ĐÁM “KỀN KỀN” LẠI ĐANG TÌM CÁCH KIẾM ĂN TỪ VỤ NỔ Ở ĐĂK LĂK

16:22
Huyền Pha


Ảnh: Cần cảnh giác với các thông tin bịa đặt
Đêm 12/12/2016 vừa qua đã xảy ra một vụ nổ lớn tại trụ sở chính Công an tỉnh Đăk Lăk. Vụ nổ khiến cho 3 chiến sỹ Công an hi sinh và 3 chiến sĩ bị thương nặng phải nằm viện cấp cứu, trong đó có con trai của Nguyên Bí thư tỉnh ủy Đăk Lăk. Sự việc xảy ra gây ra những mất mát vô cùng to lớn cho người thân, bạn bà và gia đình các đồng chí gặp nạn, gây tổn thất về con người cũng như cơ sở vật chất cho cơ quan Công an. Tuy nhiên, một sự việc không may mắn như thế xảy ra lại trở thành miếng mồi kiếm ăn cho đám nhà báo bất lương và đám “dân chủ” lợi dụng xuyên tạc, chống phá chính quyền.
Cụ thể, khi sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra tìm hiểu nguyên nhân thì một bút danh có tên Lelubu trên trang mạng vitalk lại “cầm đèn chạy trước ô tô” khi đăng tải một bài viết sặc mùi phá hoại, mang tính suy đoán chủ quan duy ý chí, bài viết có tiêu đề "Hai chiến sĩ tử vong sau vụ nổ kinh hoàng ở phòng vật chứng Công an tỉnh Đăk Lăk, liệu có phải hủy chứng cứ?"http://vitalk.vn/threads/hai-chien-si-tu-vong-sau-vu-no-kinh-hoang-o-phong-vat-chung-cong-an-tinh-dak-lak-lieu-co-phai-huy-chung-cu.2492046/) 
Theo đó, tác giả bài viết nhận định rằng "Nổ đâu không nổ mà lại là nổ tại phòng vật chứng. Phải chăng là trùng hợp hay cố tình hủy chứng cứ. Vụ án này đặc biệt nghiêm trọng rồi đây”.
Sau khi xảy ra sự việc nêu trên thì Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đăk Lăk cho biết vụ nổ xảy ra tại nơi lưu giữ vật chứng. Qua những nhận định, phán đoán ban đầu thì đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và không thấy có dấu hiệu của khủng bố phá hoại. Nguyên nhân chính xác vẫn đang được điều tra làm rõ.
Thử hỏi tác giả bài viết trên là ai, dựa vào nguồn thông tin nào, có được những hiểu biết nào về sự việc đang xảy ra để có thể đưa ra những kết luận “hùng hồn” như thế? Hay đây chỉ là thủ đoạn của những nhà báo đã bị tha hóa về lương tâm hoặc để “giật tít” câu view, hoặc để định hướng dư luận theo chiều hướng xấu, gây hoang mang dư luận, tạo ra những phản ứng xấu về phía cơ quan chức năng và chính quyền địa phương?
Khi xảy ra vụ việc, việc đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm đến là những mất mát, đau thương vô cùng to lớn mà gia đình những chiến sỹ phải trải qua. Những chiến sỹ phải hi sinh trong quá trình làm nhiệm vụ, bất kỳ ai cũng cảm thấy thương xót, vậy nhưng vẫn có những kẻ mang cái mác là nhà báo lợi dụng để đưa những thông tin sai lệch mang tính tiêu cực, đánh lạc hướng dư luận, hướng dư luận quy trách nhiệm cho cơ quan Công an. Những luận điệu như “hủy chứng cứ” thực sự là không có căn cứ và rất vô lý. Phải chăng ngoài mục đích, động cơ câu view, những những “nhà báo” này còn đang nhắm đến một ý đồ mang tính chính trị, như cố tình lợi dụng sự việc này để làm mất uy tín của lực lượng Công an đối với quần chúng nhân dân, tiếp tay cho bọn rận chủ bới móc, xuyên tạc chống phá chính quyền. Thử hỏi với mục đích đê hèn như vậy , liệu những con người này có xứng đáng với tấm thẻ nhà báo hay không?
Những nhận định ban đầu trên của cơ quan Công an là hoàn toàn có căn cứ. Việc các vật chứng bị mất, hư hỏng cũng sẽ gây khó khăn cho quá trình chứng minh tội phạm, nhưng kèm theo các vật chứng còn có biên bản ghi chép lưu giữ tại bộ phận Hồ sơ công an và hồ sơ bên Tư pháp, như vậy không bao giờ có khả năng xảy ra việc hủy chứng cứ. Những nhận định của những người có kinh nghiệm trực tiếp làm công tác nghiệp vụ Công an chẳng lẽ không đáng tin bằng những kẻ gắn mác nhà báo không hề biết gì đến vụ việc xảy ra?
Thời gian gần đây không ít những nhà báo có biểu hiện tiêu cực liên quan đến vấn đề lương tâm và đạo đức nghề báo đã bị thu hồi thẻ nhà báo. Không thể để nhà báo muốn viết gì thì viết, cơ quan chức năng cần có những hình thức xử lý đối với những nhà báo tha hóa về đạo đức, tẩy chay những kẻ lợi dụng ngòi bút để xuyên tạc, chống phá hoặc mưu lợi cá nhân, để nghề báo thực sự trong sạch, phát huy tốt vai trò thông tin, phục vụ người đọc và sự phát triển của xã hội. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ nổ để vụ việc này không bị những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu hèn hạ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
17:02, 14/12/2016 delete

Thời gian gần đây không ít những nhà báo có biểu hiện tiêu cực liên quan đến vấn đề lương tâm và đạo đức nghề báo đã bị thu hồi thẻ nhà báo. Không thể để nhà báo muốn viết gì thì viết, cơ quan chức năng cần có những hình thức xử lý đối với những nhà báo tha hóa về đạo đức, tẩy chay những kẻ lợi dụng ngòi bút để xuyên tạc, chống phá hoặc mưu lợi cá nhân, để nghề báo thực sự trong sạch, phát huy tốt vai trò thông tin, phục vụ người đọc và sự phát triển của xã hội. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ nổ để vụ việc này không bị những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu hèn hạ.

Reply
avatar
Người tử tế
17:11, 14/12/2016 delete

Không thể để nhà báo muốn viết gì thì viết, cơ quan chức năng cần có những hình thức xử lý đối với những nhà báo tha hóa về đạo đức, tẩy chay những kẻ lợi dụng ngòi bút để xuyên tạc, chống phá hoặc mưu lợi cá nhân, để nghề báo thực sự trong sạch, phát huy tốt vai trò thông tin, phục vụ người đọc và sự phát triển của xã hội. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ nổ để vụ việc này không bị những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu hèn hạ

Reply
avatar
17:42, 14/12/2016 delete

khi mà những mất mát của lực lượng công an vẫn chưa nguôi thì lại có những kẻ nhẫn tâm đi xuyên tạc, nói xấu về vụ nổ thương tâm tại kho lưu trữ vật chứng này. thật không thể tha thứ cho những nhà báo rận chủ, kền kền như vậy được. không phải chỗ nào chúng cũng kiếm ăn được, chúng không có lương tâm, không có đạo đức nghề nghiệp nhưng những người dân của chúng ta có, vì vậy chúng sẽ phải trả giá cho những lời nói, những móc mói không đúng thời điểm của bọn chúng

Reply
avatar
20:57, 14/12/2016 delete

Đám "kền kền'' lại đang ra sức viết, tán phát các bài viết xuyên tạc, công kích, bóp méo sự thật về vụ nổ ở Đăk Lăk. Bấy lâu nay, lực lượng Công an vốn là mục tiêu xuyên tạc, vu khống và tấn công của các nhà dân chủ trí trá. Bởi tại làm sao? Bởi lực lượng này đang ngày đêm chiến đấu, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, bảo vệ sự ổn định chính trị… Trong khi âm mưu và hoạt động của lũ phản loạn này lại đi ngược lại các giá trị thiêng liêng mà lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đang bảo vệ.

Reply
avatar
22:28, 14/12/2016 delete

. Không thể để nhà báo muốn viết gì thì viết, cơ quan chức năng cần có những hình thức xử lý đối với những nhà báo tha hóa về đạo đức, tẩy chay những kẻ lợi dụng ngòi bút để xuyên tạc, chống phá hoặc mưu lợi cá nhân, để nghề báo thực sự trong sạch, phát huy tốt vai trò thông tin, phục vụ người đọc và sự phát triển của xã hội. Hy vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ nổ để vụ việc này không bị những kẻ xấu lợi dụng vào những âm mưu hèn hạ

Reply
avatar
09:10, 15/12/2016 delete

Sau một thời kỳ các thế lực thù địch sử dụng đấu tranh vũ trang với Việt Nam không thành công, chúng liền sử dụng chiến thuật đấu tranh bất bạo động qua lợi dụng, khai thác những thông tin có liên quan đến ngành công an để vu vạ, hạ uy tín nhằm chia tách sự đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng này với quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
14:20, 15/12/2016 delete

các cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp với hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ làm rõ nguyên nhân của vụ nổ. Bên cạnh đó, Chính quyền và Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã sớm tổ chức họp báo (sáng ngày 13/12/2016) trên tinh thần công khai, minh bạch, không hạn chế cung cấp thông tin, không né tránh các vấn đề được coi là “tế nhị” hay “nhạy cảm” để trả lời thắc mắc của dư luận về những tình tiết có liên quan trên cơ sở những tài liệu, vật chứng bước đầu đã thu thập tại hiện trường vụ nổ

Reply
avatar
linh tinh
18:02, 15/12/2016 delete

Thiết nghĩ, trước sự mất mát, đau thương nếu không nói được những gì nhân văn thì cũng nên im lặng thì cộng đồng sẽ còn dành cho sự tôn trọng. Còn ngược lại, hả hê, vui sướng và không quên dùng những từ vô đạo đức, nhẫn tâm trước đau thương của người khác thì chỉ là những kẻ cả đời nhận sự khinh bỉ, rẻ rúng của người đời mà thôi. Hãy thôi chiêu trò sử dụng khẩu hiệu “đấu tranh nhân quyền” làm vỏ bọc cho những chiêu trò phá hoại đất nước chỉ vì những đồng tiền bẩn tưởi hỡi những kẻ tội đồ của đất nước, lũ “rận chủ”.

Reply
avatar
18:29, 15/12/2016 delete

Việt Tân, băng đảng này đã dùng chiêu bài “nhân quyền và dân chủ” thay cho chiêu bài“kháng chiến và giải phóng”trước đây để tiếp tục moi tiền của đồng hương cho lợi ích riêng. Đó là nguồn thu nhập và bí quyết làm giàu theo cách “lấy của chung làm của riêng” của băng đảng Việt Tân ma.

Reply
avatar
18:30, 15/12/2016 delete

Vịt tân chỉ xúi giục và kích động được mấy thằng linh củi mục vậy đó. Đạo làm người tốt, đạo đức tốt, thì với đúng là đạo làm người nạ. Còn đừng có nghe lũ vịt, nó xúi giục, như xút chó vào bụi rậm nhé!Linh mục ăn nói như rứa thì trách giáo dân sao được. Bôi lem chế độ từ những sơ hở thiếu sót rồi đổ cho cả xac hội luôn. Đúng là không chấp nhận được

Reply
avatar
18:35, 15/12/2016 delete

Như chúng ta đã biết, việc giả mạo thông tin, phát ngôn gây sốc của lãnh đạo cao cấp không phải là điều hiếm gặp. Những năm gần đây, khi công nghệ thông tin phát triển, hệ thống các ứng dụng, tiện ích internet, đặc biệt là mạng xã hội facebook.... ngày càng thông dụng thì việc giả mạo thông tin nhằm các mục đích vụ lợi, cá nhân... là điều không tránh khỏi. Đây cũng là một trong những thủ đoạn được các thế lực phản động mang danh "trí thức", "nhà yêu nước" hay nhà "đấu tranh"... thường xuyên sử dụng cho những toan tính bẩn thỉu.

Reply
avatar
18:40, 15/12/2016 delete

Ấy vậy mà ngay trang web của Việt Tân lại trích dẫn những bài báo như của Washington Post với diễn giải thành hàng chục hãng thông tấn hoặc báo chí quốc tế, thậm chí ở Nhật, Indonesia… đã đăng tin này với lời dẫn “Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phủ quyết” trong thông báo Việt Tân là tổ chức khủng bố. Không hiểu là họ lấy từ đâu thông tin để viện dẫn thành “hàng chục hãng thông tấn”?!

Reply
avatar
18:42, 15/12/2016 delete

Mấy con chuột này mà làm được gì? Một lũ khùng điên mà thôi. Không đáng lo ngại. Cái quan trọng nhất của Đảng và Chính Phủ hiện nay là tiêu diệt nạn tham nhũng, loại trừ lợi ích nhóm mang lại cuộc sống tốt đẹp cho Nhân Dân. Chỉ cần như vậy thôi là đủ rồi. Tự khắc bọn phản động bán nước hết chốn nương thân.

Reply
avatar
18:42, 15/12/2016 delete

Trong nước thì Việt tân và thiên tai lu lụt ngoài nước thì Trung quốc. Dải đất hình chư S của chúng ta thời gian này gặp nhiều biến cố. Nhưng không thể để tình trạng này sẩy ra được Việt tân phải bị xóa sổ. Mầm mống gây ra rắc dối cho đất nuớc.

Reply
avatar
22:53, 15/12/2016 delete

Sự việc xảy ra gây ra những mất mát vô cùng to lớn cho người thân, bạn bà và gia đình các đồng chí gặp nạn, gây tổn thất về con người cũng như cơ sở vật chất cho cơ quan Công an. Tuy nhiên, một sự việc không may mắn như thế xảy ra lại trở thành miếng mồi kiếm ăn cho đám nhà báo bất lương và đám “dân chủ” lợi dụng xuyên tạc, chống phá chính quyền.

Reply
avatar
23:23, 15/12/2016 delete

Bản chất của rất nhiều kẻ xấu chúng mưu đồ lợi dụng chống phá cách mạng nước ta mà. Chúng mưu đồ tiến hành bôi nhọ kích động, chống phá Đảng ta, chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Nhằm hạn chế quyền lành đạo của Đảng nhà nước ta và đau thương cho sự nhảm nhí kia

Reply
avatar
23:26, 15/12/2016 delete

Những luận điệu như “hủy chứng cứ” thực sự là không có căn cứ và rất vô lý. Phải chăng ngoài mục đích, động cơ câu view, những những “nhà báo” này còn đang nhắm đến một ý đồ mang tính chính trị, như cố tình lợi dụng sự việc này để làm mất uy tín của lực lượng Công an đối với quần chúng nhân dân, tiếp tay cho bọn “rận chủ” bới móc, xuyên tạc chống phá chính quyền. Thử hỏi với mục đích đê hèn như vậy , liệu những con người này có xứng đáng với tấm thẻ nhà báo hay không?

Reply
avatar
00:47, 20/12/2016 delete

Bản chất của rất nhiều kẻ xấu chúng mưu đồ lợi dụng chống phá cách mạng nước ta mà. Chúng mưu đồ tiến hành bôi nhọ kích động, chống phá Đảng ta, chống phá sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta. Nhằm hạn chế quyền lành đạo của Đảng nhà nước ta và đau thương cho sự nhảm nhí kia...

Reply
avatar
10:14, 31/12/2016 delete

Luôn có cái kiểu cầm đèn chạy trước ôtô chính là cái kiểu của các đối tượng dận chủ chuyên đi kiếm ăn bằng việc xuyên tạc sự việc. Xuyên tạc rằng vụ nổ này là một vụ "hủy vật chứng" cũng đúng là kiểu suy diễn lung tung. Căn cứ đâu để nói về điều đó, mà nếu có hủy thì chẳng có ai ngu gì mà lại hủy ngay trong kho vật chứng nơi nhiều người có thể biết cả. Đúng là các đối tượng dận chủ có xuyên tạc đến cũng không biết cách xuyên tạc.

Reply
avatar
10:16, 31/12/2016 delete

Luôn có cái kiểu cầm đèn chạy trước ôtô chính là cái kiểu của các đối tượng dận chủ chuyên đi kiếm ăn bằng việc xuyên tạc sự việc. Xuyên tạc rằng vụ nổ này là một vụ "hủy vật chứng" cũng đúng là kiểu suy diễn lung tung. Căn cứ đâu để nói về điều đó, mà nếu có hủy thì chẳng có ai ngu gì mà lại hủy ngay trong kho vật chứng nơi nhiều người có thể biết cả. Đúng là các đối tượng dận chủ có xuyên tạc đến cũng không biết cách xuyên tạc.

Reply
avatar
16:34, 31/12/2016 delete

Tác giả so sánh các đối tượng với lũ kền kền là hoàn toàn hợp lý. Lũ kền kền là loài chim chuyên đi ăn xác chết. Còn lũ dân chủ chuyên đánh hơi thấy ở đâu có sự việc là tiến hành xuyên tạc. Vụ Nổ kho vật chứng của Công an tỉnh Đắk Lắc lần này ngay lập tức bị đám kền kền đánh hơi thấy. Không nằm ngoài sự đoán của bản thân, các đối tượng dận chủ ngay lập tức tiến hành các hoạt động xuyên tạc sự việc, cho rằng đó là vụ hủy vật chứng. Đúng là lũ chuyên đi ăn xác thối, phát ngôn ra câu nào là thể hiện sự ngu dốt câu đó. Hủy vật chứng ư? Đó chỉ là cái cớ để bịa ra nhằm viết các bài viết xuyên tạc sự việc trên để kiếm tiền từ các đối tượng thù địch bên ngoài.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon