SỢI CHỈ TƠ DUYÊN GIỮA CÁC TỔ CHỨC “DIỀU HÂU” VÀ CÁC PHẦN TỬ “ZÂN CHỦ” TRONG NƯỚC

23:04
Hương Sen
         Từ trước tới giờ luôn tồn tại một loại điệp khúc đó là hễ cứ có tên nào vi phạm pháp luật liên quan đến các tội danh tuyên truyền chống nhà nước dưới hình thức viết các bài báo, hay trên trang mạng cá nhân là y như rằng các tổ chức “diều hâu” lại thi nhau nhảy vào bênh vực, kêu gọi trả tự do cho chúng. Và gần đây là việc tổ chức CPJ lên tiếng về vụ việc đối tượng Hồ Hải bị bắt rồi đến vụ Blogger Mẹ Nấm thì tổ chức RSF toe toe kêu gào. Vì đâu lại có cái điệp khúc này?
          Nói đến các tổ chức “lắm mồm” nhất trong các vụ việc liên quan đến xét xử các đối tượng trong nước có thể điểm danh các tổ chức như: Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), Tổ chức ân xá quốc tế (AI), tổ chức theo dõi nhân quyền  (HRW), Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ), Ngôi nhà tự do (Freedom House),...Cứ khi các đối tượng trong giới “zân chủ” bị bắt hay đem ra xét xử là chúng có ngay những bài báo phản đối việc bắt giữ cũng như xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật qua các trang báo cũng “diều hâu” không kém như RFI, VOA, RFA,... để có thể truyền tải thông điệp.
          Nhưng ở đây chúng ta cần hiểu rõ bản chất của những hành động trên của các tổ chức này. Chúng có những động thái như thế là đều vì mực đích chính trị và mục đích kinh tế chứ chẳng có chuyện chúng lên tiếng vì một cái tự do, cái nhân quyền hão huyền nào cả thế nên mới gọi chúng là các tổ chức “diều hâu”.
(Hồ Hải, Mẹ Nấm luôn có "quan hệ" với các tổ chức "diều hâu)
          Chúng ta phải xem xét kỹ ai là người sáng lập và cung cấp tài chính cho chúng thì ta mới thấy hết được âm mưu thâm độc của các quốc gia lập ra chúng để sử dụng chúng như các công cụ hữu hiệu về các vấn đề nhạy cảm như nhân quyền, tôn giáo, báo chí,.. nhằm gây ảnh hưởng, tác động tới các quốc gia khác. Bởi vì đây là các vấn đề mang tính toàn cầu nên chúng dễ dàng lên tiếng được chứ không như các vấn đề về chính trị khác. Cho nên chúng triệt để lợi dụng kênh này để phá hoại.
          Và nếu chúng ta tinh ý sẽ thấy chúng chỉ lên tiếng bảo vệ cho các đối tượng mà đang phục vụ lợi ích cho chúng, và các quốc gia đó thường có sự đối lập về mặt nào đó với các quốc gia đang hỗ trợ tài chính cho chúng hoạt động, chứ chẳng bao giờ chúng ta thấy chúng lên tiếng đả kích chính quyền các quốc gia “mẻ đẻ” của chúng trong khi tại các quốc gia này cũng rất nhiều vụ việc xảy ra mà chúng đã cố tình lờ tịt đi để qua đó chúng thiên vị đến mức nào khi đi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.
          Tất nhiên là ngoài những khoản tài chính hỗ trợ ổn định đến từ các quốc gia, tổ chức các tổ chức này cũng thực hiện những hợp đồng chính trị với các đảng phái, tổ chức phản động để có những nhận xét, những danh sách đen nhằm vào đối tượng mà khách hàng của mình đặt. Thế nên chúng mới “thính” như thế khi đăng các bài liên quan đến các đối tượng như Mẹ Nấm, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Già, Nguyễn Hữu Vinh,..Nhưng thật ra đây chỉ là đơn đặt hàng của các tổ chức phản động trong và ngoài nước nhằm cố gắng cứu đồng bọn của mình ra mà thôi, muốn mượn hơi mấy cái tổ chức này nhằm tăng thêm tính khách quan cũng như áp lực dư luận với hy vọng có thể xoay chuyển được tình thế.

          Nhưng xin thưa rằng, ở Việt Nam ai vi phạm pháp luật sẽ bị xử nghiêm minh sẽ không bao giờ có chuyện tổ chức nào đó có thể can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước, và những kẻ như Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Già, Hồ Hải chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
10:19, 08/11/2016 delete

chúng ta đã quá quen với cái điệp khúc hễ cứ có tên nào vi phạm pháp luật liên quan đến các tội danh tuyên truyền chống nhà nước dưới hình thức viết các bài báo, hay trên trang mạng cá nhân là y như rằng các tổ chức “diều hâu” lại thi nhau nhảy vào bênh vực, kêu gọi trả tự do cho chúng. Và gần đây là việc tổ chức CPJ lên tiếng về vụ việc đối tượng Hồ Hải bị bắt rồi đến vụ Blogger Mẹ Nấm thì tổ chức RSF toe toe kêu gào. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của những hành động trên của các tổ chức này. Chúng có những động thái như thế là đều vì mực đích chính trị và mục đích kinh tế chứ chẳng có chuyện chúng lên tiếng vì một cái tự do, cái nhân quyền hão huyền nào cả thế nên mới gọi chúng là các tổ chức “diều hâu”.

Reply
avatar
10:57, 08/11/2016 delete

Nói đến các tổ chức “lắm mồm” nhất trong các vụ việc liên quan đến xét xử các đối tượng trong nước có thể điểm danh các tổ chức như: Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF), Tổ chức ân xá quốc tế (AI), tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW), Ủy ban bảo vệ các nhà báo (CPJ), Ngôi nhà tự do (Freedom House),...Cứ khi các đối tượng trong giới “zân chủ” bị bắt hay đem ra xét xử là chúng có ngay những bài báo phản đối việc bắt giữ cũng như xét xử các đối tượng vi phạm pháp luật qua các trang báo cũng “diều hâu” không kém như RFI, VOA, RFA,... để có thể truyền tải thông điệp. chúng chỉ lên tiếng bảo vệ cho các đối tượng mà đang phục vụ lợi ích cho chúng, và các quốc gia đó thường có sự đối lập về mặt nào đó với các quốc gia đang hỗ trợ tài chính cho chúng hoạt động, chứ chẳng bao giờ chúng ta thấy chúng lên tiếng đả kích chính quyền các quốc gia “mẻ đẻ” của chúng trong khi tại các quốc gia này cũng rất nhiều vụ việc xảy ra mà chúng đã cố tình lờ tịt đi để qua đó chúng thiên vị đến mức nào khi đi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác.

Reply
avatar
Người tử tế
23:28, 08/11/2016 delete

Ở Việt Nam ai vi phạm pháp luật sẽ bị xử nghiêm minh sẽ không bao giờ có chuyện tổ chức nào đó có thể can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước, và những kẻ như Mẹ Nấm, Nguyễn Ngọc Già, Hồ Hải chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon