XUYÊN TẠC, BÔI NHỌ CHỦ TỊCH FIDEL CASTRO LÀ NHỮNG KẺ ĐÁNG BỊ LÊN ÁN

11:58
Vô Danh
Trong khi thế giới nghiêng mình tiếc thương trước sự ra đi Fidel Castro thì đám “dân chủ xứ Việt” lại tỏ ra phấn khích, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc, bôi nhọ ông!.
Bất chấp thực tế lịch sử, đám “dân chủ” xuyên tạc rằng “Fidel Castro là một nhà lãnh đạo độc tài khi đã đẩy Cuba vào trong tình trạng kém phát triển và đói khổ trong suốt 90 năm qua”. Không những vậy, chúng còn ra sức chửi rủa Nhà nước Việt Nam trong việc quyết định tổ chức quốc tang vào ngày 4/12/2016 để tưởng nhớ Fidel Castro - người đã từng nói “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu” với lập luận rằng “đây là quyết định vi phạm các văn bản pháp lý hiện hành và trái với ý muốn của đông đảo của người dân”…
Mặc dù, đám “dân chủ” ra sức bôi lem, xuyên tạc lịch sử nhưng vẫn không thể phủ nhận được một thực tế rằng Fidel Castro chính là một con người kiệt xuất đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập, tự do, công bằng, bác ái ở Cuba và nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.
Từ một đất nước nhỏ bé với xuất phát điểm thấp, không những vậy còn phải chịu sự bao vây cấm vận về mọi mặt của Mỹ và phương Tây nhưng dưới lãnh đạo tài tình của Fidel Castro đất nước Cuba đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tựu khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Tại đất nước Cuba vấn đề dân sinh luôn được quan tâm đặc biệt hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đó là nền giáo dục với tư tưởng tiên tiến, nền y tế hiện đại, sự ổn định về mọi mặt của đời sống xã hội luôn được giữ vững.
Từ một quốc gia có tới 30% số dân không biết đọc, biết viết, ngày nay Cuba trở thành điểm sáng về giáo dục ở khu vực và trên thế giới với tỷ lệ người mù chữ chỉ còn 0,2% trong tổng số 11,2 triệu dân. Giáo dục ở Cuba được miễn phí và 100% số trẻ em trong độ tuổi đi học đều được cắp sách đến trường. Đây là nước có tỷ lệ đầu tư ngân sách quốc gia vào giáo dục cao nhất thế giới với 13%. Không những vậy, Cuba còn là đất nước có tỉ lệ người vô gia cư thấp hàng đầu thế giới, thậm chí là thấp hơn cả những quốc gia phát triển Âu - Mỹ. Những khu ổ chuột tệ nạn hầu như không tồn tại ở đất nước này.
Hơn 50 năm qua, Cuba cũng đạt những thành tựu nổi bật về mặt y tế. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận quốc gia này nước sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới. Cuba có chuẩn y tế rất cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện cho mọi người dân, hoàn toàn miễn phí, cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao, ưu tiên phòng bệnh và chữa bệnh giai đoạn sớm.
Với những thành tựu trên cho thấy, Cuba chính là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về y tế, giáo dục, thể thao...
Bên cạnh đó, Fidel Castro còn là nhà lãnh đạo xuất sắc trong Phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế, có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Với những đóng góp to lớn, Fidel Castro đã được nhiều nước, nhất là các nước Châu Á, Châu Phi và Mỹ Latinh, khâm phục, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.
Đối với Việt Nam, Fidel Castro luôn mang trong mình một tình cảm đặc biệt kể cả trong chiến tranh lẫn trong thời bình. Trong hơn nửa thế kỷ qua, kể từ khi Cách mạng Cuba thành công, sau đó hai nước Cuba và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/12/1960, Chủ tịch Fidel Castro đã cùng Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ Lãnh đạo, nhân dân hai nước không ngừng vun đắp, phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.
Chuyến thăm của Chủ tịch Fidel đến Quảng Trị năm 1973 (Ảnh Internet)
Đáng chú ý, từ ngày 12 đến 17/9/1973 khi cuộc kháng chiến của dân tộc ta vẫn đang trong giai đoạn ác liệt, Chủ tịch Fidel đã vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam, vào vùng tuyến lửa Quảng Trị. Đây là nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng mới được giải phóng ở tỉnh Quảng Trị và cũng là nguyên thủ quốc gia đi đầu trong phong trào quốc tế ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong sự nghiệp tái thiết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay. “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” - câu nói nổi tiếng của Lãnh tụ Fidel Castro vang lên từ Cuba như tiếp thêm sức mạnh cho quân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam).
Rõ ràng, xuyên tạc, bôi nhọ chủ tịch Fidel Castro là những kẻ đáng bị lên án./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

29 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng tiều phu
15:18, 30/11/2016 delete

Dân tộc ta có truyền thống tốt đẹp là “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, để tỏ lòng thương tiếc, biết ơn đồng chí Fidel Castro và xuất phát từ quan hệ đặc biệt của 2 nước, việc Nhà nước Việt Nam quyết định để quốc tang vào ngày 4/12 tới đây để tưởng nhớ Chủ tịch Fidel là quyết định mang đậm tính nhân văn và hoàn toàn phù hợp với thông lệ quốc tế (trước đó, Nhà nước Cuba cũng tổ chức Quốc tang để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Việt Nam).

Reply
avatar
16:42, 30/11/2016 delete

Đến một đạo lý đơn giản nhất giữa cuộc đời đó chính là nhớ ơn mà đám rận chủ thiếu não, và những kẻ thiếu hiểu biết, sống thực dụng, vô ơn không hiểu nổi và thực hiện nổi thì dư luận chẳng tiếc gì để phong cho chúng hai từ “súc vật”. Đó là những kẻ đi ngược lại với truyền thống của dân tộc, lòng người và xu thế của thời đại. Thật đáng buồn thay khi một số kẻ không chỉ cười hả hê mà còn mượn chuyện để tuyên truyền bậy bạ, xúc phạm uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước Việt Nam, đồng thời xúc phạm anh linh của Đại tướng, tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp.

Reply
avatar
17:25, 30/11/2016 delete

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Đó là câu nói nổi tiếng của cố Chủ tịch nước CuBa thân yêu Fidel Castro trong chuyến thăm Việt Nam vào 9/1973, khí miền Nam Việt Nam vẫn còn đang nằm trong sự kiểm soát của Mỹ - Ngụy. Câu nói ấy đã thực sự khắc sâu vào tiềm thức không chỉ của lớp lớp thế hệ người dân Việt Nam mà còn làm lay động trái tim của nhân dân tiến bộ trên thế giới. Thật đáng hỗ thẹn khi còn có những kẻ vẫn còn đi nói xấu một nhà lãnh tụ tài ba như vậy.

Reply
avatar
22:53, 30/11/2016 delete

lũ óc chó ấy nó có biết gì đâu ngoài việc đi xuyên tạc chống cộng đâu.miễn là lãnh tụ cộng sản dù tốt hay xấu và dù ở đâu thì chúng cũng đưa ra phỉ báng dc.mà ko nên quan tâm đến lũ khốn nạn đó thì hơn,chúng nó tự xuyên tạc là chúng tự bôi tro trát trấu vào mặt mình để cho thiên hạ thấy mình ngu rồi mà

Reply
avatar
11:12, 01/12/2016 delete

Có thể thấy được rằng hành động của Việt Nam nói riêng và cả một số nước nói chung khi để tang chủ tịch Fidel Castro với nghi thức quốc tang là một hành động đẹp, một hành động thể hiện tình cảm anh em thân thiết, tình cảm quốc tế cao cả và còn thể hiện sự chi ân với những đóng góp của Chủ tịch Fidel với phong trào đấu tranh vì hòa bình thế giới. Ấy vậy mà giữa những đau buồn mất mát không thể kể siết của những người yêu chuộng hòa bình thế giới thì đâu đó vẫn còn những kẻ đạo đức giả, mượn danh dân chủ, mượn danh đấu tranh vì tự do, dân chủ, hòa bình lại có những lời lẽ xúc phạm đến người đồng chí đáng kính này.

Reply
avatar
22:56, 05/12/2016 delete

, Fidel Castro vẫn được biết đến như một con người có tầm ảnh hưởng lớn, một biểu tượng cho sự đấu tranh bền bỉ, kiên cường đấu tranh vì độc lập dân tộc, tự do, dân chủ và hạnh phúc cho nhân dân, một trong số hiếm hoi những người có thể ghi tên vào huyền thoại ngay khi đang sống. Với cuộc đời trong sáng và sự nghiệp bất tử của mình, người anh hùng ấy sẽ sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cu ba, trở thành nguồn cổ vũ và động viên to lớn với toàn thể dân tộc nghèo đói và bị áp bức trên thế giới.

Reply
avatar
22:58, 05/12/2016 delete

Chúng ta có thể thấy rằng: Chủ tịch Fidel Castro là một lãnh đạo xuất sắc trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. ông là một trong những nhà lãnh đạo có đóng góp to lớn và tích cực cho Phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc, chống đế quốc cường quyền và áp đặt, chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới trong hơn 50 năm qua. Chính vì những đóng góp to lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng cũng như phong trào cộng sản quốc tế nói chung mà việc các quốc gia trên thế giới tổ chức quốc tang cho chủ tịch Fidel Castro là điều hết sức bình thường và hợp lòng dân.

Reply
avatar
23:01, 05/12/2016 delete

“Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”- câu nói ấy đã hằn sâu vào tâm trí của nhân dân Việt Nam, một câu nói được coi là bất hủ của Fidel trong chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam nay đã đi vào huyền thoại. Một câu nói chí tình trong những tháng năm khó khăn nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ác liệt đã làm rung động biết bao trái tim của nhân dân Cuba và nhân dân Việt Nam, cũng như hàng triệu nhân dân trên thế giới.

Reply
avatar
23:08, 05/12/2016 delete

bọn chúng thực chất là một lũ “ngu”. Có thể chúng ngu thật-hoặc giả vờ ngu để che đậy đi cái mục đích hèn hạ, xấu xa của mình rằng việc lên tiếng phản đối nước ta để tang ngài Fidel Castro cũng chỉ là một trong những cái cớ để lũ rận chủ vô ơn, bọn trí thức giả vô học, và các nhà luật sư dỏm… hành nghề “khoa môi múa mép”, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta. Chính hành động vô ơn này đã thể hiện bản chất xấu xa, đê tiện của lũ hèn hạ, đi ngược lại với bản chất, truyền thống tốt đẹp của nhân dân Việt Nam. Thật đáng khinh!

Reply
avatar
23:15, 05/12/2016 delete

ngược dong lịch sử cho cái đám dận chủ biết rằng Ông từng đại diện cho toàn thể nhân dân Cuba gửi tới người anh em Việt Nam “Vì Việt Nam Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”. Fidel Castro là vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến thăm vùng giải phóng của tuyến lửa Quảng Trị năm 1973, một sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước và gây tiếng vang lớn trong dư luận quốc tế. Chỉ có Cuba mới xứng đáng nhận được lòng tin yêu của nhân dân Việt Nam, cái đám dận chủ đừng có xuyến tạc bịa chuyện nhé

Reply
avatar
23:01, 06/12/2016 delete

chủ nghĩa Mác hiện vẫn là một bộ phận quan trọng trong cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta. Ông Phùng Hiệu viết như vậy chẳng khác gì phê phán cơ sở tư tưởng của Việt Nam ta bây giờ.cái đám dận cuhr đừng có xuyên tạc linh tinhNếu độc tài, mất dân chủ làm sao Fidel sống được trong lòng dân như thế.

Reply
avatar
23:02, 06/12/2016 delete

Cơ quan chức năng cần phải mạnh tay hơn nữa với những kẻ như vậy trong nền báo, chỉ có thể mới góp phần làm trong sạch nền báo chí nước nhà, vì nó đã và đang bị vấy bẩn bới những tên nhà báo rẻ tiền như tên Phùng Hiệu rồi. Ngày nay đọc báo không biết tin được bao nhiêu phần nữa...

Reply
avatar
23:03, 06/12/2016 delete

Nhà báo cái kiểu gì mà có thể viết ra những dòng chữ xấc xáo, láo xưởng đến như vậy chứ được. Không hiểu một kẻ thiếu những hiểu biết cơ bản như vậy tại sao lại có thể có được tấm thẻ nhà báo để mà viết báo, tác nghiệp được chứ.

Reply
avatar
23:29, 06/12/2016 delete

Đám rận thì luôn xuyên tạc các vấn đề để nói xấu chính quyền Việt Nam, làm xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, cũng như làm mất niềm tin của Đảng với nhân dân. Chúng không bỏ qua bất cứ chủ đề nào để xuyên tạc, bất cứ điều gì cũng có thể thành thứ mà rận sử dụng để bịa đặt, đặc biệt là các vấn đề về nhân quyền, dân chủ

Reply
avatar
23:31, 06/12/2016 delete

Với nhân dân tiến bộ thế giới noi chung và đa số nhân dân Việt Nam, Cu ba nói riêng, Fidel chính là một nhà cách mạng, một lãnh tụ cách mạng kiệt xuất. Ông đã có công lãnh đạo cách mạng Cu ba, lật đổ chế độ độc tài Batista, đưa lại độc lập, tự do thật sự cho nhân dân Cu ba. Ấy vậy mà một người có học thức như ông Phùng Hiệu này lại có thể đưa ra một câu nhận xét thiếu suy nghĩ như vậy.

Reply
avatar
23:32, 06/12/2016 delete

Nếu như phán rằng lãnh tụ Fidel Castro độc tài, hãy nhìn vào đoàn người dài bất tận của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới đến để viếng linh cữu của người con ưu tú của cách mạng thế giới. Hình ảnh của ông sẽ còn sống mãi trong lòng những người cộng sản.

Reply
avatar
23:33, 06/12/2016 delete

Trong khi cả thế giới, và Việt Nam đang để quốc tang đối với ngài Fidel thì ông ở đấy ngồi nói ngài không ra gì thế mà được sao. với loại người này các cơ quan chức năng cần phải xử lý cho nghiêm đúng với quy định.Nhà báo kì cựu của một tờ báo khá nổi tiếng Phùng Hiệu, thật đáng tiếc khi mà người đó lại có những phát ngôn hồ đồ , một cách thiếu suy xét như vậy

Reply
avatar
23:01, 07/12/2016 delete

quốc tang để tưởng nhớ những người xuất sắc, có đóng góp lớn cho xã hội hay những người thiệt mạng trong các vụ thiên tai, khủng bố,… Ở Việt Nam, lễ quốc tang tổ chức cho cá nhân để tưởng nhớ những người có đóng góp xuất sắc vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Reply
avatar
23:05, 07/12/2016 delete

quyết định tổ chức lễ Quốc tang tưởng niệm ông Fidel Castro của Bộ Chính trị là đúng đắn, hợp tình, hợp lý, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống uống nước nhớ nguồn từ ngàn xa của nhân dân ta. Chỉ có bầy "kền kền", quên đi truyền thống dân tộc, vì mấy đồng "dola xanh" mới thấy khó chịu trước những hành động cao đẹp đó

Reply
avatar
23:22, 07/12/2016 delete

Bọn kền kền này có những người đã từng là công chức, quan chức trong bộ máy công quyền của Đảng, Nhà nước, địa phương do bất mãn với chế độ, có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước. TOàn những kẻ tham lam, bất tài nên không được đề bạt, thế la quay sang làm kền kền, rận chủ.

Reply
avatar
23:23, 07/12/2016 delete

mấy thằng rân chủ kiểu này đến phụ mẫu chúng nó mất chắc gì đã mất giọt nước mắt nào đâu. chúng nó có hiểu được tình cảm của một con người đâu thì làm sao hiểu được tình cảm của một dân tộc

Reply
avatar
23:24, 07/12/2016 delete

một lũ vô học, vô ơn và ngu ngốc. nếu mà đất nước này cứ thẳng thừng làm theo pháp luật thì chúng mày đi tù hết rồi đấy. ngày quốc tang ở đây chính là tình cảm sâu sắc mà nhân dân Việt Nam dành cho vị lãnh tụ của Cuba

Reply
avatar
23:24, 07/12/2016 delete

Bọn kền kền, Họ là những người tự xưng là nhà dân chủ, “cấp tiến”, “yêu nước, thương dân”; đều tự cao, tự đại, tự mãn, nặng về cá nhân chủ nghĩa; có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước và chế độ ta, thậm chí quay lưng lại với lịch sử, dân tộc; phản bội nhân dân, sùng ngoại, đề cao lối sống thực dụng, ca ngợi dân chủ tư sản.

Reply
avatar
23:25, 07/12/2016 delete

Bọn kền kền triệt để lợi dụng chiêu bài tự do, dân chủ, nhân quyền, đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, ngoại giao thân thiện, mở cửa, hợp tác, đầu tư… để xuyên tạc, nói xấu chế độ ta, hạ thấp uy tín của Đảng, Nhà nước ta.

Reply
avatar
23:26, 07/12/2016 delete

Thật nực cười cho những luận điệu cũ kỹ này. Ai chẳng biết rằng có hẳn riêng một Nghị định của Chính phủ về quy định quốc tang. Phạm vi áp dụng của Nghị định này là “cán bộ, công chức, viên chức”. Dễ hiểu thôi, bởi một Nghị định của chính phủ không thể điều chỉnh hết phạm vi là người nước ngoài được hưởng chế độ quốc tang.

Reply
avatar
23:27, 07/12/2016 delete

trong quan hệ quốc tế có một nguyên tắc rất quan trọng đó là “Nguyên tắc có đi có lại”. Đây là một trong bốn trụ cột ngoại giao hiện nay. Lúc chủ tịch Hồ Chí Minh mất, Ngài Fidel đã tức tốc sang Hà Nội, Cuba để Quốc tang 4 ngày. Vì vậy việc Việt Nam tổ chức Quốc tang chả có cái quái gì phải tranh cãi về luật cả. cái đám dận chủ đừng có đưa ra những luận điệu xuyên tạc

Reply
avatar
23:08, 10/12/2016 delete

Fidel không chỉ là biểu tượng cho cuộc đấu tranh cách mạng của mình nhân dân Cuba, mà còn là tấm gương sáng ngời cho các dân tộc Á, Phi, Mỹ la tinh, của sự nghiệp chiến đấu cho hòa bình, tự do và công lý. Không chỉ riêng Việt Nam, nhiều nước châu Mỹ la tinh, châu Phi (như Venezuela, Bolivia, Algeria) cũng đã để Quốc tang, và không chỉ trong 1 ngày

Reply
avatar
23:11, 10/12/2016 delete

Nhà báo mà viết nhăng viết bậy cho về vườn hết đi, làm ảnh hưởng đến nghề nhà báo. Những kẻ như ông Phạm Hiệu là những kẻ vô ơn, sống trong thời bình nhưng không biết nhớ công ơn của những người đã hy sinh cả tuổi trẻ để đổi lấy hòa bình.

Reply
avatar
23:12, 10/12/2016 delete

Cũng trong sự ra đi của đồng chí Phi-đen Ca-xtơ-rô Đảng, nhà nước và cả nhân dân Việt Nam thắm đậm tình anh em đã kính cẩn xin gửi những lời chia buồn sâu sắc nhất tới đất nước Cu-ba với một lòng buồn thương, biết ơn vô hạn: “Trong giờ phút đau thương vô hạn này, những người cộng sản và nhân dân Việt Nam một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định với những người Cộng sản và nhân dân Cuba anh em. Đồng chí Fidel Castro sống mãi trong sự nghiệp cách mạng Cuba và của các dân tộc anh em trên thế giới”.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon