“BẢN LÊN TIẾNG NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN 2016”: MỘT CHIÊU TRÒ ĐÃ LỖI THỜI

17:52
Vô Danh
Đã thành quy luật, cứ đến Ngày nhân quyền quốc tế 10/12 đám “dân chủ” trong nước lại “khua chiêng gõ mõ”, ra sức vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ và tước bỏ tất cả các quyền con người đã được quy định trong bản Tuyên ngôn phổ quát về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.
Trái ngược với không khí “náo nhiệt” ở các năm trước, Ngày nhân quyền quốc tế năm 2016 trong nội bộ “làng dân chủ Việt” lại diễn ra một cách èo uột và nhàm chán. Bên cạnh hoạt động mừng sinh nhật lần thứ 3 “Mạng lưới Blogger Việt Nam” và kỷ niệm 68 năm Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền do một số ít đối tượng hoạt động “nhân quyền” tại Vũng Tàu tổ chức thì chỉ còn là một “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” với nội dung và những tổ chức, cá nhân được liệt vào danh sách để ký tên vẫn không có gì quá mới mẻ, ngay cả văn phong cũng chỉ lối cũ được xới lại.
Trang blog Dân Làm Báo đăng tải “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016”  (Ảnh chụp màn hình)
Theo đó, nội dung “Bản lên tiếng” tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vẫn bằng thủ đoạn xuyên tạc, bôi đen một cách thô thiển bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực dân chủ, nhân quyền, số người soạn thảo “Bản lên tiếng” cho rằng tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2016 trở nên “tồi tệ” hơn bao giờ hết với những biểu hiện như: bắt bớ và giam cầm tùy tiện không ngừng gia tăng; đối xử ngày càng khắc nghiệt và phi nhân bản đối với các tù nhân lương tâm; áp dụng chính sách quản chế một cách tùy tiện, nhằm giới hạn quyền tự do đi lại, quyền được trở lại cuộc sống bình thường của các cựu tù nhân lương tâm; đàn áp tôn giáo ngày càng khốc liệt; tăng cường kỷ luật các nhà báo viết lên sự thật, bày tỏ chính kiến…
Với những lập luận, quy kết vô căn cứ những người soạn thảo “Bản lên tiếng” lại tự cho mình cái quyền kêu gọi Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc và các tổ chức nhân quyền quốc tế, các nước “dân chủ” trên thế giới can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam - một quốc gia có chủ quyền, có hệ thống pháp luật độc lập; gây sức ép buộc Nhà nước Việt Nam phải chấp nhận các yêu sách về cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” như: Trả tự do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân lương tâm; Hủy bỏ chế độ quản chế trong các bản án đối với các tù nhân lương tâm; Trả lại quyền tự do sinh hoạt và tài sản của tất cả các tôn giáo; Ngưng ngay các hành động khủng bố đối với các nhà tranh đấu bảo vệ nhân quyền; Tôn trọng và thực thi các quyền căn bản của quyền Tự do báo chí và tự do ngôn luận, chấm dứt đàn áp, bắt bớ, sách nhiễu với các nhà báo, các công dân thực hiện quyền biểu đạt chính kiến mà được pháp luật bảo hộ.
Còn về danh sách các tổ chức, cá nhân cùng tham gia ký tên vào “Bản lên tiếng nhân Ngày quốc tế nhân quyền 2016” cũng vẫn không có gì quá mới mẻ khi đây vẫn được coi là chiêu trò lợi dụng để “PR”, “đánh bóng tên tuổi” của một số hội/nhóm bất hợp pháp và các đối tượng có “thâm niên” chống phá đất nước, tiêu biểu như: “Diễn đàn xã hội dân sự” do trưởng lão dân chủ Nguyễn Quang A làm đại diện; Đảng Việt Tân - Tổ chức bị liệt vào danh sách khủng bố; “Hội Anh Em Dân Chủ” do Nguyễn Trung Tôn làm đại diện; “Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam” dưới sự cầm đầu của BS Nguyễn Đan Quế và LM Phan Văn Lợi; Mạng Lưới Blogger Việt Nam; Võ Văn Tạo, Ngô Kim Hoa, Nguyễn Nữ Phương Dung, Tống Văn Công, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy…
Rõ ràng, “Bản lên tiếng” đã vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ Việt Nam.
Thực tế cho thấy, Việt Nam luôn xác định nhân quyền là các quyền cơ bản của con người mà mọi xã hội phải tôn trọng. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách về quyền con người mà được thực thi trong cuộc sống. Sự tôn trọng, bảo đảm, thúc đẩy quyền con người được thể hiện trên tất cả các mặt như: tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin, tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục,… Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo, về tốc độ và chất lượng phát triển, là điểm đến đầu tư của cộng đồng quốc tế. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!
Nhằm bảo đảm và thúc đẩy các quyền con người phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các chuẩn mực quốc tế, Việt Nam đã là thành viên của 07 Công ước quốc tế cơ bản về quyền con người, đồng thời luôn thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, cam kết, nghĩa vụ của quốc gia thành viên. Bên cạnh đó, Nhà nước Việt Nam đã tiến hành luật hóa các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam đã phê chuẩn. Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao biểu hiện sinh động bằng việc Việt Nam đã được cộng đồng quốc tế bầu làm thành viên của Hội đồng Nhân Quyền Liên hợp quốc (nhiệm kỳ 2014-2016) và là thành viên của nhiều tổ chức có uy tín khác trên thế giới.
Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do, dân chủ của công dân. Tuy nhiên, cũng như ở mọi nước khác trên thế giới, Nhà nước Việt Nam không chấp nhận việc lợi dụng các quyền tự do, dân chủ để có các hành vi vi phạm pháp luật. “Ở Việt Nam không có đàn áp chính trị, không có ai bị bắt vì lý do chính kiến, tôn giáo, chỉ có những người vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam”. Những kẻ mà “Bản lên tiếng” gọi là “tù nhân lương tâm”, “tù nhân chính trị và tôn giáo”, “nhà hoạt động xã hội dân sự”… chính là những cá nhân vi phạm pháp luật và bị Nhà nước Việt Nam truy tố, giam giữ, hay ân xá theo quy định của pháp luật Việt Nam. Có thể kể ra đây một số cá nhân, như: Nguyễn Văn Đài, Hồ Hải, Cấn Thị Thêu, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Hồ Đức Hòa, Lưu Văn Vịnh… chỉ là những người có những hoạt động với mưu đồ gây rối an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, chống phá, lật đổ chế độ và bị Nhà nước Việt Nam xử lý bằng pháp luật.
Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng..., có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn và không thể phủ nhận. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng Ngày quốc tế nhân quyền để vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam cần phải bị vạch trần và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
20:32, 10/12/2016 delete

Việt tân lũ người này đúng là bẩn thỉu đến mức ghê tởm mà. nội dung “Bản lên tiếng”tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Chúng phủ nhận những thành tựu mà ta đã đạt được và giờ chúng lại mượn “Bản lên tiếng” để bôi xấu bịa đặt nhà nước ta, hy vọng rằng chúng sớm sẽ nhận sự trừng phạt của pháp luật bởi những hành vi mà chúng đã gây ra...

Reply
avatar
21:25, 10/12/2016 delete

Thiết nghĩ, thay cho việc chỉ săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền ở một số nước, trong đó có Việt Nam tổ chức Freedom House nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam trên thế giới.

Reply
avatar
11:59, 11/12/2016 delete

Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thúc đẩy các quyền con người đã được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Quyền con người, quyền công dân được thể hiện rõ trong Hiến pháp 2013 và các bộ luật, luật của Nhà nước Việt Nam; đồng thời, trong thực tiễn các quyền của người dân Việt Nam về kinh tế, văn hóa, xã hội,… đều được bảo đảm ngày càng tốt hơn. Đây là một sự xuyên tạc trắng trợn về nhân quyền Việt Nam.

Reply
avatar
12:02, 11/12/2016 delete

Đất nước Việt Nam hiện nay rất thanh bình, có nền chính trị ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, có nền kinh tế phát triển, đời sống người dân được nâng cao. Việt Nam là điểm sáng của Liên hợp quốc về hòa hợp, hòa giải dân tộc và xóa đói giảm nghèo. Đó là sự thật không ai có thể phủ nhận!

Reply
avatar
Hoàng tiều phu
16:14, 11/12/2016 delete

Nhìn lại những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm dân chủ, nhân quyền trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tự do tín ngưỡng..., có thể khẳng định rằng, đó là những thành tựu to lớn và không thể phủ nhận. Rõ ràng, những hành vi lợi dụng Ngày quốc tế nhân quyền để vu khống, xuyên tạc trắng trợn về tình hình bảo đảm quyền con người, quyền công dân của Nhà nước Việt Nam cần phải bị vạch trần và kiên quyết đấu tranh, bác bỏ.

Reply
avatar
21:54, 11/12/2016 delete

Nó đã thành quy luật rồi, cho nên cứ đến Ngày nhân quyền quốc tế 10/12 đám “dân chủ” trong nước lại “khua chiêng gõ mõ”, ra sức vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ và tước bỏ tất cả các quyền con người đã được quy định trong bản Tuyên ngôn phổ quát về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc.

Reply
avatar
22:37, 11/12/2016 delete

Ngày nhân quyền quốc tế năm 2016 trong nội bộ “làng dân chủ Việt” lại diễn ra một cách èo uột và nhàm chán. Bởi vì năm nay nội bộ của làng dân chủ Việt đang ẩu đả lẫn nhau. Chúng còn có nguy cơ xảy ra trận huyết chiến, nên lo sợ nguy cơ đó xảy ra mà Nguyễn Tường Thụy là nạn nhân, hắn đang phải la làng kêu cứu, kêu sự trợ giúp của người khác. Nội bộ thì như vậy, kinh tế tài chính thì ảm đạm, làm sao còn động lực mà khoa trương vào ngày nhân quyền nữa.

Reply
avatar
22:34, 27/12/2016 delete

Cả thế giới người ta công nhận Việt Nam luôn tích cực trong vấn đề nhân quyền, nhưng chỉ có bọn khủng bố Việt Tân, những kẻ CCCĐ và những con rận chủ tay sai trong nước là cố tình không chấp nhận điều đó và làm đủ mọi cách để bôi xấu đất nước mình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon