“TUYÊN BỐ CHUNG: BLOGGER MẸ NẤM - NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH VÔ TỘI”: NHẢM NHÍ VÀ VÔ GIÁ TRỊ!

20:18
Vô Danh
Vừa qua cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” ra thông báo chấm dứt cuộc vận động chữ ý cho “Tuyên bố chung nhằm ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” - đối tượng đang bị Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, quy định tại Điều 88 BLHS. Tuy nhiên, nhìn vào những thông tin được đưa ra trong bản “tuyên bố” cũng như các tổ chức, cá nhân được liệt vào danh sách để ký tên đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.
Theo đó, nội dung “tuyên bố” tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Những người soạn thảo “tuyên bố” cho rằng việc Cơ quan ANĐT, Công an tỉnh Khánh Hòa điều tra những hành vi vi phạm pháp luật của Blogger Mẹ Nấm là việc làm “sai trái, đi ngược hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm các quyền phổ quát của công dân mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tuân thủ trong các điều ước quốc tế”. Họ đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi một kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là “chiến sĩ dân chủ”, “đấu tranh không biết mệt mỏi cho dân chủ và nhân quyền, bênh vực dân oan mất đất, ngư dân bị mất nghề sinh sống, tự do cho các giáo dân của mọi tôn giáo…”. Bằng những lập luận, quy kết vô căn cứ những người soạn thảo ra bản “tuyên bố” lại tự cho mình cái quyền để “yêu cầu” Nhà nước Việt Nam  “phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”.
Còn về danh sách các tổ chức, cá nhân cùng tham gia ký tên vào bản “Tuyên bố chung nhằm ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” chỉ là trò “đánh trống ghi tên”, thậm chí là lợi dụng để tự PR, “đánh bóng tên tuổi”. Những cái tên như: Lê Công Định, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Thanh Nghiên, Phan Văn Lợi, Nguyễn Quang A, Huỳnh Ngọc Chênh… đều là những nhà “dân chủ” cộm cán có nhiều “thành tích trong việc chống chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân. Không những vậy việc đưa ra bản “tuyên bố” còn là âm mưu âm mưu để các hội, nhóm núp bóng danh xưng “xã hội dân sự” công khai tổ chức, tiến tới đòi thành lập đảng chính trị đối lập. Đây là một trong những thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.

“Tuyên bố chung: Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vô tội”: Nhảm nhí
và vô giá trị! (Ảnh chụp màn hình)
Mặc dù, nội dung bản “tuyên bố” ra sức lấp liếm, ngụy biện cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhưng vẫn không thể phủ nhận và lừa bịp dư luận được rằng Blogger Mẹ Nấm chính là 1 “cô ả” lưu manh giả danh “dân chủ” có nhiều hoạt động chống phá chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của đất nước.
Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên viết, soạn thảo, đăng tải, chia sẻ trên blog và trên facebook cá nhân với tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (các tên cũ là Mẹ Nấm, Mẹ Nấm Gấu, Nguyen Nhu Quynh) nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ lãnh tụ, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức; phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại chính quyền, chống lại chế độ.
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Dù đã nhiều lần bị các cơ quan chức năng cảnh cáo, xử lý bằng các hình thức khác nhau, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Cần nhận thấy rằng, trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã có những văn bản hướng dẫn, giải thích cụ thể, như BLHS phân tích, chỉ rõ: Người phạm tội bằng lời nói hay việc làm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền hoặc phao tin bịa đặt nhằm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân hoặc lưu hành những văn hóa phẩm có nội dung kích động chống đối chính quyền, xuyên tạc chế độ XHCN. Như vậy, việc điều tra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm Điều 88 là hoàn toàn xác đáng và cần lưu ý đó là hành vi đã trở thành hệ thống.
Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế hay một quốc gia nào có quyền và có khả năng “yêu cầu nhà nước Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”. Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.
Vậy có thể khẳng định, bản “Tuyên bố chung nhằm ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” do các hội, nhóm bất hợp pháp núp bóng dưới danh xưng “xã hội dân sự” đưa ra là hoàn toàn phi lý và vô giá trị./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
21:25, 22/11/2016 delete

cứ để nó tuyên bố thế thôi,chả ai quan tâm và có cũng chả có ý nghĩa gì đối với việc thi hành án đối với con mụ cấn thị thêu cả.mặc dù xin đc nhiều chữ kí về tuyên bố đòi thả cấn thị thêu nhưng nhìn lại những chữ kí ấy đi.toàn bọn cá mè một lứa chống cộng ở trong nước và ở cả hải ngoại chứ có gì đáng coi trọng hơn đâu.dù ai nói gì thì nói,pháp luật VN cần phải được thực hiên nghiêm minh

Reply
avatar
22:52, 22/11/2016 delete

trước đó từ những cái đợt của Hải điếu cày, cù huy hà vũ, nguyễn hữu vinh,... đã có hàng tá cái tuyên bố chung như thế này rồi. quanh đi quẩn lại là kiếm được vài cái tên điền vào cuối một cái " tuyên bó" rằng người này người kia vô tội. sức ảnh hưởng của nó thật mạnh mẽ .... đối với các nhà rận chủ.

Reply
avatar
22:58, 22/11/2016 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm nhiều tội lỗi, và những tội lỗi của ả gây ra là cả 1 hệ thống, nên không thể nói ả vô tội được, những gì ả đã gây ra, đã nói và làm đều đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc, đều xuyên tạc sự thật và không thể tha thứ cho những tội lỗi đó được. cần phải cho Mẹ Nấm Gấu nhận thấy mình đã làm sai ở đâu và bắt ả sửa ở đó. cái " tuyên bố chung : mẹ nấm gấu vô tội " thực sự là điều nhảm nhí nhất trên cuộc đời này

Reply
avatar
23:13, 22/11/2016 delete

Tôi thấy thông báo này thật tuyệt vời! đúng vậy Bộ công an cứ phải mạnh tay thì mới có thể ngăn chặn được những hoạt động chống phá của Việt Tân, ngăn chặn được những hành vi vi phạm pháp luật của các thành phần phản động trong nước. Tôi tin chắc rằng với thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố và các đối tượng liên quan sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
23:14, 22/11/2016 delete

Ả còn tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”... đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với "bảng vàng thành tích" bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.

Reply
avatar
00:10, 23/11/2016 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bà ta truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền hoặc phao tin bịa đặt nhằm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân hoặc lưu hành những văn hóa phẩm có nội dung kích động chống đối chính quyền, xuyên tạc chế độ XHCN.. với nhưng việc bà ta đã làm tôi tin rằng bà ta chắc chắn sẽ nhận những báo ứng về những hành động mà mình đã gây ra...

Reply
avatar
08:28, 23/11/2016 delete

Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế hay một quốc gia nào có quyền và có khả năng “yêu cầu nhà nước Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”. Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
08:35, 23/11/2016 delete

Trong một xã hội thượng tôn pháp luật, mọi công dân, tổ chức đều phải sống và làm việc dựa trên các quy định của luật pháp; không ai được phép đặt mình ra khỏi các quy định của luật pháp; luật pháp phải được thực thi một cách nghiêm minh, nhất quán từ trên xuống dưới, không có ngoại lệ, không có biệt đãi, càng không thể có một hệ thống luật pháp dành riêng theo ý chí một cá nhân hay tổ chức nào đó. Việc điều tra Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vi phạm Điều 88 là hoàn toàn xác đáng và cần lưu ý đó là hành vi đã trở thành hệ thống.

Reply
avatar
10:58, 23/11/2016 delete

Chắc chắn rằng “Gieo nhân nào gặp quả nấy” và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật trong thời gian tới đây.Chúng ta hãy chờ xem kịch bản của màn “lên đồng tập thể” với bản “Tuyên bố chung Mẹ Nấm Gấu vô tội” của đội quân chân rết dân chủ sẽ đi đâu về đâu!

Reply
avatar
15:27, 23/11/2016 delete

Quỳnh đã có nhiều hoạt động gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Có thể Quỳnh ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm.
Ấy vậy mà cái gọi là Mạng lưới Blogger đòi trả tự do?
Trong mắt chúng, Quỳnh thanh tao và thánh thiện đến lạ thường?
Đúng là Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, một lũ hổ lốn tự nâng bi nhau trong khi bản thân chúng thì bốc mùi không ngửi được.

Reply
avatar
Xuân Vân
16:22, 23/11/2016 delete

Thật nực cười khi trong bản Tuyên bố đội quân đội lốt dân chủ này đã thực hiện cho rằng “blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là hoàn toàn vô tội; bắt giữ cô là một hành động bất hợp pháp mà trái với hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và vi phạm các quyền con người cơ bản được bảo đảm bởi điều ước quốc tế mà chính phủ Việt Nam đã ký kết và có nghĩa vụ tôn trọng và quan sát”... Những luận điệu này là hoàn toàn sai sự thật và chính họ đang cổ vũ, tuyên truyền cho những hoạt động vi phạm pháp luật, những luận điệu tuyên truyền chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Và có lẽ việc mời gọi người dân ký tên tham gia Tuyên bố này không khác gì một trò hề kệch cỡm. Chắc chắn rằng “Gieo nhân nào gặp quả nấy” và Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ phải chịu hình phạt nghiêm minh của pháp luật trong thời gian tới đây.Chúng ta hãy chờ xem kịch bản của màn “lên đồng tập thể” với bản “Tuyên bố chung Mẹ Nấm Gấu vô tội” của đội quân chân rết dân chủ sẽ đi đâu về đâu!

Reply
avatar
Quyết Chiến
16:26, 23/11/2016 delete

Chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thừa nhận đã tự thu thập thông tin 31 trường hợp chết trong trụ sở Công an từ internet rồi cắt xén, thêm thắt và biên tập lại, làm ra tài liệu “Stop police killing civilians Tập tài liệu “Stop police killing civilians” được tập hợp từ các thông tin trên các báo điện tử, trang thông tin điện tử trong nước, nêu những thông tin không chính xác về 31 trường hợp đối tượng bị chết trong quá trình điều tra. Đây là việc làm có chủ đích của Quỳnh, với quan điểm lập trường thù địch, chĩa mùi nhọn vào CAND Việt Nam. Tập tài liệu này khiến người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, hiểu sai về bản chất tốt đẹp của lực lượng CAND, đồng thời xúc phạm và làm ảnh hưởng uy tín của cán bộ chiến sỹ CAND; xâm hại đến mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng Công an. Đó chỉ là một hoạt động nổi bật nhất trong thời gian hoạt động lâu dài của Mẹ Nấm, vậy mà đòi vô can là vô thế nào được??? toàn bọn nói láo. Căn cứ Điều 34, Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Cơ quan điều tra đã Quyết định khởi tố bị can ngày đối với bị can NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH. Dù là công an hay những nhà dân chủ luôn nêu cao tinh thần “Thượng tôn pháp luật” dù có là ai cũng phải tuân theo huống hồ những nhà dân chủ luôn kêu gào phải làm theo Pháp Luật. Vậy Mẹ Nấm có tội hay không hãy để chứng cứ chứng minh và Pháp Luật xử lí.

Reply
avatar
17:37, 23/11/2016 delete

Tuyên bố thì cứ tuyên bố thế thôi, cho nó gọi là có thôi chứ ai chả tỏng cái sự tuyên bố đó chỉ là lời nói xuông chẳng có chút giá trị nào cả, có chăng đó là sự an ủi của giới dân chủ cho một kẻ cùng hội cùng thuyền với mình thôi.

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
19:50, 23/11/2016 delete

Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
Người tử tế
20:34, 23/11/2016 delete

Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế hay một quốc gia nào có quyền và có khả năng “yêu cầu nhà nước Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”. Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
21:06, 23/11/2016 delete

Tuyên bố chung nhằm ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” do các hội, nhóm bất hợp pháp núp bóng dưới danh xưng “xã hội dân sự” đưa ra là hoàn toàn phi lý và vô giá trị, chúng ta cùng nhau lên án mạnh mẽ những điều sai trái này đề xã hội ai cũng được biết.

Reply
avatar
22:05, 23/11/2016 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn tham gia nhiều hoạt động chống đối Nhà nước với danh nghĩa “đấu tranh vì nhân quyền”, “chống Trung Quốc”… Hành vi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã gây phương hại đến ANQG, TTATXH, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân, đó là điều mà chúng ta phải nói rõ và nói cho nhiều người khác nếu họ chưa rõ để tránh bị lợi dụng liên quan đến vấn đề này.

Reply
avatar
22:14, 23/11/2016 delete

Việc khởi tố một đối tượng phạm tội thì có gì phải tranh cãi? việc khởi tố và bắt tạm giam của Cơ quan An ninh điều tra là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có quá trình phạm tội lâu dài, mặc dù đã được cơ quan có thẩm quyền triệu tập nhiều lần để giáo dục thuyết phục nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia.

Reply
avatar
22:17, 23/11/2016 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là ai? Bà ta là người đã truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gieo rắc sự nghi ngờ bất mãn với chế độ hoặc có lời nói, việc làm xúc phạm chính quyền hoặc phao tin bịa đặt nhằm gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Một người mà đáng ra xã hội nên loại bỏ ra từ lâu rồi.

Reply
avatar
23:53, 26/11/2016 delete

vi phạm các quyền phổ quát của công dân mà nhà nước Việt Nam đã cam kết tuân thủ trong các điều ước quốc tế”. Họ đánh tráo khái niệm, đổi trắng thay đen, gọi một kẻ phạm pháp bị xử lý theo pháp luật

Reply
avatar
15:19, 30/11/2016 delete

việc đưa ra bản “tuyên bố” còn là âm mưu âm mưu để các hội, nhóm núp bóng danh xưng “xã hội dân sự” công khai tổ chức, tiến tới đòi thành lập đảng chính trị đối lập. Đây là một trong những thủ đoạn chống phá hết sức nguy hiểm cần phải được nhận diện và ngăn chặn.

Reply
avatar
17:43, 30/11/2016 delete

Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế hay một quốc gia nào có quyền và có khả năng “yêu cầu nhà nước Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”. Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
17:43, 30/11/2016 delete

Việt Nam là quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập lẽ đương nhiên sẽ không một tổ chức quốc tế hay một quốc gia nào có quyền và có khả năng “yêu cầu nhà nước Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền và trả tự do cho blogger Mẹ Nấm”. Rõ ràng, mọi hành vi lợi dụng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền là trái với các quy định của luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon