NHỮNG QUY KẾT VÔ CĂN CỨ VÀ ĐÒI HỎI PHI LÝ CỦA VĂN PHÒNG NHÂN QUYỀN LHQ

17:04
Vô Danh
Ngày 22/11 vừa qua, Văn phòng Nhân quyền LHQ lại đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho 3 nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua”. Điều dễ nhận thấy, “lời kêu gọi” lần này vẫn không có nội dung gì quá mới mẻ khi bằng cách làm chủ quan, áp đặt, thiếu thiện chí Văn phòng Nhân quyền LHQ đã xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Dựa trên những thông tin hoàn toàn sai sự thật, Văn phòng Nhân quyền LHQ đã xuyên tạc một cách trắng trợn rằng: “chính quyền Hà Nội lạm dụng những quy định trong luật pháp Việt Nam để bắt giam người dân một cách tùy tiện, theo điều gọi là làm phương hại đến an ninh quốc gia”. Bên cạnh đó, Văn phòng Nhân quyền LHQ còn đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật như Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ đang bị bắt tạm giam để điều tra là “các nhà hoạt động nhân quyền”.
Những quy kết vô căn cứ và đòi hỏi phi lý (Ảnh chụp màn hình)
Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việc những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân bị xử lý nghiêm minh là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.
Cụ thể, Hồ Văn Hải từ một bác sĩ có trình độ được xếp vào hạng yếu kém đã dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” bằng việc thường xuyên viết bài, tán phát thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước trên mạng Internet; xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Và sau chuỗi hành vi thể hiện sự coi thường pháp luật, thách thức chính quyền và dư luận xã hội việc Hồ Văn Hải bị vướng vào vòng lao lý không khiến nhiều người bất ngờ.
Trong khi đó, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ được biết đến là một biểu tình viên chuyên nghiệp của nhóm No-U và Dòng Chúa cứu thế. Đây là 2 nhóm núp danh xã hội dân sự và núp bóng tôn giáo để hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.
Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ cùng một số nhân vật khác trong nhóm No-U thành lập ra tổ chức “Liên minh dân tộc” nhằm kêu gọi các thành viên tham gia lật đổ chính quyền Nhân dân. Theo đó,  “Liên minh dân tộc” đã tiến hành kêu gọi biểu tình từ Bắc đến Nam, tài trợ cho các nhóm dân oan, giáo dân thuộc một số giáo phận... thực hiện hành vi gây rối ở khắp địa bàn cả nước và tạo cớ cho các thế lực bên ngoài gây áp lực với Nhà nước Việt Nam.
Tổ chức “Liên minh dân tộc” do Vịnh cầm đầu được đặt dưới sự chỉ đạo, hậu thuẫn về tài chính của tổ chức tự xưng “Đảng dân chủ Việt” do Nguyễn Thế Quang hậu thuẫn đã tổ chức nhiều hoạt động gây rối, tạo cớ nhằm tạo dư luận một mặt tuyên truyền làm cho người dân hiểu nhầm về chế độ, chính sách, chính quyền mặt khác, kích động gây rối, chống phá cơ sở chính quyền, cán bộ, công chức của Nhà nước.
Hành vi của Nguyễn Văn Đức Độ, Lưu Văn Vịnh và một số nhân vật khác trong nhóm đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Lật đổ chính quyền Nhân dân” theo quy định tại Điều 79 và các quyết định khởi tố bị can, quyết định tạm giam phục vụ cho điều tra.
Khoản 7 Điều 2 Hiến chương LHQ khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép LHQ được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của LHQ phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Vì thế, liệu Hiến chương LHQ có cấp cho mấy người ở Văn phòng Nhân quyền tư cách nhân danh một tổ chức của LHQ để can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam?. Trong khi đó, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc Văn phòng nhân quyền đưa ra lời “kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các cá nhân là Hồ Văn Hải, Lưu Văn Vịnh và Nguyễn Văn Đức Độ” là một đòi hỏi hết sức phi lý, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Rõ ràng, núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, Văn phòng nhân quyền đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Những việc mà tổ chức này đã, đang làm là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

7 nhận xét

Write nhận xét
linh tinh
21:04, 24/11/2016 delete

Núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, Văn phòng nhân quyền đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia. Những việc mà tổ chức này đã, đang làm là không thể chấp nhận. Điều này, thể hiện quan điểm chính trị, nhân quyền đi ngược lại với các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
21:24, 24/11/2016 delete

đến bây giờ vẫn còn có người nghe theo cái tổ chức nhân quyền của liên hợp quốc à,tôi chả thấy tí gì gọi là bình đẳng giữa các quốc gia ở LHQ cả chứ đừng nói là nhân quyền của LHQ.tất cả mọi việc từ a-z đều bị mỹ và các nước lớn nó thao túng cmnr thì còn đéo gì gọi là bình đẳng nữa.kể cả cái hội nhân quyền này cũng nhằm mục đích phục vụ cho các mưu đồ của mỹ để can thiệp nội bộ các nước khác thì đào đâu ra cái bình đẳng và dân chủ ở đây

Reply
avatar
Hải Hạnh
15:41, 25/11/2016 delete

Văn phòng nhân quyền Liên Hợp quốc (LHQ)hình như trước khi quy kết Việt Nam, họ chưa đọc kỹ Hiến chương LHQ? Nếu đã đọc, họ sẽ phải thấy khoản 7 Điều 2 Hiến chương LHQ khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép LHQ được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Văn phòng LHQ phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Vì thế, liệu Hiến chương LHQ có cấp cho mấy người Văn phòng LHQ tư cách nhân danh một tổ chức của LHQ để can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam? Những năm gần đây, tòa án nhân dân ở Việt Nam đã xét xử và tuyên án một số cá nhân có hành vi liên quan tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Đó là việc làm cần thiết, phù hợp với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, nhằm giữ gìn kỷ cương, phép nước, bảo đảm ổn định, an toàn và an ninh xã hội, vì sự phát triển, đề nghi Văn phòng LHQ mien can thiệp vào công việc nội bộ của Việt nam.

Reply
avatar
20:16, 28/11/2016 delete

ác quốc gia có trình độ phát triển khác nhau, có đặc thù văn hóa, truyền thống..., không giống nhau, thì việc nội luật hóa các công ước mà mình đã tham gia vào pháp luật quốc gia phải phù hợp với hoàn cảnh của đất nước là điều tất nhiên và đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận. Việc văn phòng nhân quyền LHQ đưa ra “lời kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả tự do cho ba nhà hoạt động bị bắt giữ hồi đầu tháng 11 vừa qua” là hành động phi lý, phi pháp can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
23:20, 28/11/2016 delete

Liên Hiệp QUốc can thiệp xâu vào rất nhiều quốc gia dù LHQ đã đưa ra luật pháp quốc tế là không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia rồi.

Reply
avatar
15:18, 30/11/2016 delete

Cần khẳng định, không có cái gọi là “dân chủ quá trớn, tự do quá đà”, Việc những tổ chức, cá nhân cố tình lợi dụng dân chủ, tự do ngôn luận, tự do báo chí để xâm hại đến lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân bị xử lý nghiêm minh là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
22:01, 03/12/2016 delete

Những yêu cầu không bao giờ và không thể chấp nhận được của Văn phòng Nhân quyền LHQ. Họ yêu cầu thả tự do cho ưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ, Hồ Văn Hải trong khi những người này đã được tác giả phân tích một cách rất kỹ lưỡng những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam. Rõ ràng, núp dưới danh nghĩa “bảo vệ nhân quyền”, Văn phòng nhân quyền đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam và có lẽ của nhiều nước khác trên thế giới.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon