gì Nhất đã làm thì mới được gọi là tử tế?

Reply
avatar
22:19, 19/11/2016 delete

Có lẽ sau khi ra tù có sẵn sự cay cú trong người nên Nhất phen này phải làm chuyện lớn, hắn không sủa vì mấy cái chuyện cỏn còn con nữa mà giờ sủa về những chuyện to hơn, về những ông lãnh đạo Đảng với đủ thứ chuyện theo cách thêu dệt của hắn. Đây có lẽ không chỉ là sự cay cú mà còn là bản chất bỉ ổi sẵn có trong con người Nhất rồi

Reply
avatar
22:21, 19/11/2016 delete

Lại thêm một lần nữa Trương Duy Nhất dấn thân vào con đường tội lỗi, 820 ngày chưa đủ để thay đổi một con người, một kẻ đã quá sai lầm trong nhận thức với những ý nghĩa sai lệch, có lẽ thời gian chưa bao giờ là đủ để thay đổi một kẻ có dã tâm phá hoại Đất nước như Nhất. Những gì hắn nhận được cũng chỉ là tự tay mình phá hủy tương lai mình mà thôi

Reply
avatar
22:22, 19/11/2016 delete

Con người Nhất là một mớ hỗn độn của mâu thuẫn ngớ ngẩn. Hắn ra rả chửi chế độ cộng sản nhưng lại sống ở một thành phố "đáng sống nhất" do công sản xây dựng và ngợi ca một ông cộng sản gộc Nguyễn Bá Thanh. Hắn thần tượng Tây lông, lá liếm những giá trị dân chủ, nhân quyền đến mức không còn biết đúng sai nhưng lại giãy nảy lên khi ai đó chê bai, lên án hắn.

Reply
avatar
22:32, 19/11/2016 delete

Nhất bây giờ giống như con thú đang đói ăn vậy, hắn gầm lên những tiếng làm cho người ta thấy rùng mình, những lời tuyên bố tưởng như là hùng hồn của hắn nhưng lại mang đến cho người ta một cảm giác ghê sợ, chẳng có cái thứ tù nhân gì lại làm vinh danh con người ta cả, đã vào tù thì đều là kẻ có tội mà thôi

Reply
avatar
22:35, 19/11/2016 delete

Đối với những loại người mạt hạng như thế này chúng ta không phải quá để ý, những bài viết của chúng chỉ mang tính chất câu view rẻ tiền và để bợ đít bọn rận chủ. Sau 820 ngày ngồi bóc lịch, cạo tường ắt hẳn Trương Duy Nhất cũng trăn trở về sự nghiệp "giải phóng dân chủ" của mình. Và sau khi xuất hiện trước "công chúng" hắn cũng muốn khùa đục cái làng rận chủ để cho thấy sự trở về của mình nó lợi hại hơn xưa gấp nhiều lần. Nhưng trong con mắt của những người khác thì Trương Duy Nhất vẫn là con rận não phẳng, chỉ ưa nói càn mà thôi.

Reply
avatar
23:01, 19/11/2016 delete

đúng là đánh chết cũng không chừa cái lũ rận chủ này khi mà vừa ra tù chưa được bao lâu thì tên Trương Duy Nhất lại chứng nào tật ấy, lại tiếp tục đổi mới cái trang web mà hắn đã từng cho đăng tải những bài viết xuyên tạc về chủ trương đất nước lên đó để chống phá và cũng vì thế mà hắn bị bắt, và bây giờ ra tù thì hắn lại tiếp tục cái công việc đó thì sớm muộn hắn sẽ lại phải vào tù mà thôi

Reply
avatar
23:05, 19/11/2016 delete

Một kẻ không thể nào giáo dục được nữa rồi.Vào tù ra trại như vậy mà hắn ta vẫn còn có những thái độ bất mãn như vậy.trương duy nhất nên nhớ một điều rằng những việc của hắn đang làm chẳng mang lại lợi ích gì cho hắn đâu.nếu muốn vào tù thì cứ làm những trò bẩn thiểu đó.ngày bóc lịch của hắn đang đến gần rồi.Đừng tưởng có lập trang web với tên tương tự nhưng tên miền mua của nước ngoài thì cơ quan chức năng không làm gì được mình nhé Trương Duy Nhất. Pháp luật nước nhà vô cùng chặt chẽ và có luồn lách bằng trời thì vẫn sẽ phải chịu hậu quả mà mình gây ra thôi. Nếu không muốn tiếp tục vào tù thì đừng có tiếp tục cái trò bỉ ối đó

Reply
avatar
16:16, 20/11/2016 delete

một góc nhìn khác của Trương Duy Nhất ở đây ẩn chứa sự xúc phạm, sự xuyên tạc, chống phá chính quyền, những người có công lao đối với đất nước Việt Nam, cái tội của hắn là luôn viết lên những điều không đúng sự thật, cái ấu trĩ trong con người Nhất đang lên đến đỉnh điểm của sự khốn cùng, và hắn xứng đáng bị trừng trị, xứng đáng nhận được những gì tội lỗi mà hắn đã gây ra, ngày hắn quay lại trại giam sẽ chẳng còn bao lâu nữa

Reply
avatar
16:37, 20/11/2016 delete

việc Thủ tướng vào chùa đó là lựa chọn của mỗi cá nhân, quyền công dân và nó hoàn toàn không đáng bị phỉ báng. Nhất không biết rằng, mỗi năm ở Việt Nam có bao nhiêu người đi chùa? Họ đi chùa vì thành tâm muốn cầu bình an, hạnh phúc,… đó là quyền tự do tín ngưỡng của công dân. Vậy Nhất có phỉ báng được hết tất cả mọi người không? Hay Nhất chỉ tập trung đả kích, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước?hy vọng Trương Duy Nhất hãy sớm tỉnh ngộ mà làm lại từ đầu, tương lai của y còn dài mà còn rộng, không bao giờ là quá muộn. Đừng “ngựa quen đường cũ”.

Reply
avatar
08:23, 21/11/2016 delete

Nhất có phỉ báng được hết tất cả mọi người không? Hay Nhất chỉ tập trung đả kích, hạ bệ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước?

Reply
avatar
08:25, 21/11/2016 delete

Việc trai gái nhảy múa là chuyện bình thường. Bất kì ai cũng có thể nhảy múa, đó là quyền công dân của họ, chỉ cần họ không vi phạm pháp luật và luân thường đạo lý. Bài viết của Nhất là đang phỉ báng cái đẹp cái nhân văn, cổ súy, nuôi dưỡng những hành vi phạm pháp.

Reply
avatar
08:26, 21/11/2016 delete

Qúa lố bịch cho Trương Duy Nhất, con người luôn luôn hướng đến “chân - thiện - mỹ”. Chính vì vậy nhảy múa cũng là một nghệ thuật, một cái đẹp mà con người ai cũng muốn hướng đến (muốn thực hiện nó, muốn thưởng thức nó).

Reply
avatar
08:28, 21/11/2016 delete

tưởng như sau khi ra tù, Trương Duy Nhất sẽ ăn năn hối cải về tội lỗi của mình, sẽ thay đổi làm lại cuộc đời. Nhưng không, với Nhất thì khác, vẫn “ngựa quen đường cũ”, không những không trở thành người tử tế mà lại tỏ ra “hợi lại hơn xưa”, tỏ ra lì lợm và chống Cộng mãnh liệt hơn.

Reply
avatar
08:29, 21/11/2016 delete

Từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, Trương Duy Nhất đã lập và đăng lên website cá nhân 1.000 bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của tác giả khác. Nội dung các bài viết này không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
08:31, 21/11/2016 delete

Một tiền đồ sáng ngời, một tương lai rộng mở nhưng chì vì bản tính bố đời, luôn cho mình là bố thiên hạ; mà cũng có thể do không khoái cái gò bó, hay vì số tiền kiếm được từ nghề báo chân chính không đủ trang trải nên Nhất đã lái sự nghiệp viết lách theo một ngã rẽ khác để được tự do làm báo theo ý mình.

Reply
avatar
08:38, 21/11/2016 delete

dư luận không khỏi bức xúc, xì xào về bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”". Bài viết thể hiện cái nhìn hoàn toàn méo mó, sặc mùi tiêu cực, phản động.

Reply
avatar
08:39, 21/11/2016 delete

Việc Thủ tướng vào chùa hay thanh niên nhảy múa chỉ đơn thuần là lựa chọn của mỗi cá nhân, tức quyền con người trong việc bày tỏ chính kiến của mình và nó hoàn toàn không đáng để lôi ra phỉ báng. Chả nhẽ làm người tử tế là không lên chùa, không được nhảy nhót?

Reply
avatar
08:41, 21/11/2016 delete

Mỗi người dân đều có các cách khác nhau để làm người tử tế. Đơn giản nhất là họ thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình đối với bản thân và với xã hội.

Reply
avatar
08:43, 21/11/2016 delete

kiểu “tự do” xuyên tạc, bịa đặt xâm phạm quyền lợi của Nhà nước, tổ chức và công dân của Nhất tất yếu phải bị xử lý trước pháp luật để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

Reply
avatar
10:08, 21/11/2016 delete

Những ngày gần đây dư luận không khỏi bức xúc, xì xào về bài viết của Trương Duy Nhất trên Blog của mình với tiêu đề: “Những cơn lên đồng mang tên “tử tế”". Bài viết thể hiện cái nhìn hoàn toàn méo mó, sặc mùi tiêu cực, phản động.

Reply
avatar
10:13, 21/11/2016 delete

việc Thủ tướng vào chùa đó là lựa chọn của mỗi cá nhân, quyền công dân và nó hoàn toàn không đáng bị phỉ báng. Nhất không biết rằng, mỗi năm ở Việt Nam có bao nhiêu người đi chùa? Họ đi chùa vì thành tâm muốn cầu bình an, hạnh phúc,… đó là quyền tự do tín ngưỡng của công dân.

Reply
avatar
22:56, 21/11/2016 delete

Tử tế là một nhân cách sống văn minh văn hóa, làm theo lẽ phải, xóa bỏ cái xấu, cái ác, cái lạc hậu và luôn hành xử một cách tiến bộ. Người tử tế luôn luôn đặt chữ “đạo lý” lên trên những hành động của mình. Người ta không phải có địa vị xã hội cao, học vị cao hay có nhiều tiền bạc mới là người tử tế.

Reply
avatar
Nhân danh công lý
19:51, 23/11/2016 delete

Trương Duy Nhất đúng là loại lều báo biến chất, là con sâu mọt của làng báo chí, hắn cứ mở miệng là chửi bới, xuyên tạc sự thật, nói xấu hết người này đến người khác… Việc các lãnh đạo tham gia vào các hoạt động xã hội, gắn bó với người dân, gần gũi với thanh niên, tuổi trẻ là việc làm cần thiết và có ý nghĩa, không có gì sai.

Reply
avatar
22:05, 03/12/2016 delete

Mỗi một kẻ dân chủ sẽ có những lĩnh vực hoạt động riêng biệt. Và Trương Duy Nhất là kẻ hoạt động dân chủ theo kiểu lên đồng và chuyên viết bài nói xấu các nhà lãnh đạo. Lĩnh vực các nhà lãnh đạo của Việt Nam có lẽ chính là cái lĩnh vực chuyên môn, sở trường của Nhất. Nhưng thân ôi, lĩnh vực chuyên môn mà lại khiến người đọc cảm thấy không thể nuối trôi được các thông tin mà y đưa ra. Đó chính là thất bại của Nhất.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon